HOTLINE: 0904 89 4444

Lễ hội Văn hóa - Du lịch Dinh Thầy Thím năm 2018
(Phương Nam Plus) - Lễ hội Văn hoá du lịch Dinh Thầy Thím năm 2018 được tổ chức trong 03 ngày từ 22 – 24/10, tại xã Tân Tiến, thị xã La Gi (Bình Thuận). Đây là hoạt động gắn với kỷ niệm 23 năm Ngày Du lịch Bình Thuận (24/10/2018).
16:07 24-10-2018
 
Lễ nghinh Thần rước linh vị Thầy Thím từ mộ về dinh. Ảnh: Internet

Sau các nghi thức dâng hương tưởng nhớ công đức Thầy Thím mang đậm dấu ấn truyền thống dân gian miền biển, biểu diễn trống hội và nghi thức đánh trống khai hội là chương trình nghệ thuật tổng hợp đặc sắc. Kể từ khi được công nhận là Di tích kiến trúc nghệ thuật cấp quốc gia vào năm 1997, Dinh Thầy Thím và Lễ hội Văn hóa - Du lịch Dinh Thầy Thím đã trở thành một trong những lễ hội lớn, góp phần vào sự phát triển du lịch tỉnh Bình Thuận. Năm 2018, Lễ hội được tổ chức độc đáo với nhiều nội dung mới lạ vừa gìn giữ lễ hội dân gi:an đậm đà bản sắc dân tộc vừa gắn với quảng bá hình ảnh, tiềm năng du lịch tỉnh Bình Thuận.

Phần nghi thức Lễ hội mang dấu ấn văn hóa truyền thống đặc sắc được tái hiện qua những lễ nghi như: Lễ nghinh thần, lễ nhập điện an vị, thỉnh thực, giỗ Tiền Hiền và cúng binh gia, thí thực phát lộc… Phần hội kéo dài trong 3 ngày (từ 22 - 24/10) với phong phú các hoạt động văn hóa, thể thao, du lịch đặc trưng miền biển như: Giải việt dã, bóng chuyền bãi biển, thi đan lưới, khiêng thúng ra khơi, gánh cá, biểu diễn lân sư rồng, triển lãm mô hình sự tích Thầy Thím…

Lễ hội văn hóa du lịch Dinh Thầy Thím được tổ chức nhằm tưởng nhớ công đức của các bậc tiền nhân, trong đó có nhân vật Thầy Thím. Theo truyền thuyết, Thầy Thím là người đã có nhiều công lao giúp đỡ dân nghèo, đã bốc thuốc chữa bệnh, đóng ghe thuyền giúp ngư dân...

Đây được xem là một trong 5 lễ hội truyền thống phục vụ phát triển du lịch của tỉnh Bình Thuận, hàng năm lễ hội thu hút hàng trăm ngàn khách đến dâng hương, thưởng lãm bản sắc văn hóa dân gian miền biển.


PV (Tổng hợp)
CHIA SẺ ĐẾN BẠN BÈ: