HOTLINE: 0904 89 4444

Bệnh viện Đa khoa Vĩnh Phúc thực hiện thành công ca khó
(Phương Nam Plus) - Bệnh viện Đa khoa tỉnh Vĩnh Phúc đã tổ chức thành công việc chuyển giao kỹ thuật chụp chẩn đoán bệnh lý và điều trị bằng phương pháp nút tắc động mạch trong điều trị u xơ tử cung có rong kinh cho bệnh nhân Nguyễn Thị Bích Thủy, 48 tuổi, quê ở xã Minh Quang (Tam Đảo).
14:59 10-04-2018
 
Các thầy thuốc Bênh viện Đa khoa tỉnh Vĩnh Phúc thực hiện chụp, chẩn đoán và thắt nút tắc động mạch cho bệnh nhân bệnh u xơ tử cung nhanh chóng chính xác và an toàn

Các thầy thuốc trực tiếp thực hiện thành công việc chụp chẩn đoán điều trị của Bệnh viện Đa khoa tỉnh Vĩnh Phúc gồm bác sĩ Nguyễn Văn Huy, Trưởng khoa Cấp cứu; bác sĩ Đỗ Văn Bắc, khoa chẩn doán hình ảnh cùng 4 nhân viên kỹ thuật thuộc khoa Hồi sức Tích cực và chống độc (HSTC&CĐ) và gây mê của Bệnh viện Đa khoa tỉnh Vĩnh Phúc dưới sự hướng dẫn chuyên môn của bác sĩ Nguyễn Thành Dũng, Phó trưởng khoa chẩn đoán hình ảnh của Bệnh viện Hữu nghị Việt - Đức. Sau một giờ thủ thuật bệnh nhân hồi phục và ổn định.

Bác sĩ Nguyễn Văn Huy, Trưởng khoa Cấp cứu, người trực tiếp thực hiện việc điều trị cho biết: “Bệnh u xơ tử cung rong kinh dài ngày làm phụ nữ có thể vô sinh ảnh hưởng tới sức khỏe và giảm sút trí nhớ. Thắt nút tắc động mạch trong u xư tử cung là kỹ thuật khó và phức tạp, nguy cơ xảy ra các sự cố khi làm là không thể tránh khỏi do đó cần phải có chuyên môn vững thực hiện kỹ lưỡng, tỉ mỉ trong đó hoạt động phối hợp nhóm là hết sức cần thiết. Nhưng ê kíp thực hiện thắt nút thực hiện thành công trong 1 giờ. Đây là lần đầu tiên Bệnh viện Đa khoa tỉnh Vĩnh Phúc thực hiện thành công được kỹ thuật khó này; quá trình thực hiện trên máy, xử lý các sự cố hồi sức tim mạch đều đảm bảo đúng quy trình kỹ thuật và an toàn, sau 3 ngày sẽ cho bệnh nhân ra viện”.

Năm 2018, Bệnh viện Đa khoa tỉnh Vĩnh Phúc sẽ triển khai thực hiện thường xuyên tại bệnh viện tỉnh có sự hỗ trợ kỹ thuật của các bác sĩ của các bệnh Bệnh viện T.Ư; đồng thời sẽ triển khai một số kỹ thuật mới khác vượt tuyến cho bệnh nhân và được hưởng BHYT theo quy định.

Thành công trên thể hiện nỗ lực của Bệnh viện nâng cao chất lượng điều trị tại chỗ, giảm bớt chi phí đi lại, tăng cơ hội cứu chữa một số bệnh yêu cầu kỹ thuật vượt tuyến ngay tại tuyến tỉnh nhằm giảm chi phí cho người bệnh so với điều trị ở Bệnh viện T.Ư, đồng thời người bệnh còn được hưởng BHYT.

Từ cuối năm 2017, Bệnh viện Đa khoa tỉnh Vĩnh Phúc đã cử 1 kíp gồm 5 bác sĩ, KTV, ĐDV có năng lực, kinh nghiệm đi học 6 tháng tại Bệnh viện Quân Y 108. Tại đây, được sự giúp đỡ tận tình của các thầy thuốc Bệnh viện Quân y 108, kíp học đã thành thạo các kỹ thuật thực hiện chụp, chẩn đoán và xử lý thắt nút tắc mạch điều trị u xử tử cung trên máy XQ DSA là loại máy can thiệp kỹ thuật số hiện đại mới được trang bị tại Bệnh viện Đa khoa tỉnh Vĩnh Phúc.
 
Xuân Hùng 
CHIA SẺ ĐẾN BẠN BÈ: