HOTLINE: 0904 89 4444

Giới thiệu khái quát về nghệ thuật Hát Xẩm
(Phương Nam Plus) - Chiếu Xẩm Hải Thành và Nhóm Đình làng Việt sẽ tổ chức sự kiện Nghệ thuật Hát Xẩm - Từ hè đường đến sân khấu.
16:23 08-10-2018
Kỷ niệm ngày Di sản văn hóa Việt Nam 23/11, nhằm bảo tồn và phát huy nghệ thuật Hát Xẩm, để công chúng hiểu hơn về loại hình nghệ thuật này Chiếu Xẩm Hải Thành và Nhóm Đình làng Việt tổ chức sự kiện Nghệ thuật Hát Xẩm - Từ hè đường đến sân khấu.

Chương trình dự kiến diễn ra lúc 14h00, ngày Chủ nhật, 18/11/2018 tại Trung tâm Giao lưu văn hóa Phố cổ Hà Nội, 50 Đào Duy Từ, Hoàn Kiếm, Hà Nội.

 
Chương trình giới thiệu đến công chúng cái nhìn khái quát nghệ thuật Xẩm (ảnh minh họa)

Theo ông Nguyễn Đức Bình, sáng lập viên nhóm Đình làng Việt cho biết, Hát Xẩm là một loại hình nghệ thuật diễn xướng dân gian độc đáo, ra đời đã hơn 700 năm. Bên cạnh giá trị nghệ thuật, hát Xẩm còn là loại hình âm nhạc dân gian mang đậm tính nhân văn, thẩm mỹ và giáo dục về đạo đức, lối sống của mọi tầng lớp trong xã hội. Nhưng trong số đông khán giả hiện nay không biết được lịch sử của Hát Xẩm, đặc điểm của nghệ thuật Hát Xẩ... đặc biệt nhiều người còn chưa hiểu nỗi truân chuyên của nghệ thuật Hát Xẩm trong lịch sử và ở giai đoạn hiện nay.

Chương trình sẽ giúp công chúng có một cái nhìn khái quát về nghệ thuật Hát Xẩm, những giá trị của nghệ thuật Hát Xẩm, vai trò của nghệ thuật Hát Xẩm trong đời sống xã hội. Chương trình sẽ có sự tham dự của các nghệ sỹ, nghệ nhân trong làng Xẩm hiện nay.
 
Hồng Hà
Theo toquoc.vn
CHIA SẺ ĐẾN BẠN BÈ: