HOTLINE: 0904 89 4444

 • Phát huy di sản văn hóa dân tộc
  Phát huy di sản văn hóa dân tộc
  5 năm qua, thực hiện “Chiến lược phát triển văn hóa đến năm 2020” trên địa bàn tỉnh Lâm Đồng, hàng năm, UBND tỉnh đã chỉ đạo ngành Văn hóa, Thể thao và Du lịch triển khai có hiệu quả chương trình hành động quốc gia về bảo tồn các di sản văn hóa tiêu ......
 • Nhân rộng nghệ thuật ca trù trong cộng đồng
  Nhân rộng nghệ thuật ca trù trong cộng đồng
  Ngày 22/2, Sở Văn hóa và Thể thao Hà Nội đã phối hợp với phường Vạn Phúc (quận Hà Đông) tổ chức liên hoan nghệ thuật ca trù Hà Nội năm 2017, tại Trung tâm Văn hóa làng Vạn Phúc. ......
 • Cơm hấp lá sen - Món ăn ấp ủ hương tình miền sông nước
  Cơm hấp lá sen - Món ăn ấp ủ hương tình miền sông nước
  Không hề thua kém những món ăn đặc sản khác, cơm hấp lá sen hiển nhiên được lọt vào top những món ăn không nên bỏ lỡ khi đến vùng sông nước miền Tây. ......
Phát huy di sản văn hóa dân tộc
5 năm qua, thực hiện “Chiến lược phát triển văn hóa đến năm 2020” trên địa bàn tỉnh Lâm Đồng, hàng năm, UBND tỉnh đã chỉ đạo ngành Văn hóa, Thể thao và Du lịch ......
 • Phát huy di sản văn hóa dân tộc
  10:41 23-02-2017
  Phát huy di sản văn hóa dân tộc
  5 năm qua, thực hiện “Chiến lược phát triển văn hóa đến năm 2020” trên địa bàn tỉnh Lâm Đồng, hàng năm, UBND tỉnh đã chỉ đạo ngành Văn hóa, Thể thao và Du lịch triển khai có hiệu quả chương trình hành động quốc gia về bảo tồn các di sản văn hóa tiêu biểu bằng việc sưu tầm, bảo quản, tu bổ, tôn tạo và phát huy giá trị di tích.
 • Nhân rộng nghệ thuật ca trù trong cộng đồng
  Nhân rộng nghệ thuật ca trù trong cộng đồng
  Ngày 22/2, Sở Văn hóa và Thể thao Hà Nội đã phối hợp với phường Vạn Phúc (quận Hà Đông) tổ chức liên hoan nghệ thuật ca trù Hà Nội năm 2017, tại Trung tâm Văn hóa làng Vạn Phúc.
 • Cơm hấp lá sen - Món ăn ấp ủ hương tình miền sông nước
  Cơm hấp lá sen - Món ăn ấp ủ hương tình miền sông nước
  Không hề thua kém những món ăn đặc sản khác, cơm hấp lá sen hiển nhiên được lọt vào top những món ăn không nên bỏ lỡ khi đến vùng sông nước miền Tây.
 • Những hành trình di sản tháng Ba
  15:42 21-02-2017
  Những hành trình di sản tháng Ba
  Kết nối du lịch cà phê với các chương trình tham quan thắng cảnh, di tích văn hóa lịch sử, những tour “Hành trình di sản” đang được các doanh nghiệp kinh doanh du lịch trên địa bàn tỉnh nỗ lực xây dựng với mong muốn mang đến những trải nghiệm mới mẻ, thú vị cho du khách trong nước và quốc tế về một vùng đất xanh, giàu bản sắc...
 • Giữ nhịp cồng chiêng giữa đại ngàn Di Linh
  Giữ nhịp cồng chiêng giữa đại ngàn Di Linh
  Từ nhiều năm qua, điệu cồng chiêng được âm thầm truyền dạy cho các em học sinh Trường Dân tộc nội trú huyện Di Linh. Với sự giúp sức của những nghệ nhân lão luyện, nhịp cồng chiêng cứ thế được gìn giữ và nối dài ra mãi vùng đất cao nguyên Di Linh này.
