HOTLINE: 0904 89 4444

 • Làng nghề vẽ tranh kiếng ở An Giang
  Làng nghề vẽ tranh kiếng ở An Giang
  Làng nghề vẽ tranh kiếng ở An Giang đã có từ xa xưa, những bức tranh kiếng thường được người dân Nam Bộ treo trang trí trong nhà hay đặt trang trọng trên bàn thờ tổ......
 • Những ngôi nhà sàn quê Bác Tôn
  Những ngôi nhà sàn quê Bác Tôn
  Nhắc đến cù lao Mỹ Hòa Hưng, người ta nghĩ ngay đến hình ảnh ngôi nhà sàn đã gắn bó với cuộc đời Bác Tôn khi còn niên thiếu. Trải qua biết bao thăng trầm, hình ảnh ngôi nhà sàn với nét mộc......
 • Vinh danh Cây di sản Việt Nam tại huyện Tam Dương
  Vinh danh Cây di sản Việt Nam tại huyện Tam Dương
  Cây đa cổ thụ trước miếu thờ danh tướng Quý Lan Nương - nữ tướng thời Hai Bà Trưng tại huyện Tam Dương (Vĩnh Phúc) theo tương truyền có tuổi đời trên 500 năm được vinh danh công nhận là Cây di......
 • Gia cố, chống đỡ cho di tích Khâm Thiên Giám
  15:52 20-10-2018
  Gia cố, chống đỡ cho di tích Khâm Thiên Giám
  Mái ngói đổ xuống vương vãi khắp nơi, chất thành đống. Hệ thống cột kèo rã rượi do mối mọt… có thể đổ sập bất cứ khi nào. Đó là tình cảnh của di tích Khâm Thiên Giám – một trong những cơ quan quan trọng của triều Nguyễn trên đường Hàn Thuyên (phường Thuận Thành, TP. Huế).
 • Lễ hội rước kiệu Đại Đồng – Tiệc mừng công diễn ra tốt đẹp
  Lễ hội rước kiệu Đại Đồng – Tiệc mừng công diễn ra tốt đẹp
  Sáng 19/10/2018, (tức 11/9 âm lịch) lễ hội rước kiệu xã Đại Đồng – Tiệc mừng công, Vĩnh Tường (Vĩnh Phúc) đã kết thúc tốt đẹp. Lễ hội rước kiệu Đại Đồng diễn ra và 2 đợt trong năm 2018 là 7/3/2018 (tức 20 tháng Giêng) – Tiệc mừng ngày sinh Đức Thánh và Lễ hội tháng 9 tổ chức vào ngày 18/10/2018 (tức ngày 10/9 Mậu Tuất) – Tiệc mừng công.
 • Ngôi miếu phối thờ Hai Bà Trưng ở Ba Tri
  Ngôi miếu phối thờ Hai Bà Trưng ở Ba Tri
  Cách đây 1978 năm, những người con gái của lạc tướng tại đất Mê Linh là Trưng Trắc và Trưng Nhị đã dựng cờ khởi nghĩa, đánh dấu sự kiện lịch sử, in đậm trong tâm tư, tình cảm của mỗi người dân Việt Nam như một huyền thoại.
 • 3,5 tỷ đồng trùng tu di tích Nhà Xanh
  14:23 19-10-2018
  3,5 tỷ đồng trùng tu di tích Nhà Xanh
  Ngày 18-10, sau khi cùng các sở, ngành của tỉnh, UBND TP.Biên Hòa khảo sát thực tế tại di tích Nhà Xanh (phường Thống Nhất, TP.Biên Hòa), Phó chủ tịch UBND tỉnh Nguyễn Hòa Hiệp đã thống nhất về chủ trương trùng tu, tôn tạo di tích này.
