HOTLINE: 0904 89 4444

Vụ cán bộ BQL rừng phòng hộ Quỳ Hợp đánh dân: Sớm làm rõ vụ việc và trả lại công bằng cho dân?
(Phương Nam Plus) - Liên quan đến vụ việc người dân tố cán bộ BQL rừng phòng hộ huyện Quỳ Hợp, tỉnh Nghệ An đánh dân, hiện Công an địa phương đã vào cuộc điều tra. Người dân đang mong muốn các cơ quan ban ngành sớm làm rõ vụ việc và trả lại công bằng cho họ?
12:44 15-03-2019


Anh Trương Văn Lương điều trị tại Bệnh viện Đa khoa khu vực Tây Bắc Nghệ An. Ảnh: P.V

Sớm điều tra làm rõ đúng, sai?

Trước đó, ngày 2/3/2019, Phương Nam Plus đăng tải bài viết: “Cán bộ BQL rừng phòng hộ Quỳ Hợp đánh dân?” phản ánh: Theo đơn tố cáo của ông Trương Văn Bình, ở bản Nậm Tỉu, xã Châu Hồng, huyện Quỳ Hợp thì con ông là Trương Văn Lương, ở bản Nậm Tỉu, xã Châu Hồng, Quỳ Hợp cùng 12 công nhân đang khai thác cây keo cho ông Hoàng Văn Giáp, ở xóm Đồng Tâm, xã Châu Quang, Quỳ Hợp tại nhà ông Trương Văn Viện thì bị một nhóm người (6 người) thuộc BQL rừng xã Châu Hồng dọa, đánh, cưỡng chế máy cưa xăng của tổ đang khai thác keo?

Bên cạnh đó ông Trương Văn Bình cũng cho biết, sau khi sự việc xảy ra con tôi là Trương Văn Lương được đưa đi chữa bệnh tại Bệnh viên Đa khoa khu vực Tây Bắc (thị xã Thái Hòa). Qua khám chụp thì bệnh viện đã kết luận Lương bị gãy xương mũi và mất máu nhiều. 

“Tôi mong rằng lãnh đạo các cấp điều tra, làm rõ đúng, sai, giải quyết và xử lý theo pháp luật”, ông Bình đề nghị.

Ông Trương Văn Lương, nạn nhân của vụ việc cũng nói: “Hiện tôi đã ra viện và sức khỏe chưa ổn định. Phía bên Công an có mời tôi đi giám định sức khỏe nhưng chưa có kết quả. Tôi mong muốn các cơ quan ban ngành sớm làm rõ vụ việc và trả lại công bằng cho tôi”.
 


Trụ sở BQL rừng phòng hộ huyện Quỳ Hợp. Ảnh: P.V

BQL rừng phòng hộ Quỳ Hợp vẫn “bặt vô âm tín”?

Để làm rõ sự việc, phóng viên đã làm việc với Chủ tịch UBND huyện Quỳ Hợp, Công an huyện Quỳ Hợp. Theo đó, ông Nguyễn Đình Tùng - Chủ tịch UBND huyện Quỳ Hợp cho biết: “Sự việc đó huyện đã giao cho công an điều tra”. Ngoài ra trước mắt huyện cũng sẽ xử lý xong vụ việc về mặt đất đai. Đồng thời huyện sẽ trực tiếp chỉ đạo, xem đó là đất của rừng phòng hộ hay đất của dân”. 

Vậy trước sự việc trên huyện sẽ xử lý như thế nào đối với những cán bộ vi phạm? Ông Tùng trao đổi: “Thẩm quyền quản lý công chức thuộc về ngành dọc. Nếu khiển trách thì khiền trách… cách chức thì cách chức, tùy theo mức độ và theo qui định của luật cán bộ công chức mà làm”.

Trung tá Hoàng Nghĩa Tú - Phó Trưởng Công an huyện Quỳ Hợp cho hay: “Cơ quan cảnh sát điều tra Công an huyện Quỳ Hợp đã tiếp nhận, thụ lý, giải quyết vụ việc theo qui định pháp luật tố tụng hình sự. Và khi có kết quả xác minh, cơ quan cảnh sát điều tra sẽ thông báo đầy đủ cho tổ chức, công dân”.  

Trung tá Tú cũng thông tin thêm: “Hiện chưa có kết quả giám định mức độ tổn hại sức khỏe của ông Trương Văn Lương. Lúc nào có kết quả, cơ quan cảnh sát điều tra sẽ thông báo bằng văn bản”. 

Phóng viên cũng đã liên hệ làm việc phía BQL rừng phòng hộ Quỳ Hợp để tìm hiểu thêm thông tin, nhưng vẫn “bặt vô âm tín”?
 
Nguyễn Diệu
CHIA SẺ ĐẾN BẠN BÈ: