HOTLINE: 0904 89 4444

Hồi âm bài báo: Cô giáo Hồ Thị Huệ đã có nhà!
(Phương Nam Plus) - Sáng ngày 5/8, tại xóm 13, xã Quỳnh Văn, huyện Quỳnh Lưu (Nghệ An), các cơ quan, đoàn thể của huyện Quỳnh Lưu đã tổ chức Lễ động thổ xây dựng nhà cho mẹ con cô giáo Hồ Thị Huệ, nhân vật trong bài báo “Hoàn cảnh bi thương của một giáo viên ở Nghệ An” của tác giả Nguyễn Đình Lộc được đăng tải trên Phương Nam Plus.
16:43 07-08-2018


Cô Huệ đón nhận sự giúp đỡ của các tổ chức, cá nhân

Mẹ con cô Huệ rơi vào hoàn cảnh bi thương ít người gặp phải khi chồng mất vì bị tai nạn giao thông. Không đất không nhà phải dựng bạt thờ chồng trên mảnh đất mượn tạm. Nhận được thông tin phóng viên đã kịp thời có mặt khi linh cữu chồng cô Huệ đang quàn trên mặt đất, dưới 2 tấm bạt che tạm, giữa trời mưa như trút nước. Những hình ảnh tang thương này sau đó đã được đăng tải. Ngay sau đó hàng trăm bạn đọc xa gần đến tận nhà thăm hỏi chia sẻ, động viên. Nhiều nhóm thiện nguyện chung tay quyên góp như: “Những người bạn” của Nguyễn Chiến Chinh và các mạnh thường quân tại Quận 9 (TP HCM) 70.000.000 đồng, Hồ Văn Thường và nhóm bạn Bình Dương 80.000.000 đồng, nhóm bạn Fb Trịnh Việt Anh (TP. HCM) 4.950.000 đồng… Hội thiện tâm “Đình Lộc và công sự” phân công nhau đi khắp các nơi vận động quyên góp như: Nhà máy xi măng Hoàng Mai tài trợ toàn bộ xi măng (30 tấn), Tạp chí Dân tộc & Thời đại tài trợ toàn bộ đá cát… Một người hô trăm người ứng, các hội viên là bạn đọc thân thiết trong ngoài nước đã chung tay góp sức như Doanh nghiệp Đức Tài - Tâm Đạt, Công ty Sơn Hà (Quỳnh Lưu), lương y Trịnh Đình Minh (Thanh hóa), doanh nghiệp Nam Lê…. Liên đoàn lao động huyện Quỳnh Lưu gửi thư kêu gọi, các trường học tổ chức quyên góp, 419 bạn đọc xa gần cùng nhau gửi tiền về hỗ trợ, giúp đỡ nhân vật trong bài báo.
 Nhờ sự giúp đỡ, ủng hộ của bạn đọc, các nhà hảo tâm, cô Huệ đã có một ngôi nhà với kinh phí 291.860.000 đồng và trong tài khoản còn hơn 100.000 triệu đồng để 2 cháu Thiên An, Thiên Ân (Con Cô Huệ) tiếp tục nối bước chân đến trường xây tương lai. 

Nguyễn Đình Lộc
CHIA SẺ ĐẾN BẠN BÈ: