HOTLINE: 0904 89 4444

Khánh thành trường mẫu giáo Lang Thíp
(Phương Nam Plus) - Ngày 31/8/2018, Trường mẫu giáo Lang Thíp, huyện Văn Yên, tỉnh Yên Bái, đã chính thức được hoàn thành.
15:02 07-09-2018
Đây không chỉ là ngôi trường bằng bê tông, sắt thép, mà cao hơn, quý hơn, đó là ngôi trường được dựng lên bằng biết bao tình thương yêu của hàng vạn tấm lòng thơm thảo từ khắp mọi miền đất nước và cả ở nước ngoài. Đó là sự chắt chiu từ những 20.000đ của những cháu bé nhịn ăn 2 bữa sáng. Từ những 50.000đ của các bác cựu chiến binh bị chất độc da cam, của những cụ già 94 tuổi dù trời mưa tầm tã vẫn bắt con cái đưa xe đến Hiên trà Trường Xuân để trao tận tay cho đại diện quỹ Tâm Hiếu Thương. Và nhiều, nhiều lắm, những tấm tình thương yêu mà tôi không thể kể hết được. Giữa lúc đạo đức xã hội đang băng hoại, xuống cấp, giữa lúc cái ác, cái xấu mọc lên như nấm thì tấm tình của các bác, các cô chú, các anh chị và các bạn thật đáng quý, thật trân trọng biết bao!
 

Ngày lễ khánh thành Trường mầm non Lang Thíp đông vui, náo nức như ngày hội. Mặc cho mưa lũ hoành hành suốt cả tuần trời, mặc cho đường lên núi Lang Thíp lầy lội, trơn trượt, hiểm nguy, hơn 60 thành viên cũa quỹ Tâm Hiểu Thương vẫn hăm hở leo núi, mang theo tình thương của hàng vạn tấm lòng thơm thảo từ khắp mọi miền đất nước. Tận mắt chứng kiến cảnh cảnh mấy chục bé thơ 4-5 tuổi chân trần lội bùn từ những dãy núi mù mịt mưa giăng háo hức đến trường mới để nhận quần áo, giày dép mới, đồ dùng học tập mới, ánh mắt, khuôn mặt ánh lên niềm vui, nhiều người trong đoàn đã không cầm được nước mắt vì quá xúc động, vì quá hạnh phúc. Ông Hà Đức Anh, Phó chủ tịch UBND huyện Văn Yên, xúc động nói: “Việc ngôi trường hoàn thành chỉ trong vòng hơn 2 tháng, thực sự là một kỳ tích, là một giấc mơ không chỉ riêng với các thầy cô giáo, các cháu học sinh trường mẫu giáo Lang Thíp mà với cả bà con dân bản. Đây là ngôi trường khang trang, đẹp đẽ, hiện đại nhất ở huyện Văn Yên”.
 
Thay mặt cho quỹ Tâm Hiểu Thương, thay mặt các bé Lang Thíp, xin gửi tới Ông Hà Đức Anh, Phó chủ tịch UBND huyện Văn Yên, Lãnh đạo UBND xã Lang Thíp, ông Đặng Văn Quân và công nhân Công ty TNHH Phú An, Đài truyền hình Quốc Hội Việt Nam, Kênh truyền hình VTC10 cùng toàn thể các bác, các cô chú, các anh chị lòng biết ơn chân thành nhất. Không có sự yểm trợ hết lòng của các anh chị sẽ không có Trường mẫu giáo Lang Thíp. Không có những tấm lòng thơm thảo của các anh chị sẽ không có Tâm Hiểu Thương.
 
Cầu chúc cho tất cả mọi người có thật nhiều sức khỏe, may mắn, hạnh phúc và thành công! Cầu chúc cho lòng nhân ái của chúng ta tiếp tục lan tỏa, đơm hoa, kết trái…
 
Hoàng Anh Sướng
CHIA SẺ ĐẾN BẠN BÈ: