HOTLINE: 0904 89 4444

Tìm hiểu bản sắc Việt trong trang phục dân gian
(Phương Nam Plus) - “Bản sắc Việt trong trang phục dân gian” là chủ đề tọa đàm do Thái Hà Book tổ chức với sự tham gia của các khách mời như tác giả Bùi Quang Thắng – Tác giả sách “Nét cũ duyên xưa”, nhà nghiên cứu Nguyễn Đức Bình – Trưởng nhóm Đình Làng Việt.
16:22 06-06-2018
 
Tọa đàm sẽ diễn ra vào thứ bảy, ngày 09/06/2018 tại Sân khấu chính, Phố sách Hà Nội.

Cùng với sự phát triển của xã hội, trang phục không chỉ là mang chức năng bảo vệ và giữ ấm thân thể, mà còn truyền tải những ký hiệu văn hóa, những thông điệp phong phú về đời sống vật chất, tinh thần của mỗi cá nhân, cộng đồng xã hội, thậm chí về một dân tộc, một quốc gia. Mỗi thời đại lại có một kiểu trang phục đặc trưng. Trang phục truyền thống của mỗi dân tộc, mỗi cộng đồng tộc người trên thế giới là thành tố quan trọng tạo nên những giá trị văn hóa đặc thù và bền vững mà ta vẫn gọi là bản sắc văn hóa.

Cuốn sách “Nét cũ duyên xưa” của tác giả Bùi Quang Thắng đã đào sâu vào bên trong những dữ kiện để cảm nhận và thấu hiểu tâm tư của các thế hệ cha ông ẩn chứa, gửi gắm trong những nếp khăn tà áo. Tọa đàm "Bản sắc Việt trong trang phục dân gian" chính là cơ hội để tác giả Bùi Quang Thắng sẽ và hai vị khách mời đặc biệt là nhà nghiên cứu Nguyễn Đức Bình và ông Nguyễn Đức Lộc cùng công chúng bàn sâu hơn, rộng hơn về những nét đẹp mang tâm hồn Việt Nam trong Nón thúng và Áo dài. Qua đó phần nào giải đáp câu hỏi “trang phục truyền thống mang bản sắc văn hóa của dân tộc Việt là gì?”

Bên cạnh đó, Giáo phường Đình Làng Việt dưới sự dẫn dắt của Nghệ sĩ Ưu tú Đoàn Thanh Bình sẽ mang tới những tiết mục ca nhạc truyền thống đậm đà bản sắc dân tộc tới khán giả.

Tọa đàm sẽ diễn ra vào thứ bảy, ngày 09/06/2018 tại Sân khấu chính, Phố sách Hà Nội.
 
Gia Linh
Theo cinet.vn
CHIA SẺ ĐẾN BẠN BÈ: