HOTLINE: 0904 89 4444

Phú Thọ: Hội trại văn hóa và Liên hoan văn nghệ quần chúng, hát Xoan và dân ca 2018
(Phương Nam Plus) - Hội trại văn hóa, liên hoan văn nghệ quần chúng, hát Xoan và dân ca Phú Thọ là dịp để đẩy mạnh hơn nữa việc tuyên truyền, giới thiệu, quảng bá các giá trị văn hóa thời đại Hùng Vương, phổ biến các làn điệu hát Xoan, dân ca, dân vũ, diễn xướng dân gian đặc sắc của vùng Đất Tổ với đồng bào và du khách thập phương.
22:33 10-05-2018
 
Tiết mục trình diễn văn nghệ tại buổi lễ khai mạc 

Sáng ngày 20/4 (tức ngày 05 - 3 Mậu Tuất), Sở VH, TT&DL tỉnh Phú Thọ đã khai mạc Hội trại văn hóa và Liên hoan văn nghệ quần chúng, hát Xoan và dân ca Phú Thọ tại Sân trung tâm lễ hội, Khu di tích lịch sử Đền Hùng. Hội trại văn hóa và liên hoan văn nghệ quần chúng, Hát Xoan và dân ca Phú Thọ là một trong những hoạt động văn hóa đặc sắc trong Lễ hội Đền Hùng nhằm quảng bá, giới thiệu nét đẹp văn hóa truyền thống đặc trưng của đồng bào các dân tộc trong tỉnh, tiềm năng, thế mạnh của các địa phương. 

Ngoài việc quảng bá, tôn vinh hát Xoan được công nhận là Di sản văn hóa phi vật thể của nhân loại, Hội trại văn hóa, liên hoan văn nghệ quần chúng, hát Xoan và dân ca Phú Thọ là dịp để đẩy mạnh hơn nữa việc tuyên truyền, giới thiệu, quảng bá các giá trị văn hóa thời đại Hùng Vương, phổ biến các làn điệu hát Xoan, dân ca, dân vũ, diễn xướng dân gian đặc sắc của vùng  Đất Tổ với đồng bào và du khách thập phương. 

Đây cũng là dịp để các nghệ nhân gặp gỡ, giao lưu học hỏi kinh nghiệm, thắt chặt thêm tình đoàn kết, giữ gìn và phát huy các giá trị văn hóa truyền thống của dân tộc...Đồng thời đánh giá chất lượng hoạt động của các câu lạc bộ, đội văn nghệ mạnh trong toàn tỉnh, từ đó định hướng cụ thể trong việc đầu tư cơ sở vật chất và hướng dẫn chuyên môn nghiệp vụ để duy trì, phát triển các hạt nhân văn nghệ, nâng cao chất lượng hoạt động văn hóa ở cơ sở.

Tham gia hội trại văn hoá có 13 huyện, thành, thị trong tỉnh Phú Thọ; các tỉnh Bình Dương, Thái Nguyên, Vĩnh Phúc...Liên hoan văn nghệ quần chúng năm nay có sự góp mặt của 29 đội văn nghệ và Câu lạc bộ hát Xoan và dân ca Phú Thọ của 13 huyện, thành, thị Phú Thọ. 

Hội trại văn hóa và Liên hoan văn nghệ quần chúng, hát Xoan và dân ca Phú Thọ diễn ra từ ngày 20 đến ngày 25-4 (tức từ ngày mùng 5 đến hết ngày 10-3 âm lịch).

Giỗ Tổ Hùng Vương - Lễ hội Đền Hùng năm Mậu Tuất 2018, do Ủy ban nhân dân tỉnh Phú Thọ chủ trì với sự tham gia của 4 địa phương gồm: Thái Nguyên, Quảng Nam, Bình Dương và Kiên Giang. Giỗ Tổ Hùng Vương - Lễ hội Đền Hùng năm nay diễn ra trong 5 ngày, từ 21 - 25/4 (tức từ mùng 6 đến mùng 10 tháng 3 âm lịch). 
 
Lê Hoàn
CHIA SẺ ĐẾN BẠN BÈ: