HOTLINE: 0904 89 4444

 • Xã Cổ Đạm: Đi lên từ chương trình xây dựng nông thôn mới
  Xã Cổ Đạm: Đi lên từ chương trình xây dựng nông thôn mới
  Sau 6 năm triển khai thực hiện, xã Cổ Đạm (Nghi Xuân, Hà Tĩnh) đã cán đích nông thôn mới (NTM). Bài học thành công nơi đây, bắt nguồn từ việc thực hiện tốt công tác dân vận, vận động các tầng lớp nhân dân nhận thức rõ về vai trò chủ thể của mình tron......
 • Làng nghề heo đất Lái Thiêu
  Làng nghề heo đất Lái Thiêu
  Làng nghề truyền thống làm heo đất Lái Thiêu đã trải qua gần nửa thế kỷ hình thành trên đất Bình Dương. Và cho tới ngày nay, những chú heo đất ngộ nghĩnh, nhiều màu sắc, gắn bó với tuổi thơ vẫn được bảo tồn nguyên vẹn.

  ......
 • Phát huy hiệu quả hệ thống thiết chế văn hóa cơ sở ở Đơn Dương
  Phát huy hiệu quả hệ thống thiết chế văn hóa cơ sở ở Đơn Dương
  Xây dựng hệ thống thiết chế văn hóa cơ sở là một trong 19 tiêu chí xây dựng nông thôn mới. Để trở thành 1 trong 5 huyện đầu tiên của cả nước về đích nông thôn mới vào giữa năm 2015, những năm qua, Đơn Dương đã luôn chú trọng đầu tư và huy động sức dâ......
 • BQL rừng phòng hộ Kỳ Sơn: Năm 2016, đạt nhiều thành tựu đáng ghi nhận
  15:21 16-01-2017
  BQL rừng phòng hộ Kỳ Sơn: Năm 2016, đạt nhiều thành tựu đáng ghi nhận
  BQL rừng phòng hộ huyện Kỳ Sơn, tỉnh Nghệ An thực hiện nhiệm vụ quản lý, bảo vệ và phát triển rừng trong điều kiện còn nhiều khó khăn. Song được sự quan tâm chỉ đạo sát sao của UBND tỉnh, Sở NN&PTNT và các cơ quan ban ngành nên đơn vị đã đạt được nhiều kết quả đáng ghi nhận.
 • Vĩnh Phúc: Báo chí góp phần đưa Nghị quyết của Đảng vào cuộc sống
  Vĩnh Phúc: Báo chí góp phần đưa Nghị quyết của Đảng vào cuộc sống
  "Báo chí là kênh thông tin quan trọng, phải thực sự là cầu nối giữa Đảng với nhân dân; tích cực vào cuộc, tuyên truyền không chỉ những thành tựu đạt được mà còn phản ánh về những vấn đề nổi cộm, khó khăn vướng mắc để tỉnh kịp thời chỉ đạo các cơ quan liên quan tìm hướng giải quyết". Đó là ý kiến của Ủy viên Trung ương Đảng, Bí thư Tỉnh ủy, Trưởng đoàn ĐBQH khóa XIV tỉnh Vĩnh Phúc Hoàng Thị Thúy Lan tại "Tọa đàm báo chí đưa nghị quyết của Đảng vào cuộc sống" ngày 14/1/2017.
 • Trường tiểu học thị trấn Mường Xén: Cần sự quan tâm của cấp trên!
  Trường tiểu học thị trấn Mường Xén: Cần sự quan tâm của cấp trên!
  Những năm qua, Trường tiểu học thị trấn Mường Xén huyện Kỳ Sơn, tỉnh Nghệ An đã đạt được nhiều kết quả đáng ghi nhận trong công tác dạy và học. Tuy nhiên, bên cạnh sự vui mừng về những thành tích đã đạt được thì đội ngũ giáo viên và học sinh nơi đây vẫn đang đối diện với muôn vàn khó khăn, nhất là sự xuống cấp của ngôi trường này.
 • Đảng bộ xã Diễn Lộc lãnh đạo phát triển toàn diện trên tất cả các lĩnh vực
  09:57 16-01-2017
  Đảng bộ xã Diễn Lộc lãnh đạo phát triển toàn diện trên tất cả các lĩnh vực
  Đảng bộ xã Diễn Lộc (Diễn Châu, Nghệ An) đến cuối năm 2016 có 331 đảng viên, sinh hoạt tại 20 chi bộ trực thuộc. Năm 2016, nhờ sự đoàn kết thống nhất trong lãnh đạo, điều hành của Ban chấp hành Đảng bộ xã và nhất là với sự nỗ lực phấn đấu của cả hệ thống chính trị cùng với sự đồng thuận của nhân dân đã tạo ra một sức bật mạnh mẽ trên địa bàn…
 • Hữu Lập: Nỗ lực đưa kinh tế - xã hội phát triển nhanh, mạnh và bền vững
  Hữu Lập: Nỗ lực đưa kinh tế - xã hội phát triển nhanh, mạnh và bền vững
  Những năm qua, Đảng bộ xã Hữu Lập (Kỳ Sơn, Nghệ An) luôn tích cực đổi mới công tác lãnh đạo, bám sát tình hình thực tiễn địa phương, đề ra các Nghị quyết chuyên đề, chương trình, kế hoạch để triển khai thực hiện các nhiệm vụ nhằm từng bước đưa địa phương thoát khỏi xã nghèo, chậm phát triển.
 • Những chuyển biến tích cực của Bệnh viện Đa khoa Kỳ Sơn
  Những chuyển biến tích cực của Bệnh viện Đa khoa Kỳ Sơn
  Trong những năm qua, được sự quan tâm chỉ đạo sát sao của Sở Y tế, Huyện ủy, HĐND, UBND huyện, các ban ngành đoàn thể cấp huyện, Bệnh viện Đa khoa Kỳ Sơn (Nghệ An) đã vượt qua mọi khó khăn, nỗ lực phấn đấu và đạt được những kết quả đáng khích lệ.
 • Trung tâm y tế huyện Kỳ Sơn: Thực hiện tốt phương châm “phòng bệnh hơn chữa bệnh”
  10:16 14-01-2017
  Trung tâm y tế huyện Kỳ Sơn: Thực hiện tốt phương châm “phòng bệnh hơn chữa bệnh”
  Những năm qua, Trung tâm y tế huyện Kỳ Sơn (Nghệ An) đã nỗ lực vượt qua khó khăn, từng bước nâng cao trình độ chuyên môn đội ngũ cán bộ, y sĩ, bác sĩ đáp ứng yêu cầu công tác chăm sóc và bảo vệ sức khoẻ cho nhân dân, thực hiện có hiệu quả công tác phòng chống dịch bệnh trên địa bàn.
 • Xã Thanh Tiên thực hiện tốt công tác Quốc phòng - An ninh
  Xã Thanh Tiên thực hiện tốt công tác Quốc phòng - An ninh
  Trao đổi với phóng viên, ông Nguyễn Trọng Bảy, Chủ tịch UBND xã Thanh Tiên (Thanh Chương, Nghệ An) cho biết, bước sang năm 2016, mặc dầu còn gặp không ít khó khăn, thách thức, song được sự quan tâm, giúp đỡ của cấp trên, Thanh Tiên đã đạt được nhiều thành tích đáng ghi nhận, đặc biệt là lĩnh vực Quốc phòng – An ninh.
 • Dịu dàng nón lá Quy Hậu
  Dịu dàng nón lá Quy Hậu
  Nằm bên dòng sông Kiến Giang, Quy Hậu là nơi có nghề làm nón rất phát triển và thịnh vượng trong những năm đầu thế kỷ XX.
 • Nguy cơ mai một nghề thêu tay truyền thống
  14:01 13-01-2017
  Nguy cơ mai một nghề thêu tay truyền thống
  Xã Thắng Lợi, huyện Thường Tín từng nổi tiếng với nghề thêu tay truyền thống
 • Sa Đéc đánh thức tiềm năng du lịch
  Sa Đéc đánh thức tiềm năng du lịch
  Tập trung đầu tư phát triển hạ tầng du lịch, là địa phương đầu tiên của tỉnh xây dựng mô hình du lịch homestay, đề cao vai trò của doanh nghiệp, nông dân, chủ hộ ở các làng nghề…
 • Thăng trầm nghề làm ngói Quỳnh Sơn
  Thăng trầm nghề làm ngói Quỳnh Sơn
  Nằm ở phía Đông Bắc của huyện Bắc Sơn (Lạng Sơn), xã Quỳnh Sơn từ lâu không chỉ nổi tiếng với những điểm di tích lịch sử, những ngôi nhà sàn đượm màu thời gian, mà còn nổi tiếng với nghề làm mái ngói âm dương (hay còn gọi là ngói máng), vật liệu không thể thiếu trong những ngôi nhà truyền thống của đồng bào Tày, Nùng nơi đây.