HOTLINE: 0904 89 4444

Thừa Thiên Huế: Sắp xếp nhiều trụ sở ra khỏi khu “đất vàng”
(Phương Nam Plus) - Các công trình nhà nước tại các khu đất vàng tại các tuyến đường trong thành phố Huế sẽ được di dời nhằm tạo quỹ đất kêu gọi các dự án đầu tư của tỉnh.
15:04 08-11-2018
Ngày 8/11, UBND tỉnh Thừa Thiên Huế cho biết, cơ quan này vừa có thông báo về việc sắp xếp cơ sở nhà, đất trên địa bàn theo Nghị định số 167/2017/NĐ-CP, trong đó có đề án sắp xếp những trụ sở nhà nước tại các khu “đất vàng” trên địa bàn thành phố Huế.
 


Sở Giáo dục và Đào tạo sẽ được di dời nhằm tạo quỹ đất đầu tư của tỉnh Thừa Thiên Huế giai đoạn 2018 - 2020. Ảnh: TL

Cụ thể, sẽ sắp xếp, di dời và xử lý các cơ quan hiện đang nằm trên các tuyến đường Lê Lợi - Nguyễn Huệ - Hùng Vương - Lê Quý Đôn - Tôn Đức Thắng. Các cơ quan trong đề án phải di dời gồm: Sở Giáo dục và Đào tạo, Sở Khoa học và Công nghệ, Sở Y tế, Sở Giao thông - Vận tải, BQL khu kinh tế, công nghiệp.

Các trụ sở của những cơ quan nhà nước trên được xem là “đất vàng” của tỉnh Thừa Thiên Huế khi có giá trị lớn về thương mại. Việc di dời những cơ quan trên nhằm tạo quỹ đất kêu gọi đầu tư các dự án trọng điểm giai đoạn 2018 - 2020 trên địa bàn tỉnh. Sau khi di dời, tỉnh Thừa Thiên Huế chủ trương bố trí các đơn vị trên về Khu hành chính tập trung Giai đoạn 1, dự kiến bố trí về làm việc vào Quý IV/2019.

Với các đơn vị sự nghiệp tự chủ tài chính thuộc diện di dời theo đề án chủ động nghiên cứu phương án thuê trụ sở tại các cơ sở kinh doanh bất động sản trên địa bàn. Giao Sở Y tế rà soát, lập phương án sắp xếp 5 cơ sở nhà, đất thuộc Trung tâm kiểm soát bệnh tật tỉnh, chuyển giao lại cho tỉnh 2 cơ sở để bố trí cho đơn vị khác.

Đối với Sở Văn hóa và Thể thao phối hợp với Sở Kế hoạch và Đầu tư nghiên cứu tham mưu UBND tỉnh phương án đầu tư xây dựng mới Thư viện Tổng hợp tỉnh để phục vụ di dời cơ sở hiện tại theo tiến độ dự kiến tại Đề án; báo cáo UBND tỉnh trong tháng 11/2018.

Riêng đối với Hội Văn học nghệ thuật và Hội Nhà báo, chủ trì, phối hợp với Văn phòng UBND tỉnh và UBND thành phố Huế để nghiên cứu phương án bố trí trụ sở phù hợp tại số 44 Đặng Dung và 106 Đinh Tiên Hoàng thành phố Huế nếu khả thi.

Theo ông Trần Bá Mẫn - Phó Giám đốc Sở Tài chính tỉnh Thừa Thiên Huế, dự kiến đến cuối năm 2019 các cơ sở trong đề án di dời sẽ về tập trung tại khu quy hoạch An Vân Dương. Khi các cơ sở nói trên chuyển đi tỉnh sẽ giao quỹ đất cho Sở Kế hoạch và Đầu tư kêu gọi các nhà đầu tư. Hiện đã có 10 dự án dự kiến sẽ đầu tư vào các khu đất trên sau khi những công sở được di dời.
 
Trương Duy
CHIA SẺ ĐẾN BẠN BÈ: