HOTLINE: 0904 89 4444

Chủ tịch UBND xã Vĩnh Thành Thái Huy Hoàng: “Vĩnh Thành Cup cần được thổi bùng, nhân rộng…”
(Phương Nam Plus) - Như tin đã đưa, giải bóng đá phong trào “Vĩnh Thành Cup 2019” do FC Vĩnh Tiến phối hợp với Đoàn xã Vĩnh Thành chính thức khai mạc ngày 1/2/2019 tại Khu liên hợp thể thao Vĩnh Tiến, xã Vĩnh Thành, huyện Yên Thành, tỉnh Nghệ An. Xung quanh giải đấu này, phóng viên Phương Nam Plus đã có cuộc phỏng vấn ông Thái Huy Hoàng, Chủ tịch UBND xã. Trân trọng giới thiệu bạn đọc nội dung cuộc phỏng vấn này.
01:40 18-01-2019


Ông Thái Huy Hoàng, Chủ tịch UBND xã Vĩnh Thành. Ảnh: P.V

Phóng viên: Ông có thể cho biết đôi nét về giải bóng đá “Vĩnh Thành Cup 2019” được tổ chức tại địa phương?

Ông Thái Huy Hoàng: Nhận thức rõ ý nghĩa và tầm quan trọng của văn hóa, thể thao là tập trung xây dựng con người, phát triển toàn diện cả về đạo đức, trí tuệ, sức khoẻ; luôn trung thành với lý tưởng độc lập dân tộc và chủ nghĩa xã hội, đây là nguồn nhân lực đáp ứng với yêu cầu sự nghiệp đổi mới, CNH, HĐH đất nước.

Những năm qua xã Vĩnh Thành đã tổ chức triển khai nhiều chương trình kế hoạch, đặc biệt là cuộc vận động “Toàn dân rèn luyện thân thể theo gương Bác Hồ vĩ đại” gắn với phong trào “Toàn dân đoàn kết xây dựng đời sống văn hóa” ở cơ sở đã tạo sự chuyển biến mạnh mẽ, phong trào thể dục - thể thao tiếp tục phát triển sâu rộng có chất lượng; cơ sở vật chất luôn được quan tâm đầu tư xây dựng đáp ứng được nhu cầu hưởng thụ, tập luyện TDTT của nhân dân địa phương.

Đối với “Vĩnh Thành Cup 2019”, được khởi xướng từ giải bóng phong trào do FC Vĩnh Tiến tổ chức. Đây là nơi có phong trào văn hoá, văn nghệ, thể dục - thể thao được đánh giá và ghi nhận rất cao.

Từ những ý tưởng đó, năm nay FC Vĩnh Tiến đã trao đổi, bàn bạc với chính quyền địa phương để tổ chức giải đấu phong trào “Vĩnh Thành Cup 2019”. Sau khi xem xét ý tưởng, đề xuất, về cơ bản chúng tôi hoàn toàn nhất trí và giao cho Đoàn xã chỉ đạo, phối hợp thực hiện với mục đích rèn luyện sức khỏe, tăng cường tinh thần đoàn kết toàn dân, tạo nên tinh thần mới, khí thế mới để chào đón một năm mới thành công rực rỡ. Đồng thời tạo nên sân chơi lành mạnh, sống động cho đoàn viên thanh niên trong toàn xã nhân dịp tết đến xuân về, đặc biệt là làm sao để xây dựng được tinh thần đoàn kết, giao lưu giữa các xóm… 

Theo báo cáo của BTC, đến thời điểm này “Vĩnh Thành Cup 2019” có 12 đội tham gia và chính thức khởi tranh vào các ngày 01 - 03/02/2019 (ngày 27/12 - 29/12 âm lịch). Trận bán kết tổ chức ngày 07/02/2019 (ngày mùng 3 tết). Trận Chung kết, tranh giải ba và lễ trao giải được tổ chức vào ngày 08/02/2019 (ngày mùng 4 tết). 12 đội chia thành 3 bảng A, B, C. BTC cũng sẽ trao giải nhất, nhì và ba cho các đội với giải thưởng khá cao dành cho đội vô địch. Chúng tôi hy vọng rằng, giải đấu này sẽ thành công đúng như yêu cầu đã đặt ra.

Phóng viên: Ông có thể cho biết về quan điểm chỉ đạo của địa phương về giải đấu này cũng như các phong trào mà tuổi trẻ Vĩnh Thành đang được triển khai, thực hiện?

Ông Thái Huy Hoàng: Có thể khẳng định, tuổi trẻ xã Vĩnh Thành trong những năm gần đây đã có những việc làm ý nghĩa nhân văn đáng được trân trọng và ghi nhận. Song song với giải đấu phong trào “Vĩnh Thành Cup”, tuổi trẻ Vĩnh Thành còn tổ chức Đêm nhạc “Xuân yêu thương” do Đoàn thanh niên xã phối hợp với Đội thanh niên tình nguyện là con em Vĩnh Thành đang sinh sống, học tập và làm việc ở trong và ngoài nước tổ chức hàng năm. 

Cấp uỷ Đảng, chính quyền xã Vĩnh Thành ghi nhận những phong trào này. Riêng giải bóng đá phong trào "Vĩnh Thành Cup" cần được thổi bùng, nhân rộng, qua đó kết nối với con em Vĩnh Thành ở trong và ngoài nước, làm sao nỗ lực đoàn kết, xây dựng phong trào tất cả đều hướng về quê hương, để phối hợp với chính quyền thực hiện nhiều chương trình ý nghĩa mang tính nhân văn sâu sắc, góp phần tích cực đẩy mạnh các chương trình phát triển kinh tế - xã hội.

Chúng tôi sẽ tiếp tục chỉ đạo và giao cho Ban văn hoá - Đoàn xã, làm sao để giải đấu này phải được duy trì thường xuyên hàng năm gắn với hoạt động chung của địa phương. UBND xã cũng sẽ giúp đỡ về mọi mặt, kể cả nguồn kinh phí để tiếp tục duy trì và phát triển giải đấu mang tên "Vĩnh Thành Cup", góp phần tích cực làm cho phong trào TDTT phát triển đều, rộng khắp, vững chắc và thường xuyên, làm cho phong trào thể dục - thể thao của địa phương thực sự trở thành món ăn tinh thần không thể thiếu trong đời sống văn hóa xã hội, góp phần tích cực để thực hiện các mục tiêu về kinh tế - xã hội, đưa Vĩnh Thành phát triển nhanh, bền vững trong thời kỳ mới.

Phóng viên: Xin chân thành cảm ơn ông!
 
Huyền Huyền
(Thực hiện)
CHIA SẺ ĐẾN BẠN BÈ: