HOTLINE: 0904 89 4444

Thắm mãi sắc màu làng chiếu Định Yên
Làng chiếu truyền thống Định Yên thuộc xã cùng tên, nằm ở cuối huyện Lấp Vò (Đồng Tháp) đón du khách với muôn vàn màu sắc xanh, đỏ, tím, vàng,… của những bó lác......
 • Thắm mãi sắc màu làng chiếu Định Yên
  16:19 05-06-2019
  Thắm mãi sắc màu làng chiếu Định Yên
  Làng chiếu truyền thống Định Yên thuộc xã cùng tên, nằm ở cuối huyện Lấp Vò (Đồng Tháp) đón du khách với muôn vàn màu sắc xanh, đỏ, tím, vàng,… của những bó lác làm chiếu trải dài khắp mé lộ từ đầu làng đến cuối làng. Những sắc màu sặc sỡ ấy vẫn tưởng chừng chỉ có thể nhìn thấy qua những thước phim điện ảnh.
 • Làng Mường đậm nét văn hóa thung lũng
  Làng Mường đậm nét văn hóa thung lũng
  Làng Mường được ôm trọn trong một vùng thung lũng núi đồi, ở đó cảnh sắc giao hòa đủ để quần tụ những mái nhà sàn khum khum hình mai rùa núp dưới bóng vườn cây, những lối mòn uốn lượn lên rừng xuống suối, xuống ruộng, lên nương và đi tới các Mường bản lân cận.
 • Độc đáo cách bẫy chuột trên cây dừa
  Độc đáo cách bẫy chuột trên cây dừa
  Chuột hại dừa từ lâu là một trong những đối tượng phá hại khiến cho nhiều người trồng dừa bị ảnh hưởng rất nặng nề. Chính vì thế, việc bẫy chuột hại dừa luôn được người trồng dừa quan tâm.
 • Sức hút của Ngày hội du lịch vườn trái cây Tân Lộc
  14:46 24-05-2019
  Sức hút của Ngày hội du lịch vườn trái cây Tân Lộc
  Ngày hội du lịch vườn trái cây Tân Lộc năm 2019 sẽ diễn ra từ ngày 7 - 9.6 tại P.Tân Lộc (Q.Thốt Nốt, TP.Cần Thơ), hứa hẹn thu hút đông đảo du khách đến tham quan, thưởng lãm.
 • Chút cảm nhận Bạc Liêu
  Chút cảm nhận Bạc Liêu
  Những ngày đầu tháng 5, trốn cái nóng oi bức vẫn còn kéo dài dai dẳng sau ngày nghỉ lễ của Sài Gòn, tôi thực hiện chuyến đi ngẫu hứng về lại miền Tây để thăm quê hương của bản nhạc lòng bất hủ “Dạ cổ hoài lang”.
 • Đặc sắc không gian văn hóa xứ Thanh
  Đặc sắc không gian văn hóa xứ Thanh
  Thay vì kết thúc vào ngày 9/5 thì triển lãm Thanh Hóa xưa và nay đã được kéo dài đến ngày 12/5 nhằm đáp ứng nhu cầu tham quan của nhân dân và du khách.
 • Con Dông Thuận Hải quê tôi...
  14:22 13-05-2019
  Con Dông Thuận Hải quê tôi...
  Kỳ Nhông hay Dông là một loại bò sát thường sinh sống ở những vùng đồi cát ven biển hoặc đất bồi Nam Trung Bộ, đặc biệt là ở Thuận Hải quê tôi.
 • Duyên dáng áo bà ba trong đời sống người dân Nam Bộ
  Duyên dáng áo bà ba trong đời sống người dân Nam Bộ
  Áo bà ba truyền thống được những người lớn tuổi, phụ nữ nông thôn ưa chuộng.
 • Phong Điền vào mùa trái cây trĩu quả
  Phong Điền vào mùa trái cây trĩu quả
  Miền Tây cây lành trái ngọt đã trở thành nét đặc trưng thu hút khách mỗi dịp hè. Về Cần Thơ, miệt vườn Phong Điền lại là điểm đến khó bỏ qua với những vườn cây trĩu quả, không khí trong lành, mát mẻ. Cứ độ tháng 5, Phong Điền vào mùa trái cây hấp dẫn du khách gần xa.
 • Khâm Thiên Giám Đường xưa lối cũ
  14:55 07-05-2019
  Khâm Thiên Giám Đường xưa lối cũ
  Di tích Khâm Thiên Giám trên đường Hàn Thuyên (phường Thuận Thành, Tp. Huế) đang được khoanh vùng bảo vệ chờ trùng tu. Một ngày cuối năm, tôi đến chỉ thấy chiếc cổng rêu phong đề chữ “Nha môn Khâm Thiên Giám” đã phai mờ.
 • Nguyễn Phan Chánh: Tranh lụa và hồn quê...
  Nguyễn Phan Chánh: Tranh lụa và hồn quê...
  Con sông Tân Giang (sông Cụt) phía Nam thành phố Hà Tĩnh mềm mại như một dải lụa uốn lượn có những chiếc cầu vồng bắc qua như những chiếc nơ thắt thật duyên dáng. Con đường chạy dọc sông được mang tên danh họa vẽ lụa là đường Nguyễn Phan Chánh.
 • Tranh cãi chiếc nón Huế bị... “cắm sừng”
  Tranh cãi chiếc nón Huế bị... “cắm sừng”
  Hình ảnh các cô gái Huế mặc áo dài tím mộng mơ, đội nón lá có gắn chữ "HUE" quá khổ trên đỉnh nón diễu hành đang gây ra nhiều ý kiến tranh cãi.