HOTLINE: 0904 89 4444

 • Sẵn sàng cho ngày khai hội Đền Đức Hoàng
  10:33 24-02-2017
  Sẵn sàng cho ngày khai hội Đền Đức Hoàng
  Lễ hội đền Đức Hoàng xã Phúc Thành là một trong những lễ hội lớn tổ chức vào dịp đầu xuân ở huyện Yên Thành. Năm nay lễ hội được tổ chức với quy mô cấp huyện và sẽ diễn ra trong 3 ngày, từ ngày 25 đến 27/2/2017 (tức 29/1 đến 2/2 năm Đinh Dậu). Hiện tại, công tác chuẩn bị đang gấp rút được hoàn thành...
 • Lễ hội đền A Sào: Lưu giữ nét đẹp văn hóa truyền thống Việt
  Lễ hội đền A Sào: Lưu giữ nét đẹp văn hóa truyền thống Việt
  Tọa lạc tại xã An Thái, huyện Quỳnh Phụ, tỉnh Thái Bình, Đền A Sào là nơi thờ cúng, hương hỏa mà nhân dân nơi đây dành sự tôn kính cho Trần Quốc Tuấn.
 • Nét đẹp của Hội làng, Hội xuân xứ Huế
  Nét đẹp của Hội làng, Hội xuân xứ Huế
  Thuở xưa, người bình dân gọi các lễ hội mở ở các làng xã là “Hội làng”. Hội làng ở xứ Huế mùa nào cũng có, nhưng mùa có Hội làng nhiều nhất chính là mùa xuân.
 • Những phong tục cưới hỏi độc đáo ở Việt Nam
  08:24 23-02-2017
  Những phong tục cưới hỏi độc đáo ở Việt Nam
  Các chàng trai người Mông (Hà Giang) tỏ tình bằng cách vỗ vào mông đối phương, còn với người Mường, con trai được phép "ngủ thăm" trước khi cưới.
 • Bảo tồn, phát huy giá trị di sản văn hóa gắn với phát triển du lịch
  Bảo tồn, phát huy giá trị di sản văn hóa gắn với phát triển du lịch
  Tọa lạc trên vùng đất cổ của hai nền văn hóa núi Đọ và Đông Sơn, TP Thanh Hóa bên bờ sông Mã, với địa thế “Rồng vờn hạt ngọc, Hạc bơi chân thành” nên không chỉ là trung tâm kinh tế, chính trị, văn hóa của xứ Thanh mà còn là nơi hội tụ nhiều danh lam thắng cảnh nổi tiếng, nhiều di tích lịch sử - văn hóa đa dạng và giàu truyền thống cách mạng, với 232 di tích đã được xếp hạng và kiểm kê bảo vệ, trong đó có 22 di tích được xếp hạng di tích quốc gia, 63 di tích được xếp hạng di tích cấp tỉnh.
 • Khu di tích đền Sóc, huyện Sóc Sơn: Nỗ lực để ngày càng hấp dẫn
  Khu di tích đền Sóc, huyện Sóc Sơn: Nỗ lực để ngày càng hấp dẫn
  Sau những ồn ào tại Hội Gióng, cuối tuần qua, hầu hết du khách đến với Khu du lịch di tích đền Sóc (xã Phù Linh, huyện Sóc Sơn, Hà Nội) đều cảm thấy bất ngờ khi được hưởng trọn vẹn cảm giác an bình, thư thái.
 • Tu bổ, tôn tạo, mở rộng di tích chùa Đót Tiên
  10:25 21-02-2017
  Tu bổ, tôn tạo, mở rộng di tích chùa Đót Tiên
  Di tích chùa Đót Tiên, tỉnh Thanh Hóa đã được Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch thỏa thuận chủ trương lập dự án tu bổ, tôn tạo, mở rộng để bảo tồn và phát huy giá trị bằng nguồn kinh phí xã hội hóa.
 • Trống trận Quang Trung: Cần có sự nghiên cứu thêm!
  Trống trận Quang Trung: Cần có sự nghiên cứu thêm!
  Thời đại Tây Sơn trong lịch sử dân tộc tuy ngắn ngủi nhưng đã để lại những dấu son chói lọi mà đỉnh cao là chiến thắng quân xâm lược nhà Thanh mùa xuân năm 1789 với thiên tài quân sự của Hoàng đế Quang Trung-Nguyễn Huệ. Nhiều di sản quý báu, kể cả di sản vật thể và phi vật thể của thời đại Tây Sơn còn để lại cho đến ngày nay đang được nhân dân bảo tồn và gìn giữ, nhất là ở Bình Định-vùng đất sinh thành và khởi nghiệp của ba anh em nhà Tây Sơn, trong đó có môn trống võ và nhạc võ.
 • Khởi công xây dựng công trình Đại Bảo Tháp Chùa Ba Vàng
  Khởi công xây dựng công trình Đại Bảo Tháp Chùa Ba Vàng
  Đại Bảo Tháp chùa Ba Vàng dự kiến thi công trên đình núi Ba Vàng với quy mô lớn và vô cùng rực rỡ.
 • Phục dựng lễ hội: Hài hòa giữa truyền thống và hiện đại
  08:03 21-02-2017
  Phục dựng lễ hội: Hài hòa giữa truyền thống và hiện đại
  Gần đây, có nhiều ý kiến nói lễ hội truyền thống trong xã hội đương đại đang vận hành một cách hỗn loạn theo chiều hướng tiêu cực bị biến dạng, mất đi bản sắc và vì thế kém hấp dẫn.
 • Đền Diên Cờ đón nhận Bằng Di tích lịch sử cấp Quốc gia
  Đền Diên Cờ đón nhận Bằng Di tích lịch sử cấp Quốc gia
  Được xây dựng từ thời Lê Trung Hưng, đền Diên Cờ còn lưu giữ 7 đạo sắc phong có giá trị cao về mặt lịch sử, ngôn ngữ, địa danh... ngày 26/8/2016, Bộ VHTT&DL đã có Quyết định số 2280/QĐ-BVHTTDL về việc công nhận đền Diên Cờ (Nghi Lộc) là Di tích lịch sử cấp Quốc gia.
 • Lễ hội méo mó, người dân hành xử theo tâm lý đám đông
  Lễ hội méo mó, người dân hành xử theo tâm lý đám đông
  Cục trưởng Cục VHCS: “Người dân tham dự lễ hội có những hành động bột phát, theo tâm lý đám đông, thiếu hiểu biết về ý nghĩa lễ hội...”.