HOTLINE: 0904 89 4444

 • Không gian văn hóa cồng chiêng Tây Nguyên
  Không gian văn hóa cồng chiêng Tây Nguyên
  Nói đến Tây Nguyên người ta thường nghĩ ngay đến nhà rông, nhà gươi… và loại hình nhạc cụ cồng chiêng, bởi đó là biểu tượng văn hóa đặc sắc của Tây nguyên.......
 • Người Giáy ở Hà Giang bảo tồn lễ hội “múa trống”
  Người Giáy ở Hà Giang bảo tồn lễ hội “múa trống”
  Ngoài những nét phong tục, tập quán mang đậm bản sắc văn hóa, nơi đây còn lưu giữ nhiều lễ hội truyền thống độc đáo. Trong đó, lễ hội “múa trống” của người Giáy ở xã Tát Ngà được......
 • Lễ hội Hàn Sơn linh thiêng và thơ mộng
  Lễ hội Hàn Sơn linh thiêng và thơ mộng
  Những ngày đầu tháng 6 (âm lịch), có dịp về xã Châu Lộc (Hậu Lộc), du khách sẽ được đắm mình trong không khí tấp nập của Lễ hội Hàn Sơn. Cụm di tích Hàn Sơn nổi tiếng thơ mộng và hữu......
Đặc sắc lễ hội mùa thu Côn Sơn – Kiếp Bạc
Lễ hội mùa Thu Côn Sơn - Kiếp Bạc được tổ chức hàng năm nhằm tưởng nhớ công ơn của vị Anh hùng dân tộc, vị thiên tài......
 • Đặc sắc lễ hội mùa thu Côn Sơn – Kiếp Bạc
  09:00 12-10-2017
  Đặc sắc lễ hội mùa thu Côn Sơn – Kiếp Bạc
  Lễ hội mùa Thu Côn Sơn - Kiếp Bạc được tổ chức hàng năm nhằm tưởng nhớ công ơn của vị Anh hùng dân tộc, vị thiên tài quân sự kiệt xuất Trần Quốc Tuấn. Năm 2012, Khu Di tích Côn Sơn - Kiếp Bạc được xếp hạng Di tích Quốc gia đặc biệt; Lễ hội Côn Sơn - Kiếp Bạc được ghi danh trong Danh mục Di sản văn hóa phi vật thể Quốc gia.
 • Khám phá Bánh dì ở Hà Tĩnh
  Khám phá Bánh dì ở Hà Tĩnh
  Trong tâm thức mỗi người dân Việt ngày rằm 15/7 âm lịch (còn gọi là ngày lễ Vu Lan) hàng năm từ lâu đã trở thành một ngày trọng đại không thể thiếu trong hệ thống các hoạt động văn hóa tâm linh. Ở Hà Tĩnh cũng vậy, dâng bánh dì trong mâm lễ ngày rằm – một thứ bánh tượng trưng cho thành quả lao động cực nhọc trong suốt một năm là không thể thiếu.
 • Đặc sắc Lễ hội nghè Vích
  Đặc sắc Lễ hội nghè Vích
  Nghè Vích thuộc xã Hải Lộc (Hậu Lộc), nằm bên cửa biển Lạch Trường, ranh giới giữa hai huyện Hoằng Hóa và Hậu Lộc. Năm 2012, nghè Vích đã được công nhận là di tích lịch sử văn hóa cấp tỉnh. Gắn liền với di tích này, Lễ hội nghè Vích đã được duy trì tổ chức, là một di sản đậm đặc bản sắc văn hóa biển.
 • Về làng Vĩnh Gia nghe hát chèo
  16:02 11-07-2017
  Về làng Vĩnh Gia nghe hát chèo
  Xã Hoằng Phượng (Hoằng Hóa) là vùng đất có truyền thống hát chèo, với cả 2 làng (Vĩnh Gia và Phượng Mao) đều có CLB hát chèo. Trong số đó CLB hát chèo làng Vĩnh Gia đã để lại ấn tượng qua các hội diễn văn nghệ quần chúng, hội làng, sự kiện lớn của quê hương, góp phần phát huy nét đẹp văn hóa truyền thống.
 • Không gian văn hóa cồng chiêng Tây Nguyên
  Không gian văn hóa cồng chiêng Tây Nguyên
  Nói đến Tây Nguyên người ta thường nghĩ ngay đến nhà rông, nhà gươi… và loại hình nhạc cụ cồng chiêng, bởi đó là biểu tượng văn hóa đặc sắc của Tây nguyên.
 • Người Giáy ở Hà Giang bảo tồn lễ hội “múa trống”
  Người Giáy ở Hà Giang bảo tồn lễ hội “múa trống”
  Ngoài những nét phong tục, tập quán mang đậm bản sắc văn hóa, nơi đây còn lưu giữ nhiều lễ hội truyền thống độc đáo. Trong đó, lễ hội “múa trống” của người Giáy ở xã Tát Ngà được xem là lễ hội “độc nhất vô nhị” trên miền cực Bắc.
 • Đặc sắc lễ hội xuống đồng của cư dân vùng Hà Nam
  15:50 04-07-2017
  Đặc sắc lễ hội xuống đồng của cư dân vùng Hà Nam
  Lễ tế Thần Nông và Thành hoàng diễn ra cầu mong các thần phù hộ cho dân làng một mùa vụ tươi tốt, ấm no, nhà nhà hạnh phúc.
 • Niềm vui từ sự trở lại của trò diễn Chèo Chải
  Niềm vui từ sự trở lại của trò diễn Chèo Chải
  Nói đến múa Chèo Chải người ta thường nhớ tới huyện Hoằng Hóa của xứ Thanh. Vốn dĩ là trò diễn truyền thống được lưu truyền từ đời này qua đời khác, Chèo Chải đã trở thành một phần của đời sống văn hóa người dân nơi đây.
 • Tôn vinh những giá trị hát Văn, hát Chầu văn
  Tôn vinh những giá trị hát Văn, hát Chầu văn
  Tối 24.6 tại di tích Đền Lảnh Giang (xã Mộc Nam, huyện Duy Tiên, tỉnh Hà Nam) đã diễn ra lễ đón nhận Bằng ghi danh Lễ hội Đền Lảnh Giang là Di sản văn hóa phi vật thể quốc gia và khai mạc Liên hoan hát Văn, hát Chầu văn toàn quốc 2017.
 • Lễ hội Hàn Sơn linh thiêng và thơ mộng
  08:48 27-06-2017
  Lễ hội Hàn Sơn linh thiêng và thơ mộng
  Những ngày đầu tháng 6 (âm lịch), có dịp về xã Châu Lộc (Hậu Lộc), du khách sẽ được đắm mình trong không khí tấp nập của Lễ hội Hàn Sơn. Cụm di tích Hàn Sơn nổi tiếng thơ mộng và hữu tình bởi trên có dãy núi Sơn Trang bao phủ, dưới có sông, ghềnh đá nơi sông Mã tách dòng trước khi về biển cả, nơi một tiếng gà gáy cả 6 huyện cùng nghe...
 • Làng gốm Bàu Trúc - nét đặc trưng văn hóa truyền thống dân tộc Chăm
  Làng gốm Bàu Trúc - nét đặc trưng văn hóa truyền thống dân tộc Chăm
  Làng gốm Bàu Trúc được xem là một trong những làng gốm cổ nhất Đông Nam Á còn tồn tại cho đến ngày nay, nổi tiếng với những sản phẩm gốm thủ công và kỹ thuật nung gốm độc đáo, mang đậm nét văn hóa Chăm. Đặc biệt, mới đây Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch cũng đã đưa nghệ thuật làm gốm truyền thống này vào danh mục di sản văn hóa phi vật thể quốc gia.
 • Lễ hội Chá Chiêng - nét văn hóa độc đáo của người Thái ở xã Trung Hạ
  Lễ hội Chá Chiêng - nét văn hóa độc đáo của người Thái ở xã Trung Hạ
  Lễ hội Chá Chiêng của người Thái, xã Trung Hạ (Quan Sơn) là một sinh hoạt văn hóa tâm linh độc đáo nằm trong kho tàng văn hóa chung của cộng đồng người Thái xứ Thanh.