HOTLINE: 0904 89 4444

Đồng Tháp: Tổ chức Cuộc thi Đại sứ Văn hóa đọc năm 2019
(Phương Nam Plus) - Thực hiện Đề án "Phát triển văn hóa đọc trong cộng đồng đến năm 2020, định hướng đến năm 2030 trên địa bàn tỉnh Đồng Tháp", Thư viện tỉnh Đồng Tháp tổ chức vòng sơ khảo Cuộc thi Đại sứ Văn hóa đọc năm 2019.
14:40 23-01-2019
 
Ảnh minh họa.

Đối tượng tham gia là tất cả học sinh tiểu học, trung học cơ sở và trung học phổ thông trên địa bàn tỉnh Đồng Tháp. Thí sinh tham gia nộp bài theo đơn vị trường, tuyển chọn những bài có chất lượng gửi về Ban Tổ chức. Thời gian phát động và nhận bài thi từ ngày 29/01/2019 đến ngày 28/02/2019. Tổng kết, trao giải thưởng dự kiến vào ngày 10/3/2019.
 
Thí sinh tham gia Cuộc thi Đại sứ Văn hóa đọc chọn 1 trong 3 đề sau: Đề 1: Chia sẻ về một cuốn sách mà em yêu thích hoặc một cuốn sách đã làm thay đổi nhận thức hoặc cuộc sống của em; Nếu được chọn là Đại sứ Văn hóa đọc, em có kế hoạch và biện pháp gì để khuyến khích các bạn và mọi người đọc sách nhiều hơn?. Đề 2: Sáng tác một tác phẩm (câu chuyện hoặc một bài thơ) nhằm khích lệ mọi người đọc sách (Khuyến khích thí sinh vẽ tranh minh hoạ); Nếu được chọn là Đại sứ Văn hóa đọc, em có kế hoạch và biện pháp gì để khuyến khích các bạn và mọi người đọc sách nhiều hơn?. Đề 3: Viết tiếp lời cho một câu chuyện hoặc cuốn sách mà em đã đọc. Khuyến khích thí sinh vẽ tranh minh họa hoặc có lời song ngữ tiếng Anh; Nếu được chọn là Đại sứ Văn hóa đọc, em có kế hoạch và biện pháp gì để khuyến khích các bạn và mọi người đọc sách nhiều hơn?
 
Cuộc thi nhằm khơi dậy niềm đam mê đọc sách đối với lứa tuổi thanh thiếu nhi, từ đó khuyến khích, thúc đẩy phong trào đọc sách trong thế hệ trẻ, hình thành thói quen và kỹ năng đọc sách cho học sinh, góp phần vào việc phát triển văn hóa đọc trong nhà trường và cộng đồng.
 
Đồng thời, thông qua Cuộc thi khẳng định vị trí, vai trò to lớn của văn hóa đọc trong việc góp phần nâng cao dân trí, phát triển tư duy, khả năng sáng tạo, bồi dưỡng nhân cách, tâm hồn, tăng cường ý thức chấp hành pháp luật, hình thành lối sống lành mạnh cho thế hệ trẻ Việt Nam nói chung, tỉnh nhà Đồng Tháp nói riêng, đẩy mạnh xây dựng xã hội học tập.
 
Theo bvhttdl.gov.vn
CHIA SẺ ĐẾN BẠN BÈ: