HOTLINE: 0904 89 4444

Phường Nghi Hải: Đẩy mạnh hoạt động du lịch, dịch vụ và thương mại
(Phương Nam Plus) - Cùng với sự tăng trưởng kinh tế của thị xã Cửa Lò (Nghệ An), phường Nghi Hải có nhiều thế mạnh để phát triển du lịch, dịch vụ và thương mại. Nhằm đẩy nhanh tốc độ phát triển kinh tế, nâng cao đời sống mọi mặt cho người dân, năm qua, với sự nỗ lực không ngừng của chính quyền địa phương và nhân dân trên địa bàn, hoạt động du lịch, dịch vụ và thương mại ở phường Nghi Hải đã có những bước tiến đáng kể.
15:05 12-01-2019
Về với vùng biển Nghi Hải những ngày cuối năm, tuy không phải là mùa du lịch nhưng nơi đây vẫn rất sôi động bởi không khí xây dựng các ki ốt kinh doanh phục vụ cho mùa du lịch tiếp theo và bởi mua bán tấp nập các loại hình kinh doanh hải sản phục vụ Tết Nguyên Đán.

Xác định hoạt động du lịch, dịch vụ, thương mại là trọng tâm, là mũi nhọn trong phát triển kinh tế, Nghi Hải đã tập trung khai thác tối đa các tiềm năng, lợi thế của địa phương. Trong những năm qua, UBND phường đã thực hiện đồng bộ nhiều giải pháp như tăng cường công tác truyền thông, quảng bá, kết hợp xúc tiến thương mại thông qua các buổi hội thảo, hội chợ và những đối tác chuyên ngành có tiềm lực để kêu gọi đầu tư từ bên ngoài vào lĩnh vực này.
 

Để khai thác hiệu quả tiềm năng, UBND phường cũng đã tập trung ưu tiên cho việc đầu tư cơ sở vật chất như nhà hàng, khách sạn, các khu nghỉ dưỡng... Đồng thời tăng cường chỉ đạo trong công tác quy hoạch, chỉnh trang đô thị và quảng bá du lịch.

Trong năm 2018, phường tiếp tục phát huy nội lực, tập trung xây dựng cơ sở vật chất, hoàn thành các công trình như mở rộng chợ Đông Trang, hoàn thiện 8/13 các ki ốt kinh doanh tại khu ẩm thực ven sông Lam...

Ông Trần Tiến Dũng, Chủ tịch UBND phường Nghi Hải, chia sẻ: “Những năm qua, để tạo sức hút cho khách du lịch trong và ngoài tỉnh về với vùng biển Nghi Hải, UBND phường đã thực hiện các chính sách ưu đãi, đẩy mạnh xã hội hóa để phát triển nguồn vốn và thu hút đầu tư. Bên cạnh đó, công tác tuyên truyền nâng cao ý thức bảo vệ tài nguyên môi trường tại các điểm du lịch cho người dân và du khách cũng được chú trọng. Đặc biệt là tuyên truyền trong nhân dân địa phương về một môi trường du lịch hấp dẫn, văn minh và hiện đại”.

Song song với du lịch, ngành nghề thương mại, dịch vụ những năm qua cũng là điểm sáng của địa phương. Mạng lưới các nhà hàng, khách sạn, chợ, các hệ thống bán lẻ hàng hóa, dịch vụ vận tải tiếp tục phát triển về số lượng, tăng trưởng về doanh thu. Công tác vệ sinh an toàn thực phẩm được nâng cao, giá cả ổn định, việc niêm yết giá được thực hiện tốt. Nhờ vậy, trong năm 2018, giá trị sản xuất ước đạt 287,544 tỷ đồng, tăng 16,9% so với năm 2017. 

Chia sẻ về phương hướng hoạt động thời gian tới, ông Dũng cho biết: “Phát huy những kết quả đạt được, thời gian tới, UBND phường sẽ phối hợp cùng các cấp cơ sở, các hộ kinh doanh và người dân hoàn thành các công trình trọng điểm của phường như công trình khuôn viên chợ Đông Trang, các ki ốt tại khu ẩm thực đường ven sông Lam. Chú trọng công tác vệ sinh môi trường, làm tốt công tác tuyên truyền, quảng bá thương hiệu địa phương để đưa hoạt động du lịch, dịch vụ và thương mại cũng như đưa nền kinh tế - xã hội của địa phương phát triển bền vững, tạo bộ mặt phường vững mạnh, đổi mới trên con đường hội nhập”.
 
Hoàng Anh
CHIA SẺ ĐẾN BẠN BÈ: