HOTLINE: 0904 89 4444

Lễ hội Đền Huyền Trân với chủ đề “Ngưỡng vọng tiền nhân”
(Phương Nam Plus) - Tại Đền Huyền Trân công chúa, Sở Văn hóa và Thể thao tổ chức khai mạc Lễ hội Đền Huyền Trân Xuân Kỷ Hợi 2019 với chủ đề “Ngưỡng vọng tiền nhân”. Đến dự có các đồng chí Cái Vĩnh Tuấn, UVTV Tỉnh ủy, Phó Chủ tịch Thường trực HĐND tỉnh; Nguyễn Dung, TUV, Phó Chủ tịch UBND tỉnh.
13:59 02-03-2019
 
Khai mạc Lễ hội Đền Huyền Trân Xuân kỷ Hợi 2019

Lễ hội Đền Huyền Trân Xuân Kỷ Hợi 2019 được mở đầu bằng chương trình nghệ thuật sử thi đặc sắc tái hiện cuộc đời và công lao to lớn của Công chúa Huyền Trân - Ái nữ của vua Trần Nhân Tông, một người con gái hiếu nghĩa vẹn toàn, kiên cường, anh dũng mà lại rất hiếu hòa, sống tận lực vì nước, được nhân dân kính ngưỡng…

Ngoài ra, tại Lễ hội còn diễn ra các hoạt động như: Biểu diễn võ thuật, thi đấu đẩy gậy, lân sư rồng, bài chòi, trò chơi dân gian, thi đấu cờ tướng, trưng bày các sản phẩm truyền thống, trình diễn thư pháp, văn hóa ẩm thực chay… đã mang đến không khí vui tươi, phấn khởi và giàu ý nghĩa nhân văn trong dịp đầu xuân.


Sau phần Lễ và nghi thức đánh trống khai hội; lãnh đạo tỉnh, các ban ngành, địa phương, cùng người dân và du khách đã dâng hương tưởng niệm, tỏ lòng thành kính, tri ân đức vua Phật hoàng Trần Nhân Tông và Công chúa Huyền Trân, những bậc tiền nhân đã có công lao to lớn trong việc mở mang bờ cõi đất nước.

Lễ hội Đền Huyền Trân Xuân Kỷ Hợi 2019 mang đậm sắc thái truyền thống, có ý nghĩa về tâm linh, cầu mong cho mọi sự tốt lành đến với mọi người trong năm mới.

 
P.V
CHIA SẺ ĐẾN BẠN BÈ: