HOTLINE: 0904 89 4444

Trường THPT Hoàng Long – Hà Nội Tokyo quảng bá mô hình giáo dục tiên tiến
(Phương Nam Plus) - Chương trình giao lưu và tìm hiểu văn hóa Nhật Bản nằm trong chuỗi các hoạt động trải nghiệm sáng tạo do Trường THPT Hoàng Long tổ chức vào 15h – 20h30 ngày 04/09/2018 tại 347 Đội Cấn (Hà Nội)...
16:34 05-09-2018
Trường THPT Hoàng Long được thành lập ngày 26/01/2001 theo Quyết định số 3478/QĐ-UB của UBND thành phố Hà Nội. Ngày 22/07/2016, Sở Giáo dục & Đào tạo Hà Nội Quyết định cho phép Trường THPT Hoàng Long (Hà Nội Tokyo) chuyển về địa điểm mới số 347 Đội Cấn, Ba Đình, Hà Nội với định hướng là trường tiên phong về đổi mới phương pháp giáo dục. Trường đang hoàn tất đề án đổi tên trường thành trường THPT Hà Nội - Tokyo.
 
 
Lễ khai giảng năm học 2017
 
Trường THPT Hoàng Long (Hà Nội Tokyo) đào tạo chương trình chuẩn của Bộ Giáo dục và Đào tạo được dạy vào buổi sáng. Bên cạnh đó trường còn tăng cường dạy thêm tiếng Nhật, tiếng Anh, kĩ năng sống, nghệ thuật, thể thao… vào buổi chiều. Nhà trường không đặt nặng vào thành tích, chú trọng vào thực học, chính vì vậy khi học sinh theo học tại Trường THPT Hoàng Long - Hà Nội Tokyo luôn cảm thấy thoải mái và hào hứng với chương trình học.
 
Đây là ngôi trường đào tạo song ngữ Nhật - Anh giáo viên bản ngữ dạy tiếng Nhật, tiếng Anh giúp học sinh nắm chuẩn kỹ năng nghe- nói- đọc- viết ngay từ đầu. Mục tiêu của trường là giúp học sinh có thể giao tiếp thành thạo  bằng tiếng Nhật và tiếng Anh với người nước ngoài sau 3 năm theo học tại đây
 
Một trong những thế mạnh tạo nên sự khác biệt của Trường THPT Hoàng Long - Hà Nội Tokyo là: Hợp tác với các trường Đại học và trường nghề trong và ngoài nước để định hướng phân luồng cho học sinh ngay từ khi học sinh vào học lớp 10; Trường đầu tư có chiều sâu một tổ kĩ năng sống, hàng tuần tổ chức cho học sinh dã ngoại, trải nghiệm thực tế và rèn luyện kĩ năng làm chủ cuộc sống cùng khả năng phối hợp đồng đội, làm việc nhóm; Đào tạo kỹ năng sống, đạo đức, tư duy, văn hoá Nhật Bản; Đội ngũ giáo viên giàu kinh nghiệm giảng dạy, chăm sóc học sinh với dịch vụ khép kín, học phí thấp. Nhà trường có hệ thống xe đưa đón học sinh tận nơi...
 
 
Thư mời tham dự Chương trình
 
Năm học 2018 – 2019 là năm học thứ 3 nhà trường đổi mới phương pháp giảng dạy: “Học đi đôi với hành”. Một trong những giải pháp giáo dục hiện đại giúp phát huy tối đa năng lực của học sinh là tổ chức các hoạt động trải nghiệm sáng tạo trong các tình huống nhận thức và trong thực tế cuộc sống hàng ngày.
 
Mục đích: Chương trình là sự kiện lớn  để các em thể hiện năng khiếu, phát huy các tố chất năng lực của bản thân và quan trọng hơn là các em biết vận dụng kiến thức đã được học sáng tạo trong các phần thi tìm hiểu văn hóa và con người Nhật Bản như: Hùng biện bằng tiếng Nhật về các chủ đề liên quan đến văn hóa Nhật, thi năng khiếu: Hát tiếng Nhật, Nhảy Nhật Bản…, thi ẩm thực, nghệ thuật cosplay. Việc tham gia vào các phần thi không chỉ giúp học sinh nâng cao hiểu biết về văn hóa Nhật Bản mà còn tạo ra sự cạnh tranh lành mạnh để tìm kiếm những nhân tố tài năng, giúp các em tự tin thể hiện bản thân.
 
Sự kiện cũng là cơ hội để học sinh trường THPT Hoàng Long – Hà Nội Tokyo và học sinh các trường THPT trên địa bàn TP Hà Nội giao lưu trao đổi kinh nghiệm học tập, kết nối các bạn trẻ với văn hóa Nhật. Thông qua các hoạt động giao lưu tìm hiểu văn hóa Nhật Bản cũng là cơ hội để trường THPT Hoàng Long – Hà Nội Tokyo quảng bá mô hình giáo dục tiên tiến: Đảm bảo kiến thức chuẩn của Bộ Giáo dục và đào tạo kết hợp với các phương pháp giáo dục từ Nhật Bản mang đến cho học sinh sự năng động, tự chủ và hào hứng tìm đến kiến thức.
 
Xuân Nguyên
CHIA SẺ ĐẾN BẠN BÈ: