HOTLINE: 0904 89 4444

Tuổi trẻ Yên Khê xung kích, sáng tạo xây dựng và bảo vệ Tổ quốc
(Phương Nam Plus) - Phát huy sức trẻ và khỏe, thời gian qua cùng với sự quan tâm của cấp ủy Đảng, chính quyền, các đoàn viên thanh niên xã Yên Khê (Con Cuông, Nghệ An) đã tích cực tham gia vào mọi lĩnh vực hoạt động xã hội, mang lại hiệu quả thiết thực và có sức lan tỏa trong thanh niên.
14:23 17-04-2018


Các ĐVTN tổng vệ sinh môi trường - Ảnh: P.V

Nhận thức rõ Đoàn là lực lượng nòng cốt, xung kích, năng động và sáng tạo, thời gian qua Đoàn xã Yên Khê đã đẩy mạnh công tác giáo dục chính trị, tử tưởng cho các đoàn viên thanh niên (ĐVTN). Đặc biệt là giáo dục truyền thống được triển khai với nhiều nội dung, hình thức phong phú nhân dịp kỷ niệm các ngày lễ lớn của đất nước.

Cùng với đó, công tác giáo dục đạo đức, lối sống trong thanh thiếu niên tiếp tục được triển khai đồng bộ với trọng tâm là cụ thể hóa triển khai thực hiện Đề án “Tăng cường giáo dục đạo đức, lối sống, bồi dưỡng lý tưởng cách mạng cho thanh thiếu niên giai đoạn 2015 - 2020” gắn với “Học tập và làm theo tấm gương đạo đức Hồ Chí Minh".

“Nhờ vậy, nhìn chung trong năm 2017 tình hình tư tưởng đoàn viên thanh niên ổn định. Cán bộ, ĐVTN thực hiện tốt các chủ trương, chính sách của Đảng và pháp luật của Nhà nước phấn đấu, nỗ lực học tập, công tác, lao động. Cán bộ, ĐVTN tích cực tham gia các phong trào, hoạt động với khí thế sôi nổi”, ông Lô Văn Thuyết, Bí thư Đoàn xã khẳng định.

Năm 2017, các cấp bộ Đoàn tiếp tục đảm nhận, thực hiện các công trình, phần việc thanh niên tham gia phát triển kinh tế - xã hội, trong đó tập trung vào những lĩnh vực, địa bàn khó khăn, vùng nông thôn, biên giới, bảo vệ môi trường, giao thông, trật tự an toàn xã hội. Trong năm, Đoàn xã đã làm được 4 công trình thanh niên cấp xã với trị giá mỗi công trình là 12 triệu đồng; 18 công trình thanh niên cấp chi đoàn trị giá mỗi công trình là 5 triệu đồng.
Lãnh đạo xã đến thăm những mô hình phát triển kinh tế hiệu quả của các ĐVTN - Ảnh: P.V

“Phát huy vai trò xung kích, sáng tạo của tuổi trẻ tham gia phát triển kinh tế - xã hội, hiện nay trong toàn xã có hơn 33 mô hình trang trại cam, chè của đoàn thanh niên đạt hiệu quả kinh tế cao, trung bình từ 200 triệu đồng/năm”, ông Thuyết cho biết.

Thực hiện phong trào  xung kích, tình nguyện vì cuộc sống cộng đồng, năm 2017, các cấp bộ Đoàn tiếp tục tổ chức hiệu quả các đợt tình nguyện cao điểm như “Tình nguyện mùa Đông”, tặng 2 suất quà với trị giá 200.000 đồng. Các hoạt động tình nguyện thường xuyên, tại chỗ, việc kết nối hoạt động tình nguyện của các đội, nhóm tự phát được duy trì tốt với nhiều mô hình, cách làm hay. Tham gia hiến máu tình nguyện có 10 ĐVTN tham gia hiến máu, lấy 10 đơn vị máu.

Bên cạnh đó, Đoàn xã Yên Khê cũng thực hiện tốt các phong trào xung kích bảo vệ Tổ quốc, giữ gìn an ninh chính trị, trật tự an toàn xã hội; xung kích lao động sáng tạo, làm chủ khoa học công nghệ; xung kích bảo vệ môi trường, ứng phó với biến đổi khí hậu.
Hoạt động văn hóa nhân ngày thành lập Đoàn - Ảnh: P.V

Phát huy tinh thần năng động sáng tạo, dám nghĩ, làm làm, Đoàn xã cũng đã thực hiện tốt phong trào “4 đồng hành với thanh niên lập thân, lập nghiệp”, góp phần nâng cao trình độ học vấn, chuyên môn nghiệp vụ, sức khỏe thể chất và đời sống tinh thần, tạo thân lập nghiệp trong ĐVTN.

Với những việc làm cụ thể, thiết thực, nổi bật trên các lĩnh vực, Đoàn xã Yên Khê được các cấp, các ngành và nhân dân ghi nhận đánh giá cao. Đó luôn là động lực để Đoàn xã tiếp tục củng cố, nâng cao với nhiều kết quả nổi bật hơn nữa, tạo thành phong trào thi đua sôi nổi, thiết thực trong những năm tiếp theo.


Nguyễn Chinh
CHIA SẺ ĐẾN BẠN BÈ: