HOTLINE: 0904 89 4444

Chùa Bà Già
Chùa Bà Già tên chữ Bà Già tự, ở làng Phú Gia, phường Phú Thượng, quận Tây Hồ, Hà Nội. Chùa có tên gọi theo địa danh thôn......
 • Chùa Bà Già
  15:35 23-06-2018
  Chùa Bà Già
  Chùa Bà Già tên chữ Bà Già tự, ở làng Phú Gia, phường Phú Thượng, quận Tây Hồ, Hà Nội. Chùa có tên gọi theo địa danh thôn là chùa Phú Gia.
 • Di sản tư liệu có bị lãng quên?
  Di sản tư liệu có bị lãng quên?
  Khó khăn trước mắt là di sản gốc qua thời gian không còn nguyên vẹn hoặc rất khó di chuyển trong điều kiện vật chất và chế độ bảo quản ở Việt Nam.
 • Tín ngưỡng và mê tín - ranh giới mong manh
  Tín ngưỡng và mê tín - ranh giới mong manh
  Tín ngưỡng là niềm tin, sự ngưỡng vọng của con người vào những điều siêu nhiên tạo nên đời sống tâm linh, tinh thần, góp phần giáo dục đạo đức xã hội và giữ gìn bản sắc văn hoá của dân tộc…
 • Hơn 780 di sản văn hóa phi vật thể được kiểm kê
  15:53 21-06-2018
  Hơn 780 di sản văn hóa phi vật thể được kiểm kê
  Theo số liệu thống kê của Sở Văn hóa, Thể thao và Du lịch, tính đến tháng 6/2018, tỉnh Hòa Bình đã kiểm kê được 786 di sản văn hóa phi vật thể của các dân tộc trong tỉnh.
 • Đền Đồng Cổ và hội thề “Trung hiếu”
  Đền Đồng Cổ và hội thề “Trung hiếu”
  Đền Đồng Cổ ven Hồ Tây được xây dựng năm 1028 tại thôn Nam, Đông Xã, Yên Thái, hiện nay là số 353 phố Thụy Khuê, phường Bưởi, quận Tây Hồ, Hà Nội, thời Lý. Ngôi đền thờ thần Trống Đồng rất hiển linh, gắn liền với hội thề “Trung hiếu” với đạo lý sâu sắc, bắt đầu từ đời vua Lý Thái Tông.
 • Thiêng liêng chùa cổ
  Thiêng liêng chùa cổ
  Trong dòng chảy của lớp người mở cõi ở Đồng Nai, lưu dân khi chọn vùng đất mới làm quê hương, sinh cơ lập nghiệp cũng mang theo tập quán về đời sống tâm linh.
 • Hát nói - Di sản bị lãng quên?
  16:04 20-06-2018
  Hát nói - Di sản bị lãng quên?
  Xuyên qua thời gian thế kỷ, những mong đợi, gửi gắm, dặn dò còn đó trong trang viết của cha ông. Chúng ta có lãng quên chăng, trong nhịp đời hối hả, trong cái lầm lũi của kiếp đời an phận?
 • Chùa Nôm, làng Nôm giá trị văn hóa và lịch sử cần được bảo tồn
  Chùa Nôm, làng Nôm giá trị văn hóa và lịch sử cần được bảo tồn
  "Làng Nôm và chùa Nôm là quần thể di tích mang kiến trúc độc đáo của làng Việt cổ, thể hiện đậm nét dấu ấn văn hóa của nền văn minh sông Hồng cần được bảo tồn". Đây là vấn đề được bàn luận sôi nổi tại hội thảo "Chùa Nôm, Làng Nôm - Những giá trị văn hóa và lịch sử" diễn ra ngày 18/6, tại Hưng Yên.
 • Di sản nhà cổ Phú Yên cần được bảo tồn và phục dựng
  Di sản nhà cổ Phú Yên cần được bảo tồn và phục dựng
  Trải qua lịch sử hơn 400 năm, nhà cổ ở Phú Yên được gọi là nhà mái lá (miền Bắc gọi là nhà rường, Quảng Ngãi gọi là nhà đắp, Quảng Trị gọi là nhà mái xông…).
 • 15 tuổi ra bắc ghế hầu Thánh
  13:42 20-06-2018
  15 tuổi ra bắc ghế hầu Thánh
  Sinh ra và lớn lên ở xã Nghĩa Tâm, huyện Văn Chấn, tỉnh Yên Bái nhưng người con ấy lại được hoài thai từ trong bụng mẹ trên mảnh đất “Thánh” của Triều Trần. Chính vì vậy cốt cách và con người ông vẫn mang đậm dòng máu thiêng của đất Thánh Thái Bình.
 • Chương trình hành động bảo vệ Nghệ thuật Bài Chòi
  Chương trình hành động bảo vệ Nghệ thuật Bài Chòi
  UBND tỉnh Quảng Ngãi có công văn số 3365/UBND-KGVX gửi Sở Văn hóa, Thể thao và Du lịch về việc triển khai Chương trình hành động quốc gia bảo vệ Nghệ thuật Bài Chòi Trung Bộ Việt Nam.
 • Bồi đắp tình yêu di sản cho giới trẻ Thủ đô
  Bồi đắp tình yêu di sản cho giới trẻ Thủ đô
  Thời gian qua, giáo dục lịch sử nói chung, tuyên truyền giáo dục về di sản nói riêng khó đạt hiệu quả cao vì nhiều người cho rằng việc truyền đạt còn khô khan, chưa khơi gợi niềm cảm hứng cho giới trẻ.