HOTLINE: 0904 89 4444

 • Thờ thần tài trong các hội quán người Hoa ở TP. Hồ Chí Minh
  14:34 15-02-2019
  Thờ thần tài trong các hội quán người Hoa ở TP. Hồ Chí Minh
  Thần tài không phải chỉ một mà có nhiều vị khác nhau, bao gồm ở cả thiên giới, hạ giới và âm giới, được cộng đồng người Hoa phong là thần tài, phục vụ cho việc củng cố niềm tin, sự mong cầu về một cuộc sống ấm no, sung túc. Bởi vậy, họ thờ phụng thần trong các hội quán của mình một cách thành kính, trang nghiêm.
 • Bắt lợn, bứt lông để cầu may đầu năm
  Bắt lợn, bứt lông để cầu may đầu năm
  Lợn được ăn cháo hoa, bánh kẹo để giữ chay tịnh. Đến ngày hội, hàng trăm thanh niên sẽ đuổi bắt, mong sờ được vào lợn để lấy may.
 • Con Dông ở Thuận Hải
  Con Dông ở Thuận Hải
  Kỳ Nhông hay Dông là một loại bò sát thường sinh sống ở những vùng đồi cát ven biển hoặc đất bồi Nam Trung Bộ, đặc biệt là ở Thuận Hải quê tôi.
 • Hình tượng chằn trong văn hóa Khoeme Nam Bộ
  21:43 05-01-2019
  Hình tượng chằn trong văn hóa Khoeme Nam Bộ
  Vùng Nam Bộ là địa bàn sinh tụ của nhiều tộc người Hoa, Khơme, Chăm, Xtiêng, Chơ ro… Qua quá trình cộng cư, giao lưu văn hóa lâu dài của các tộc người đã hình thành nên diện mạo văn hóa vùng khá đa dạng, phong phú. Văn hóa Khơme được kết hợp hài hòa bởi văn hóa truyền thống, Bà la môn giáo, Phật giáo Nam tông.
 • Bánh hoa chuối, hương vị đặc biệt của núi rừng
  Bánh hoa chuối, hương vị đặc biệt của núi rừng
  Có dịp đi nhiều nơi và thưởng thức các loại bánh trái nhưng bất kể thứ nào cũng không thể lẫn với hương vị đặc biệt của bánh hoa chuối rừng. Ẩm thực vùng miền chính là nét riêng biệt nhất khiến những đứa con luôn nhớ và muốn trở về và cũng là lời mời gọi cho những ai muốn đặt chân lên miền sơn cước.
 • Đặc sản của dân tộc Chăm ở An Giang
  Đặc sản của dân tộc Chăm ở An Giang
  Người Chăm ở miền Tây Nam Bộ sống tập trung ở cù lao Châu Giang, trên sông Hậu, đối diện với thị xã Châu Đốc có những món ăn đặc sản rất độc đáo mà ít người biết đến.
 • Chùa Ông Bổn ở Cà Mau là ai?
  20:22 16-12-2018
  Chùa Ông Bổn ở Cà Mau là ai?
  Ông Bổn là ai? Theo sử Tàu ghi rõ: đời Vĩnh Lạc (1403-1424) vua Tàu sai quan Thái giám tên là Trịnh Hòa đi điều tra các nước ở miền Đông Nam Á.
 • Bình Định: Một khoảng trời thiêng liêng
  Bình Định: Một khoảng trời thiêng liêng
  Không biết tự bao giờ Bình Định – Tây sơn đã trở thành một dấu ấn trong tâm trí tôi. Nhưng có lẽ từ rất lâu, tưởng chừng như hơn 50 năm trước khi tôi nghe đến võ Tây Sơn hay hát bội Bình Định mà trong lòng mình đã nhuốm màu kính phục.
 • Biến đổi văn hoá tín ngưỡng đình làng ở TP.HCM
  Biến đổi văn hoá tín ngưỡng đình làng ở TP.HCM
  Hơn 300 năm trước, người Việt đã đến TP.HCM từng bước khai hoang, lập làng và mang theo những phong tục tập quán nơi quê cha đất tổ. Đến nay, TP.HCM đã trở thành một trong những thành phố phát triển nhất đất nước với quá trình đô thị hóa, hiện đại hóa diễn ra mạnh mẽ.
 • Nhà truyền thống của người Hoa ở Quận 5, TP.HCM
  14:59 04-12-2018
  Nhà truyền thống của người Hoa ở Quận 5, TP.HCM
  Người Hoa ở TP.HCM sống tập trung thành khu vực, tụ cư chủ yếu ở quận 5, quận 6, quận 10, quận 11... Trong đó, quận 5 được xem là trung tâm kinh tế, văn hóa lớn của cộng đồng người Hoa. Ở đó, họ vẫn còn gìn giữ, sinh sống trong các ngôi nhà cổ. Đây là bằng chứng sinh động cho sự thích ứng văn hóa từ phong cách kiến trúc cho đến phong tục tập quán qua các giai đoạn lịch sử của TP.HCM.
 • Món bánh canh hấp dẫn nhất Việt Nam
  Món bánh canh hấp dẫn nhất Việt Nam
  Ngoài phở và hủ tíu thì bánh canh cũng là món ăn khoái khẩu của đại đa số người Việt Nam.
 • Phong tục sang cát ở Vĩnh Phúc
  Phong tục sang cát ở Vĩnh Phúc
  Vào dịp cuối năm, dân ta thường tổ chức cải táng mộ phần (sang cát, bốc mộ, đổi mả), sửa sang lại mộ cũ, quy tập mồ mả đặt rải rác các nơi về một nghĩa trang gia đình dòng họ hoặc một nơi mới để tỏ lòng thành kính với người đã khuất.