HOTLINE: 0904 89 4444

 • Chuyện về cây đa Bác Hồ trồng ở Yên Bồ
  Chuyện về cây đa Bác Hồ trồng ở Yên Bồ
  Đã 48 năm đi qua, cây đa cuối cùng Bác Hồ trồng trên đồi Đồng Váng (thôn Yên Bồ, xã Vật Lại, huyện Ba Vì) vẫn ngày càng xanh tươi, vươn cao, xòe tán che chắn mưa nắng. Những ngày tháng 5 lịch sử, chúng tôi trở về Yên Bồ để được ngồi dưới cây đa Bác H......
 • Đình làng Lệ Mật những dấu ấn cổ xưa
  Đình làng Lệ Mật những dấu ấn cổ xưa
  Đình Lệ Mật nằm trong một cụm di tích quốc gia bao gồm đình và chùa làng Lệ Mật thuộc phố Việt Hưng, phường Việt Hưng, quận Long Biên, TP Hà Nội. Đây là một ngôi đình chứa đựng những giá trị văn hóa độc đáo.......
 • Đình Cổ Tích dưới chân núi Hùng
  Đình Cổ Tích dưới chân núi Hùng
  Đình Cổ Tích (hay còn gọi Đình Cả, Đình Trình Đền Hùng) tọa lạc dưới chân núi Hùng thuộc thôn Cổ Tích, xã Hy Cương, thành phố Việt Trì được công nhận là di tích lịch sử - văn hóa cấp quốc gia năm 1993. Theo truyền thuyết, vào cuối thời Hùng Vương có ......
 • Sự giao thoa văn hóa, tín ngưỡng Việt - Chăm pa qua tục thờ Mẫu
  09:32 22-05-2017
  Sự giao thoa văn hóa, tín ngưỡng Việt - Chăm pa qua tục thờ Mẫu
  Xứ Thanh xưa, Thanh Hóa nay nằm ở vị trí mở, nơi giao thương với các vùng miền trong nước và quốc tế. Chính đặc điểm địa chính trị - lịch sử - văn hóa đã hình thành nên những mảng màu tổng quát của bức tranh tôn giáo, tín ngưỡng cả nước nhưng vẫn có nét riêng mang tính bản địa độc đáo tỉnh Thanh.
 • Mai Lượng: Danh tướng xuất sắc trong phong trào Cần Vương
  Mai Lượng: Danh tướng xuất sắc trong phong trào Cần Vương
  Đồng chí Mai Xuân Tuyên, Bí thư kiêm Chủ tịch UBND xã Cao Quảng, huyện Tuyên Hoá cho biết: Vừa qua, xã Cao Quảng đã tiến hành xây dựng xong giai đoạn 1 công trình Nhà bia tưởng niệm Lãnh binh Mai Lượng tại vị trí chôn cất ban đầu. Hiện chính quyền và nhân dân xã Cao Quảng đang đề nghị cấp trên xét công nhận nơi đây trở thành di tích lịch sử cấp tỉnh...
 • Một góc nhìn về tín ngưỡng thờ Mẫu ở Thanh Hóa
  Một góc nhìn về tín ngưỡng thờ Mẫu ở Thanh Hóa
  Mới đây, UNESCO đã trao Bằng công nhận "Thực hành tín ngưỡng thờ Mẫu tam phủ của người Việt" là Di sản văn hóa phi vật thể của nhân loại cho Bộ VH,TT&DL. Đây là sự công nhận truyền thống văn hóa lịch sử lâu đời của dân tộc Việt Nam. Thanh Hóa là vùng đất cổ, có truyền thống văn hóa lâu đời.
 • Lập quy hoạch Khu lưu niệm Chủ tịch Hồ Chí Minh tại Nghệ An
  15:49 18-05-2017
  Lập quy hoạch Khu lưu niệm Chủ tịch Hồ Chí Minh tại Nghệ An
  Phó Thủ tướng Vũ Đức Đam đồng ý chủ trương giao UBND tỉnh Nghệ An chủ trì, lập Quy hoạch di tích quốc gia đặc biệt Khu lưu niệm Chủ tịch Hồ Chí Minh tại xã Kim Liên, huyện Nam Đàn.
 • Tu bổ, tôn tạo di tích Bộ Tư lệnh quân khu 5 tại di tích Khu Căn cứ Nước Oa
  Tu bổ, tôn tạo di tích Bộ Tư lệnh quân khu 5 tại di tích Khu Căn cứ Nước Oa
  Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch đã có văn bản số 2048/BVHTTDL gửi Sở Văn hóa, Thể thao và Du lịch tỉnh Quảng Nam về việc tu bổ, tôn tạo di tích Bộ Tư lệnh quân khu 5 tại di tích Khu Căn cứ Nước Oa.
