HOTLINE: 0904 89 4444

 • Trưng bày kỷ vật đám cưới cổ truyền của người Huế
  Trưng bày kỷ vật đám cưới cổ truyền của người Huế
  Từ ngày 30/11 - 28/2/2017, người dân và du khách đến với TP. Huế thỏa sức chiêm ngưỡng những hình ảnh, kỷ vật cưới hỏi trước thế kỷ XX, tại phòng trưng bày của Bảo tàng Văn hóa Huế với......
 • Sùng phúc diên khánh từ đường bi ký
  Sùng phúc diên khánh từ đường bi ký
  Có thể nói nền văn hóa văn minh Đại Việt là nền văn hóa văn minh làng bản. Từ xưa, đại bộ phận các làng quê ở Việt Nam đều có đình, chùa, nhưng không phải đình nào cũng có......
 • Thanh Hóa: Bảo tồn, phát huy di sản Thành Nhà Hồ
  Thanh Hóa: Bảo tồn, phát huy di sản Thành Nhà Hồ
  Từng được đánh giá là một trong những di sản đẹp nhất thế giới, sau gần 600 năm xây dựng, Di sản Văn hóa thế giới Thành Nhà Hồ vẫn là dấu hỏi lớn với hậu thế về một công trình kiến......
 • Ngôi miếu đầu tiên ở Việt Nam trước nguy cơ bị xóa sổ
  15:51 11-12-2017
  Ngôi miếu đầu tiên ở Việt Nam trước nguy cơ bị xóa sổ
  Miếu Lịch Đợi (Lịch Đại Đế Vương), một di tích lịch sử do triều Nguyễn lập ra để thờ các đời đế vương trong lịch sử Việt Nam, hiện ngôi miếu cổ hàng trăm năm lịch sử này chỉ còn sót lại một đống phế tích và đứng trước nguy cơ bị xóa sổ hoàn toàn.
 • Niềm vui và trách nhiệm khi Hát Xoan cùng Nghệ thuật Bài Chòi được công nhận là DSVH phi vật thể
  Niềm vui và trách nhiệm khi Hát Xoan cùng Nghệ thuật Bài Chòi được công nhận là DSVH phi vật thể
  Tin vui lại đến với Việt Nam, Hát Xoan và nghệ thuật Bài Chòi vừa được UNESCO công nhận là di sản văn hóa (DSVH) phi vật thể đại diện của nhân loại, làm nức lòng, phấn khởi không chỉ Phú Thọ và 9 tỉnh miền Trung mà là niềm tự hào của nhân dân cả nước.
 • Bài Chòi trở thành Di sản văn hóa phi vật thể
  Bài Chòi trở thành Di sản văn hóa phi vật thể
  Nghệ thuật Bài Chòi Trung bộ Việt Nam đã chính thức được UNESCO ghi danh tại Danh sách Di sản văn hóa phi vật thể đại diện của nhân loại.
 • Hội thảo Lê Đại Cang với Bắc thành và Hà Nội
  15:28 08-12-2017
  Hội thảo Lê Đại Cang với Bắc thành và Hà Nội
  Sáng 8/12 tại Hà Nội, Trung tâm nghiên cứu bảo tồn và phát huy văn hóa dân tộc Việt Nam đã tổ chức họp báo, thông báo nội dung hội thảo khoa học: Lê Đại Cang với Bắc thành và Hà Nội.
 • Hát Xoan được công nhận là Di sản văn hóa phi vật thể
  Hát Xoan được công nhận là Di sản văn hóa phi vật thể
  Hát Xoan Phú Thọ được đưa ra khỏi Danh sách Di sản văn hóa phi vật thể cần bảo vệ khẩn cấp.
 • Trưng bày kỷ vật đám cưới cổ truyền của người Huế
  Trưng bày kỷ vật đám cưới cổ truyền của người Huế
  Từ ngày 30/11 - 28/2/2017, người dân và du khách đến với TP. Huế thỏa sức chiêm ngưỡng những hình ảnh, kỷ vật cưới hỏi trước thế kỷ XX, tại phòng trưng bày của Bảo tàng Văn hóa Huế với chuyên đề “Đám cưới cổ truyền Huế”.
 • Sùng phúc diên khánh từ đường bi ký
  23:43 03-12-2017
  Sùng phúc diên khánh từ đường bi ký
  Có thể nói nền văn hóa văn minh Đại Việt là nền văn hóa văn minh làng bản. Từ xưa, đại bộ phận các làng quê ở Việt Nam đều có đình, chùa, nhưng không phải đình nào cũng có bia.
 • Thanh Hóa: Bảo tồn, phát huy di sản Thành Nhà Hồ
  Thanh Hóa: Bảo tồn, phát huy di sản Thành Nhà Hồ
  Từng được đánh giá là một trong những di sản đẹp nhất thế giới, sau gần 600 năm xây dựng, Di sản Văn hóa thế giới Thành Nhà Hồ vẫn là dấu hỏi lớn với hậu thế về một công trình kiến trúc xây dựng kì vĩ, độc đáo. Bởi vậy, công tác bảo tồn, nỗ lực gìn giữ nguyên vẹn giá trị di sản vẫn được xem là nhiệm vụ trọng tâm, đặt lên hàng đầu.
 • Nghề xưa giữa thời hiện đại
  Nghề xưa giữa thời hiện đại
  Khi những phong tục truyền thống tốt đẹp của cộng đồng như: lễ hội, tập quán sinh hoạt gắn với lễ giáo còn giữ lại thì những nghề đi kèm phục vụ cho nhu cầu đó vẫn còn “sống được”. Đó là niềm tin của những người thợ có thể gọi là nghệ nhân với mong muốn giữ lại cái nghề do cha ông truyền dạy.
 • Sự mai một trí thức tuyền thống trong đời sống tinh thần của người Tây Nguyên
  22:14 01-12-2017
  Sự mai một trí thức tuyền thống trong đời sống tinh thần của người Tây Nguyên
  Trong quan hệ sinh tồn của con người với hệ sinh thái tự nhiên và thần linh, bao thế hệ người Tây Nguyên đã trải nghiệm, chia sẻ và tạo nên một hệ tri thức truyền thống phong phú, đa ngành. Nhưng hệ tri thức ấy nay chỉ còn có ý nghĩa “bảo tồn” và được “lưu trữ” chủ yếu qua sách vở, các công trình nghiên cứu . Điều đáng nói hiện nay, trong cuộc sống thường ngày, người Tây Nguyên đang cảm thấy xa lạ với tri thức do chính cộng đồng mình đã trải nghiệm và tích lũy
 • Xem lại bản di huấn của Cương quốc Công Nguyễn Xí
  Xem lại bản di huấn của Cương quốc Công Nguyễn Xí
  ... Con cháu các ngươi phải biết cẩn thẩn giữ gìn gia pháp, lấy đạo hiếu để lập công. Ấy là con hiếu cháu hiền của Ta. Hoặc giả, nếu có kẻ trái đạo, gây chuyện giành nhau thì các ngươi phải làm tờ biểu tâu lên triều đình để xử tội bất hiếu...
 • Độc đáo nghệ thuật và trò chơi dân gian thời Trần
  Độc đáo nghệ thuật và trò chơi dân gian thời Trần
  Thiên Trường xưa - Nam Định nay, vùng đất quê hương của các đời vua nhà Trần, là nơi “khai sinh” của nhiều loại hình dân ca, dân vũ độc đáo, đồng thời cũng là mảnh đất có nhiều cuộc thi thể hiện trí thông minh, lòng quả cảm, sức mạnh của con người chiến thắng thiên nhiên và giặc ngoại xâm.