HOTLINE: 0904 89 4444

 • Di tích cách mạng và việc bảo tồn, phát huy
  15:24 20-08-2018
  Di tích cách mạng và việc bảo tồn, phát huy
  Với gần 100 di tích cách mạng được xếp hạng, trong những năm qua công tác trùng tu, tôn tạo di tích lịch sử cách mạng (DTLSCM) đã diễn ra nhiều nơi trên địa bàn tỉnh.
 • Vu Lan báo hiếu - Một nét đẹp văn hóa
  Vu Lan báo hiếu - Một nét đẹp văn hóa
  Lễ Vu Lan không chỉ đơn thuần mang ý nghĩa tôn giáo thiêng liêng mà đã trở thành truyền thống của tinh thần hiếu thuận, có ảnh hưởng sâu sắc trong đời sống văn hóa Việt. Tháng 7 về mang theo lời nhắc nhở mỗi người về mùa báo hiếu, báo ân cội nguồn.
 • Đã đến lúc cần “mặc áo giáp” cho di tích?
  Đã đến lúc cần “mặc áo giáp” cho di tích?
  Đó là một trong những “đề xuất” của một chuyên gia thuộc hàng đầu ngành trong lĩnh vực bảo tồn di sản văn hóa, khi trao đổi với chúng tôi về tình trạng xâm hại di tích, danh thắng đang trở thành vấn đề gây nhức nhối. Thoạt nghe qua “ý tưởng” này thì thấy hơi khôi hài nhưng ngẫm kỹ mới nhói lòng...
 • Từ đường Cổ nhạc thành... nhà kho?!!
  14:30 20-08-2018
  Từ đường Cổ nhạc thành... nhà kho?!!
  Từ đường Cổ nhạc hay còn gọi là Cổ nhạc từ (tọa lạc tại 5/127 Nguyễn Trãi, phường Thuận Thành, TP. Huế) là di tích lịch sử văn hóa cấp tỉnh. Đây là nơi thờ các vị sư tổ nhạc cổ truyền, trong đó có Ca Huế. Hiện nay, từ đường này không chỉ xuống cấp, mà còn rất nhếch nhác.
 • Đặc sắc lễ hội Điện Hòn Chén
  Đặc sắc lễ hội Điện Hòn Chén
  Diễn ra trong 3 ngày từ 18 - 20/8/2018, lễ hội Điện Huệ Nam (còn gọi là Điện Hòn Chén) tại xã Hương Thọ, thị xã Hương Trà là một lễ hội đầy màu sắc và tưng bừng đông đảo tín đồ vào bậc nhất ở Thừa Thiên Huế.
 • Việt Nam có 25 di sản thế giới được Unesco công nhận
  Việt Nam có 25 di sản thế giới được Unesco công nhận
  Hiện Việt Nam có hơn 40.000 di tích, trong đó khoảng 3.300 di tích đã được xếp hạng Quốc gia và 13 di tích xếp hạng Quốc gia đặc biệt. Việt Nam cũng là quốc gia có 25 di sản thế giới được Unesco công nhận.
 • Bến phà Địa Lợi được công nhận di tích lịch sử văn hóa
  14:08 20-08-2018
  Bến phà Địa Lợi được công nhận di tích lịch sử văn hóa
  Bến phà Địa Lợi nằm trên tuyến Quốc lộ 15 nối liền từ Ngã ba Đồng Lộc, Khe Giao (tỉnh Hà Tĩnh) để vào chi viện cho chiến trường miền Nam. Vì thế, trước đây, ngay từ khi bắt đầu kế hoạch leo thang đánh phá ác liệt ra miền Bắc, máy bay của Mỹ đã quyết tâm biến phà Địa Lợi thành “túi đựng bom”, “chảo bom”, “tọa độ lửa”...
 • Đại lễ Vu Lan ở chùa Ích Minh ở Bắc Giang
  Đại lễ Vu Lan ở chùa Ích Minh ở Bắc Giang
  Ngày 19/8 (9/7AL) Chùa Ích Minh, Hương Mai, Việt Yên, Bắc Giang tổ chức Đại lễ Vu Lan. Tới dự có Các Chư Tôn Đức, Tăng Ni, Phật tử trong và ngoài tỉnh, Lãnh đạo và nhân dân địa phương.
 • Cúng Rằm tháng 7: Giá trị tâm linh ngày càng bị vật chất hóa
  Cúng Rằm tháng 7: Giá trị tâm linh ngày càng bị vật chất hóa
  Hàng năm, cứ đến Rằm tháng 7 âm lịch, người dân Việt Nam lại sắm sửa những mâm đồ lễ cho ngày Vu Lan (lễ báo hiếu) và lễ xá tội vong nhân (hay còn gọi là cúng cô hồn). Tuy nhiên, năm nay, khảo sát ở một số cơ sở thờ tự mới thấy đang có xu hướng “vật chất hóa” một giáo lý tốt đẹp.
 • Hải Phòng: Công nhận 7 di tích lịch sử cấp thành phố
  14:29 18-08-2018
  Hải Phòng: Công nhận 7 di tích lịch sử cấp thành phố
  Hội đồng Tư vấn xét duyệt xếp hạng di tích TP Hải Phòng vừa họp xem xét các hồ sơ đề nghị xếp hạng các di tích lịch sử trên địa bàn.
 • Hướng đi nào cho nhà cổ?: Còn nhiều trăn trở
  Hướng đi nào cho nhà cổ?: Còn nhiều trăn trở
  Toàn tỉnh Long An có 69 nhà cổ, 2 trong số đó được công nhận Di tích lịch sử - văn hóa cấp Quốc gia. Mỗi công trình đều có giá trị to lớn về kiến trúc, nghệ thuật và là minh chứng cho một giai đoạn lịch sử. Tuy nhiên, việc giữ gìn và phát huy tối đa giá trị của các nhà cổ là điều không hề dễ!
 • Xã hội hóa việc tu bổ, tôn tạo di tích là cần thiết
  Xã hội hóa việc tu bổ, tôn tạo di tích là cần thiết
  Trong khi hàng chục, hàng trăm công trình kiến trúc cổ được xếp hạng đang lâm vào tình trạng xuống cấp trầm trọng, mòn mỏi đợi tôn tạo, thì có nhiều di tích lại biến mất hoàn toàn sau khi tu bổ.