HOTLINE: 0904 89 4444

 • Nhà truyền thống của người Hoa ở Quận 5, TP.HCM
  Nhà truyền thống của người Hoa ở Quận 5, TP.HCM
  Người Hoa ở TP.HCM sống tập trung thành khu vực, tụ cư chủ yếu ở quận 5, quận 6, quận 10, quận 11... Trong đó, quận 5 được xem là trung tâm kinh tế, văn hóa lớn của cộng đồng người Hoa. Ở......
 • Tham quan cụm di tích, danh thắng núi Bài Thơ
  Tham quan cụm di tích, danh thắng núi Bài Thơ
  Núi Bài Thơ là ngọn núi đá vôi cao hơn 200m, một trong những núi cao nhất vùng biển Cửa Lục. Ba mặt của núi giáp với khu dân cư, phía Tây và phía Nam nằm sát với vịnh Hạ......
 • Văn hoá Đồng Tháp và câu chuyện về Sen
  Văn hoá Đồng Tháp và câu chuyện về Sen
  Với người dân Đồng Tháp, cây sen không chỉ đơn thuần là loại nông sản có giá trị về mặt kinh tế mà từ lâu đời cây sen còn mang một ý nghĩa tinh thần to lớn trong đời sống văn hóa, tâm linh......
 • Chùa Ông Bổn ở Cà Mau là ai?
  20:22 16-12-2018
  Chùa Ông Bổn ở Cà Mau là ai?
  Ông Bổn là ai? Theo sử Tàu ghi rõ: đời Vĩnh Lạc (1403-1424) vua Tàu sai quan Thái giám tên là Trịnh Hòa đi điều tra các nước ở miền Đông Nam Á.
 • Bình Định: Một khoảng trời thiêng liêng
  Bình Định: Một khoảng trời thiêng liêng
  Không biết tự bao giờ Bình Định – Tây sơn đã trở thành một dấu ấn trong tâm trí tôi. Nhưng có lẽ từ rất lâu, tưởng chừng như hơn 50 năm trước khi tôi nghe đến võ Tây Sơn hay hát bội Bình Định mà trong lòng mình đã nhuốm màu kính phục.
 • Biến đổi văn hoá tín ngưỡng đình làng ở TP.HCM
  Biến đổi văn hoá tín ngưỡng đình làng ở TP.HCM
  Hơn 300 năm trước, người Việt đã đến TP.HCM từng bước khai hoang, lập làng và mang theo những phong tục tập quán nơi quê cha đất tổ. Đến nay, TP.HCM đã trở thành một trong những thành phố phát triển nhất đất nước với quá trình đô thị hóa, hiện đại hóa diễn ra mạnh mẽ.
 • Nhà truyền thống của người Hoa ở Quận 5, TP.HCM
  14:59 04-12-2018
  Nhà truyền thống của người Hoa ở Quận 5, TP.HCM
  Người Hoa ở TP.HCM sống tập trung thành khu vực, tụ cư chủ yếu ở quận 5, quận 6, quận 10, quận 11... Trong đó, quận 5 được xem là trung tâm kinh tế, văn hóa lớn của cộng đồng người Hoa. Ở đó, họ vẫn còn gìn giữ, sinh sống trong các ngôi nhà cổ. Đây là bằng chứng sinh động cho sự thích ứng văn hóa từ phong cách kiến trúc cho đến phong tục tập quán qua các giai đoạn lịch sử của TP.HCM.
 • Món bánh canh hấp dẫn nhất Việt Nam
  Món bánh canh hấp dẫn nhất Việt Nam
  Ngoài phở và hủ tíu thì bánh canh cũng là món ăn khoái khẩu của đại đa số người Việt Nam.
 • Phong tục sang cát ở Vĩnh Phúc
  Phong tục sang cát ở Vĩnh Phúc
  Vào dịp cuối năm, dân ta thường tổ chức cải táng mộ phần (sang cát, bốc mộ, đổi mả), sửa sang lại mộ cũ, quy tập mồ mả đặt rải rác các nơi về một nghĩa trang gia đình dòng họ hoặc một nơi mới để tỏ lòng thành kính với người đã khuất.
 • Trà Vinh: Tổ chức Lễ hội Ok Om Bok năm 2018
  07:28 02-11-2018
  Trà Vinh: Tổ chức Lễ hội Ok Om Bok năm 2018
  UBND tỉnh Trà Vinh đã có văn bản gửi Thủ trưởng các Sở, ban, ngành và Chủ tịch UBND các huyện, thị xã, thành phố về việc tổ chức Lễ hội Ok Om Bok năm 2018.
 • Tham quan cụm di tích, danh thắng núi Bài Thơ
  Tham quan cụm di tích, danh thắng núi Bài Thơ
  Núi Bài Thơ là ngọn núi đá vôi cao hơn 200m, một trong những núi cao nhất vùng biển Cửa Lục. Ba mặt của núi giáp với khu dân cư, phía Tây và phía Nam nằm sát với vịnh Hạ Long.
 • Văn hoá Đồng Tháp và câu chuyện về Sen
  Văn hoá Đồng Tháp và câu chuyện về Sen
  Với người dân Đồng Tháp, cây sen không chỉ đơn thuần là loại nông sản có giá trị về mặt kinh tế mà từ lâu đời cây sen còn mang một ý nghĩa tinh thần to lớn trong đời sống văn hóa, tâm linh của người dân xứ bưng biền.
 • Ngôi cổ tự giữa thành phố ngàn hoa
  13:54 23-10-2018
  Ngôi cổ tự giữa thành phố ngàn hoa
  Nằm trong lòng TP. Đà Lạt thơ mộng, chùa Linh Phước được mọi người biết là một công trình khảm sành đặc sắc với hơn 12 kỷ lục Việt Nam và 1 kỷ lục châu Á.
 • Di sản văn hóa đá Phú Yên
  Di sản văn hóa đá Phú Yên
  Đá một trong những tài nguyên khoáng sản có giá trị về nhiều mặt, đã trở thành biểu tượng của văn hóa, của thiên nhiên. Đá tác động vào văn hóa, nghệ thuật, tín ngưỡng, tâm linh và thẩm thấu vào nhiều lĩnh vực khác của đời sống xã hội để tạo nên những giá trị văn hóa vật thể và phi vật thể trong đời sống của cộng đồng dân cư trên miền đất Phú Yên.
 • Độc đáo nhà cổ Đốc Phú Hải ở Gò Công
  Độc đáo nhà cổ Đốc Phú Hải ở Gò Công
  Nhà cổ Đốc Phú Hải ở Gò Công (Tiền Giang) là một ngôi nhà có lối kiến trúc độc đáo, kết hợp giữa hai nền văn hóa Đông - Tây rất tinh tế.