HOTLINE: 0904 89 4444

 • Về Lăng Sương tri ân Thánh Mẫu
  15:21 27-03-2017
  Về Lăng Sương tri ân Thánh Mẫu
  Đền Lăng Sương thuộc xã Trung Nghĩa - huyện Thanh Thủy, nơi thờ Đức Thánh Tản Viên Sơn - một trong tứ bất tử của dân tộc Việt Nam. Nơi đây tự hào là nơi thờ gốc và thờ cả gia đình Người. Ở vào vị trí đắc địa: Lưng tựa vào núi Thu Tinh, bên trái có tả Thanh Long dãy núi Lưỡi Hái sừng sững vươn dài, bên hữu là núi Ba Vì và dòng sông Đà uốn khúc, trước mặt là đồi bãi phì nhiêu, nhìn xa xa về núi Nghĩa Lĩnh - Đền Hùng và dãy Tam Đảo khuất mờ trong sương.
 • Giữ gìn giá trị văn hóa truyền thống: Nhìn từ thế hệ trẻ
  Giữ gìn giá trị văn hóa truyền thống: Nhìn từ thế hệ trẻ
  Thời gian qua, nhiều địa phương trong tỉnh vẫn giữ gìn và ngày càng phát huy hơn nữa những giá trị văn hóa truyền thống của dân tộc mình. Có được kết quả đó ngoài sự dẫn dắt của các nghệ nhân còn có sự đóng góp không nhỏ của tuổi trẻ, nhất là lực lượng thanh niên. Bằng những hành động cụ thể, họ đã nhận thức sâu sắc về trách nhiệm của mình trong việc giữ gìn và phát huy bản sắc văn hóa dân tộc.
 • Trình UNESCO công nhận Thực hành Then là di sản văn hóa của nhân loại
  Trình UNESCO công nhận Thực hành Then là di sản văn hóa của nhân loại
  Văn phòng Chính phủ vừa có văn bản truyền đạt ý kiến chỉ đạo của Thủ tướng Chính phủ về việc gửi Hồ sơ quốc gia "Thực hành Then của người Tày, Nùng, Thái ở Việt Nam" trình Tổ chức Khoa học, Giáo dục và Văn hóa của Liên hợp quốc (UNESCO) xét ghi danh vào Danh sách di sản văn hóa phi vật thể đại diện của nhân loại.
 • 'Tìm lại huy hoàng': Lạc Long Quân và Âu Cơ cùng các con dựng lập đất Việt
  14:06 24-03-2017
  'Tìm lại huy hoàng': Lạc Long Quân và Âu Cơ cùng các con dựng lập đất Việt
  Chúng ta cùng nhìn lại từ đâu có câu nói “Con Rồng Cháu Tiên” mà người Việt Nam luôn thuộc lòng?
 • Bảo tồn, phát huy giá trị di tích Văn Miếu - Quốc Tử Giám
  Bảo tồn, phát huy giá trị di tích Văn Miếu - Quốc Tử Giám
  Phó Thủ tướng Vũ Đức Đam vừa có ý kiến về chủ trương lập Quy hoạch tổng thể bảo tồn và phát huy giá trị di tích lịch sử và kiến trúc nghệ thuật quốc gia đặc biệt Văn Miếu - Quốc Tử Giám.
 • Cụm di tích lịch sử - văn hóa và danh thắng Hang Son
  Cụm di tích lịch sử - văn hóa và danh thắng Hang Son
  Nói đến các di tích, danh lam thắng cảnh của TP Uông Bí, du khách không thể bỏ qua Cụm di tích lịch sử - văn hoá và danh thắng Hang Son ở phường Phương Nam, nằm trong dãy núi Chu Cốc. Với phong cảnh sơn thuỷ hữu tình, Hang Son được ví với thắng cảnh Chùa Hương - Động Hương Tích (Hà Nội) và Tam Cốc - Bích Động (Ninh Bình).
 • 'Đảo lộn lịch sử, đảo lộn phả hệ họ Trần'
  08:56 23-03-2017
  'Đảo lộn lịch sử, đảo lộn phả hệ họ Trần'
  Đó là bình luận của cụ Trần Ngọc Bảo - Chủ tịch Hội đồng Cố vấn - Hội đồng Trần tộc Việt Nam về việc tổ chức hội thảo rồi làm đề nghị với UBND tỉnh Thái Bình công nhận đền thờ Hoằng Nghị là tổ của họ Trần Việt Nam.
 • Trang nghiêm lễ tế Xã Tắc tại cố đô Huế
  Trang nghiêm lễ tế Xã Tắc tại cố đô Huế
  Rạng sáng ngày 22-3 (tức 25-2 âm lịch), Trung tâm bảo tồn Di tích Cố đô Huế đã tổ chức lễ tế Xã Tắc năm 2017 tại đàn Xã Tắc, phường Thuận Hòa, thành phố Huế. Buổi lễ diễn ra trang nghiêm trong vòng gần một giờ đồng hồ theo các nghi lễ và vật phẩm được định rõ trong sách sử.
 • Cẩn trọng trong quảng bá, khai thác di sản
  Cẩn trọng trong quảng bá, khai thác di sản
  Mới đây, ý tưởng đưa động Thiên Đường thuộc Vườn quốc gia Phong Nha - Kẻ Bàng (tỉnh Quảng Bình), nơi được UNESCO vinh danh là Di sản thiên nhiên thế giới, thành một trong ba địa điểm tổ chức cuộc thi Hoa hậu hòa bình thế giới 2017 tại Việt Nam, đã làm dấy lên nhiều băn khoăn, lo ngại chung quanh vấn đề ứng xử với di sản.
 • Hò khoan Lệ Thủy ngân vang trong lòng Hà Nội
  08:28 22-03-2017
  Hò khoan Lệ Thủy ngân vang trong lòng Hà Nội
  Nói đến di sản văn hóa của mảnh đất Quảng Bình, thì Hò khoan Lệ Thủy là đặc sản, là giá trị văn hóa đặc sắc của đất và người Quảng Bình. Vì vậy, những ngày “Quảng Bình trong lòng Hà Nội” không thể thiếu hò khoan Lệ Thủy.
 • Nhớ về Bà Triệu và lễ hội đền Bà Triệu
  Nhớ về Bà Triệu và lễ hội đền Bà Triệu
  Đến hẹn lại lên, cứ vào ngày 21 đến 23 tháng 2 âm lịch hàng năm, nhân dân trong vùng và du khách thập phương lại nô nức về dự lễ hội đền Bà Triệu, xã Triệu Lộc (Hậu Lộc) để tri ân, tưởng nhớ người anh hùng dân tộc Triệu Thị Trinh.
 • Lễ hội Thành Bản Phủ tại Điện Biên
  Lễ hội Thành Bản Phủ tại Điện Biên
  Ngày 21/3, tại xã Noong Hẹt, huyện Điện Biên, tỉnh Điện Biên đã diễn ra Lễ hội Thành Bản Phủ năm 2017 gắn với Ngày hội Văn hóa - Thể thao - Du lịch các dân tộc huyện Điện Biên lần thứ VI.