HOTLINE: 0904 89 4444

 • Cây điều đổ bệnh, người dân lâm cảnh trắng tay
  Cây điều đổ bệnh, người dân lâm cảnh trắng tay
  Từ Tết Nguyên đán Đinh Dậu đến nay, cây điều ở ba huyện phía Nam (Đạ Huoai, Đạ Tẻh, Cát Tiên) đang trong giai đoạn ra hoa, đậu trái nhưng do diễn biến thời tiết thất thường, mà đặc biệt là xuất hiện những đợt mưa trái mùa làm cây điều đổ bệnh, hoa bị......
 • Bảo tồn và phát triển cây gì, con gì cho đảo Phú Quốc?
  Bảo tồn và phát triển cây gì, con gì cho đảo Phú Quốc?
  Phú Quốc đang định hình khu du lịch sinh thái, nghỉ dưỡng và du lịch biển tầm cỡ khu vực và quốc tế. Vì vậy, các sản phẩm đăc trưng của Phú Quốc cần chú ý phát triển theo hướng bền vững, sản xuất “xanh”, tạo ra sản phẩm sạch, chất lượng cao nhằm phục......
 • Cẩm Trung đẩy mạnh phát triển kinh tế vườn hộ
  Cẩm Trung đẩy mạnh phát triển kinh tế vườn hộ
  Trao đổi với phóng viên Phương Nam Plus, ông Nguyễn Văn Tiến, Chủ tịch UBND xã Cẩm Trung, huyện Cẩm Xuyên, tỉnh Hà Tĩnh cho biết, với lợi thế về đất đai, khí hậu và nguồn lao động, những năm qua cùng với thực hiện chương trình mục tiêu quô......
 • Đầu mùa, nông dân khóc ròng vì dưa hấu bán không ai mua
  16:39 27-03-2017
  Đầu mùa, nông dân khóc ròng vì dưa hấu bán không ai mua
  Hàng trăm ha dưa hấu của nông dân Quảng Ngãi đến độ thu hoạch nhưng vì không có thương lái đến thu mua phải bỏ hư hỏng ngoài đồng.
 • Đảng bộ xã Đức Lĩnh: Phát huy vai trò lãnh đạo trong phát triển kinh tế - xã hội
  Đảng bộ xã Đức Lĩnh: Phát huy vai trò lãnh đạo trong phát triển kinh tế - xã hội
  Năm 2016, dưới sự lãnh đạo của Đảng, xã Đức Lĩnh (Vũ Quang, Hà Tĩnh) đã đạt được nhiều kết quả đáng ghi nhận, tạo bước chuyển biến mới trong công tác xây dựng và chỉnh đốn Đảng. Trong đó, kết quả lớn nhất là sự đoàn kết, thống nhất trong Đảng và mối quan hệ giữa Đảng với nhân dân ngày càng gắn bó hơn, góp phần đẩy nhanh sự phát triển kinh tế - xã hội ở địa phương.
 • Nông dân thu hàng trăm triệu đồng từ trồng bí xen
  Nông dân thu hàng trăm triệu đồng từ trồng bí xen
  Để lấy ngắn nuôi dài, nông dân Nghĩa Đàn đã trồng xen bí đỏ vào cam, quýt, cao su mang lại hiệu quả kinh tế cao.
 • Huyện Thạch Thành gắn xây dựng nông thôn mới với giữ gìn văn hóa
  15:04 27-03-2017
  Huyện Thạch Thành gắn xây dựng nông thôn mới với giữ gìn văn hóa
  Huyện Thạch Thành xác định xây dựng nông thôn mới (XDNTM) không chỉ là thay đổi bộ mặt nông thôn mà phải hoàn thiện các thiết chế văn hóa ở cơ sở, giữ gìn nét văn hóa truyền thống, góp phần nâng cao đời sống văn hóa tinh thần cho người dân.
 • Hương Quang: Nhiều giải pháp tạo bước đột phá trong phát triển kinh tế - xã hội
  Hương Quang: Nhiều giải pháp tạo bước đột phá trong phát triển kinh tế - xã hội
  Hương Quang là xã nằm cách xa trung tâm huyện Vũ Quang (Hà Tĩnh), diện tích phần lớn chủ yếu là đồi núi, dân cư thưa thớt, điểm xuất phát thấp, đời sống nhân dân còn gặp nhiều khó khăn, song được sự quan tâm chỉ đạo sát sao của Ban lãnh đạo cấp huyện cùng với sự nỗ lực phấn đấu của Đảng bộ, chính quyền và nhân dân nên diện mạo địa phương dần thay đổi, từng bước đi lên phát triển kinh tế - xã hội.
 • Sơn Thọ giữ vững danh hiệu “Đảng bộ trong sạch vững mạnh”
  Sơn Thọ giữ vững danh hiệu “Đảng bộ trong sạch vững mạnh”
  Thực hiện nhiệm vụ năm 2016 trong điều kiện còn nhiều khó khăn, thách thức, song với sự tập trung lãnh đạo, chỉ đạo của các cấp ủy, chính quyền, sự phối hợp, thống nhất của các tổ chức đoàn thể, Đảng bộ và nhân dân xã Sơn Thọ (Vũ Quang, Hà Tĩnh) đã vượt qua mọi khó khăn dành được nhiều kết quả đáng mừng trên tất cả các lĩnh vực.
 • Lưu giữ nghề truyền thống
  14:07 25-03-2017
  Lưu giữ nghề truyền thống
  Ở ấp Bến Long, xã Tân Mỹ, huyện Đức Hòa, tỉnh Long An mới biết, hầu như người nào cũng biết đan lát, mây, tre thủ công. Đan lát được bao thế hệ người dân ấp Bến Long truyền lại cho con cháu mình để kiếm kế sinh nhai cũng như lưu giữ một nghề truyền thống của quê hương. Năm 2016, nghề đan lát ở ấp Bến Long được Sở Công Thương công nhận làng nghề truyền thống.
 • Quảng Nam giành được nhiều thành tựu đáng tự hào sau 20 năm tách tỉnh
  Quảng Nam giành được nhiều thành tựu đáng tự hào sau 20 năm tách tỉnh
  Tối ngày 24/3, tại quảng trường 23/4, UBND tỉnh Quảng Nam long trọng tổ chức lễ kỷ niệm 20 năm tái lập tỉnh gắn với 42 năm ngày giải phóng Quảng Nam....
 • 'Sát thủ' bọ xít tấn công, người trồng điều khóc ròng
  'Sát thủ' bọ xít tấn công, người trồng điều khóc ròng
  Dù giá điều đang cao kỷ lục nhưng người nông dân vẫn khóc vì thiệt hại mất mùa do sâu bệnh, thời tiết xầu quá lớn.
 • Định danh “Văn hóa hàng rong” phố cổ
  14:32 24-03-2017
  Định danh “Văn hóa hàng rong” phố cổ
  Định danh “văn hóa hàng rong” để lấy lại tên cho hàng rong, lấy lại danh xưng cho một sản phẩm văn hóa truyền thống, xưa cũ là một trong những mục tiêu quan trọng mà chính quyền và người dân TP Hội An hướng đến khi thực hiện đề án bố trí buôn bán hàng rong, vỉa hè trong khu phố cổ.
 • Biến đổi nghề dệt chiếu cói Nga Sơn
  Biến đổi nghề dệt chiếu cói Nga Sơn
  Dệt chiếu bằng đôi tay thủ công, hiển nhiên là truyền thống của nghề này. Đây cũng là dịp để người thợ thủ công Nga Sơn thể hiện hết tài hoa trên từng tấm cói. Nhưng khi cói đã vượt ra khỏi thị trường tỉnh Thanh Hóa để đến với mọi miền, và để vươn xa hơn nữa, thì thủ công e khó đáp ứng kịp. Chính vì vậy làng nghề dệt chiếu Nga Sơn đã có những biến đổi phù hợp.
 • Củ Chi: Thu nhập tiền tỷ mỗi năm từ nuôi trùn quế
  Củ Chi: Thu nhập tiền tỷ mỗi năm từ nuôi trùn quế
  Hộ gia đình bà Võ Thu Hoa ở ấp Tân Định, xã Tân Thông Hội, Củ Chi (TP.HCM) là một điển hình làm giàu từ mô hình nuôi trùn quế, mỗi năm thu nhập hàng tỷ đồng…