HOTLINE: 0904 89 4444

Vĩnh Thành nâng cao chất lượng các tiêu chí nông thôn mới
(Phương Nam Plus) - Phát huy truyền thống xã Anh hùng lực lượng vũ trang nhân dân, mảnh đất vinh dự được Bác Hồ về thăm, Vĩnh Thành (Yên Thành - Nghệ An) đã chung sức đồng lòng, huy động cả hệ thống chính trị vào cuộc xây dựng nông thôn mới, đưa bộ mặt nông thôn khởi sắc toàn diện. Sáng 3/3, xã Vĩnh Thành đã tổ chức lễ công bố xã đạt chuẩn nông thôn mới năm 2017. Tham dự lễ có đồng chí Đinh Viết Hồng - Phó Chủ tịch UBND tỉnh Nghệ An, đại diện các sở, ban, ngành cấp tỉnh.
14:12 07-03-2018
Hoàn thành 19/19 tiêu chí, “cán đích” nông thôn mới vào cuối năm 2017, đó là kết quả của sự đồng lòng, nỗ lực qua hơn 7 năm xây dựng của Đảng bộ, chính quyền, đoàn thể và nhân dân xã nhà.

Tuy nhiên, niềm vui “về đích” nông thôn mới không làm cán bộ và nhân dân xã Vĩnh Thành “lơ là”. Sau khi đạt chuẩn cấp ủy Đảng, chính quyền xã Vĩnh Thành tiếp tục đề ra nhiều giải pháp nhằm giữ vững và nâng cao các tiêu chí.
 


Ông Thái Huy Hoàng, Chủ tịch UBND xã phát biểu tại lễ công nhận đạt chuẩn nông thôn mới

Ông Thái Huy Hoàng, Chủ tịch UBND xã cho biết: “Mục tiêu của xây dựng nông thôn mới nhằm nâng cao đời sống vật chất, tinh thần của người dân. Vì thế, không phải đạt chuẩn là địa phương đã xong nhiệm vụ của chương trình, mà sau khi cán đích địa phương còn phải tiếp duy trì và nâng cao chất lượng các tiêu chí, mang lại những giá trị bền vững. Vấn đề này đặt ra cho cấp ủy, chính quyền và nhân dân đó là phấn đấu bền bỉ, không ngừng”.

Theo đó mục tiêu mà xã Vĩnh Thành đề ra trong thời gian tới đó là tiếp tục củng cố, hoàn thiện nâng cao chất lượng các tiêu chí đã đạt được hướng tới “xây dựng nông thôn mới ngày càng giàu đẹp, dân chủ, công bằng, văn minh, có cơ cấu kinh tế hợp lý, quan hệ sản xuất phù hợp, kết cấu hạ tầng kinh tế - xã hội phát triển ngày càng hiện đại”. Tập trung tuyên truyền, vận động, giải thích, đối thoại nhằm nâng cao ý thức trách nhiệm của nhân dân; khuyến khích, động viên nhân dân đóng góp sức người, sức của chung sức xây dựng quê hương ngày thêm tươi đẹp.

Đồng thời, đẩy mạnh chuyển dịch cơ cấu cây trồng, vật nuôi theo hướng tập trung sản xuất hàng hóa, tăng thu nhập, giải quyết tốt công tác an sinh xã hội. Quan tâm xử lý tốt vấn đề ô nhiễm môi trường, quản lý tốt vệ sinh an toàn thực phẩm. Chú trọng xây dựng môi trường văn hóa lành mạnh, không ngừng nâng cao đời sống tinh thần cho nhân dân.
 
Để biến mục tiêu trở thành hiện thực, xã Vĩnh Thành đã cụ thể hóa nội dung thực hiện các tiêu chí. “Đối với công tác quản lý, chỉ đạo xã Vĩnh Thành xem đây là công tác hết sức quan trọng, đóng vai trò then chốt trong kết quả xây dựng nông thôn mới. Vì vậy trong thời gian tới BCĐ, BQL tiếp tục tăng cường hơn nữa công tác quản lý, chỉ đạo chương trình trên tất cả các lĩnh vực, đặc biệt là tiêu chí giao thông; đôn đốc các thành viên Ban chỉ đạo tiếp tục bám sát địa bàn chỉ đạo và nhiệm vụ được phân công để kịp thời nắm bắt khó khăn vướng mắc, tìm cách tháo gỡ", ông Hoàng khẳng định.

Đặc biệt, xã Vĩnh Thành tiếp tục chú trọng nâng cao chất lượng các đợt tuyên truyền để làm cho mọi người dân thấm nhuần thống nhất, đồng thuận cao quan điểm “nông dân là nguồn lực quan trọng, là chủ thể và là người thụ hưởng thành quả trong xây dựng nông thôn mới”. Thường xuyên đẩy mạnh phong trào thi đua xây dựng gắn với nội dung nông thôn mới trong hệ thống chính trị và toàn xã hội.

Cùng với đẩy mạnh phát triển sản xuất, nâng cao thu nhập cho người dân, địa phương tiếp tục hoàn thiện các hạng mục công trình như: Hoàn thành quy hoạch tổng thể khuôn viên trụ sở làm việc; xây dựng tường bao và cổng ra vào trụ sở. Chỉnh trang khuôn viên nhà văn hóa các xóm. Nâng cấp tuyến đường Đồng Cồn đoạn từ Cổng chào Đông Tháp đến Tiên Trung. Tổ chức tu sửa, tân trang 8 phòng học cao tầng, xúc tiến giải phóng mặt bằng mở rộng khuôn viên và chuẩn bị nguồn vốn đối ứng để triển khai xây tường bao tại Trường THCS; tu sửa các phòng học, bếp ăn, nhà trực bảo vệ, nhà xe tại Trường mầm non và tiểu học...

Có thể nói, các tiêu chí nông thôn mới đã đạt chuẩn ở thời điểm này nhưng sẽ không còn phù hợp ở thời điểm khác khi đời sống ngày một nâng cao. Do đó để duy trì và nâng cao chất lượng các tiêu chí đã đạt được đòi hỏi cấp ủy, chính quyền và nhân dân xã Vĩnh Thành cần tiếp tục phát động các phong trào thi đua góp phần đẩy nhanh tốc độ phát triển kinh tế - xã hội ở địa phương.

Một số hình ảnh tại buổi lễ đón bằng công nhận đạt chuẩn nông thôn mới của xã Vĩnh Thành:

 


Các đại biểu tham dự lễ đón bằng công nhận xã đạt chuẩn nông thôn mới

Phó Chủ tịch UBND tỉnh Nghệ An Đinh Viết Hồng trao Bằng công nhận xã đạt chuẩn nông thôn mới cho xã Vĩnh Thành.

 


Bài: PV
Ảnh: Đài PTTH Yên Thành
CHIA SẺ ĐẾN BẠN BÈ: