HOTLINE: 0904 89 4444

 • Khai mạc Lễ hội Vía Bà Chúa Xứ núi Sam năm 2018
  Khai mạc Lễ hội Vía Bà Chúa Xứ núi Sam năm 2018
  Tối 5-6 (nhằm ngày 22-4 năm Mậu Tuất), Lễ hội Vía Bà Chúa Xứ núi Sam năm 2018 đã chính thức khai mạc. Bí thư Thành ủy Châu Đốc Lâm Quang Thi, cùng đông đảo lãnh đạo, cán bộ, công chức, Nhân dân......
 • Không gian văn hóa cồng chiêng Tây Nguyên
  Không gian văn hóa cồng chiêng Tây Nguyên
  Nói đến Tây Nguyên người ta thường nghĩ ngay đến nhà rông, nhà gươi… và loại hình nhạc cụ cồng chiêng, bởi đó là biểu tượng văn hóa đặc sắc của Tây nguyên.......
 • Người Giáy ở Hà Giang bảo tồn lễ hội “múa trống”
  Người Giáy ở Hà Giang bảo tồn lễ hội “múa trống”
  Ngoài những nét phong tục, tập quán mang đậm bản sắc văn hóa, nơi đây còn lưu giữ nhiều lễ hội truyền thống độc đáo. Trong đó, lễ hội “múa trống” của người Giáy ở xã Tát Ngà được......
 • Cần tôn vinh, quảng bá đặc biệt Công Thần miếu Vĩnh Long
  15:19 20-06-2018
  Cần tôn vinh, quảng bá đặc biệt Công Thần miếu Vĩnh Long
  Đình làng có vị trí đặc biệt trong đời sống tâm linh người dân Nam Bộ và khi ngôi đình có được sắc phong của triều đình, mới thật sự “chính danh” linh hiển trong việc hướng vọng, thờ tự với niềm tin, tín ngưỡng một cách xác tín của cộng đồng.
 • Khai mạc Lễ hội Vía Bà Chúa Xứ núi Sam năm 2018
  Khai mạc Lễ hội Vía Bà Chúa Xứ núi Sam năm 2018
  Tối 5-6 (nhằm ngày 22-4 năm Mậu Tuất), Lễ hội Vía Bà Chúa Xứ núi Sam năm 2018 đã chính thức khai mạc. Bí thư Thành ủy Châu Đốc Lâm Quang Thi, cùng đông đảo lãnh đạo, cán bộ, công chức, Nhân dân TP. Châu Đốc và du khách trong, ngoài nước đã tham dự sự kiện.
 • Long An cần rà soát quy trình tổ chức lễ hội Làm Chay
  Long An cần rà soát quy trình tổ chức lễ hội Làm Chay
  Cục Văn hóa cơ sở (Bộ VHTTDL) vừa có văn bản gửi Sở VHTTDL tỉnh Long An, nhấn mạnh yêu cầu rà soát quy trình tổ chức lễ hội Làm Chay (thị trấn Tầm Vu, huyện Châu Thành), đảm bảo đúng nghi lễ truyền thống.
 • Ăn bánh xèo
  08:50 19-05-2018
  Ăn bánh xèo "chùa" ở "chùa bánh xèo"
  Tọa lạc tại thị trấn Tịnh Biên, huyện Tịnh Biên, tỉnh An Giang, Thiền viện Đông Lai được xây dựng vào năm 1999. Thiền viện Đông Lai còn có tên gọi khác là chùa Phật nằm hay chùa bánh xèo.
 • Ngược dòng Lam ghé bến Giang Đình
  Ngược dòng Lam ghé bến Giang Đình
  Quê tôi ở làng Ngư Hải, tổng Chân Lộc cũ. Xưa, chí sỹ Đặng Thái Thân hoạt động và bị giặc Pháp bắt cũng ở làng này. Phía tả ngạn sông Lam đổ ra cửa Hội Thống là làng Cổ Đan, đất tổ của Bằng quận công Nguyễn Hữu Chỉnh làm quan dưới hai triều, nhà Lê và nhà Tây Sơn. Từ bến đò Cổ Đan ngửa mặt sang Nghi Xuân đoạn bến Giang Đình là xứ Tiên Điền.
 • Vẻ đẹp cổ kính của đền thờ Vua Đinh ở cố đô Hoa Lư
  Vẻ đẹp cổ kính của đền thờ Vua Đinh ở cố đô Hoa Lư
  Đền Vua Đinh Tiên Hoàng là một di tích quan trọng thuộc vùng bảo vệ đặc biệt của quần thể di sản cố đô Hoa Lư, toạ lạc bên chân núi Mã Yên ở xã Trường Yên, Hoa Lư, Ninh Bình.
 • Đặc sắc lễ hội mùa thu Côn Sơn – Kiếp Bạc
  09:00 12-10-2017
  Đặc sắc lễ hội mùa thu Côn Sơn – Kiếp Bạc
  Lễ hội mùa Thu Côn Sơn - Kiếp Bạc được tổ chức hàng năm nhằm tưởng nhớ công ơn của vị Anh hùng dân tộc, vị thiên tài quân sự kiệt xuất Trần Quốc Tuấn. Năm 2012, Khu Di tích Côn Sơn - Kiếp Bạc được xếp hạng Di tích Quốc gia đặc biệt; Lễ hội Côn Sơn - Kiếp Bạc được ghi danh trong Danh mục Di sản văn hóa phi vật thể Quốc gia.
 • Khám phá Bánh dì ở Hà Tĩnh
  Khám phá Bánh dì ở Hà Tĩnh
  Trong tâm thức mỗi người dân Việt ngày rằm 15/7 âm lịch (còn gọi là ngày lễ Vu Lan) hàng năm từ lâu đã trở thành một ngày trọng đại không thể thiếu trong hệ thống các hoạt động văn hóa tâm linh. Ở Hà Tĩnh cũng vậy, dâng bánh dì trong mâm lễ ngày rằm – một thứ bánh tượng trưng cho thành quả lao động cực nhọc trong suốt một năm là không thể thiếu.
 • Đặc sắc Lễ hội nghè Vích
  Đặc sắc Lễ hội nghè Vích
  Nghè Vích thuộc xã Hải Lộc (Hậu Lộc), nằm bên cửa biển Lạch Trường, ranh giới giữa hai huyện Hoằng Hóa và Hậu Lộc. Năm 2012, nghè Vích đã được công nhận là di tích lịch sử văn hóa cấp tỉnh. Gắn liền với di tích này, Lễ hội nghè Vích đã được duy trì tổ chức, là một di sản đậm đặc bản sắc văn hóa biển.
 • Về làng Vĩnh Gia nghe hát chèo
  16:02 11-07-2017
  Về làng Vĩnh Gia nghe hát chèo
  Xã Hoằng Phượng (Hoằng Hóa) là vùng đất có truyền thống hát chèo, với cả 2 làng (Vĩnh Gia và Phượng Mao) đều có CLB hát chèo. Trong số đó CLB hát chèo làng Vĩnh Gia đã để lại ấn tượng qua các hội diễn văn nghệ quần chúng, hội làng, sự kiện lớn của quê hương, góp phần phát huy nét đẹp văn hóa truyền thống.
 • Không gian văn hóa cồng chiêng Tây Nguyên
  Không gian văn hóa cồng chiêng Tây Nguyên
  Nói đến Tây Nguyên người ta thường nghĩ ngay đến nhà rông, nhà gươi… và loại hình nhạc cụ cồng chiêng, bởi đó là biểu tượng văn hóa đặc sắc của Tây nguyên.
 • Người Giáy ở Hà Giang bảo tồn lễ hội “múa trống”
  Người Giáy ở Hà Giang bảo tồn lễ hội “múa trống”
  Ngoài những nét phong tục, tập quán mang đậm bản sắc văn hóa, nơi đây còn lưu giữ nhiều lễ hội truyền thống độc đáo. Trong đó, lễ hội “múa trống” của người Giáy ở xã Tát Ngà được xem là lễ hội “độc nhất vô nhị” trên miền cực Bắc.