HOTLINE: 0904 89 4444

Vĩnh Thành Cup 2019: “12 đội mạnh đã sẵn sàng bước vào giải đấu”
(Phương Nam Plus) - Như chúng tôi đã đưa tin, ngày 1/2/2019, giải bóng đá “Vĩnh Thành Cup 2019” sẽ chính thức khởi tranh tại Khu liên hợp thể thao Vĩnh Tiến, xã Vĩnh Thành, huyện Yên Thành, tỉnh Nghệ An. Đây sẽ là giải đấu phong trào do FC Vĩnh Tiến phối hợp với Đoàn xã Vĩnh Thành tổ chức. Phóng viên đã có cuộc phỏng vấn ông Nguyễn Thành Chung - Thành viên BTC giải về thông tin mới nhất giải đấu này.
22:31 10-01-2019


Ông Nguyễn Thành Chung, thành viên BTC giải "Vĩnh Thành Cup 2019". Ảnh: NVCC

Phóng viên: Đến thời điểm này BTC giải đã chuẩn bị như thế nào cho giải đấu, thưa ông?

Ông Nguyễn Thành Chung: Có thể nói, nhờ có nhiều kinh nghiệm trong việc tổ chức giải đấu từ trước đó nên đến thời điểm này công tác tổ chức đã được BTC chuẩn bị tốt và sẵn sàng cho giải đấu một cách hiệu quả. 

Chúng tôi thật không ngờ giải đấu năm nay lại thu hút một cách mạnh mẽ đến vậy. Cách đây một tuần chúng tôi chỉ nhận được 8 đội và rồi có 10 đội tham gia, nhưng đến nay đã có thêm 2 đội tham gia. Như vậy “Vĩnh Thành Cup 2019” sẽ có 12 đội mạnh đã sẵn sàng bước vào giải đấu.

Chúng tôi cũng đã nhận được sự quan tâm của chính quyền địa phương, nhất là sự phối hợp chặt chẽ và có hiệu quả với BCH Đoàn xã Vĩnh Thành. Đây chính là nguồn cổ vũ, động viên để chúng tôi tiếp tục hoàn thiện cho giải đấu này một cách tốt nhất.

Phóng viên: Nếu như xuất hiện thêm 2 đội như vậy thì điều lệ giải sẽ lại tiếp tục điều chỉnh? 

Ông Nguyễn Thành Chung: Đúng vậy. Chúng tôi đã thông báo chi tiết với 12 đội trưởng chi tiết về điều lệ giải sau khi tăng thêm 2 đội tham gia.

Về thể thức thi đấu, 12 đội chia thành 3 bản A, B, C phân chia như sau: 03 ba đội hạt giống gồm 2 đội lọt vào trận Chung kết của mùa giải năm 2018 và đội chủ nhà được chia ra 3 bảng khác nhau. Các đội còn lại bốc thăm vào ba bảng. Mỗi bảng lấy 2 đội cao điểm nhất và 2 đội đứng vị trí thứ 3 có thành tích tốt nhất vào đá tứ kết, lấy 4 đội thắng tứ kết vào đá bán kết lấy 2 đội thắng Bán kết vào đá Chung kết, 2 đội thua tranh hạng 3 và giải phong cách. Về cách tính điểm, đội thắng 3 điểm, thua 0 điểm, hòa mỗi đội được 1 điểm. Nếu trường hợp có 2 đội trở lên bằng điểm nhau thì tính theo thứ tự ưu tiên: Hiệu số bàn thắng/bàn thua, đối đầu thắng, tổng số bàn thắng nhiều hơn, bốc thăm. Xét thành tích 2 đội thứ 3 có thành tích tốt nhất tại vòng bảng lọt vào tứ kết như sau: Tính theo thứ tự ưu tiên: Điểm thi đấu vòng bảng, hiệu số bàn thắng/bàn thua, tổng số bàn thắng nhiều hơn, bốc thăm. Riêng các trận Tứ kết, Bán kết và Chung kết nếu 2 đội hòa nhau trong 2 hiệp chính sẽ đá luân lưu để xác định thắng, thua.


Cơ cấu giải thưởng chúng tôi cũng đã điều chỉnh trong điều lệ của “Vĩnh Thành Cup 2019”. BTC sẽ trao giải nhất là Cup + Cờ + Tiền thưởng là 5 triệu VNĐ. Bao gồm 2 triệu tiền thưởng từ nhà tài trợ Phương Nam Plus. Giải Nhì là Cup + Cờ + Tiền thưởng là 2,5 triệu đồng. Hạng Ba là Cờ + Tiền thưởng là 1,5 triệu VNĐ.  Giải phong cách là Cờ + Tiền thưởng là 500.000đ. Vua phá lưới là Cờ + 200k…

Phóng viên: Ông có thể cho biết cụ thể về luật cũng như thể thức thi đấu của "Vĩnh Thành Cup 2019"?

Ông Nguyễn Thành Chúng: BTC sẽ Áp dụng Luật bóng đá 7 người do LĐBĐ Việt nam ban hành và những điều chỉnh của BTC cho phù hợp với tình hình thực tế của giải (Không bắt lỗi việt vị). Trọng tài là người điều hành trận đấu dựa trên tình thần Luật và công nhận kết quả chung cuộc. 

Về số lượng cầu thủ sẽ có 7 cầu thủ trong đó có cả thủ môn. Đội hình xuất phát của các đội bóng tham gia trận đấu có ít nhất 5 cầu thủ, khi đội bóng thiếu cầu thủ bổ sung cầu thủ cần báo trước cho trọng tài chính điều khiển trận đấu đó. Trong trường hợp thời gian bắt đầu trận đấu đã đến mà hai đội đều thiếu cầu thủ thì sẽ huy trận đấu mà không được đá bù hoặc một trong hai đội thiếu cầu thủ thì đội thiếu cầu thủ sẽ bị xử thua 0-3 (4 cầu thủ trở xuống được xem là thiếu cầu thủ). 

Trong một trận đấu mỗi đội không hạn chế số lượng thay người trong danh sách đã đăng ký với BTC (cầu thủ đã thay ra vẫn được quyền tiếp tục vào sân thi đấu). Tuyệt đối cấm các đội sử dụng cầu thủ ngoài không nằm trong thành viên của đội hoặc không có trong danh sách thi đấu được đăng ký từ trước trong các trận đấu tại giải này, nếu BTC phát hiện sẽ lập tức bị loại khỏi giải. Đội bóng, lãnh đạo đội, HLV, chỉ đạo viên của đội bóng có những biểu hiện tiêu cực, hành động bạo lực, phi thể thao, lời nói, hành vi khiếm nhã đối với BTC Giải, Giám sát, Trọng tài, đội bóng đối phương… sẽ bị truất quyền chỉ đạo từ một trận cho đến hết giải, ngoài ra BTC sẽ có hình thức kỷ luật khác, nếu nghiêm trọng sẽ có thông báo bằng văn bản trực tiếp đến cơ quan, nơi công tác.

Trường hợp bị loại khỏi giải như gian lận hồ sơ cầu thủ đăng ký thi đấu. Đội bóng không chấp hành quyết định của Trọng tài, tự ý dừng trận đấu, làm trận đấu không thể tiếp tục được thì coi như bỏ cuộc và bị loại khỏi giải. Trường hợp đội bóng bị truất quyền thi đấu ở vòng đấu bảng: Toàn bộ kết quả thi đấu (nếu có) của đội bóng khác với đội bóng này đều bị hũy bỏ. Trường hợp đội bóng, cá nhân có những biểu hiện tiêu cực như nhường điểm, dàn xếp tỷ số, có hành vi tiêu cực làm ảnh hưởng đến kết quả chuyên môn… sẽ bị loại khỏi giải và sẽ chịu những hình thức kỷ luật khác từ BTC.

Phóng viên: Xin chân thành cảm ơn ông!
 
Phương Thanh (Thực hiện)
CHIA SẺ ĐẾN BẠN BÈ: