HOTLINE: 0904 89 4444

Liên hoan du lịch Mẫu Sơn 2019
Ngày 16/6, tại Khu du lịch Mẫu Sơn, huyện Lộc Bình, tỉnh Lạng Sơn, Sở Văn hóa Thể thao và Du lịch tỉnh Lạng Sơn đã tổ chức Lễ khai mạc Liên hoan du lịch Mẫu Sơn......
 • Liên hoan du lịch Mẫu Sơn 2019
  23:21 16-06-2019
  Liên hoan du lịch Mẫu Sơn 2019
  Ngày 16/6, tại Khu du lịch Mẫu Sơn, huyện Lộc Bình, tỉnh Lạng Sơn, Sở Văn hóa Thể thao và Du lịch tỉnh Lạng Sơn đã tổ chức Lễ khai mạc Liên hoan du lịch Mẫu Sơn năm 2019. Hàng nghìn người dân và du khách đã tới tham dự.
 • Đờn ca tài tử Nam bộ - Bảo tồn và phát triển
  Đờn ca tài tử Nam bộ - Bảo tồn và phát triển
  Với chủ đề "Đờn ca tài tử Nam Bộ - bảo tồn và phát triển”, Festival đờn ca tài tử lần thứ 3 - Cần Thơ năm 2020 sẽ diễn ra từ ngày 29/4-5/5/2020 tại Công viên Sông Hậu, phường Cái Khế, quận Ninh Kiều, thành phố Cần Thơ.
 • Đại lễ Kỳ yên đình thần Bình Thủy ở An Giang
  Đại lễ Kỳ yên đình thần Bình Thủy ở An Giang
  Vừa qua, tại xã Bình Thủy (Châu Phú) đã diễn ra Lễ Kỳ yên Đình thần Bình Thủy, kỷ niệm 236 năm thành lập làng (1783- 2019).
 • Bảo tồn và phát huy giá trị làng cổ Phước Tích
  15:36 12-06-2019
  Bảo tồn và phát huy giá trị làng cổ Phước Tích
  Bảo tồn, phát huy giá trị truyền thống quỹ kiến trúc của làng di sản Phước Tích cũng như các cấu trúc tự nhiên, cảnh quan đặc trưng là một trong những mục tiêu của Đồ án quy hoạch tổng thể bảo tồn và phát huy giá trị Làng cổ Phước Tích, xã Phong Hòa, huyện Phong Điền, tỉnh Thừa Thiên Huế.
 • Tôn vinh nghệ nhân dân gian: Đừng để quá muộn!
  Tôn vinh nghệ nhân dân gian: Đừng để quá muộn!
  2019 là năm thứ 2 danh hiệu nghệ nhân Ưu tú (NNƯT) và là năm thứ nhất danh hiệu nghệ nhân nhân dân (NNND) được trao tặng tới các nghệ nhân dân gian (NNDG).
 • Làng gốm Bàu Trúc lưu giữ nét đặc trưng văn hóa Chăm
  Làng gốm Bàu Trúc lưu giữ nét đặc trưng văn hóa Chăm
  Làng gốm Bàu Trúc (Ninh Thuận) là nơi lưu giữ nhiều nét đặc sắc hiếm có trong nghệ thuật làm gốm của người Chămpa xưa. Chính vì thế mà làng đã trở thành làng nghề cổ nhất Đông Nam Á nổi tiếng với những sản phẩm gốm thủ công tuyệt hảo.
 • Tư tưởng giáo dục của nho giáo đến giáo dục đạo đức ở nước ta
  15:49 10-06-2019
  Tư tưởng giáo dục của nho giáo đến giáo dục đạo đức ở nước ta
  Nho giáo là một học thuyết chính trị - xã hội do Khổng Tử (551 - 479 trước CN), nhà tư tưởng lớn của Trung Quốc sáng lập. Quá trình tồn tại, Nho giáo đã có ảnh hưởng không nhỏ đối với nhiều nước phương Đông, trong đó có Việt Nam. Sự ảnh hưởng này được thể hiện trên nhiều phương diện khác nhau, đặc biệt là trong lĩnh vực đạo đức trước đây cũng như hiện nay.
 • Nhiều sai phạm quá trình tu bổ, tôn tạo tại ngôi đền linh thiêng, cổ kính ở xứ Nghệ
  Nhiều sai phạm quá trình tu bổ, tôn tạo tại ngôi đền linh thiêng, cổ kính ở xứ Nghệ
  Theo luật di sản Di sản văn hóa và các quy định hiện hành, thì việc đầu tư, sửa chữa tại các di tích lịch sử phải có được sự đồng ý bằng văn bản của Sở Văn hóa - Thể thao, UBND các cấp. Tổ chức thi công, giám sát dự án phải có giấy chứng nhận đủ điều kiện hành nghề đối với tổ chức và chứng chỉ hành nghề đối với cá nhân.
 • Sắc màu di sản văn hóa hội tụ tại thành phố biển Nha Trang
  Sắc màu di sản văn hóa hội tụ tại thành phố biển Nha Trang
  Liên hoan trình diễn các Di sản văn hóa phi vật thể đại diện của nhân loại sẽ chính thức khai mạc vào ngày 14/6 tới tại thành phố Nha Trang (Khánh Hòa).
 • Bảo tồn và gìn giữ linh vật nghê Việt
  16:36 06-06-2019
  Bảo tồn và gìn giữ linh vật nghê Việt
  Nghê là linh vật đã tồn tại từ lâu trong đời sống văn hóa của người Việt Nam, là biểu trưng mang yếu tố huyền thoại, dũng mãnh, có sức mạnh như chúa tể muôn loài.
 • Nét đẹp văn hóa truyền thống của người Việt Nam
  Nét đẹp văn hóa truyền thống của người Việt Nam
  Ở Việt Nam, tết Đoan Ngọ còn được dân gian gọi là bằng cái tên dân dã hơn là 'Tết giết sâu bọ' rơi vào ngày mùng 5 tháng 5 Âm lịch hàng năm.
 • Khôi phục “con đường thuyền thúng” dài nhất Việt Nam
  Khôi phục “con đường thuyền thúng” dài nhất Việt Nam
  Những ngày này, tại Trung tâm Văn hóa-Thể thao xã Tam Thanh (TP Tam Kỳ, Quảng Nam), các nghệ sĩ, họa sĩ, nhà chuyên môn nghệ thuật cùng cộng đồng người dân làng biển đang tất bật với việc sáng tác, khôi phục lại con đường nghệ thuật thuyền thúng tại Làng nghệ thuật cộng đồng Tam Thanh.