HOTLINE: 0904 89 4444

Ngôi chùa mang tính văn hóa và lịch sử của Đà Lạt
(Phương Nam Plus) - Chùa Linh Sơn – một ngôi chùa mang tính văn hóa và lịch sử của Đà Lạt, là điểm đến tâm linh của khách thập phương mỗi khi đến Đà Lạt. Địa điểm mà ngôi chùa tọa lạc nằm trên ngọn đồi thơ mộng.
15:34 24-09-2018
 
Một buổi làm lễ tại chùa Linh Sơn. Ảnh: Gia Hà

Theo bảng ghi tại chùa Linh Sơn, thì ngôi chùa này nằm trên ngọn đồi cách trung tâm thành phố Đà Lạt (tỉnh Lâm Đồng) khoảng 700m về phía Tây Bắc. Địa điểm của chùa rất gần các di tích lịch sử, điểm du lịch khác, như Dinh Bảo Đại, Thác Cam Ly, Thung lũng Tình yêu, Hồ Than Thở...

Chùa Linh Sơn do Hội Phật học Trung Phần đứng ra xây dựng từ năm 1938 và hoàn thành vào năm 1940, với sự đóng góp của Phật tử thập phương, và nhất là các đạo hữu Võ Đình Dung và Nguyễn Văn Tiếng. Ngôi chùa có lối đi thoáng rộng, nhiều cây xanh.
 
 
Kiến trúc độc đáo.
 
Ngay lối đi vào chùa là khoảng sân rộng. Bên trái chánh điện là ngôi tháp ba tầng hình bát giác với kiến trúc hài hòa, đẹp và không lẫn vào đâu. Bên phải sân chùa, giữa đám cỏ xanh là hồ kiểng có những cụm giả sơn và cây cảnh đẹp.
 


 
Góc nhỏ chùa Linh Sơn.
 
Xuôi theo hai bên bậc tam cấp dẫn vào chánh điện là cặp rồng há miệng rất tôn nghiêm được đắp bằng xi măng làm thần giữ chùa. Bên trái là đại hồng chung đúc bằng đồng năm 1958, nặng 800kg. Chánh điện được bài trí hài hòa, trang nhã, ở giữa thờ tượng Đức Bổn Sư Thích Ca Mâu Ni Phật bằng đồng ngồi trên tòa sen nặng 1250 kg, được đúc vào năm 1952.
 
 
Một tấm bảng treo tại chùa Linh Sơn.Cổng chùa Linh Son.
 
Đến với chùa Linh Sơn, Phật tử và du khách còn tha hồ thỏa sức đi dọc hành lang ngắm cây cảnh, đọc những lời giáo huấn về tình người trên các bảng treo, cũng như cảm nhận một không gian yên ắng đẹp nên thơ, và để cảm nhận về Đạo Phật – Đạo dậy ta làm người lương thiện.
 
Nhất Vũ
CHIA SẺ ĐẾN BẠN BÈ: