HOTLINE: 0904 89 4444

Hải Phòng: Không bán vé thu tiền Lễ hội chọi trâu ở Đồ Sơn
(Phương Nam Plus) - UBND quận Đồ Sơn, TP Hải Phòng vừa thông tin việc mở cửa cho người dân và du khách thập phương vào sân vận động xem lễ hội chọi trâu truyền thống Đồ Sơn năm 2018 và các năm tiếp theo. Ban tổ chức sẽ đóng cửa sân vận động khi sân vận động đủ sức chứa.
15:00 07-09-2018


Công tác kiểm tra trâu chọi trước khi thi đấu

Lễ hội chọi trâu truyền thống quận Đồ Sơn, TP Hải Phòng đã được phục hồi năm 1990, được công nhận là di sản văn hóa phi vật thể Quốc gia.

Thực hiện đề án đổi mới công tác tổ chức, quản lý lễ hội chọi trâu Đồ Sơn được Bộ VH, TT&DL và UBND TP Hải Phòng chỉ đạo, hướng dẫn. Lễ hội chọi trâu truyền thống Đồ Sơn năm 2018 gồm 2 phần: Phần lễ từ ngày 10  - 25/9 ( tức ngày 1/8 đến 16/8 âm lịch) và phần hội vào ngày 18/9 (ngày 9/8 âm lịch) với sự tham gia của 16 trâu chọi thuộc 7 phường trên địa bàn quận, năm nay sẽ không bán thu tiền vào lễ hội.

Sân vận động Đồ Sơn có chứa 12.000 người, nhưng hàng năm số lượng người dân và du khách thập phương vào xem hội rất đông, vượt quá sức chứa của sân. Vì vậy năm nay, UBND quận Đồ Sơn không tổ chức bán vé thu tiền mà mở cửa đón người dân và du khách vào xem lễ hội, khi đạt sức chứa của sân vận động sẽ cho đóng cửa sân để đảm bảo an toàn trong công tác tổ chức lễ hội.

Trước đó, ngày 22/8/2018. Ban tổ chức lễ hội chọi trâu truyền thống Đồ Sơn năm 2018 kiểm tra, rà soát, công tác chuẩn bị của các chủ trâu và chất lượng 16 trâu chọi tham gia lễ hội. Ban tổ chức kiểm tra số đo, thông số kỹ thuật và các điều kiện đảm bảo tiêu chuẩn, chất lượng trâu tham gia vòng loại lễ hội năm nay.

Kết quả kiểm tra cho thấy, năm nay các chủ trâu đã có sự chuẩn bị chu đáo và lựa chọn kỹ càng trâu tham gia lễ hội, đảm bảo tiêu chuẩn và chất lượng cao nhất.


Theo đánh giá, thể hình các trâu chọi năm nay khá đẹp và đồng đều. Tại thời điểm kiểm tra, chưa phát hiện trâu nào có biểu hiện bất thường, trong số 16 trâu tham gia lễ hội năm nay, ngoài 2 chủ trâu đoạt giải nhất, nhì của lễ hội chọi trâu Đồ Sơn năm 2017, 14 trâu chọi được lựa chọn từ 7 phường trên địa bàn quận.

Từ nay đến lễ hội, Ban tổ chức lễ hội chọi trâu quận Đồ Sơn và các phường có trâu chọi tham gia tiếp tục kiểm tra, rà soát biểu hiện của các trâu tham gia. Nếu phát hiện có dấu hiệu bất thường sẽ kiên quyết loại bỏ để đảm bảo an toàn tuyệt đối cho chủ trâu và khách thập phương dự lễ hội. Lễ hội chọi trâu Đồ Sơn năm nay hứa hẹn sẽ sôi động và hấp dẫn.

 
Lê Mạnh
CHIA SẺ ĐẾN BẠN BÈ: