HOTLINE: 0904 89 4444

 • Văn tế Đình Trung:
  14:09 24-04-2017
  Văn tế Đình Trung: "Báu vật tinh thần" của làng Cao Lao Hạ
  Cái tên làng Cao Lao Hạ xưa (nay là xã Hạ Trạch, huyện Bố Trạch, tỉnh Quảng Bình) thường gợi lên những nét hứng thú đặc biệt.
 • Lào Cai kiểm tra xâm phạm Di tích Ruộng bậc thang Sa Pa
  Lào Cai kiểm tra xâm phạm Di tích Ruộng bậc thang Sa Pa
  Việc kiểm tra, rà soát và xử lý xâm phạm Di tích danh thắng Ruộng bậc thang Sa Pa và công tác quản lý Di tích danh thắng Núi Hàm Rồng huyện Sa Pa sẽ được thực hiện từ ngày 8/5/2017 đến hết ngày 19/5/2017.
 • Phát huy thế mạnh văn hóa di sản
  Phát huy thế mạnh văn hóa di sản
  Bảo tồn, khai thác, phát huy thế mạnh về văn hóa, di sản phục vụ cho sự phát triển của Thủ đô và đất nước, tạo dấu ấn riêng cho các sản phẩm du lịch là một trong những thành quả nổi bật của TP Hà Nội sau 5 năm thực hiện Nghị quyết 11-NQ/TƯ của Bộ Chính trị. Thực tế cũng cho thấy, Hà Nội có thế mạnh để khai thác, phát huy hiệu quả hơn nữa nguồn lực di sản. Tuy nhiên vẫn còn những bất cập, vướng mắc trong lĩnh vực này cần sớm được tháo gỡ...
 • Cây đa lịch sử với người dân thị xã Phú Thọ
  15:24 22-04-2017
  Cây đa lịch sử với người dân thị xã Phú Thọ
  Với những người sinh ra và lớn lên ở thị xã Phú Thọ, hình ảnh cây đa lịch sử sừng sững, uy nghi luôn in đậm trong tâm trí mỗi người, như một phần không thể thiếu của thị xã trung du.
 • Tín ngưỡng thờ mẫu Tam phủ của người Việt trước nỗi lo biến tướng
  Tín ngưỡng thờ mẫu Tam phủ của người Việt trước nỗi lo biến tướng
  Tín ngưỡng thờ Mẫu là một tín ngưỡng dân gian mang sắc thái nguyên thủy và trường tồn trong đời sống tinh thần của người dân đất Việt. Tuy nhiên, sau khi tín ngưỡng thờ Mẫu được vinh danh thì giới nghiên cứu khoa học cũng như những người đang hoạt động thực hành tín ngưỡng thờ Mẫu Tam phủ đang đứng trước nỗi lo bị “biến tướng”.
 • Chùa Bà Thiên Hậu là di tích kiến trúc nghệ thuật cấp tỉnh
  Chùa Bà Thiên Hậu là di tích kiến trúc nghệ thuật cấp tỉnh
  Sở Văn hóa, Thể thao và Du lịch (VHTT&DL) Bình Thuận đã trao quyết định của UBND tỉnh về việc trao bằng xếp hạng di tích kiến trúc nghệ thuật cấp tỉnh cho chùa Bà Thiên Hậu tại xã Phan Rí Thành, Bắc Bình.
 • Hải Vân quan được công nhận Di tích cấp quốc gia
  11:04 17-04-2017
  Hải Vân quan được công nhận Di tích cấp quốc gia
  Đây là di tích quốc gia đầu tiên của cả nước nằm trên địa phận của hai địa phương quận Liên Chiểu (thành phố Đà Nẵng) và huyện Phú Lộc (tỉnh Thừa Thiên Huế) được công nhận Di tích cấp quốc gia.
 • Tân Biên: Khai hội kỳ yên đền thờ quan lớn Trà Vong năm 2017
  Tân Biên: Khai hội kỳ yên đền thờ quan lớn Trà Vong năm 2017
  Hôm 11.4 (15.3 năm Đinh Dậu), tại mộ Quan lớn Trà Vong, UBND xã Trà Vong cùng với Ban quản lý lăng mộ Quan lớn Trà Vong tổ chức khai mạc lễ hội kỳ yên đền thờ quan lớn Trà Vong Huỳnh Công Giản.
 • Tiếp tục khai quật khu trung tâm Hoàng thành Thăng Long
  Tiếp tục khai quật khu trung tâm Hoàng thành Thăng Long
  Thứ trưởng Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch (VHTTDL) Đặng Thị Bích Liên vừa ký ban hành văn bản số 1445 về việc khai quật khảo cổ.
 • Di tích văn hóa lịch sử Hội thề Lũng Nhai đang bị lãng quên?
  09:31 12-04-2017
  Di tích văn hóa lịch sử Hội thề Lũng Nhai đang bị lãng quên?
  Di tích văn hóa lịch sử Hội thề Lũng Nhai (huyện Thường Xuân, Thanh Hóa) là di tích có ý nghĩa to lớn về mặt văn hóa, lịch sử quan trọng. Tuy nhiên chưa được quan tâm đầu tư đúng mức.
 • “Làng Việt” - Một địa chỉ văn hóa tín ngưỡng tâm linh
  “Làng Việt” - Một địa chỉ văn hóa tín ngưỡng tâm linh
  “Làng Việt”- tên gọi quen thuộc của Làng Văn hóa - Du lịch các dân tộc Việt Nam ở Đồng Mô, Sơn Tây, Hà Nội. Nơi đây có các khu làng dân tộc phục dựng nguyên bản hình mẫu nhà và làng của 54 dân tộc anh em trong đại gia đình các dân tộc Việt Nam. Đây cũng là địa chỉ văn hóa tín ngưỡng tâm linh được hội tụ từ các vùng miền đất nước.
 • Đưa hồ sơ Ba Bể - Na Hang vào Danh mục Hồ sơ di sản thế giới
  Đưa hồ sơ Ba Bể - Na Hang vào Danh mục Hồ sơ di sản thế giới
  Phó Thủ tướng Vũ Đức Đam vừa có ý kiến chỉ đạo về việc gửi Báo cáo tóm tắt Hồ sơ "Khu Di sản thiên nhiên Ba Bể - Na Hang tới Tổ chức Giáo dục, Khoa học và Văn hóa của Liên hiệp quốc (UNESCO) đề nghị đưa vào Danh mục dự kiến xây dựng Hồ sơ di sản thế giới.