HOTLINE: 0904 89 4444

Hội thảo Lê Đại Cang với Bắc thành và Hà Nội
(Phương Nam Plus) - Sáng 8/12 tại Hà Nội, Trung tâm nghiên cứu bảo tồn và phát huy văn hóa dân tộc Việt Nam đã tổ chức họp báo, thông báo nội dung hội thảo khoa học: Lê Đại Cang với Bắc thành và Hà Nội.
15:28 08-12-2017

Diễn ra vào ngày 16/12 tới đây, hội thảo sẽ xoay quanh thời gian 20 năm Lê Đại Cang sống và làm quan tại Hà Nội. Đây được coi là khoảng thời gian có nhiều đóng góp nhất cho đất nước, cho dân tộc trong sự nghiệp làm quan của ông.
 
Vào năm 2013, một hội thảo về Lê Đại Cang đã được tổ chức tại Qui Nhơn - Bình Định, là quê hương của ông. Nhiều nhà sử học, nhà nghiên cứu trong cả nước đã qui tụ trong cuộc hội thảo để làm rõ những đóng góp, cùng những tư tưởng làm công bộc sáng ngời của ông để các thế hệ sau noi theo.
 
Với nhiều nhà nghiên cứu, Lê Đại Cang là một viên ngọc sáng trong số những viên ngọc sáng của dân tộc. Và điều đặc biệt của hội thảo lần này, ngoài các nhà nghiên cứu, các nhà sử học, Ban tổ chức sẽ mời đông đảo nghệ sỹ các lĩnh vực tham gia hội thảo để có nhiều ý kiến khác nhau về nhân vật đa tài này.
 
Hội thảo do Hội Khoa học Lịch sử Việt Nam, Trung tâm nghiên cứu bảo tồn và phát huy văn hoá dân tộc Việt Nam và Tạp chí Văn hiến Việt Nam phối hợp tổ chức.
 
Thu Trần
CHIA SẺ ĐẾN BẠN BÈ: