HOTLINE: 0904 89 4444

 • Lễ hội Giỗ Tổ Hùng Vương sẽ diễn ra trọng thể tại thác Prenn
  16:41 18-04-2018
  Lễ hội Giỗ Tổ Hùng Vương sẽ diễn ra trọng thể tại thác Prenn
  Lễ hội Giỗ Tổ Hùng Vương 2018 sẽ được tổ chức trọng thể trong 2 ngày 24 và 25/4 (tức ngày 9 và 10 tháng 3 âm lịch) tại Đền thờ Âu Lạc - Khu Du lịch thác Prenn (Đà Lạt).
 • Linh thiêng Lễ dâng hương Đền Bà Chúa
  Linh thiêng Lễ dâng hương Đền Bà Chúa
  Lễ dâng hương đền Bà Chúa được tổ chức hàng năm vào ngày 3/3 Âm lịch. Nghi lễ được tổ chức trang nghiêm, với đầy đủ các nghi thức mang đậm bản sắc văn hóa dân tộc.
 • Đón nhận Quyết định “Đạo sắc phong là tư liệu lưu trữ quý hiếm”
  Đón nhận Quyết định “Đạo sắc phong là tư liệu lưu trữ quý hiếm”
  Sáng nay, ngày 18/4 trong khuôn khổ lễ hội đến Trấn Vũ, UBND phường Thạch Bàn (Long Biên), Ban quản lý đền Trần Vũ đã tổ chức lễ đón nhận Quyết định “Đạo sắc phong là tư liệu lưu trữ quý hiếm”.
 • Di tích thờ Đức Thánh Tản Viên Xứ Đoài
  14:46 18-04-2018
  Di tích thờ Đức Thánh Tản Viên Xứ Đoài
  Xứ Đoài xưa là tên gọi khác của tỉnh Sơn Tây, 1 trong 13 tỉnh được thành lập sớm nhất ở Bắc Kỳ ( năm 1831) thời vua Minh Mạng. Đoài có nghĩa là phía Tây của thành Thăng Long ( Hà Nội) bao gồm diện tích, dân số của các tỉnh: Vĩnh Phúc, phía Bắc Phú Thọ, 1 phần Tuyên Quang và các huyện Tây Bắc ngoại thành Hà Nội ngày nay, tỉnh lị là Thị xã Sơn Tây ngày nay.
 • Khai mạc trưng bày chuyên đề “Chân trần chí thép”
  Khai mạc trưng bày chuyên đề “Chân trần chí thép”
  Sáng nay 18/4, tại di tích Nhà tù Hỏa Lò (số 1 Hỏa Lò, P. Trần Hưng Đạo, Quận Hoàn Kiếm, Hà Nội) đã diễn ra lễ khai mạc trưng bày chuyên đề “Chân trần chí thép” và tiếp nhận nhiều hiện vật quý do các nhân chứng lịch sử trao tặng.
 • Ý nghĩa ngày tết Hàn Thực trong tâm thức người Việt
  Ý nghĩa ngày tết Hàn Thực trong tâm thức người Việt
  Hàng năm cứ đến ngày 3/3 (âm lịch) nhiều gia đình người Việt lại làm bánh trôi, bánh chay thắp hương lên bàn thờ tổ tiên.
 • Di tích lịch sử Kon H’ring đang có nguy cơ trở thành phế tích
  13:21 18-04-2018
  Di tích lịch sử Kon H’ring đang có nguy cơ trở thành phế tích
  Do không được bảo vệ, tu sửa, Di tích lịch sử Khu chứng tích Kon H’ring ở tỉnh Kon Tum đang có nguy cơ trở thành phế tích.
 • Phát hiện thêm nhiều di vật tại Hoàng thành Thăng Long
  Phát hiện thêm nhiều di vật tại Hoàng thành Thăng Long
  Ngày 17-4, tại Hà Nội, Khu di tích Hoàng thành Thăng Long tổ chức hội thảo khoa học “Báo cáo sơ bộ kết quả khai quật thăm dò khu vực chính điện Kính Thiên năm 2017” và đã công bố nhiều phát hiện quan trọng làm sáng rõ hơn kiến trúc Thăng Long qua các thời kỳ lịch sử.
 • Khai quật nhiều dấu tích khảo cổ mới tại Hoàng Thành Thăng Long
  Khai quật nhiều dấu tích khảo cổ mới tại Hoàng Thành Thăng Long
  Sáng 17/4, Trung tâm bảo tồn di sản Thăng Long – Hà Nội phối hợp với Viện Khảo cổ học Việt Nam tổ chức Hội thảo Khoa học "Báo cáo sơ bộ kết quả khai quật khảo cổ khu vực Kính Thiên năm 2017".
 • Nghề muối phơi cát miền Bắc cần được duy trì và bảo tồn
  16:44 17-04-2018
  Nghề muối phơi cát miền Bắc cần được duy trì và bảo tồn
  Khác với muối phơi nước được du nhập vào Việt Nam từ đầu thế kỷ 20 từ người Pháp, còn muối phơi cát chưa biết có tự bao giờ, nhưng chắc chắn đã hình thành từ nhiều trăm năm... Sản phẩm muối nói chung là một nguyên liệu rất quan trọng cho sự sống của con người, động vật và phát triển kinh tế - xã hội toàn cầu.
 • Lễ hội chùa Thầy 2018: Không thu phí thắng cảnh trong 3 ngày
  Lễ hội chùa Thầy 2018: Không thu phí thắng cảnh trong 3 ngày
  Trong 3 ngày diễn ra lễ hội, thắng cảnh chùa Thầy sẽ không thu phí tham quan để thể hiện sự hiếu khách.
 • Di sản tư liệu thế giới tại Việt Nam: Kho báu bị quên lãng?
  Di sản tư liệu thế giới tại Việt Nam: Kho báu bị quên lãng?
  Hiếm có quốc gia nào trên thế giới lại có lịch sử văn hiến lâu dài với mật độ “dày đặc” các di sản văn hóa bao gồm cả di sản văn hóa vật thể và phi vật thể như tại Việt Nam. Trong kho tàng các di sản văn hóa, các di sản tư liệu chiếm một vị trí quan trọng, và phản ảnh một cách hệ thống về lịch sử Việt Nam, văn hóa Việt Nam, nền khoa cử Việt Nam...