HOTLINE: 0904 89 4444

 • Ra mắt Trung tâm Thực hành tín ngưỡng Thờ Mẫu
  13:01 17-12-2018
  Ra mắt Trung tâm Thực hành tín ngưỡng Thờ Mẫu
  Sáng 16.12.2018, Viện Nghiên cứu Văn hóa và Ngôn ngữ trực thuộc Liên Hiệp các Hội Khoa học và Kỹ thuật Việt Nam tổ chức Lễ ra mắt Trung tâm thực hành tín ngưỡng thờ Mẫu đầu tiên tại Việt Nam. Trụ sở chính của Trung tâm được đặt tại thôn Tuần La, xã Trung Chính, huyện Lương Tài, tỉnh Bắc Ninh.
 • Bảo tàng Hồ Chí Minh phối hợp tổ chức triển lãm tại Trung Quốc
  Bảo tàng Hồ Chí Minh phối hợp tổ chức triển lãm tại Trung Quốc
  Vừa qua, Bảo tàng Hồ Chí Minh đã phối hợp cùng Bảo tàng Lịch sử Cách mạng Quảng Đông tổ chức khai mạc triển lãm “Dấu chân Hồ Chí Minh ở Trung Quốc”.
 • Chùa Sêrây Cro Săng - Vĩnh Châu: Kiến trúc độc đáo
  Chùa Sêrây Cro Săng - Vĩnh Châu: Kiến trúc độc đáo
  Chùa Sêrây Cro Săng hay còn được gọi là chùa Cà Săng - tọa lạc tại phường 2, thị xã Vĩnh Châu, cách trung tâm thành phố Sóc Trăng về hướng Đông – Nam khoảng 40km. Đây là một trong những ngôi chùa Khmer cổ ở tỉnh Sóc Trăng với quần thể kiến trúc hài hòa, có niên đại trên 400 năm.
 • TP.HCM phát huy giá trị di sản văn hóa: Tiềm năng còn… bỏ ngỏ
  20:10 16-12-2018
  TP.HCM phát huy giá trị di sản văn hóa: Tiềm năng còn… bỏ ngỏ
  Theo thống kê, TP Hồ Chí Minh hiện có 172 di tích đã được xếp hạng, 97 công trình địa điểm thuộc danh mục kiểm kê. Đây được cho là lợi thế, tiềm năng rất lớn để khai thác và hình thành các sản phẩm du lịch đặc trưng.
 • Lễ hội đền Bà Vũ - nhớ
  Lễ hội đền Bà Vũ - nhớ "Người con gái Nam Xương"
  Đền Bà Vũ, thôn Vũ Điện, xã Chân Lý, huyện Lý Nhân, Hà Nam, huyện Lý Nhân. Đây là một trong những di tích Lịch sử - Văn hoá cấp Quốc gia tiêu biểu của tỉnh Hà Nam.
 • Lễ hội đèn Quảng Chiếu
  Lễ hội đèn Quảng Chiếu
  Khai lễ là phần dâng hương, thắp đèn Quảng Chiếu, Thỉnh Phật, cúng triệu thỉnh Bác bộ Kim cương, dâng lục cúng. Tại lễ hội sẽ tụng kinh Dược Sư và mọi người đều có thể thắp nến xung quanh cây đèn chủ cầu mong trí tuệ.
 • Cam kết với UNESCO bảo tồn và phát triển Dân ca quan họ
  12:46 13-12-2018
  Cam kết với UNESCO bảo tồn và phát triển Dân ca quan họ
  Với sự quan tâm, hỗ trợ của chính quyền địa phương, Dân ca quan họ Bắc Ninh ngày thêm khởi sắc, có sức lan tỏa rộng khắp, giành được những tình cảm, sự quan tâm mến mộ không chỉ của công chúng trong nước mà còn ở nước ngoài.
 • Chùa Giám - một công trình kiến trúc Phật giáo
  Chùa Giám - một công trình kiến trúc Phật giáo
  Chùa Giám có tiền thân là Nghiêm Quang Tự, một trong 3 di tích liên quan đến cuộc đời Thiền sư đại danh y Tuệ Tĩnh ở quê hương ngài. Xếp hạng: di tích lịch sử văn hóa quốc gia (năm 1974). Địa chỉ: làng Tân Sơn, xã Cẩm Sơn, huyện Cẩm Giàng, tỉnh Hải Dương. Toạ độ: 20°57’54"N 106°12’38"E; cách trung tâm Hà Nội khoảng 43km về hướng đông.
 • Nét đặc sắc ngôi Chùa Thánh Chúa
  Nét đặc sắc ngôi Chùa Thánh Chúa
  Chùa Thánh Chúa được khởi dựng vào khoảng thế kỷ XI (thời nhà Lý) trên một gò đất cao của làng Vòng (Dịch Vọng). Ngôi Chùa nổi tiếng linh thiêng vì có lịch sử lâu đời và gắn liền với vận mệnh của hai vị vua nổi tiếng là Lý Nhân Tông và Lê Thánh Tông. Chùa còn thu hút khách thập phương bởi những nét đặc sắc và độc đáo có một không hai.
 • Quần thể di tích cố đô Huế - Di sản văn hóa Thế giới
  13:52 10-12-2018
  Quần thể di tích cố đô Huế - Di sản văn hóa Thế giới
  Quần thể di tích Cố đô Huế nằm dọc hai bên bờ sông Hương thuộc thành phố Huế và một vài vùng phụ cận thuộc tỉnh Thừa Thiên Huế. Thành phố Huế là trung tâm văn hoá, chính trị, kinh tế của tỉnh, là cố đô của Việt Nam thời phong kiến dưới triều nhà Nguyễn, từ 1802 đến 1945.
 • Phục dựng gần nguyên vẹn nhóm tháp quần thể Mỹ Sơn
  Phục dựng gần nguyên vẹn nhóm tháp quần thể Mỹ Sơn
  Ngày 7/12, tại Di sản Văn hóa thế giới Mỹ Sơn, xã Duy Phú, huyện Duy Xuyên (Quảng Nam), Viện Bảo tồn di tích phối hợp với Ban Quản lý Di sản Văn hóa thế giới Mỹ Sơn tổ chức Hội thảo khoa học về quy trình kỹ thuật trùng tu tháp Chăm ở Mỹ Sơn qua trường hợp tu bổ, bảo tồn kiến trúc tháp E7 và nhóm tháp G.
 • Điện thờ Công chúa An Tư
  Điện thờ Công chúa An Tư
  Tại Trần Triều Bảo Điện (100 Hàng Lọng, Hà Nội), cư sĩ Bảo Hưng Nguyễn Gia Tường (tức Trần Ngọc Huyên) cho biết, điện thờ nhà Trần này, được xây dựng theo đạo sắc phong từ thời vua Trần Anh Tông (đời thứ 4), có thờ bà công chúa An Tư thụy Trấn Bắc nương.