HOTLINE: 0904 89 4444

 • Giục giã trống hội bài chòi trên Tây Nguyên
  Giục giã trống hội bài chòi trên Tây Nguyên
  Ngày Tết đến, hoạt động mang lại niềm vui lớn nhất, rộn rã nhất cho những người dân Quảng Nam sinh sống tại Hòa Sơn (huyện Krông Bông) có lẽ là hội bài chòi. Với họ, dường như mỗi khi tiếng bài chòi cất lên là tiếng vọng quê hương đang gọi về. Họ như......
 • Ca trù: Sức sống bền bỉ trong lòng Hà Nội
  Ca trù: Sức sống bền bỉ trong lòng Hà Nội
  Trong số những tỉnh, thành phố có các câu lạc bộ ca trù hoạt động thường xuyên và có kế hoạch luyện tập truyền nghề ca trù, Thủ đô Hà Nội có một lượng lớn với sự tham gia đông đảo của các đào nương, kép đàn. Ca trù không phải chỉ trong đô thị mà còn ......
 • Sức ảnh hưởng của dân ca xứ Nghệ tới thi ca và âm nhạc
  Sức ảnh hưởng của dân ca xứ Nghệ tới thi ca và âm nhạc
  Ở nước ta, nhiều vùng quê có làn điệu dân ca riêng, nhưng có lẽ Quan họ Bắc Ninh và Dân ca Nghệ Tĩnh được nhiều người yêu thích nhất. Hai làn điệu dân ca này trở thành Di sản Văn hóa phi vật thể của nhân loại đã đáp ứng nguyện vọng của số đông thính ......
Giục giã trống hội bài chòi trên Tây Nguyên
Ngày Tết đến, hoạt động mang lại niềm vui lớn nhất, rộn rã nhất cho những người dân Quảng Nam sinh sống tại Hòa Sơn (huyện Krông Bông) có lẽ là hội bài chòi. Vớ......
 • Giục giã trống hội bài chòi trên Tây Nguyên
  08:54 10-01-2017
  Giục giã trống hội bài chòi trên Tây Nguyên
  Ngày Tết đến, hoạt động mang lại niềm vui lớn nhất, rộn rã nhất cho những người dân Quảng Nam sinh sống tại Hòa Sơn (huyện Krông Bông) có lẽ là hội bài chòi. Với họ, dường như mỗi khi tiếng bài chòi cất lên là tiếng vọng quê hương đang gọi về. Họ như đang sống lại thú chơi cũ của ông bà ngày xưa…
 • Dệt Dèng chuẩn bị đón bằng di sản văn hóa phi vật thể quốc gia
  Dệt Dèng chuẩn bị đón bằng di sản văn hóa phi vật thể quốc gia
  Sáng 9/1, Sở Văn hóa và Thể thao tổ chức họp báo giới thiệu về lễ đón bằng chứng nhận di sản văn hóa phi vật thể quốc gia nghề dệt Dèng và lễ hội Đền Huyền Trân Xuân Đinh Dậu 2017.
 • Hạnh phúc người 'giữ hồn' cồng chiêng
  Hạnh phúc người 'giữ hồn' cồng chiêng
  Trong nhịp sống ồn ào, sôi động thời “mở cửa”, vẫn có những người nông dân sớm chiều lam lũ, nhọc nhằn làm ra hạt lúa củ khoai, nhưng vẫn âm thầm bền bỉ, giữ “hồn” cho các giá trị văn hóa truyền thống của ông cha ngày càng tỏa sáng. Một trong số họ, phải kể đến ông Quách Văn Thư, thôn Đồng Não (Cẩm Ngọc, Cẩm Thủy), người vừa được phong tặng Nghệ nhân Ưu tú (NNƯT) bộ môn cồng chiêng.
 • Miền di sản trên đại ngàn Trường Sơn
  11:01 31-12-2016
  Miền di sản trên đại ngàn Trường Sơn
  Mùa xuân này lên Trường Sơn, du khách sẽ đắm mình trong một miền di sản, những di sản do con người kiến tạo và thiên nhiên ban tặng ấy đang tồn tại và hiện hữu giữa cộng đồng Cơ Tu. Đó là di sản văn hóa phi vật thể của điệu múa Tân tung da dá và hát nói lý Cơ Tu đã được UNESCO trao Bằng Di sản văn hóa phi vật thể trong năm 2016.
 • Ví, giặm trong tim mình
  Ví, giặm trong tim mình
  Bạn có thể cũng như tôi hay nhiều người Nghệ khác vẫn muốn dân ca xứ Nghệ phải xuất hiện trên những sân khấu thật quy mô, thật lớn. Nhưng kỳ thực, như dòng sữa ngọt ngào len lỏi, nuôi dưỡng từng gân máu tâm hồn, những người từng là những đứa trẻ lớn lên, thương hoài về xứ Nghệ, thì ví, giặm dẫu cất lên ở không gian nào vẫn luôn ăm ắp yêu thương.
 • Bún quậy Phú Quốc: Muốn ăn phải lăn vào bếp!
  Bún quậy Phú Quốc: Muốn ăn phải lăn vào bếp!
  Chỉ nghe 2 từ "bún quậy" đã gợi lên nhiều tò mò, thắc mắc của thực khách. Ăn trúng thứ gì mà "quậy" đây? Mời bạn tìm đến quán bún quậy Phú Quốc độc đáo này.
 • Ca trù: Sức sống bền bỉ trong lòng Hà Nội
  07:55 16-12-2016
  Ca trù: Sức sống bền bỉ trong lòng Hà Nội
  Trong số những tỉnh, thành phố có các câu lạc bộ ca trù hoạt động thường xuyên và có kế hoạch luyện tập truyền nghề ca trù, Thủ đô Hà Nội có một lượng lớn với sự tham gia đông đảo của các đào nương, kép đàn. Ca trù không phải chỉ trong đô thị mà còn có sức sống bền bỉ ở cả những vùng ngoại ô
 • Nghệ nhân ưu tú trẻ nhất xứ Nghệ nặng lòng với dân ca ví giặm
  Nghệ nhân ưu tú trẻ nhất xứ Nghệ nặng lòng với dân ca ví giặm
  Sinh ra tại mảnh đất Đông Hiếu (TX Thái Hòa), ngay từ tuổi ấu thơ cậu bé Trần Văn Hồng (sinh 1972) đã được theo bà, theo mẹ hòa mình trong những câu hò, điệu ví của không gian diễn xướng tại các nông trường trên vùng đất Phủ Quỳ. Mấy ai ngờ rằng, lớn lên cậu bé đó đã trở thành nghệ nhân ưu tú trẻ nhất Nghệ An với nhiều cống hiến cho sự phát triển của dân ca, ví giặm của tỉnh nhà.
 • Lăng Ông Vạn Văn Phong: Nét văn hóa đặc trưng miền biển
  Lăng Ông Vạn Văn Phong: Nét văn hóa đặc trưng miền biển
  Cứ vào ngày 20 tháng 1 hàng năm, ngư dân ở vùng biển Kê Gà, huyện Hàm Thuận Nam đều tập trung về Lăng Ông Vạn Văn Phong để cúng bái, cầu mong mưa thuận gió hòa, sóng yên biển lặng để ra khơi. Việc thờ cúng cá Ông được xem là nét văn hóa đặc trưng nhất của cư dân miền biển Bình Thuận từ bao đời nay.
 • Tiếp thu tinh hoa, giữ gìn bản sắc
  15:27 03-12-2016
  Tiếp thu tinh hoa, giữ gìn bản sắc
  Người Hà Nội lịch sự, văn minh. Truyền thống văn hóa đó có được là do người Hà Nội đã thu hút được tinh hoa văn hóa bốn phương, chọn lọc, nâng cao thành nét đẹp riêng có của mình.
 • Sức ảnh hưởng của dân ca xứ Nghệ tới thi ca và âm nhạc
  Sức ảnh hưởng của dân ca xứ Nghệ tới thi ca và âm nhạc
  Ở nước ta, nhiều vùng quê có làn điệu dân ca riêng, nhưng có lẽ Quan họ Bắc Ninh và Dân ca Nghệ Tĩnh được nhiều người yêu thích nhất. Hai làn điệu dân ca này trở thành Di sản Văn hóa phi vật thể của nhân loại đã đáp ứng nguyện vọng của số đông thính giả.
 • Đặc sản bánh Hòn
  Đặc sản bánh Hòn
  Bánh Hòn, món bánh truyền thống từ bao đời nay của người dân các xã Kim Đức, Phượng Lâu và Hùng Lô, thành phố Việt Trì, tỉnh Phú Thọ.