HOTLINE: 0904 89 4444

Độc đáo mộc bản kinh Phật cổ nhất thế giới
Tổ chức Kỷ lục châu Á và Liên minh Kỷ lục thế giới (Worldkings) mói đây đã vinh danh kho mộc bản kinh Phật chùa Bổ Đà (Việt Yên, Bắc Giang) là bản kinh Phật khắ......
 • Độc đáo mộc bản kinh Phật cổ nhất thế giới
  14:49 26-06-2017
  Độc đáo mộc bản kinh Phật cổ nhất thế giới
  Tổ chức Kỷ lục châu Á và Liên minh Kỷ lục thế giới (Worldkings) mói đây đã vinh danh kho mộc bản kinh Phật chùa Bổ Đà (Việt Yên, Bắc Giang) là bản kinh Phật khắc trên gỗ thị cổ nhất thế giới. Chúng tôi đã tìm về ngôi chùa cổ Bổ Đà (Di tích Quốc gia đặc biệt) để chiêm ngưỡng và khám phá những điều độc đáo từ bộ kinh Phật trên.
 • Di tích quốc gia đặc biệt hang Con Moong
  Di tích quốc gia đặc biệt hang Con Moong
  Hang Con Moong (thuộc bản Mọ, xã Thành Yên, huyện Thạch Thành, Thanh Hóa) được phát hiện năm 1974 và được công nhận là Di tích Quốc gia đặc biệt năm 2016.
 • Thêm bảy di sản văn hóa quốc gia
  Thêm bảy di sản văn hóa quốc gia
  Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch vừa quyết định công nhận bảy di sản văn hóa phi vật thể quốc gia thuộc ba loại hình: lễ hội truyền thống; nghề thủ công truyền thống; tập quán xã hội và tín ngưỡng.
 • Trao bằng Di sản văn hóa phi vật thể quốc gia Lễ hội đền Lảnh Giang
  08:40 26-06-2017
  Trao bằng Di sản văn hóa phi vật thể quốc gia Lễ hội đền Lảnh Giang
  Lễ hội đền Lảnh Giang, huyện Duy Tiên (Hà Nam) đã vinh dự được đón nhận bằng ghi danh Di sản văn hóa phi vật thể quốc gia.
 • Khởi công trùng tu, tôn tạo Đền Vạn - Cửa Rào
  Khởi công trùng tu, tôn tạo Đền Vạn - Cửa Rào
  Sáng 24/6, huyện Tương Dương tổ chức Lễ khởi công trùng tu, tôn tạo Đền Vạn – Cửa Rào.
 • Nghệ nhân giữ hồn chiêng
  Nghệ nhân giữ hồn chiêng
  Ngay từ thuở còn ngồi trên lưng trâu, nghệ nhân K’Bôn (tên thường gọi là K’Bọt, K’Bon) ở thôn Ka La Tô Krềng, xã Bảo Thuận (Di Linh) luôn đắm say với những giai điệu cồng chiêng ngân nga giữa đại ngàn. Có lẽ, cồng chiêng ngấm vào máu thịt, nên đã giúp nghệ nhân có những kỹ năng trong việc chỉnh, giữ hồn chiêng.
 • Bảo tồn văn hóa phi vật thể Hò Bả trạo
  14:50 23-06-2017
  Bảo tồn văn hóa phi vật thể Hò Bả trạo
  Hò Bả trạo là loại hình nghệ thuật dân gian có truyền thống lâu đời ở các làng biển. Hò Bả trạo đi kèm các động tác múa, “bả” có nghĩa là nắm chắc, “trạo” có nghĩa là mái chèo. Hò Bả trạo trong Lễ hội Cầu ngư là cách để ngư dân-những người có cuộc sống, sinh mạng gắn liền với mênh mang sóng nước cầu nguyện cho trời yên, biển lặng, cá đầy khoang, thuyền bè đi khơi về lộng an toàn.
 • Kỳ vọng trong công tác bảo tồn và phát huy giá trị đô thị cổ Hội An
  Kỳ vọng trong công tác bảo tồn và phát huy giá trị đô thị cổ Hội An
  Trong khuôn khổ hội thảo quốc tế "Bảo tồn và phát huy giá trị các đô thị di sản" do UBND tỉnh Quảng Nam, UBND TP Hội An, Ủy ban Quốc gia UNESCO, Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch, Văn phòng UNESCO Hà Nội cùng với UNHABITAT tổ chức, tuyên bố Hội An về bảo tồn năm 2017 đã được thông qua. Dư luận kỳ vọng việc thông qua tuyên bố Hội An sẽ đảm bảo việc bảo tồn các đô thị lịch sử và di sản đô thị của Châu Á nói chung, Hội An nói riêng một cách có hiệu quả và công bằng.
 • Di tích được công nhận nhưng giải pháp nào để tồn tại?
  Di tích được công nhận nhưng giải pháp nào để tồn tại?
  Thị xã La Gi đất không rộng nhưng lại có nhiều di tích, thắng cảnh, là một trong những lợi thế phát triển du lịch. Trong đó có 4 di tích được xếp hạng cấp quốc gia và tỉnh. Sớm nhất là di tích lịch sử văn hóa Dinh Thầy Thím (Tân Tiến) được Bộ Văn hóa - Thể thao và Du lịch (VHTT-DL) công nhận cấp quốc gia cách đây 20 năm. Di tích lịch sử cách mạng Dốc Ông Bằng được tỉnh công nhận năm 2004, nơi này được xây dựng Bia tưởng niệm Chi bộ Đảng Cộng sản tại Tam Tân.
 • Những di tích in dấu chân Người
  10:08 22-06-2017
  Những di tích in dấu chân Người
  Lúc còn sống và làm việc, Bác Hồ đã dành cho Quảng Bình tình cảm vô vàn mến thương và sự ưu ái đặc biệt. Bởi hơn ai hết, với tầm nhìn xa của một vị lãnh tụ, nhà chiến lược quân sự thiên tài, Bác Hồ đã thấy được tầm quan trọng của mảnh đất nắng gió miền Trung này. Ngày 16-6-1957, quân và dân Quảng Bình vui sướng, vinh dự và tự hào được đón Bác Hồ vào thăm.
 • Công bố Danh mục 07 di sản văn hóa phi vật thể quốc gia
  Công bố Danh mục 07 di sản văn hóa phi vật thể quốc gia
  Ngày 20/6, Bộ VHTTDL đã ban hành Quyết định số 2459/QĐ-BVHTTDL về việc công bố Danh mục di sản văn hóa phi vật thể quốc gia.
 • Đưa Mo Mường thành di sản văn hóa phi vật thể
  Đưa Mo Mường thành di sản văn hóa phi vật thể
  Cuối tháng 5 vừa qua, tại tỉnh Hòa Bình, Ban chỉ đạo về di sản văn hóa Mo Mường Hòa Bình tổ chức hội nghị đánh giá kết quả thực hiện nhiệm vụ 5 tháng đầu năm 2017 của Ban chỉ đạo, bàn về việc đưa Mo Mường vào danh sách các di sản để xây dựng hồ sơ trình UNESCO ghi danh vào danh sách di sản văn hóa phi vật thể cần được bảo vệ khẩn cấp.