HOTLINE: 0904 89 4444

 • Cây điều đổ bệnh, người dân lâm cảnh trắng tay
  Cây điều đổ bệnh, người dân lâm cảnh trắng tay
  Từ Tết Nguyên đán Đinh Dậu đến nay, cây điều ở ba huyện phía Nam (Đạ Huoai, Đạ Tẻh, Cát Tiên) đang trong giai đoạn ra hoa, đậu trái nhưng do diễn biến thời tiết thất thường, mà đặc biệt là xuất hiện những đợt mưa trái mùa làm cây điều đổ bệnh, hoa bị......
 • Bảo tồn và phát triển cây gì, con gì cho đảo Phú Quốc?
  Bảo tồn và phát triển cây gì, con gì cho đảo Phú Quốc?
  Phú Quốc đang định hình khu du lịch sinh thái, nghỉ dưỡng và du lịch biển tầm cỡ khu vực và quốc tế. Vì vậy, các sản phẩm đăc trưng của Phú Quốc cần chú ý phát triển theo hướng bền vững, sản xuất “xanh”, tạo ra sản phẩm sạch, chất lượng cao nhằm phục......
 • Cẩm Trung đẩy mạnh phát triển kinh tế vườn hộ
  Cẩm Trung đẩy mạnh phát triển kinh tế vườn hộ
  Trao đổi với phóng viên Phương Nam Plus, ông Nguyễn Văn Tiến, Chủ tịch UBND xã Cẩm Trung, huyện Cẩm Xuyên, tỉnh Hà Tĩnh cho biết, với lợi thế về đất đai, khí hậu và nguồn lao động, những năm qua cùng với thực hiện chương trình mục tiêu quô......
 • Khởi nghiệp thành công từ chữ tín
  11:27 22-03-2017
  Khởi nghiệp thành công từ chữ tín
  Với phương châm xây dựng sự bền vững và thành công dựa trên niềm tin của người nông dân, hiện nay, Công ty cổ phần Siêu thị nhà nông của 3 thanh niên xã Lộc Thành, huyện Bảo Lâm đang dần trở thành địa chỉ tin cậy cung cấp hàng trăm ngàn cây giống ra thị trường.
 • Xây dựng NTM ở Diễn An: Quyết tâm “cán đích” trong năm 2017
  Xây dựng NTM ở Diễn An: Quyết tâm “cán đích” trong năm 2017
  Diễn An là xã thuần nông, kinh tế chủ yếu dựa vào sản xuất nông nghiệp thuần túy, do đó điểm xuất phát trong xây dựng nông thôn mới rất thấp, song được sự quan tâm chỉ đạo của UBND huyện, BCĐ xây dựng NTM huyện Diễn Châu (Nghệ An); sự lãnh đạo chỉ đạo tích cực của cấp ủy Đảng, chính quyền địa phương; sự vào cuộc một cách nhiệt tình của cả hệ thống chính trị; sự đồng thuận ủng hộ cao của toàn thể nhân dân, phong trào đã tạo bước chuyển biến tích cực, mang lại những hiệu quả thiết thực...
 • Gian nan công tác giảm nghèo tại các thôn, bản đặc biệt khó khăn
  Gian nan công tác giảm nghèo tại các thôn, bản đặc biệt khó khăn
  Chương trình giảm nghèo bền vững đã và đang có sức lan tỏa mạnh mẽ, góp phần tác động tích cực trong việc nâng cao dân trí, cải thiện đời sống của người dân, đặc biệt là đồng bào vùng miền núi. Tuy nhiên, vẫn còn nhiều thôn, bản đặc biệt khó khăn (ĐBKK) đang loay hoay tìm hướng thoát nghèo.
 • Chàng trai trẻ vượt khó làm giàu
  16:38 21-03-2017
  Chàng trai trẻ vượt khó làm giàu
  Đó là câu chuyện về anh Ya Drick (sinh năm 1984), người dân tộc Chu Ru, ngụ tại thôn M’Răng, xã Lạc Lâm, huyện Đơn Dương với mô hình chăn nuôi heo nái cao sản trên đệm lót sinh học, phát triển kinh tế hộ gia đình.
 • Bến Tre ưu tiên phát triển đặc sản cơm dừa nạo sấy, sữa dừa
  Bến Tre ưu tiên phát triển đặc sản cơm dừa nạo sấy, sữa dừa
  Cơm dừa nạo sấy, sữa dừa là sản phẩm chủ lực sẽ được tỉnh Bến Tre chú trọng đầu tư, phát triển. Theo bà Phan Thị Hân, Phó Giám đốc Sở Công Thương Bến Tre, toàn tỉnh Bến Tre có hơn 1.900 cơ sở chế biến dừa. Hầu hết các sản phẩm chế biến từ dừa chủ yếu như cơm dừa nạo sấy, mụn dừa, kẹo dừa, than hoạt tính, than thiêu kết, thạch dừa, sữa dừa. Trong đó các sản phẩm cơm dừa nạo sấy, sữa dừa là sản phẩm chủ lực trong ngành được ưu tiên đầu tư, phát triển.
 • Tự nguyện hiến cả đất nền nhà làm đường nông thôn
  Tự nguyện hiến cả đất nền nhà làm đường nông thôn
  Phú Đức là một trong 3 xã của huyện Tam Nông (Đồng Tháp) được chọn làm điểm xây dựng nông thôn mới (NTM) giai đoạn 2016 - 2020....
 • 'Quả ngọt' trên đất khó
  14:47 20-03-2017
  'Quả ngọt' trên đất khó
  Khi những con đường lớn được thông tuyến đã mở ra bao triển vọng để huyện 30a Tương Dương vươn lên thoát nghèo, trong đó phải kể đến triển vọng phát triển cây chanh leo.
 • Nông dân Cần Thơ thu tiền triệu mỗi ngày từ đọt xoài
  Nông dân Cần Thơ thu tiền triệu mỗi ngày từ đọt xoài
  Đó là mức lợi nhuận “khủng” của anh Võ Quốc Vĩnh (ở xã Thới Hưng, huyện Cờ Đỏ, TP.Cần Thơ) vào những ngày cao điểm, còn những ngày bình thường anh thu nhập từ 3-5 triệu đồng.
 • Trường THCS Phúc Thành: Nỗ lực xây dựng Trường chuẩn
  Trường THCS Phúc Thành: Nỗ lực xây dựng Trường chuẩn
  Năm học 2016 - 2017, thầy và trò Trường THCS Phúc Thành (Yên Thành, Nghệ An) thực hiện nhiệm vụ dạy và học với khí thế, quyết tâm cao, phấn đấu đổi mới nâng cao chất lượng giáo dục toàn diện, đầu tư cơ sở vật chất với mục tiêu đạt chuẩn Quốc gia về giáo dục trong năm nay.
 • Đảng bộ xã Bồi Sơn tạo bước tiến mới trong công tác xây dựng Đảng
  16:12 18-03-2017
  Đảng bộ xã Bồi Sơn tạo bước tiến mới trong công tác xây dựng Đảng
  Năm 2016, BCH Đảng ủy, UBND xã Bồi Sơn (Đô Lương, Nghệ An) đã tập trung cao độ trong công tác lãnh đạo, chỉ đạo, điều hành cùng với sự tham mưu đắc lực của đội ngũ cán bộ công chức và toàn thể nhân dân nên các chỉ tiêu nhiệm vụ trong năm đều đạt và vượt kế hoạch. Chính sự nỗ lực ấy đã đưa Đảng bộ xã đi lên một bước tiến mới được BCH Đảng bộ huyện ghi nhận, đánh giá cao trong công tác xây dựng Đảng.
 • Xã Nghĩa Hành: 50 năm một chặng đường nhìn lại
  Xã Nghĩa Hành: 50 năm một chặng đường nhìn lại
  Những ngày giữa tháng 3, là thời điểm mà các tầng lớp nhân dân của xã Nghĩa Hành (Tân Kỳ, Nghệ An) đang phấn khởi, náo nức thi đua lập thành tích cao nhất để chào mừng sự kiện trọng đại của địa phương, đó là kỷ niệm 50 năm thành lập xã Nghĩa Hành. 50 năm đã trôi qua với biết bao những đổi thay, biết bao những thành tựu trong phát triển kinh tế - xã hội mà Đảng bộ, chính quyền và nhân dân xã nhà đã chung sức vượt khó gây dựng nên.
 • Hiệu quả lãnh đạo toàn diện của Đảng bộ xã Diễn Phúc
  Hiệu quả lãnh đạo toàn diện của Đảng bộ xã Diễn Phúc
  Năm 2016 là năm đánh dấu bước phát triển toàn diện của Đảng bộ xã Diễn Phúc (Diễn Châu, Nghệ An) trong việc lãnh đạo chính quyền và nhân dân. Trên đà khí thế ấy, năm 2017, Đảng bộ tiếp tục nâng cao năng lực lãnh đạo, sức chiến đấu của tổ chức Đảng; huy động tối đa các nguồn lực xã hội, khai thác có hiệu quả tiềm năng, thế mạnh của địa phương nhằm thực hiện thắng lợi mục tiêu phát triển kinh tế - xã hội đã đề ra.