HOTLINE: 0904 89 4444

Công nhận chùa Cao Dân là di tích lịch sử cấp Quốc gia
(Phương Nam Plus) - Vừa qua, chùa Cao Dân, xã Tân Lộc, huyện Thới Bình được công nhận là di tích lịch sử Quốc gia.
14:38 17-04-2018


Phó Chủ tịch UBND tỉnh Cà Mau Trần Hồng Quân trao Bằng xếp hạng di tích lịch sử quốc gia cho Ban Quản trị chùa Cao Dân và lãnh đạo huyện Thới Bình - Ảnh: Báo Cà Mau.

Theo đó, Lễ đón nhận bằng xếp hạng di tích lịch sử quốc gia diễn ra ngay trong dịp Tết cổ truyền Chol Chnam Thmây càng khiến đồng bào Khmer địa phương thêm phấn khởi, háo hức...

Cũng như nhiều ngôi chùa Nam tông Khmer khác tại Cà Mau, chùa Cao Dân là điểm sinh hoạt văn hóa cộng đồng, tín ngưỡng tôn giáo của người Kinh và Khmer quanh vùng.

Đây cũng là ngôi chùa có truyền thống cách mạng lâu đời, nơi nuôi giấu cán bộ hoạt động trong hai cuộc kháng chiến. Rất nhiều vị sư ở chùa Cao Dân đã trưởng thành trong cách mạng, không ít trong số đó trở thành cán bộ chủ chốt của Đảng.

Tại buổi lễ đón Bằng công nhận di tích, Phó chủ tịch UBND tỉnh Cà Mau Trần Hồng Quân đề nghị Sở VH,TT&DL, UBND huyện Thới Bình phối hợp cùng các sở, ngành, địa phương trong tỉnh chỉ đạo, hướng dẫn thực hiện tốt việc quản lý, bảo vệ gắn với công tác bảo tồn, tôn tạo và phát huy giá trị di tích, để nơi đây xứng đáng với địa điểm được xếp hạng di tích quốc gia.

Đồng thời mong rằng, Ban Quản trị chùa và các vị chư tăng, phật tử, đồng bào dân tộc Khmer trong tỉnh hãy ra sức gìn giữ, bảo vệ phát huy, để di tích này luôn là biểu tượng cho khối đại đoàn kết dân tộc, là điểm sinh hoạt tín ngưỡng tôn giáo, văn hoá cộng đồng, tạo niềm tin vững chắc trong lòng bà con đồng bào dân tộc, tôn giáo đối với Đảng, Nhà nước trong thời kỳ đổi mới.


PV (Tổng hợp)
CHIA SẺ ĐẾN BẠN BÈ: