HOTLINE: 0904 89 4444

Trường mầm non Nghĩa Liên đạt chuẩn Quốc gia
(Phương Nam Plus) - Với sự nỗ lực không ngừng của đội ngũ cán bộ giáo viên và học sinh, Trường mầm non Nghĩa Liên (Nghĩa Đàn, Nghệ An) đã vinh dự đón nhận danh hiệu Trường đạt chuẩn Quốc gia mức độ 1. Kết quả đó thực sự là niềm tự hào, động lực to lớn để nhà trường tiếp tục hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ, góp phần nâng cao chất lượng giáo dục trong thời gian tới...
15:19 11-04-2018


Lễ đón nhận Bằng đạt chuẩn Quốc gia mức độ 1 - Ảnh: TL

Trường mầm non Nghĩa Liên được đặt tại các khu dân cư, đảm bảo thuận lợi cho trẻ đến trường thường xuyên với diện tích 4104 m2, đạt 18.0 m2/học sinh, đủ diện tích sử dụng để đảm bảo tổ chức các hoạt động quản lý, dạy học và sinh hoạt; các công trình được xây dựng kiên cố bao gồm: Phòng làm việc, phòng chức năng; môi trường xanh - sạch - đẹp, an toàn trật tự được giữ vững; cổng trường, biển trường được xây dựng, bố trí đẹp hài hòa theo Điều lệ.

Trường có 8 phòng học với diện tích mỗi phòng học là 55m2, trung bình 1,7m2/trẻ; có đủ hệ thống cửa đi, cửa sổ, quạt, hệ thống chiếu sáng và các thiết bị đạt yêu cầu theo quy định. Phòng ngủ chung với phòng sinh hoạt chung đảm bảo điều kiện theo quy định của Điều lệ.
Dãy phòng học mới đầy đủ trang thiết bị phục vụ tốt công tác dạy và học - Ảnh: P.V

Cùng với hệ thống cơ sở vật chất, trang thiết bị đầy đủ, hiện nay, toàn trường có 100% giáo viên đạt chuẩn và trên chuẩn, trong đó: Trình độ đại học 9 giáo viên; cao đẳng 1 giáo viên; trung cấp mầm non 4 giáo viên. Trường có 21.4% giáo viên đạt danh hiệu giáo viên dạy giỏi cấp huyện qua các chu kỳ; năm học 2015 - 2016 có 5 giáo viên đạt sáng kiến kinh nghiệm cấp cơ sở; có 50% giáo viên đạt loại khá; 50% giáo viên xuất sắc xếp theo quy định về chuẩn nghề nghiệp giáo viên của Bộ GD&ĐT quy định.Khu với chơi giải trí cho các cháu với không gian xanh sạch đẹp - Ảnh: P.V

Thực hiện chương trình giáo dục mầm non mới của Bộ GD&ĐT ban hành, trong những năm qua nhà trường đã thực hiện đổi mới phương pháp và bằng các biện pháp thích hợp để nâng cao chất lượng giáo dục và chăm sóc trẻ.

Nhờ vậy, 100% trẻ được đảm bảo an toàn về thể chất và tinh thần; không xảy ra dịch bệnh và ngộ độc thực phẩm trong nhà trường; 100% trẻ được khám sức khỏe định kỳ; 100 trẻ suy dinh dưỡng được can thiệp bằng các biện pháp nhằm cải thiện tình trạng dinh dưỡng; 100% trẻ 5 tuổi hoàn thành Chương trình giáo dục mầm non; 100% trẻ 5 tuổi được theo dõi đánh giá theo Bộ chuẩn phát triển trẻ 5 tuổi; tỷ lệ trẻ 5 tuổi học 2 buổi/ngày đạt 100%.
Lớp học luôn đảm bảo đủ sĩ số - Ảnh: P.V

Theo cô giáo Phạm Thị Trang, Phó Hiệu trưởng nhà trường thì để có được kết quả nêu trên là nhờ vào sự quan tâm lãnh đạo, chỉ đạo của Phòng GD&ĐT; của cấp ủy Đảng, chính quyền xã Nghĩa Liên; sự đóng góp nhiệt tình của các bậc phụ huynh học sinh đóng trên địa bàn. Đặc biệt là những cố gắng, nỗ lực của tập thể cán bộ, giáo viên, nhân viên nhà trường trong những năm qua.

Cô Trang nhấn mạnh: Phát huy những thành tích đã đạt được, thời gian tới nhà trường phấn đấu và giữ vững Trường chuẩn Quốc gia. Tiếp tục xây dựng đội ngũ cán bộ quản lý, giáo viên đảm bảo chất lượng, có trách nhiệm, đạo đức và năng lực nghề nghiệp, đáp ứng yêu cầu đổi mới giáo dục, xây dựng tập thể nhà trường thành một khối đoàn kết, nhất trí, có giải pháp nâng cao hơn nữa chất lượng giáo dục để nâng mức độ chuẩn trong những năm tới…


Thuận Nguyễn
CHIA SẺ ĐẾN BẠN BÈ: