HOTLINE: 0904 89 4444

Khai mạc Liên hoan tiếng hát Làng Sen năm 2018
(Phương Nam Plus) - Sáng nay 17/5, Liên hoan tiếng hát Làng Sen 2018 đã khai mạc tại Làng Sen, xã Kim Liên, huyện Nam Đàn, tỉnh Nghệ An.
13:48 17-05-2018
Liên hoan Tiếng hát Làng Sen toàn tỉnh là sự kiện chính nằm trong khuôn khổ các hoạt động của Lễ hội Làng Sen năm 2018, chào mừng kỷ niệm 128 năm Ngày sinh của Chủ tịch Hồ Chí Minh (19/5/1890 - 19/5/2018).

 
Tiết mục độc đáo tham gia tại buổi liên hoan - Ảnh: Báo Nghệ An.

Liên hoan thu hút hơn 700 diễn viên của các đoàn nghệ thuật quần chúng ở 20 huyện, thành, thị như: Huyện Quế Phong, Thanh Chương, Quỳ Hợp, Kỳ Sơn, thị xã Hoàng Mai, thị xã Cửa Lò, thành phố Vinh, Đoàn Ca múa nhạc dân tộc tỉnh... Mỗi đơn vị xây dựng một chương trình ca múa nhạc dài 30 phút để tham gia. Đồng thời, các đơn vị sẽ lựa chọn hai diễn viên tham gia phần thi Người đẹp Lễ hội Làng Sen được tổ chức trong khuôn khổ Liên hoan Tiếng hát Làng Sen. Đây thực sự là Ngày hội của những người hoạt động trong lĩnh vực văn hóa nghệ thuật cơ sở.

Điểm mới của Liên hoan năm nay là Liên hoan diễn ra tại sân khấu ngoài trời ở Khu di tích Kim Liên. Đặc biệt các chương trình ca, múa, nhạc được các đoàn dàn dựng công phu, đặc sắc thể hiện lòng thành kính, biết ơn sâu sắc của nhân dân Nghệ An và nhân dân cả nước đối với công lao to lớn của Bác Hồ kính yêu - Anh hùng giải phóng dân tộc, Nhà văn hóa kiệt xuất.

Đây là hoạt động thể hiện ý thức giữ gìn và bảo tồn, phát huy giá trị văn hóa truyền thống của cha ông. Theo đó, liên hoan diễn ra đến hết ngày 19/5.


Linh Linh (Tổng hợp)
CHIA SẺ ĐẾN BẠN BÈ: