HOTLINE: 0904 89 4444

Hà Tĩnh: Phát hiện nhiều hiện vật cổ quý hiếm thời Trần - Lê
(Phương Nam Plus) - Bảo tàng tỉnh Hà Tĩnh đã phát hiện, sưu tầm được 83 hiện vật cổ quý hiếm ở địa bàn huyện Can Lộc và huyện Thạch Hà.
Nguồn: doanhnghiepvn.vn - / 11:07 02-06-2017
Theo đó, sáng 1/6 thông tin từ Bảo tàng tỉnh Hà Tĩnh cho biết, trong đợt sưu tầm hiện vật văn hóa lịch sử trên địa bàn tỉnh Hà Tĩnh, đơn vị này vừa phát hiện, sưu tầm được 83 hiện vật cổ quý hiếm.

Trong đó có khoảng 30 hiện vật là cổ vật thời Trần - Lê, chủ yếu được phát hiện, sưu tầm ở địa bàn huyện Can Lộc và huyện Thạch Hà, báo Infonet đưa tin.Những cổ vật này sẽ được đưa về lưu giữ tại Bảo tàng Hà Tĩnh. Ảnh: báo Infonet.


Ngoài ra, còn có một số văn bản Hán Nôm liên quan đến khế ước ruộng đất thời Nguyễn; một số hiện vật liên quan thời kỳ tiền khởi nghĩa, đồ dùng sinh hoạt thời Nguyễn…

Theo tin tức trên báo Nông nghiệp, trong số những hiện vật được phát hiện, sưu tập đặc biệt có 1 chiếc thạp; 1 chiếc bát gốm cổ vẫn còn nguyên vẹn có màu trắng ngà, men rạn; nhiều chiếc đĩa phủ lớp men màu da lươn, ở giữa lòng đĩa được tạo dáng hoa văn 5 dấu chấm; đĩa gốm men ngọc cũng đang nguyên vẹn...

Hiện Bảo tàng tỉnh Hà Tĩnh đã tiến hành thẩm định giá trị lịch sử văn hóa khoa học của những hiện vật nói trên để làm cơ sở nghiên cứu, lưu trữ, bảo tồn phát huy giá trị và tổ chức trưng bày.


Trung Hùng
CHIA SẺ ĐẾN BẠN BÈ: