HOTLINE: 0904 89 4444

TAND Quỳnh Lưu: Hành trình “Trao tình yêu thương”
(Phương Nam Plus) - Sáng 1/2, đoàn thiện nguyện của TAND huyện Quỳnh Lưu, tỉnh Nghệ An do Chánh án TAND huyện Trần Tiến đã về xã Quỳnh Thạch trao 26 suất quà tết, mỗi phần quà trị giá 500.000đ cho các gia đình chính sách có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn, mắc bệnh hiểm nghèo…
17:42 01-02-2019
Đây là việc làm thường niên với tên gọi “Hành trình trao yêu thương” được cán bộ công chức TAND huyện Quỳnh Lưu duy trì suốt 10 năm qua nhất là mỗi độ tết đến xuân về. 
 


Trao quà cho người nghèo ở vùng cao Nghệ An đồng thời tuyên truyền, phổ biến pháp luật cho bà con

Trong năm, mỗi khi nghe nói đến một cảnh đời nào đó gặp bất trắc, các CBCC ở đây lại phân công nhau đến trao quà thăm hỏi động viên. Hàng năm, TAND huyện đã tổ chức đi đến các vùng sâu vùng xa trong huyện tuyên truyền pháp luật, tặng bà con các văn bản pháp luật cơ bản, giúp họ hiểu biết pháp luật, chấp hành tốt đường lối chủ trương của nhà nước, ổn định ANTT ở nông thôn. TAND huyện Quỳnh Lưu còn gom quần áo cũ kết hợp với các đoàn thiện nguyện đưa đến vùng sâu vùng xa như Tương Dương và Con Cuông giúp bà con bớt đói rét hơn. 
 


Trao quà cho các cụu tù chính trị nhân ngày 27/7Trao quà cho người nghèo ở xã Quỳnh Thạch

“Không thể đợi giàu mới làm từ thiện vì vậy, toàn cơ quan có 18 CBCC trong đó có 7 ĐVTN đều sẵn sàng trích từ đồng lương của mình đi đến với bà con nghèo ở các vùng cao, vùng xa đồng thời tuyên truyền pháp luật”, Chánh án TAND huyện Quỳnh Lưu Trần Tiến cho biết.

Hàng năm CBCNV TAND huyện Quỳnh Lưu còn ủng hộ và xây dựng các loại quỹ của mặt trận huyện như: Quỹ vì người nghèo, quỹ trẻ em khuyết tật, trẻ em mồ côi, quỹ nạn nhân chất độc màu gia cam… Đặc biệt luôn quan tâm thường xuyên thăm hỏi, tặng quà đến các đối tượng chính sách, người có công với cách mạng, các cựu tù chính trị, gia đình thương binh liệt sỹ trong đơn vị.

Trong năm 2018 đã tặng quà cho 6 lão thành cách mạng bị địch bắt tù đày, 2 suất quà cho học sinh nghèo vượt khó ở xã Quỳnh Hậu và trao quà ở các xã  Quỳnh Tân, Quỳnh Thắng, Quỳnh Thọ và Quỳnh Lương...
 
Đình Lộc
CHIA SẺ ĐẾN BẠN BÈ: