HOTLINE: 0904 89 4444

Du khách thích thú ngắm hoa anh đào tại Sa Đéc
Mấy ngày qua, nhiều người đi đường và khách du lịch tỏ ra bất ngờ và thích thú trước hình ảnh những cây hoa anh đào trổ......
 • Du khách thích thú ngắm hoa anh đào tại Sa Đéc
  14:34 19-04-2019
  Du khách thích thú ngắm hoa anh đào tại Sa Đéc
  Mấy ngày qua, nhiều người đi đường và khách du lịch tỏ ra bất ngờ và thích thú trước hình ảnh những cây hoa anh đào trổ đầy hoa xuất hiện tại làng hoa Sa Đéc.
 • Nhớ Tết Thanh minh!
  Nhớ Tết Thanh minh!
  Không phải Tết Nguyên đán, chẳng phải Tết đoàn viên, có một ngày Tết mà con cháu dù ở bất cứ đâu cũng hướng về nguồn cội, đó là Tết (Tiết) Thanh minh.
 • Nghệ thuật bon-sai từ dây đồng
  Nghệ thuật bon-sai từ dây đồng
  Qua đôi bàn tay khéo léo của người nghệ nhân, những sợi dây đồng đã hóa thành những tác phẩm bon-sai sinh động và đầy nghệ thuật. Người thổi hồn vào những sợi dây đồng đó chính là anh Phan Chí Linh (sinh năm 1990, ngụ phường Mỹ Quý, TP. Long Xuyên)
 • Mưu sinh vùng biển cạn Gò Công
  15:02 16-04-2019
  Mưu sinh vùng biển cạn Gò Công
  Con đường dẫn vào xóm biển Gò Công, xã Nguyễn Việt Khái, huyện Phú Tân tuy nhỏ nhưng rất đông dân cư sinh sống. Cũng không biết từ khi nào xóm biển này trở thành ngôi nhà chung của nhiều ngư dân. Mỗi nóc nhà là một câu chuyện khác nhau, nhưng điểm chung duy nhất ở nơi đây là nhà nào cũng kiếm sống bằng nghề mưu sinh trên vùng biển cạn.
 • Khám phá những vùng đất mới
  Khám phá những vùng đất mới
  Cuối tháng 4 đầu tháng 5 cũng là thời điểm khởi đầu mùa du lịch biển. Khám phá những hòn đảo, bãi biển hoang sơ đang là xu hướng du lịch được nhiều người lựa chọn.
 • Thăm chùa Kỳ Son mùa Chol Chnam Thmay
  Thăm chùa Kỳ Son mùa Chol Chnam Thmay
  Chúng tôi về chùa Kỳ Son trong cái nắng tháng 4 để cảm nhận và hòa lẫn niềm vui của bà con người dân tộc Khmer xã Loan Mỹ nói riêng, huyện Tam Bình nói chung đang chuẩn bị chào đón Tết cổ truyền Chol Chnam Thmay diễn ra từ ngày 14- 16/4/2019.
 • Thiết chế văn hoá làng xưa Long Thành
  14:12 11-04-2019
  Thiết chế văn hoá làng xưa Long Thành
  Các nhà nghiên cứu Nam bộ xưa cho rằng: “Làng mới luôn luôn đòi hỏi có những cơ sở công ích. Trước hết là chợ, sau đó là xây cầu đắp lộ. Ðồng thời thiết chế văn hoá đình, chùa, miễu, võ là nhu cầu cơ bản của một làng…” (Ðình Nam bộ, xưa và nay. NXB Ðồng Nai 1998).
 • Nét văn hóa đặc trưng miền Tây sông nước
  Nét văn hóa đặc trưng miền Tây sông nước
  Nếu như Tây Bắc có những chợ phiên đa màu sắc của người dân miền núi thì ở miền Tây có chợ nổi – nét văn hóa đặc sắc của người dân vùng sông nước.
 • Sẽ có không gian riêng tôn vinh chữ Quốc ngữ ở Hội An
  Sẽ có không gian riêng tôn vinh chữ Quốc ngữ ở Hội An
  Vinh danh chữ Quốc ngữ là cách góp phần bảo tồn tiếng Việt, giữ gìn sự trong sáng của tiếng Việt. Đây cũng là mục tiêu cao nhất của những nhà nghiên cứu hết mình với chữ Quốc ngữ.
 • Nơi lưu giữ văn hóa của các vùng miền
  14:16 06-04-2019
  Nơi lưu giữ văn hóa của các vùng miền
  Không chỉ mang nét đặc trưng riêng của vùng đất Tây Nguyên, các câu lạc bộ (CLB) văn nghệ dân gian trên địa bàn xã Ðinh Lạc, huyện Di Linh còn góp phần giữ gìn và phát huy nhiều loại hình như dân ca, ca trù, cồng chiêng,… góp phần tích cực xây dựng đời sống tinh thần phong phú hơn ở địa phương.
 • Nét đẹp của văn hóa gia tộc ở làng quê
  Nét đẹp của văn hóa gia tộc ở làng quê
  Từ xứ Thanh vào xứ Huế lập nghiệp, trải qua nhiều đời, nhiều thế hệ, dòng họ Trương đã phân thành nhiều chi họ và tới định cư, tới lập nghiệp ở nhiều làng xã, phường phố khác nhau.
 • Chợ phiên A lưới: nét độc đáo vùng cao
  Chợ phiên A lưới: nét độc đáo vùng cao
  Độc đáo và có một không hai, chợ phiên A Lưới (huyện A Lưới- tỉnh Thừa Thiên Huế) là nơi 6 dân tộc Pa Kô, Cơ Tu, Vân Kiều,Tà Ôi, Pa Hi, Kinh gặp gỡ và trao đổi hàng hóa lẫn nhau. Chợ họp khi trời còn tối.