 • Âm vang sức sống di sản Chăm
  Âm vang sức sống di sản Chăm
  Tại tháp Chăm Pô Sha Inư (còn gọi Tháp Chăm Phố Hài), nằm trên đồi Bà Nài cao lộng gió, liên tục diễn ra nhiều hoạt động văn hóa văn nghệ độc đáo phục vụ nhu cầu tham quan và thưởng lãm nghệ thuật của người dân địa phương và khách du lịch, dịp xuân Đinh Dậu 2017.
 • Bảo tồn, phát triển văn hóa Tây Nguyên: Phát huy hơn nữa vai trò của các nhà khoa học
  09:29 17-01-2017
  Bảo tồn, phát triển văn hóa Tây Nguyên: Phát huy hơn nữa vai trò của các nhà khoa học
  Tây Nguyên là vùng đất cư trú lâu đời của nhiều dân tộc bản địa như Êđê, M'nông, J’rai, Ba Na, Xê Đăng, Jẻ Triêng, Mạ, Kơ Ho, Brâu… Với sức hấp dẫn của mình, Tây Nguyên còn là nơi hội tụ, gặp gỡ của nhiều nhà nghiên cứu về khoa học xã hội nhân văn đến từ nhiều tỉnh thành trong cả nước.
 • Giục giã trống hội bài chòi trên Tây Nguyên
  Giục giã trống hội bài chòi trên Tây Nguyên
  Ngày Tết đến, hoạt động mang lại niềm vui lớn nhất, rộn rã nhất cho những người dân Quảng Nam sinh sống tại Hòa Sơn (huyện Krông Bông) có lẽ là hội bài chòi. Với họ, dường như mỗi khi tiếng bài chòi cất lên là tiếng vọng quê hương đang gọi về. Họ như đang sống lại thú chơi cũ của ông bà ngày xưa…
 • Dệt Dèng chuẩn bị đón bằng di sản văn hóa phi vật thể quốc gia
  Dệt Dèng chuẩn bị đón bằng di sản văn hóa phi vật thể quốc gia
  Sáng 9/1, Sở Văn hóa và Thể thao tổ chức họp báo giới thiệu về lễ đón bằng chứng nhận di sản văn hóa phi vật thể quốc gia nghề dệt Dèng và lễ hội Đền Huyền Trân Xuân Đinh Dậu 2017.
 • Hạnh phúc người 'giữ hồn' cồng chiêng
  08:09 07-01-2017
  Hạnh phúc người 'giữ hồn' cồng chiêng
  Trong nhịp sống ồn ào, sôi động thời “mở cửa”, vẫn có những người nông dân sớm chiều lam lũ, nhọc nhằn làm ra hạt lúa củ khoai, nhưng vẫn âm thầm bền bỉ, giữ “hồn” cho các giá trị văn hóa truyền thống của ông cha ngày càng tỏa sáng. Một trong số họ, phải kể đến ông Quách Văn Thư, thôn Đồng Não (Cẩm Ngọc, Cẩm Thủy), người vừa được phong tặng Nghệ nhân Ưu tú (NNƯT) bộ môn cồng chiêng.
 • Miền di sản trên đại ngàn Trường Sơn
  Miền di sản trên đại ngàn Trường Sơn
  Mùa xuân này lên Trường Sơn, du khách sẽ đắm mình trong một miền di sản, những di sản do con người kiến tạo và thiên nhiên ban tặng ấy đang tồn tại và hiện hữu giữa cộng đồng Cơ Tu. Đó là di sản văn hóa phi vật thể của điệu múa Tân tung da dá và hát nói lý Cơ Tu đã được UNESCO trao Bằng Di sản văn hóa phi vật thể trong năm 2016.
 • Ví, giặm trong tim mình
  Ví, giặm trong tim mình
  Bạn có thể cũng như tôi hay nhiều người Nghệ khác vẫn muốn dân ca xứ Nghệ phải xuất hiện trên những sân khấu thật quy mô, thật lớn. Nhưng kỳ thực, như dòng sữa ngọt ngào len lỏi, nuôi dưỡng từng gân máu tâm hồn, những người từng là những đứa trẻ lớn lên, thương hoài về xứ Nghệ, thì ví, giặm dẫu cất lên ở không gian nào vẫn luôn ăm ắp yêu thương.