HOTLINE: 0904 89 4444

 • Lên Buôn Ma Thuột ăn bún chìa
  09:32 26-04-2017
  Lên Buôn Ma Thuột ăn bún chìa
  Buôn Ma Thuột không thiếu những món ngon, đặc sản. Trong đó, món bún chìa rất được ưa chuộng nhờ có khẩu vị đặc biệt.
 • Người lưu giữ nét đẹp then cổ trong đời sống hiện đại
  Người lưu giữ nét đẹp then cổ trong đời sống hiện đại
  Ở tuổi 70, bà Nông Thị Lìm (khối 7, thị trấn Cao Lộc, huyện Cao Lộc, tỉnh Lạng Sơn) vẫn rất tâm huyết với những làn điệu then cổ của dân tộc. Bà đã góp phần bảo tồn những giá trị quý báu của cha ông để lại bằng tiếng đàn then được gảy lên hàng ngày cùng những điệu múa chầu, truyền dạy cho các thế hệ sau.
 • Món đặc sản dân dã vùng sông nước
  Món đặc sản dân dã vùng sông nước
  Chuột đồng ăn trái cây chín, lúa, ốc, cua… nên vùng đất ĐBSCL là nơi lý tưởng để chúng sinh sôi và phát triển.
 • Đậm đà bún cá Châu Đốc trên đất Long An
  09:31 17-04-2017
  Đậm đà bún cá Châu Đốc trên đất Long An
  Bún nước lèo, bún mắm, bún cá,... là những món đặc sản của người dân miền Tây. Riêng tôi là người con của mảnh đất An Giang nên không thể nào quên được mùi vị của tô bún cá Châu Đốc. Đó chính là vị ngọt mềm của thịt cá, màu vàng đặc trưng của nghệ, mùi ngải bún thơm thơm và một mớ bông điên điển mùa nước nổi khiến tô bún cá Châu Đốc làm ấm lòng người con xa xứ, mãi níu chân khách thập phương.
 • Bánh lá mít - món ăn tao nhã của người miền Tây
  Bánh lá mít - món ăn tao nhã của người miền Tây
  Một lần được thưởng thức bánh lá mít của miền Tây mà nhớ mãi, vì loại bánh là lạ, vì vị ngon mát nhẹ nhàng của hương vị dân dã, chất phác, vì cách làm bánh vô cùng đơn giản, vì cách cả gia đình, bạn bè tụ tập bên nhau để ăn bánh và nói chuyện đầm ấm, thân thương.
 • Ngọt đắng gỏi sầu đâu An Giang
  Ngọt đắng gỏi sầu đâu An Giang
  Gỏi sầu đâu là một đặc sản nức tiếng An Giang. Vị ngòn ngọt xen lẫn vị đắng tạo nên hương vị đặc trưng của hương vị miền Tây.
 • Đau đáu hồn quê trên đất mới
  10:42 07-04-2017
  Đau đáu hồn quê trên đất mới
  Trong một ngôi nhà nhỏ ở Khu phố Chi Lăng III, thị trấn Nam Ban, những câu dân ca quan họ Bắc Ninh vẫn ngày ngày vang lên giữa cao nguyên đang ngan ngát hương hoa cà phê. Đó là nơi mà “thầy giáo” Vũ Đình Nhiễu và những “học trò” ở tuổi măng non cùng chung một tình yêu, hát những câu dân ca quan họ ngay giữa cao nguyên xanh.
 • Rước kiệu các xã vùng ven về Đền Hùng
  Rước kiệu các xã vùng ven về Đền Hùng
  Ngày 4 - 4 (tức mùng 8 tháng Ba âm lịch), nghi lễ rước kiệu từ các xã vùng ven về Khu di tích lịch sử Đền Hùng (tỉnh Phú Thọ) đã diễn ra trang trọng, thành kính.
 • Di sản văn hóa vùng Đất Tổ:Trường tồn với thời gian
  Di sản văn hóa vùng Đất Tổ:Trường tồn với thời gian
  Phú Thọ là vùng đất cổ, cái nôi của nền văn hoá Lạc Việt, kinh đô đầu tiên của Việt Nam. Trong không gian văn hóa này còn tồn tại và lưu giữ rất nhiều di sản văn hoá, bao gồm di sản văn hóa phi vật thể (DSVHPVT) và di sản văn hóa vật thể (DSVHVT) gắn với thời đại Hùng Vương dựng nước.
 • Bún gỏi dà – đậm đà hương vị Hậu Giang
  07:42 03-04-2017
  Bún gỏi dà – đậm đà hương vị Hậu Giang
  Nhắc đến ẩm thực Hậu Giang không thể không nói đến đặc sản bún gỏi dà. Gỏi dà - mới nghe tên chắc hẳn bạn sẽ rất tò mò và thắc mắc không biết món ăn này như thế nào. Nhưng trên thực tế loại bún này cũng khá giống bún mắm thường gặp ở nhiều địa phương khác, nhưng vẫn có điểm riêng nổi tiếng.
 • Tháng ba trẩy hội Đền Hùng
  Tháng ba trẩy hội Đền Hùng
  Trong sâu thẳm tâm thức của mỗi người dân Việt Nam đều ấp ủ tâm nguyện một lần trong đời được đến thăm Khu di tích lịch sử Đền Hùng, để tự tay mình thắp nén hương thơm ở bàn thờ Tổ - các Vua Hùng có công dựng nước. Câu ca “Dù ai đi ngược về xuôi, nhớ ngày Giỗ Tổ mồng mười tháng ba” lưu truyền từ bao đời chính là lời nhắc nhở mọi người dân đất Việt dù ở đâu cũng không được lãng quên cội nguồn dân tộc, để luôn nhớ rằng chúng ta sinh từ một bọc, cùng chung một Tổ tiên.
 • Đặc sắc lễ hội Rước nước làng Bồng Thượng
  Đặc sắc lễ hội Rước nước làng Bồng Thượng
  Không chỉ là vùng đất cổ có nhiều di tích lịch sử văn hóa cấp tỉnh, cấp Quốc gia như: Phủ Trịnh, Nghè Vẹt, đền thờ Quốc công Hoàng Đình Ái... Bồng Thượng (xã Vĩnh Hùng, huyện Vĩnh Lộc) còn lưu giữ và trao truyền nhiều lễ hội đặc sắc, trong đó độc đáo nhất phải kể tới Lễ hội Rước nước diễn ra từ 27 đến 28/2 âm lịch hằng năm.