HOTLINE: 0904 89 4444

 • Khai mạc Lễ hội Vía Bà Chúa Xứ núi Sam năm 2018
  Khai mạc Lễ hội Vía Bà Chúa Xứ núi Sam năm 2018
  Tối 5-6 (nhằm ngày 22-4 năm Mậu Tuất), Lễ hội Vía Bà Chúa Xứ núi Sam năm 2018 đã chính thức khai mạc. Bí thư Thành ủy Châu Đốc Lâm Quang Thi, cùng đông đảo lãnh đạo, cán bộ, công chức, Nhân dân......
 • Không gian văn hóa cồng chiêng Tây Nguyên
  Không gian văn hóa cồng chiêng Tây Nguyên
  Nói đến Tây Nguyên người ta thường nghĩ ngay đến nhà rông, nhà gươi… và loại hình nhạc cụ cồng chiêng, bởi đó là biểu tượng văn hóa đặc sắc của Tây nguyên.......
 • Người Giáy ở Hà Giang bảo tồn lễ hội “múa trống”
  Người Giáy ở Hà Giang bảo tồn lễ hội “múa trống”
  Ngoài những nét phong tục, tập quán mang đậm bản sắc văn hóa, nơi đây còn lưu giữ nhiều lễ hội truyền thống độc đáo. Trong đó, lễ hội “múa trống” của người Giáy ở xã Tát Ngà được......
Mùa bắt chuột đồng
Đến hẹn lại lên, thời điểm này, trên khắp các cánh đồng ở 3 huyện đầu nguồn Hồng Ngự, TX.Hồng Ngự, Tân Hồng lại......
 • Mùa bắt chuột đồng
  13:57 20-08-2018
  Mùa bắt chuột đồng
  Đến hẹn lại lên, thời điểm này, trên khắp các cánh đồng ở 3 huyện đầu nguồn Hồng Ngự, TX.Hồng Ngự, Tân Hồng lại nhộn nhịp người dân ra đồng bắt chuột, đây là thời điểm chuột đồng có thịt ngon nhất trong năm.
 • Hùng vĩ thác Trị An xưa
  Hùng vĩ thác Trị An xưa
  Trong Địa chí tỉnh Biên Hòa của M.Robert - nguyên là Phó tham biện Sở Dân sự của Đông Dương (biên soạn năm 1924, Lê Tùng Hiếu và Nguyễn Văn Phúc dịch), tác giả bày tỏ sự thán phục trước thiên nhiên hùng vĩ ở thác Trị An trên sông Đồng Nai: “Con sông đổ ra hàng ngàn dòng thác nhỏ vào mùa nước thấp, và vào mùa mưa thì tạo thành những ghềnh hùng vĩ được biết đến dưới tên gọi là thác Trị An.
 • Mùa nước nổi ở làng nghề đan lưới – lú Thơm Rơm
  Mùa nước nổi ở làng nghề đan lưới – lú Thơm Rơm
  Những ngày này, tại Làng nghề đan lưới – lú Thơm Rơm thuộc phường Tân Hưng, quận Thốt Nốt, thành phố Cần Thơ rất nhộn nhịp.
 • Làng nghề tất bật đón mùa nước về
  10:40 15-08-2018
  Làng nghề tất bật đón mùa nước về
  Theo dự báo, năm nay mực nước lên nhanh và có thể cao hơn những năm trước, đó là tín hiệu vui cho bà con ở các làng nghề “ăn theo” mùa nước.
 • Độc đáo lễ hội cầu ngư Lăng ông Nam Hải
  Độc đáo lễ hội cầu ngư Lăng ông Nam Hải
  Hơn 330 năm hình thành và phát triển làng biển La Gàn (xã Bình Thạnh, huyện Tuy Phong) và cũng chừng ấy năm, ngư dân nơi đây ra khơi, bám biển để mưu sinh.
 • Nâng chất điểm tham quan vườn cây ăn trái
  Nâng chất điểm tham quan vườn cây ăn trái
  Dịp Tết 2016, Lai Vung chính thức cho ra mắt 4 điểm tham quan vườn cây ăn trái, đến nay là 9 điểm. Để phục vụ tốt khách tham quan, địa phương luôn chú trọng công tác nâng cao hiệu quả hoạt động của từng điểm.
 • Ðà Lạt mùa không có hoa dã quỳ
  16:24 12-07-2018
  Ðà Lạt mùa không có hoa dã quỳ
  Tháng 7, Đà Lạt có những cơn mưa chiều. Tất nhiên là tôi biết Đà Lạt mùa này không có hoa dã quỳ. Nhưng với Đà Lạt, dù có hoa dã quỳ hay không thì trong mùi hương của ngàn thông trộn cùng mùi các loại hoa đã là chốn để tìm về, bất kể lúc nào.
 • Tái hiện lễ tế đàn âm hồn ngày thất thủ kinh đô
  Tái hiện lễ tế đàn âm hồn ngày thất thủ kinh đô
  Năm nay, lễ tế đàn âm hồn được Trung tâm Bảo tồn di tích cố đô Huế tái hiện theo nghi thức triều đình nhà Nguyễn dưới thời vua Duy Tân.
 • Hội Chèm mở giữa tháng năm
  Hội Chèm mở giữa tháng năm
  Hội làng Chèm (phường Thụy Phương, quận Bắc Từ Liêm, Hà Nội) mở vào giữa mùa hạ, đúng rằm tháng năm âm lịch.
 • Nghi thức hôn nhân và tang lễ ở Đồng Nai
  14:46 03-07-2018
  Nghi thức hôn nhân và tang lễ ở Đồng Nai
  Theo phong tục Á Đông, quan (chỉ những cuộc vui mừng, đón tiếp khách), hôn (đám hỏi, cưới), tang (ma chay), tế (cúng tế thành hoàng và các nghi lễ ở đình) là 4 nghi lễ quan trọng của đời người. Trong đó, hôn nhân và tang lễ gắn liền với đời sống sinh hoạt của người dân nên rất được xem trọng.
 • Cần tôn vinh, quảng bá đặc biệt Công Thần miếu Vĩnh Long
  Cần tôn vinh, quảng bá đặc biệt Công Thần miếu Vĩnh Long
  Đình làng có vị trí đặc biệt trong đời sống tâm linh người dân Nam Bộ và khi ngôi đình có được sắc phong của triều đình, mới thật sự “chính danh” linh hiển trong việc hướng vọng, thờ tự với niềm tin, tín ngưỡng một cách xác tín của cộng đồng.
 • Khai mạc Lễ hội Vía Bà Chúa Xứ núi Sam năm 2018
  Khai mạc Lễ hội Vía Bà Chúa Xứ núi Sam năm 2018
  Tối 5-6 (nhằm ngày 22-4 năm Mậu Tuất), Lễ hội Vía Bà Chúa Xứ núi Sam năm 2018 đã chính thức khai mạc. Bí thư Thành ủy Châu Đốc Lâm Quang Thi, cùng đông đảo lãnh đạo, cán bộ, công chức, Nhân dân TP. Châu Đốc và du khách trong, ngoài nước đã tham dự sự kiện.