HOTLINE: 0904 89 4444

Đoàn xã Diễn Bình thực hiện tốt các phong trào thi đua
(Phương Nam Plus) - Với tinh thần năng động, sáng tạo, dám nghĩ, dám làm, Đoàn xã Diễn Bình (Diễn Châu, Nghệ An) đã và đang khẳng được sức trẻ của mình trong sự nghiệp xây dựng và phát triển địa phương.
14:08 14-05-2018
 
Các ĐVTN tích cực tham gia dọn vệ sinh môi trường - Ảnh: TL

Trao đổi với phóng viên Phương Nam Plus, bà Lê Thị Thuỳ Linh, Bí thư Đoàn xã Diễn Bình cho biết: “Những năm qua nhờ đẩy mạnh công tác giáo dục chính trị, tư tưởng; triển khai cuộc vận động “Tuổi trẻ Nghệ An học tập và làm theo lời Bác” gắn với phong trào thi đua “dân vận khéo” nên các ĐVTN trong toàn xã đều có tư tưởng vững vàng, ổn định và luôn tin tưởng tuyệt đối vào chủ trương, đường lối của Đảng, Đoàn cấp trên và pháp luật của Nhà nước đề ra. Từ đó tích cực tham gia vào các phong trào, hoạt động của Đoàn”.

Theo đó, năm 2017, Đoàn xã Diễn Bình tiếp tục làm tốt công tác tham mưu cho cấp ủy Đảng, chính quyền đảm nhận các công trình, phần việc thanh niên, triển khai phong trào “Tuổi trẻ sáng tạo” cho đoàn viên thanh niên tham gia phát triển kinh tế như: Xưởng cơ khí, trang trại, dịch vụ buôn bán, ...

“Tiêu biểu như mô hình Ảnh viện áo cưới của anh Võ Huy Thắng chi đoàn 3; cửa hàng dịch vụ điện tử, điện lạnh của đồng chí Võ Đoàn Huynh chi đoàn 3; cửa hàng nghệ thuật tổng hợp của anh Đài chi đoàn 2…”, bà Linh cho biết thêm.


 
 
Một số hoạt động tiêu biểu của Đoàn xã Diễn Bình trong năm 2017.

Bên cạnh đó, Đoàn xã còn đẩy mạnh công tác tuyên truyền cho đoàn viên thanh niên tham gia hưởng ứng cuộc vận động “Người Việt Nam ưu tiên dùng hàng Việt Nam”, thanh niên nông thôn thực hiện tốt cuộc vận động “Tuổi trẻ chung tay xây dựng nông thôn mới”.

Thực hiện phong trào xung kích, tình nguyện vì cuộc sống cộng đồng, trong năm 2017, Ban Thường vụ Đoàn xã đã đăng ký thực hiện công trình, phần việc thanh niên và chỉ đạo các chi đoàn đăng ký công trình phần việc cụ thể của mình. Tính đến thời điểm hiện tại, toàn xã đã triển khai và thực hiện được 4 công trình phần việc thanh niên cấp xã và 12 công trình cấp chi đoàn gắn với phát triển kinh tế, xã hội, giải quyết những vấn đề cấp thiết về môi trường, giao thông, ...

Nhằm thể hiện tinh thần “Đền ơn đáp nghĩa” trong thế hệ trẻ hôm nay, Đoàn xã Diễn Bình đã thực hiện nhiều hoạt động có ý nghĩa, trong đó tiêu biểu là hoạt động kêu gọi cán bộ đoàn viên thanh niên trong toàn xã, các đôi vợ chồng trẻ lên đăng ký kết hôn ủng hộ về vật chất và tinh thần cho quỹ đền ơn đáp nghĩa, tu sửa, tôn tạo lại công trình Đài tưởng niệm Liệt sỹ của địa phương. Đến nay, có gần 50 đôi đã ủng hộ với số tiền thu được là 4.670.000đ.

Hưởng ứng “Ngày thứ 7 tình nguyện”, “Ngày chủ nhật xanh”, Đoàn xã tổ chức cho cán bộ, đoàn viên thanh niên ra quân thu dọn rác thải, vệ sinh toàn bộ khu vực sân vận động xã nhà vào chiều ngày 20/8, thu hút hơn 60 lượt đoàn viên thanh niên tham gia, thu gom toàn bộ rác thải, bao bì, vỏ chai nhựa.

"100% các chi đoàn đều đảm nhận các công trình, phần việc cụ thể như nạo vét ao mương, quét dọn vệ sinh môi trường vào các “Ngày thứ 7 tình nguyện” và “Ngày chủ nhật xanh”; san lấp mặt bằng sân vận động tại các xóm. Tiêu biểu như công trình san lấp sân chơi bóng đá, thể dục thể thao của Chi đoàn 3, thu hút hơn 40 lượt đoàn viên thanh niên và nhân dân tham gia ủng hộ nhiệt tình…”, bà Linh khẳng định.

Song song đó, thực hiện hiệu quả phong trào đồng hành với thanh niên lập thân, lập nghiệp, Đoàn xã Diễn Bình đã tổ chức tốt các phong trào thi đua học tập, động viên, hỗ trợ thanh niên nâng cao trình độ học vấn, chuyên môn nghiệp vụ, nâng cao năng lực hội nhập, năng lực sáng tạo, nghiên cứu khoa học, tiếp thu thành tựu khoa học, công nghệ. Phối hợp với trường học tư vấn học nghề cho thanh niên.

Bà Linh cho hay, trong chiến dịch tình nguyện hè năm 2017 với khẩu hiệu hành động: “Tuổi trẻ chung tay xây dựng nông thôn mới và văn minh đô thị”, các ĐVTN xã Diễn Bình đã thực hiện tốt các hoạt động như: Tham gia xây dựng nông thôn mới, văn minh đô thị, giữ gìn trật tự an toàn giao thông; tham gia giải quyết các vấn đề an sinh xã hội, hoạt động đền ơn, đáp nghĩa; hoạt động hướng về biên giới, biển đảo; hoạt động bảo vệ môi trường, ứng phó với biến đổi khí hậu.

Đặc biệt, trong đợt chiến dịch tình nguyện hè vừa qua, Đoàn xã đã chủ động xây dựng và thực hiện chương trình dạy hè tình nguyện cho các em học sinh khối tiểu học, tuyên truyền đoàn viên là sinh viên làm nòng cốt tham gia chương trình. Kết quả mở được 5 lớp học với 118 em học sinh, 19 anh chị tình nguyện viên. Chương trình đã nhận được sự khen ngợi của các cấp lãnh đạo địa phương, sự ủng hộ của nhân dân trong xã.


Nguyễn Sáng
CHIA SẺ ĐẾN BẠN BÈ: