HOTLINE: 0904 89 4444

 • Nghệ nhân giữ hồn bài chòi
  15:59 19-10-2017
  Nghệ nhân giữ hồn bài chòi
  “Năm nay tôi đã 66 tuổi, rất muốn ở nhà chăm sóc cho mẹ già, chỉ đi xa khi tham gia hoạt động bài chòi cổ. Tuy nhiên, cuộc sống khó khăn nên đành phải tiếp tục lên đường đi mua bán nhôm nhựa thôi chứ biết làm sao”, nghệ nhân Minh Đức (tên thật Nguyễn Thị Đức, ở thôn Mỹ Hưng 2, xã Cát Hưng, huyện Phù Cát, tỉnh Bình Định) cho biết.
 • Nghệ nhân đàn đáy- danh cầm ca trù Nguyễn Phú Đẹ
  Nghệ nhân đàn đáy- danh cầm ca trù Nguyễn Phú Đẹ
  Ngày 13/9, Hội đồng xét tặng danh hiệu "Nghệ nhân nhân dân", "Nghệ nhân ưu tú" trong lĩnh vực di sản văn hóa phi vật thể tỉnh Hải Dương lần thứ hai - năm 2017 đã nhận được 22 hồ sơ của các cá nhân đề nghị xét tặng danh hiệu "Nghệ nhân nhân dân", "Nghệ nhân ưu tú" trong lĩnh vực di sản văn hóa phi vật thể, gồm: 05 hồ sơ đề nghị xét tặng danh hiệu "Nghệ nhân nhân dân" và 17 hồ sơ đề nghị xét tặng danh hiệu "Nghệ nhân ưu tú".
 • Bảo tồn, tôn tạo di tích quốc gia đặc biệt chùa Keo (Thái Bình)
  Bảo tồn, tôn tạo di tích quốc gia đặc biệt chùa Keo (Thái Bình)
  Thủ tướng Chính phủ vừa phê duyệt nhiệm vụ Quy hoạch tổng thể bảo tồn, tôn tạo và phát huy giá trị di tích quốc gia đặc biệt chùa Keo (huyện Vũ Thư, tỉnh Thái Bình).
 • Tăng cường công tác nghiên cứu, bảo vệ di sản Tràng An
  13:56 16-10-2017
  Tăng cường công tác nghiên cứu, bảo vệ di sản Tràng An
  Ngày 23 tháng 6 năm 2014, tại Kỳ họp lần thứ 38 của Ủy ban Di sản Thế giới ở thủ đô Doha, Ca-ta, Ủy ban Di sản Thế giới đã chính thức Quyết định đưa Quần thể danh thắng Tràng An (Ninh Bình) vào Danh mục Di sản Văn hóa và Thiên nhiên Thế giới.
 • Dòng họ Nguyễn ở Trường Lưu (Hà Tĩnh): Lịch sử và văn hóa
  Dòng họ Nguyễn ở Trường Lưu (Hà Tĩnh): Lịch sử và văn hóa
  Họ Nguyễn Tràng Lưu là một dòng họ lớn, có nhiều người đỗ đạt cao qua nhiều đời đã hình thành nên truyền thống khoa – hoạn của dòng họ, góp phần làm rạng danh truyền thống hiếu học của xứ Nghệ.
 • Lễ hội Đồng Bằng trở thành Di sản phi vật thể quốc gia
  Lễ hội Đồng Bằng trở thành Di sản phi vật thể quốc gia
  UBND xã An Lễ, huyện Quỳnh Phụ, tỉnh Thái Bình vừa tổ chức Lễ hội truyền thống năm 2017 và đón nhận Quyết định ghi danh Lễ hội đền Đồng Bằng vào danh mục Di sản Văn hóa phi vật thể Quốc gia.
 • Hà Tĩnh: Đầu tư hơn 170 tỷ đồng bảo tồn dân ca ví, dặm, ca trù
  15:23 12-10-2017
  Hà Tĩnh: Đầu tư hơn 170 tỷ đồng bảo tồn dân ca ví, dặm, ca trù
  Dự thảo Đề án “Bảo tồn và phát huy giá trị các di sản văn hóa phi vật thể được UNESCO vinh danh: Dân ca Ví, Giặm Nghệ Tĩnh và Ca trù Hà Tĩnh; giai đoạn 2018 - 2025, tầm nhìn đến năm 2030” được UBND tỉnh tổ chức họp nghe Sở Văn hóa, Thể thao và Du lịch báo cáo sáng ngày 06/10 vừa qua đã một lần nữa khẳng định những bước đi đúng đắn trong công tác bảo tồn, phát huy dân ca ví, dặm, ca trù…
 • Văn Miếu Mao Điền – nơi tôn vinh truyền thống hiếu học
  Văn Miếu Mao Điền – nơi tôn vinh truyền thống hiếu học
  Văn miếu Mao Điền (xã Cẩm Điền, huyện Cẩm Giàng, tỉnh Hải Dương), một trong số ít văn miếu còn tồn tại ở Việt Nam là di tích với nét kiến trúc cổ kính, thanh tịnh; là trường thi nổi tiếng trấn Hải Dương xưa đồng thời là biểu tượng, niềm tự hào về tinh thần hiếu học của người xứ Đông.
 • Chùa Tượng Sơn - di tích lịch sử gắn liền với Đại danh y Lê Hữu Trác
  Chùa Tượng Sơn - di tích lịch sử gắn liền với Đại danh y Lê Hữu Trác
  Chùa Tượng Sơn (Hà Tĩnh) qua thời gian đã dần dần trở thành một ngôi chùa cổ và là một di tích gắn liền với danh y Lê Hữu Trác, một nghệ thuật độc đáo. Ngôi chùa tuy nhỏ nhưng lại là một đại danh lam từ trước tới nay được khách thập phương hành hương tới chiêm ngưỡng.
 • Nguy cơ hư hại di sản trước biến đổi khí hậu
  00:00 12-10-2017
  Nguy cơ hư hại di sản trước biến đổi khí hậu
  Nhìn thực trạng miền Trung mấy ngày nay mà thương, nhưng nhìn những di sản văn hóa phải chịu cảnh mục nát, xuống cấp hư hại khi dầm mình trong nước lũ thì còn xót hơn nữa! Vấn đề này đã và đang đặt ra yêu cầu cấp bách cần phải bảo vệ, bảo tồn các di sản văn hóa trước sự ảnh hưởng nặng nề của thiên tai khí hậu.
 • Yếu tố tác động đến biến đổi văn hóa các dân tộc vùng Đông Bắc Việt Nam
  Yếu tố tác động đến biến đổi văn hóa các dân tộc vùng Đông Bắc Việt Nam
  Văn hóa dân tộc vùng Đông Bắc là một nền văn hóa có bản sắc, giàu truyền thống đang cần được bảo tồn và phát triển để thực sự trở thành biểu trưng cho nét đẹp tinh thần của cộng đồng các dân tộc, đây cũng là cơ sở để phát huy hơn nữa vai trò là động lực cho sự phát triển kinh tế xã hội vùng Đông Bắc Việt Nam hiện nay.
 • Nét đặc sắc về nghệ thuật và trò chơi dân gian thời Trần
  Nét đặc sắc về nghệ thuật và trò chơi dân gian thời Trần
  Thiên Trường xưa - Nam Định nay, vùng đất quê hương của các đời vua nhà Trần, là nơi “khai sinh” của nhiều loại hình dân ca, dân vũ độc đáo, đồng thời cũng là mảnh đất có nhiều cuộc thi thể hiện trí thông minh, lòng quả cảm, sức mạnh của con người chiến thắng thiên nhiên và giặc ngoại xâm.