 • Chợ bà Hoa, không gian văn hoá xứ Quảng ở Sài Gòn
  Chợ bà Hoa, không gian văn hoá xứ Quảng ở Sài Gòn
  Là một đô thị phát triển năng động bậc nhất cả nước, Sài Gòn có sức hút mãnh liệt, hội tụ cư dân nhiều vùng miền đến định cư. Trong quá trình sinh sống và phát triển tại đây, cộng đồng người Quảng vẫn giữ được những nét văn hóa đặc trưng. Trong đó phải kể đến chợ Bà Hoa, nay là chợ phường 11, quận Tân Bình. Đây vừa là nơi người xứ Quảng tìm hương vị quê nhà, vừa là nơi để mọi người trải nghiệm, hiểu biết nhiều hơn về cộng đồng người Quảng.
 • Đến thăm Tượng đài Bác Hồ trên đảo Cô Tô
  Đến thăm Tượng đài Bác Hồ trên đảo Cô Tô
  Vượt sóng trùng khơi đến với Cô Tô, đảo tiền tiêu vùng Đông Bắc, nhiều người không khỏi xúc động khi đứng dưới Tượng đài Bác Hồ hướng ra biển Đông. Đây chính là tượng đài duy nhất Người đồng ý cho dựng khi còn sống nhân dịp đến thăm đảo...
 • Độc đáo di tích đền thờ Hoàng Bùi Hoàn
  16:11 17-10-2018
  Độc đáo di tích đền thờ Hoàng Bùi Hoàn
  Được công nhận là di tích lịch sử cấp Quốc gia năm 2013, đền thờ Hoàng Bùi Hoàn (thôn Trạch Đồng, xã Quảng Trạch, Quảng Xương), mang đậm dấu ấn lịch sử và là một điểm tín ngưỡng, thu hút đông đảo người dân đến đây thực hành nghi lễ.
 • Trả lại nguyên trạng cho di tích
  Trả lại nguyên trạng cho di tích
  Núi Nài đã được UBND tỉnh Hà Tĩnh công nhận là di tích lịch sử văn hóa cấp tỉnh, trong đó gồm: Di tích lịch sử chiến thắng Núi Nài 26-3, Di tích khảo cổ học và chùa Cảm Sơn.
 • Làng nghề vẽ tranh kiếng ở An Giang
  Làng nghề vẽ tranh kiếng ở An Giang
  Làng nghề vẽ tranh kiếng ở An Giang đã có từ xa xưa, những bức tranh kiếng thường được người dân Nam Bộ treo trang trí trong nhà hay đặt trang trọng trên bàn thờ tổ tiên.
 • Những ngôi nhà sàn quê Bác Tôn
  14:43 16-10-2018
  Những ngôi nhà sàn quê Bác Tôn
  Nhắc đến cù lao Mỹ Hòa Hưng, người ta nghĩ ngay đến hình ảnh ngôi nhà sàn đã gắn bó với cuộc đời Bác Tôn khi còn niên thiếu. Trải qua biết bao thăng trầm, hình ảnh ngôi nhà sàn với nét mộc mạc và bình dị vẫn đang gắn liền với cuộc sống của người dân xứ cù lao.
 • Vinh danh Cây di sản Việt Nam tại huyện Tam Dương
  Vinh danh Cây di sản Việt Nam tại huyện Tam Dương
  Cây đa cổ thụ trước miếu thờ danh tướng Quý Lan Nương - nữ tướng thời Hai Bà Trưng tại huyện Tam Dương (Vĩnh Phúc) theo tương truyền có tuổi đời trên 500 năm được vinh danh công nhận là Cây di sản Việt Nam.
 • Đón bằng công nhận “Hoàng hoa sứ trình đồ” là di sản tư liệu thế giới
  Đón bằng công nhận “Hoàng hoa sứ trình đồ” là di sản tư liệu thế giới
  Sáng nay, ngày 16/10 tại nhà văn hoá Xuân Diệu (thị trấn Nghèn, huyện Can Lộc) tỉnh Hà Tĩnh đã long trọng tổ chức lễ công bố và đón bằng công nhận “Hoàng hoa sứ trình đồ” là di sản tư liệu thuộc Chương trình Ký ức thế giới khu vực châu Á - Thái Bình Dương của UNESCO.