 • Chuyện về cây đa Bác Hồ trồng ở Yên Bồ
  Chuyện về cây đa Bác Hồ trồng ở Yên Bồ
  Đã 48 năm đi qua, cây đa cuối cùng Bác Hồ trồng trên đồi Đồng Váng (thôn Yên Bồ, xã Vật Lại, huyện Ba Vì) vẫn ngày càng xanh tươi, vươn cao, xòe tán che chắn mưa nắng. Những ngày tháng 5 lịch sử, chúng tôi trở về Yên Bồ để được ngồi dưới cây đa Bác Hồ, dù chỉ là một khoảnh khắc trong không gian thiêng liêng đầy nắng gió ở “Đồi cây đón Bác”...
 • Chùa Tuyên Linh: Nơi lưu dấu cụ Phó bảng Nguyễn Sinh Sắc
  16:34 17-05-2017
  Chùa Tuyên Linh: Nơi lưu dấu cụ Phó bảng Nguyễn Sinh Sắc
  Cụ Phó bảng Nguyễn Sinh Sắc (1862-1929), thân sinh của Chủ tịch Hồ Chí Minh, trong cuộc đời hoạt động, nhất là giai đoạn về sau, gắn liền với nhiều địa phương ở Nam Bộ như: Bình Dương, Sài Gòn, Bến Tre, Đồng Tháp… Cụ Phó bảng khi đặt chân đến Bến Tre đã để lại dấu ấn tại chùa Tuyên Linh (nay thuộc xã Minh Đức, huyện Mỏ Cày Nam).
 • Giáo dục di sản: Cần một cách tiếp cận mới
  Giáo dục di sản: Cần một cách tiếp cận mới
  Ngày 16 - 5, tại Hà Nội, Trung tâm Hoạt động văn hóa khoa học Văn Miếu – Quốc tử Giám tổ chức buổi tọa đàm với chủ đề liên quan tới vấn đề giáo dục di sản. Thực tế cho thấy chúng ta cần có một cách tiếp cận khác so với phương pháp thường thấy là một bên “bày ra” và một bên đến tham quan, nhận lấy những gì “được cho” thay vì yêu cầu điều mình muốn.
 • Tín ngưỡng thờ Mẫu ở Thanh Hóa (Bài 1): Một góc nhìn về tín ngưỡng thờ Mẫu ở Thanh Hóa
  Tín ngưỡng thờ Mẫu ở Thanh Hóa (Bài 1): Một góc nhìn về tín ngưỡng thờ Mẫu ở Thanh Hóa
  Mới đây, UNESCO đã trao Bằng công nhận "Thực hành tín ngưỡng thờ Mẫu tam phủ của người Việt" là Di sản văn hóa phi vật thể của nhân loại cho Bộ VH,TT&DL. Đây là sự công nhận truyền thống văn hóa lịch sử lâu đời của dân tộc Việt Nam. Thanh Hóa là vùng đất cổ, có truyền thống văn hóa lâu đời. Trên mảnh đất này, tín ngưỡng thờ Mẫu đã hình thành và phát triển rực rỡ, có ảnh hưởng sâu sắc đến đời sống xã hội.
 • Phong cách làm việc của Bác Hồ
  08:48 17-05-2017
  Phong cách làm việc của Bác Hồ
  Phong cách Bác Hồ là một bộ phận quan trọng trong toàn bộ di sản vô giá mà Người để lại cho dân tộc và nhân loại. Phong cách của Bác thể hiện qua cách nghĩ, cách làm, cách diễn đạt, ứng xử, sinh hoạt,… xuất phát từ cuộc đời hoạt động cách mạng sôi nổi và phong phú. Bác không dựa vào quyền lực để buộc mọi người phải phục tùng, mà bằng sự nêu gương, bằng phong cách làm việc quần chúng, tập thể, dân chủ và khoa học.
 • Bảo tồn di sản: vấn đề quan trọng hàng đầu là nhận thức của nhân dân
  Bảo tồn di sản: vấn đề quan trọng hàng đầu là nhận thức của nhân dân
  Quy hoạch di sản là cần thiết, nhưng để bảo tồn di sản, sau quy hoạch, thực hiện như thế nào, gìn giữ và phát triển di sản như thế nào là nâng cao nhận thức của người dân, của du khách.
 • Đình làng Lệ Mật những dấu ấn cổ xưa
  Đình làng Lệ Mật những dấu ấn cổ xưa
  Đình Lệ Mật nằm trong một cụm di tích quốc gia bao gồm đình và chùa làng Lệ Mật thuộc phố Việt Hưng, phường Việt Hưng, quận Long Biên, TP Hà Nội. Đây là một ngôi đình chứa đựng những giá trị văn hóa độc đáo.