HOTLINE: 0904 89 4444

 • Đặc sắc lễ hội Bà Chúa Ngọc
  Đặc sắc lễ hội Bà Chúa Ngọc
  Nằm nép mình bên dòng sông Lý Hòa, làng biển Hải Trạch (Bố Trạch) vốn mang nhiều nét văn hóa độc đáo với nhiều lễ hội đặc sắc: lễ hội đầu năm, lễ cầu mùa, lễ hội Thành hoàng làng... Một trong những lễ hội mang dấu ấn tâm linh đậm nét của người dân là......
 • Hát trống quân Hưng Yên trở thành Di sản văn hóa phi vật thể quốc gia
  Hát trống quân Hưng Yên trở thành Di sản văn hóa phi vật thể quốc gia
  Ngày 11/5, tỉnh Hưng Yên đã tổ chức đón nhận bằng ghi danh Di sản văn hóa phi vật thể quốc gia “hát trống quân Hưng Yên”.......
 • Quảng Bình: Hò khoan Lệ Thuỷ là di sản phi vật thể Quốc gia
  Quảng Bình: Hò khoan Lệ Thuỷ là di sản phi vật thể Quốc gia
  Ngày 12/5, ông Trần Vũ Khiêm – Giám đốc Sở Văn hoá – Thể thao Quảng Bình - cho biết: Hò khoan Lệ Thuỷ được công nhận là Di sản văn hoá phi vật thể Quốc gia theo quyết định số 1852/QĐ - BVHTTDL của Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch vừa ban hành.......
Người giữ hồn cồng chiêng ngân mãi
26 thành viên của Đội cồng chiêng xã Lộc Tân (huyện Bảo Lâm) như 26 nốt nhạc trong bản giao hòa ngân vang bất tận của núi rừng Nam Tây Nguyên. Những nhịp điệu ......
 • Người giữ hồn cồng chiêng ngân mãi
  10:27 27-05-2017
  Người giữ hồn cồng chiêng ngân mãi
  26 thành viên của Đội cồng chiêng xã Lộc Tân (huyện Bảo Lâm) như 26 nốt nhạc trong bản giao hòa ngân vang bất tận của núi rừng Nam Tây Nguyên. Những nhịp điệu ấy đủ sức đưa người nghe đong đưa theo tiếng trống, cồng ba, chiêng sáu... Và, gần 20 năm qua, nghệ nhân K’Brẻo (57 tuổi, ngụ thôn 3, xã Lộc Tân) được xem là người “nhạc trưởng” tận tụy của đội.
 • Về Tây Ninh thưởng thức thằn lằn núi
  Về Tây Ninh thưởng thức thằn lằn núi
  Thằn lằn núi Bà Đen là một trong những đặc sản Tây Ninh khá độc đáo và thường xuất hiện trên bàn nhậu của các cánh mày râu.
 • Hội thề không tham nhũng, trở thành di sản phi vật thể
  Hội thề không tham nhũng, trở thành di sản phi vật thể
  Việc Bộ Văn hóa - Thể thao và Du lịch vừa công nhận hội Minh Thệ (hội thề không tham nhũng) ở đình Hòa Liễu (làng Hòa Liễu, xã Thuận Thiên, huyện Kiến Thụy, TP Hải Phòng) là di sản phi vật thể cấp Quốc gia, đã khiến người dân vô cùng phấn khởi.
 • Đặc sắc lễ hội Bà Chúa Ngọc
  10:59 23-05-2017
  Đặc sắc lễ hội Bà Chúa Ngọc
  Nằm nép mình bên dòng sông Lý Hòa, làng biển Hải Trạch (Bố Trạch) vốn mang nhiều nét văn hóa độc đáo với nhiều lễ hội đặc sắc: lễ hội đầu năm, lễ cầu mùa, lễ hội Thành hoàng làng... Một trong những lễ hội mang dấu ấn tâm linh đậm nét của người dân làng biển này là lễ hội Thánh Mẫu Thiên Yana-Bà Chúa Ngọc được tổ chức vào cuối tháng 3 âm lịch hàng năm. Đây là một nét sinh hoạt văn hoá tinh thần luôn được người dân Hải Trạch trân trọng, giữ gìn và phát huy.
 • Phục hiện rước tượng Bà Chúa Xứ Núi Sam
  Phục hiện rước tượng Bà Chúa Xứ Núi Sam
  Chiều 17 - 5, tại phường Núi Sam, TP Châu Đốc, tỉnh An Giang, UBND tỉnh An Giang đã thực hiện nghi lễ phục hiện rước tượng Bà Chúa Xứ Núi Sam. Đây là lễ hội quốc gia được thực hiện vào chiều 22 - 4 âm lịch hằng năm.
 • Lễ phục dựng rước tượng Bà Chúa Xứ núi Sam
  Lễ phục dựng rước tượng Bà Chúa Xứ núi Sam
  Trong hai ngày 17 - 18/5 năm nay, có hàng triệu người cùng tham dự lễ phục dựng rước tượng Bà Chúa Xứ núi Sam trong không khí trang nghiêm.
 • Bản sắc Việt trong lễ hội Hòn Bà
  09:48 18-05-2017
  Bản sắc Việt trong lễ hội Hòn Bà
  Lễ “vía Bà” - Hòn Bà, ở thị xã La Gi hàng năm được ngư dân tổ chức vào ngày 23/3 âm lịch và đã nâng lên tầm lễ hội kể từ năm 2012, được UBND tỉnh Bình Thuận công nhận là di tích danh thắng cấp tỉnh. Ngày vía này cũng trùng hợp với ngày vía bà Thiên Y Ana ở Nha Trang.
 • Lễ hội Cầu Ngư: Ẩn chứa những giá trị tiêu biểu và độc đáo
  Lễ hội Cầu Ngư: Ẩn chứa những giá trị tiêu biểu và độc đáo
  Lễ hội Cầu Ngư là một hình thức sinh hoạt văn hóa tín ngưỡng mang tính chất cộng đồng dân cư chặt chẽ. Những phong tục tập quán, quy ước trong lễ hội được quy định nghiêm ngặt của cư dân vùng biển xứ Thanh.
 • Liêu Xá – làng quê Văn hiến
  Liêu Xá – làng quê Văn hiến
  Làng Liêu Xá, xã Liêu Xá, huyện Yên Mỹ, tỉnh Hưng Yên hiện lưu giữ tương đối đầy đủ những đặc trưng một ngôi làng cổ, có truyền thống lịch sử văn hoá lâu đời, một hệ thống các di tích lịch sử văn hóa rất có giá trị của một làng quê văn hiến xứ Đông.
 • “Viên ngọc quý” giữa lòng phố cổ
  11:17 16-05-2017
  “Viên ngọc quý” giữa lòng phố cổ
  Giữa phố Hàng Buồm đông đúc nhộn nhịp, lâu nay vẫn có một địa chỉ văn hóa thu hút cả khách du lịch nước ngoài và những người yêu vốn văn hóa cổ truyền Việt Nam. Đó là đền Quan Đế, số 28 Hàng Buồm, nơi “đóng đô” của CLB ca trù Thăng Long.
 • Giữ gìn bản sắc dân tộc Sán Chỉ từ những câu lạc bộ hát Soóng cọ
  Giữ gìn bản sắc dân tộc Sán Chỉ từ những câu lạc bộ hát Soóng cọ
  Đối với người Sán Chỉ thì hát Soóng Cọ là một sản phẩm tinh thần của người dân lao động.
 • Hát trống quân Hưng Yên trở thành Di sản văn hóa phi vật thể quốc gia
  Hát trống quân Hưng Yên trở thành Di sản văn hóa phi vật thể quốc gia
  Ngày 11/5, tỉnh Hưng Yên đã tổ chức đón nhận bằng ghi danh Di sản văn hóa phi vật thể quốc gia “hát trống quân Hưng Yên”.