HOTLINE: 0904 89 4444

Chùa Phúc Lạc: Lễ bổ nhiệm trụ trì, động thổ tâm linh đại Phật tượng Thích Ca Mâu Ni 49m
(Phương Nam Plus) - Với các duyên lành hội đủ, sáng ngày 06/08 (nhằm ngày 15/06 nhuần ĐinhDậu), chùa Phúc Lạc tổ chức “Lễ bổ nhiệm trụ trì - Công bố quy hoạch và lễ động thổ tâm linh Đại Phật tượng Thích Ca Mâu Ni 49m”.
14:35 07-08-2017

Chùa Phúc Lạc thuộc xã Nghi Thạch, huyện Nghi Lộc, tỉnh Nghệ An được xây dựng từ lâu đời. Đây là một ngôi chùa có lịch sử di tích, danh thắng linh thiêng nằm trong cụm di tích danh thắng Vinh – Nghi Lộc – Cửa Lò. Từ nhiều đời nay chùa là nơi sinh hoạt tâm linh cho bà con Phật tử trong vùng.

Tuy nhiên, cũng như hàng trăm ngôi chùa trên địa bàn tỉnh Nghệ An, theo sự biến thiên của lịch sử, chùa đã bị hư hỏng nặng, chỉ còn lại những dấu tích nguyên trạng của phần móng, các bộ phận kiến trúc đổ vỡ và một số hiện vật như: bia đá, lư hương đá, chuông đồng…

Sau khi được UBND tỉnh cho phép phục dựng theo quyết định số 2803/QĐ.UBND-NC ngày 30/6/2010, chùa đã xây dựng lên ngôi Tam Bảo tạm thời để phục vụ nhu cầu tu học thường xuyên của bà con Phật tử gần xa.

Thời gian vừa qua, chùa tiến hành lập hồ sơ quy hoạch chi tiết có tổng diện tích 15.007m2 với hạng mục tiêu biểu là Đại tượng Thích Ca Mâu Ni cao 49m đã được UBND tỉnh phê duyệt.

Vào 9h sáng đến 11h trưa, chương trình buổi “Lễ bổ nhiệm trụ trì - Công bố quy hoạch và lễ động thổ tâm linh Đại Phật tượng Thích Ca Mâu Ni 49m”chính thức diễn ra với sự chứng minh trang trọng của chư tôn giáo phẩm lãnh đạo Giáo hội Phật giáo Việt Nam, chư tôn giáo phẩm lãnh đạo Giáo hội Phật giáo tỉnh Nghệ An, chư tôn Đức Tăng Ni trụ trì các chùa trong và ngoài tỉnh, chư tôn đức Tăng trụ trì các chùa là chi nhánh chùa Hoằng Pháp trong và ngoài nước, chư vị lãnh đạo các cấp chính quyền địa phương, quý Cấp Cô Độc cùng đông đảo quý thiện nam tín nữ Phật tử xa gần.

Cuối buổi lễ, Đại đức trụ trì đã thay mặt BTC, phát biểu cảm tạ đến chư tôn thiền đức, quý vị đại biểu khách quý cùng đồng bào nhân dân Phật tử xa gần. Sau đó, chư tôn đức cùng quý quan khách đại biểu đã cử hành nghi thức lễ động thổ tâm linh Đại Phật tượng, thả bong bóng cầu nguyện hoà bình và nghi lễ dâng hương tại toà Tam Bảo.

Trong buổi lễ còn có sự tham gia của các ca sĩ nổi tiếng trong nước.

Một số hình ảnh do phóng viên Phuongnamplus.vn ghi lại:

 


 
Tin, ảnh: Minh Thụ
CHIA SẺ ĐẾN BẠN BÈ: