HOTLINE: 0904 89 4444

 • Tham quan di tích bằng vé thẻ từ và kiểm soát tự động
  Tham quan di tích bằng vé thẻ từ và kiểm soát tự động
  Tin từ Trung tâm Bảo tồn Di tích Cố đô Huế, du khách khi đến tham quan các điểm di tích phải mua vé bằng thẻ từ thay bằng vé giấy và qua hệ thống kiểm soát vé tự động.......
 • Thăm chùa Huế: Tuyến du lịch chờ “đánh thức”
  Thăm chùa Huế: Tuyến du lịch chờ “đánh thức”
  Có người nhận ra rằng: “Cái duy nhất của chùa Huế, có lẽ là khoảng cách vàng giữa Chùa và Chúng. Nghĩa là, hầu hết các ngôi chùa đều không quá xa cách để trở nên biệt lập, cũng không quá gần để nhiễm những ồn ào…” Đó cũng là một trong những điểm khác......
 • Kỷ niệm Ngày sinh Chủ tịch Hồ Chí Minh:
  Kỷ niệm Ngày sinh Chủ tịch Hồ Chí Minh: "Dâng Người câu hát dân ca"
  Trong khuôn khổ Lễ hội làng Sen năm 2017 - nhân dịp kỷ niệm 127 năm Ngày sinh Chủ tịch Hồ Chí Minh, ngày 18/5 tại TP. Vinh, tỉnh Nghệ An, Bộ VHTT&DL phối hợp với UBND tỉnh Nghệ An tổ chức Hội diễn nghệ thuật quần chúng "Câu hò nối những dòng sông".......
 • Nông dân chế 'điều hòa' bằng vỏ lon bia
  09:09 30-05-2017
  Nông dân chế 'điều hòa' bằng vỏ lon bia
  Để có thể tiết kiệm điện, nhiều hộ gia đình ở huyện Thanh Chương đã làm đủ cách, trong đó có cả việc chế điều hòa từ lon bia.
 • "Tiến sĩ nông dân" và giấc mơ nông nghiệp sạch
  Trên diện tích 15ha thuộc xã Lộc Ninh (thành phố Đồng Hới), một trang trại xanh đã mọc lên với nhiều chủng loại rau củ, trái cây. Chủ nhân của trang trại là tiến sĩ Trần Thế Hùng, Trưởng khoa Nông - Lâm - Ngư, Trường đại học Quảng Bình. Giấc mơ về một nền nông nghiệp sạch đã thôi thúc anh đưa những kiến thức từ giảng đường đại học ra cánh đồng. Từ đây, những sản phẩm của trang trại đã đến tay người tiêu dùng cùng với niềm tin, sự an tâm trong bối cảnh nỗi lo về an toàn vệ sinh thực phẩm đang từng ngày bủa vây.
 • Trường mầm non Cẩm Lộc: Hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ năm học
  Trường mầm non Cẩm Lộc: Hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ năm học
  Năm học 2016 - 2017 dưới sự chỉ đạo sát sao của phòng GD&ĐT huyện, sự quan tâm của cấp ủy Đảng, chính quyền, phụ huynh học sinh; sự cố gắng, nỗ lực của tập thể CB, GV, NV và học sinh, Trường mầm non Cẩm Lộc (Cẩm Xuyên, Hà Tĩnh) đã vượt qua khó khăn, đạt nhiều thành tích trong năm học và đang dần từng bước khẳng định uy tín trong việc chăm sóc, giáo dục trẻ em...
 • Trường tiểu học Thanh Am: 5 năm xây dựng và phát triển
  15:20 28-05-2017
  Trường tiểu học Thanh Am: 5 năm xây dựng và phát triển
  Khi những đóa bằng lăng khoe sắc tím, những chùm phượng vĩ nhuộm thắm sân trường cũng là lúc thầy và trò trên khắp mọi miền Tổ quốc hoàn thành nhiệm vụ một năm học. Riêng với Trường tiểu học Thanh Am, ngày tổng kết năm học 2016 - 2017 là một dịp đặc biệt quan trọng - đánh dấu một quá trình phát triển, trưởng thành của nhà trường tròn 5 tuổi...
