HOTLINE: 0904 89 4444

TP.HCM: Hơn 4.000 người sơ tán tránh bão Usagi
(Phương Nam Plus) - Tất cả người dân còn hoạt động trên những lồng bè, chòi canh, khu nuôi trồng thủy sản đều được vận động lên bờ, các trường hợp không tuân thủ sẽ bị cưỡng chế để đảm bảo an toàn.
22:13 25-11-2018


Mưa bão trên đường Phạm Văn Đồng - TP.HCM

Theo ông Lê Đình Quyết, Phó Trưởng phòng Dự báo Đài khí tượng Thủy văn khu vực Nam Bộ, cơn bão số 9 (tên quốc tế là bão Usagi) có hướng đi thẳng vào các tỉnh Đông Nam Bộ, trong đó TP.HCM, một trong những địa phương có thể chịu ảnh hưởng nặng của cơn bão này.

Từ đêm 24/11 đến rạng sáng 25/11,2018, bão số 9 sẽ áp sát bờ, gây ảnh hưởng đến huyện Cần Cần Giờ, TP.HCM với sức gió từ cấp 6 đến cấp 8, tâm bão ở ngoài khơi vẫn đạt từ cấp 7 và 8.

Thực hiện chỉ đạo của thành phố, ông Lê Minh Dũng, Chủ tịch UBND huyện Cần Giờ đã huy động hơn 1.000 công an, dân phòng, công chức, viên chức túc trực sẵn sàng để làm công tác vận động, hỗ trợ di dời trên 1.000 phương tiện tàu thuyền về nơi trú ẩn tránh bão an toàn. Hơn 4.100 người ở khu vực thấp, khu vực sạt lở, những nhà có nguy cơ bị bão tàn phá cũng được sơ tán đến các trường học, đồn biên phòng. Những nơi trú bão sẽ được dự trữ nước uống, thuốc men cho người dân trong thời gian trú bão.

Toàn bộ tàu thuyền trên khu vực biển Cần Giờ đã vào nơi trú bão, buộc phải chấp hành lệnh cấm tàu thuyền xuất bên cho đến khi có lệnh mới. Tất cả người dân còn hoạt động trên những lồng bè, chòi canh, khu nuôi trồng thủy sản đều được vận động lên bờ, các trường hợp không tuân thủ sẽ bị cưỡng chế để đảm bảo an toàn.

Từ trưa 25/11/2018, bão số 9 gây mưa lớn trên 200mm kèm lốc, xoáy giật mạnh trên toàn địa bàn TP.HCM cũng như nhiều tỉnh, thành ở khu vực mièn Đông, miền Tây Nam bộ như Vũng Tàu, Đồng Nai, Bình Dương, Long An, Tiền Giang, Bến Tre, Vĩnh Long…

Dự báo đến 22h tối 25/11, vị trí trung tâm vùng áp thấp ở ngay trên khu vực biên giới các tỉnh miền Đông Nam Bộ và Campuchia với sức gió mạnh nhất ở trung tâm vùng áp thấp giảm xuống dưới cấp 6 (dưới 40km/giờ).

Do ảnh hưởng của hoàn lưu bão nên từ nay đến tối, khu vực TP HCM có nguy cơ mưa lớn kết hợp triều cường sẽ gây ngập lụt.
 
Nguyễn Tuấn
CHIA SẺ ĐẾN BẠN BÈ: