HOTLINE: 0904 89 4444

 • Giữ lửa cho hát ví O Nhẫn ở Kỳ Anh, Hà Tĩnh
  16:45 16-08-2017
  Giữ lửa cho hát ví O Nhẫn ở Kỳ Anh, Hà Tĩnh
  Làng Đan Du, xã Kỳ Thư (Kỳ Anh - Hà Tĩnh) là một vùng quê giàu truyền thống văn hóa, nổi tiếng với hát ví O Nhẫn. Trải qua bao thăng trầm lịch sử, đến nay những điệu hát ví vẫn được nhân dân bảo tồn và vẹn nguyên giá trị.
 • Cần bảo tồn và phát huy tranh gương triều Nguyễn
  Cần bảo tồn và phát huy tranh gương triều Nguyễn
  Tranh gương (hay tranh kính) là một dạng di sản khá đặc biệt, vừa có tính vật thể vừa mang tính phi vật thể. Hầu hết các tranh gương có giá trị còn lại hiện nay đều là sản phẩm của triều Nguyễn để lại.
 • Nhìn lại công tác bảo tồn và phát huy giá trị di sản ở Nghệ An
  Nhìn lại công tác bảo tồn và phát huy giá trị di sản ở Nghệ An
  Nghệ An là một vùng đất có bề dày lịch sử, văn hóa và giàu truyền thống cách mạng. Trải qua hàng ngàn năm lịch sử, trên mảnh đất Nghệ An đã tích lũy được một kho tàng di sản văn hóa vô cùng phong phú, đa dạng với gần gần 1.700 di tích, trong đó có hơn 125 di tích cấp quốc gia, 104 di tích cấp tỉnh. Việc bảo tồn và phát huy kho tàng di tích lịch sử, văn hóa này trong thời gian qua đã đạt được những kết quả quan trọng nhưng cũng còn nhiều điều cần suy ngẫm…
 • Đình làng Xuân Thiều: Di dời hay bảo tồn?
  11:32 09-08-2017
  Đình làng Xuân Thiều: Di dời hay bảo tồn?
  Đình làng Xuân Thiều tọa lạc ở tổ 39, phường Hoà Hiệp Nam, quận Liên Chiểu, TP Đà Nẵng. Đình được xây dựng từ năm Ất Dậu đời vua Minh Mạng (1825). Trải qua gần 200 năm lịch sử, ngôi đình đã chứng kiến nhiều biến cố lịch sử xảy ra trên mảnh đất này.
 • Đình làng cổ nhất Quảng Ngãi đang biến mất
  Đình làng cổ nhất Quảng Ngãi đang biến mất
  Đình làng Tân Hy (xã Bình Đông, huyện Bình Sơn, tỉnh Quảng Ngãi) được biết đến là ngôi đình làng cổ nhất trong hệ thống đình làng còn lại trên địa bàn tỉnh Quảng Ngãi. Đến nay, đình làng này đang dần biến mất và rất ít người còn xác định vị trí của đình làng.
 • Thành cổ - Di tích cấp quốc gia bị lãng quên
  Thành cổ - Di tích cấp quốc gia bị lãng quên
  Thành cổ Nghệ An thuộc lãnh thổ của ba phường là Cửa Nam, Đội Cung và Quang Trung. Đây là di tích lịch sử đã được xếp hạng di tích lịch sử Quốc gia theo quyết định số 95-1998-QĐ/BVHTT ngày 24/1/1998 của Bộ Văn hóa -
  Thông tin.
 • Chùa Phúc Lạc: Lễ bổ nhiệm trụ trì, động thổ tâm linh đại Phật tượng Thích Ca Mâu Ni 49m
  14:35 07-08-2017
  Chùa Phúc Lạc: Lễ bổ nhiệm trụ trì, động thổ tâm linh đại Phật tượng Thích Ca Mâu Ni 49m
  Với các duyên lành hội đủ, sáng ngày 06/08 (nhằm ngày 15/06 nhuần ĐinhDậu), chùa Phúc Lạc tổ chức “Lễ bổ nhiệm trụ trì - Công bố quy hoạch và lễ động thổ tâm linh Đại Phật tượng Thích Ca Mâu Ni 49m”.
 • Bảo tồn văn hóa cồng chiêng người Cor Trà Bồng ở Quảng Ngãi
  Bảo tồn văn hóa cồng chiêng người Cor Trà Bồng ở Quảng Ngãi
  Thôn 2, xã Trà Thủy, huyện Trà Bồng, tỉnh Quảng Ngãi, là nơi có đội chiêng mạnh nhất huyện Trà Bồng. Những người trẻ tiếp nối già làng phát huy và bảo tồn văn hóa Cor.
 • Hà Tĩnh: 8 cây lim di sản trên đất Trường Lưu
  Hà Tĩnh: 8 cây lim di sản trên đất Trường Lưu
  Nằm ẩn mình sau những ngôi làng mang đậm giá trị lịch sử của vùng đất nức tiếng cả nước một thời về hát ví phường vải, đất Trường Lưu xưa nay là xã Trường Lộc, Can Lộc (Hà Tĩnh), thôn Quỳnh Sơn không trù phú nhưng điều ngạc nhiên ở ngôi làng có 7 cây lim xanh, được vinh danh là cây di sản lịch sử văn hóa.
 • Đền Quả Sơn: Kiến trúc cổ đồ sộ hội tụ tư duy sáng tạo, mới mẻ
  17:05 31-07-2017
  Đền Quả Sơn: Kiến trúc cổ đồ sộ hội tụ tư duy sáng tạo, mới mẻ
  Từ thành Vinh, theo Quốc lộ 46 khoảng 54km sẽ tới thị trấn Đô Lương, ngược lên phía Bắc theo đường 15 khoảng 3km, rẽ trái khoảng 2km sẽ tới đền Quả Sơn. Đền đã được Bộ Văn hóa, Thông tin ( nay là Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch) công nhận là Di tích lịch sử văn hóa cấp quốc gia năm 1999.
 • “Tiếp sức” nuôi dưỡng tình yêu di sản
  “Tiếp sức” nuôi dưỡng tình yêu di sản
  Thiếu chính sách bảo đảm an sinh, thiếu kinh phí duy trì hoạt động… khiến nghệ nhân, thuộc nhiều loại hình nghệ thuật truyền thống, phải gồng sức mưu sinh, chật vật “nuôi dưỡng” tình yêu di sản. Tình trạng hầu hết nghệ nhân - những “báu vật nhân văn sống” - đang ở tuổi “xưa nay hiếm” còn cho thấy, nếu không sớm có những điều chỉnh, hỗ trợ phù hợp, kịp thời nhằm “tiếp sức", nguy cơ mai một giá trị văn hóa, di sản là khó tránh.
 • Ngôi đình cổ cấp Quốc gia ở Hà Nội xuống cấp trầm trọng
  Ngôi đình cổ cấp Quốc gia ở Hà Nội xuống cấp trầm trọng
  Đình Thần Quy được Bộ VH-TT&DL công nhận là di tích lịch sử, kiến trúc nghệ thuật cấp quốc gia hiện đang bị xuống cấp trầm trọng.