 • Sản phẩm nào tạo “cú hích” cho du lịch Huế?
  Sản phẩm nào tạo “cú hích” cho du lịch Huế?
  Doanh nghiệp (DN) trăn trở, sản phẩm văn hóa - di sản đã quen thuộc, thậm chí bão hòa ở một số thị trường; trong lúc đó, những sản phẩm khác lại không đủ tầm để tạo được cú “hích” đưa khách về Huế và tiêu tiền.
 • Thạch Sơn quyết tâm thực hiện các mục tiêu, giải pháp đã đề ra
  Thạch Sơn quyết tâm thực hiện các mục tiêu, giải pháp đã đề ra
  Sau hơn 5 năm bắt tay vào thực hiện chương trình xây dựng nông thôn mới (NTM), diện mạo của xã Thạch Sơn, huyện Thạch Hà, tỉnh Hà Tĩnh đang có những đổi thay từng ngày. Tuy nhiên, để về đích theo đúng lộ trình đề ra, địa phương vẫn còn đang gặp nhiều khó khăn, vướng mắc cần được giải quyết kịp thời...
 • Nơi “mặt trời đội biển nhô màu mới”
  16:02 25-05-2017
  Nơi “mặt trời đội biển nhô màu mới”
  Nói tới Sầm Sơn, dường như người ta đều cảm nhận được luồng gió mát rượi, trong lành nhẹ thổi trong dư âm miên man của tiếng sóng biển vỗ bờ, khiến tâm hồn lâng lâng rạo rực.
 • Đường Trường Sơn huyền thoại trên đất Quảng Bình
  Đường Trường Sơn huyền thoại trên đất Quảng Bình
  Trong cuộc kháng chiến chống Mỹ cứu nước, hệ thống đường Trường Sơn đi qua tỉnh ta gồm có 2 trục dọc và 6 trục ngang, là mạch máu giao thông vô cùng quan trọng chi viện sức người sức của cho chiến trường miền Nam. Sau ngày thống nhất đất nước, đường Hồ Chí Minh được xây dựng lại, đã tạo điều kiện thuận lợi để các địa phương đẩy mạnh phát triển kinh tế, xã hội.
 • Bộ VH, TT&DL yêu cầu Quảng Bình dừng việc “bắc thang xuyên Sơn Đoòng“
  Bộ VH, TT&DL yêu cầu Quảng Bình dừng việc “bắc thang xuyên Sơn Đoòng“
  Thứ trưởng Bộ VH, TT&DL Đặng Thị Bích Liên vừa ký công văn yêu cầu UBND tỉnh Quảng Bình dừng ngay việc thực hiện “bắc thang xuyên Sơn Đoòng”.
 • Thừa Thiên Huế: Hỗ trợ trùng tu 25 nhà vườn đặc trưng của Huế
  09:50 24-05-2017
  Thừa Thiên Huế: Hỗ trợ trùng tu 25 nhà vườn đặc trưng của Huế
  Ban Quản lý bảo vệ nhà vườn Huế vừa khởi công trùng tu nhà vườn phủ thờ Công chúa Ngọc Sơn tại phường Phú Hiệp, thành phố Huế.
 • Vận động hay “ép dân” làm cột đèn “thắp sáng làng quê”?
  Vận động hay “ép dân” làm cột đèn “thắp sáng làng quê”?
  Gần 400 cây cột đèn đang được dựng lên trên tuyến đường dài gần 10km để thực hiện tuyến đường “thắp sáng quê hương”, xã Ngọc Hòa, Kiên Giang.
 • Tham quan di tích bằng vé thẻ từ và kiểm soát tự động
  Tham quan di tích bằng vé thẻ từ và kiểm soát tự động
  Tin từ Trung tâm Bảo tồn Di tích Cố đô Huế, du khách khi đến tham quan các điểm di tích phải mua vé bằng thẻ từ thay bằng vé giấy và qua hệ thống kiểm soát vé tự động.