HOTLINE: 0904 89 4444

 • Thắng cảnh đặc biệt bên trong Đại nội Huế
  13:44 15-01-2018
  Thắng cảnh đặc biệt bên trong Đại nội Huế
  Là một trong những chuỗi công trình khánh thành nhằm mục đích chào mừng Đại lễ 1000 năm Thăng Long - Hà Nội. Lầu Tứ Phương vô sự hiện nay trở thành điểm đến du lịch nổi tiếng đối với những du khách muốn chiêm ngưỡng vẻ đẹp cổ kính, trầm mặc của kiến trúc Cố đô đầu thế kỷ XX.
 • Nguyễn Bảo: Người làm quan có lòng yêu nước, thương dân
  Nguyễn Bảo: Người làm quan có lòng yêu nước, thương dân
  Ông có tên hiệu là Châu Khê, quê ở xã Cổ Lai, huyện Vũ Tiên, chấn Sơn Nam (nay thuộc xã Phú Xuân, huyện Vũ Thư, tỉnh Thái Bình). Khoa Nhâm Thìn, năm Hồng Đức thư III (1472), Nguyễn Bảo thi đỗ tiến sĩ cùng với 27 người khác.
 • Chùa Ông Núi - Di tích lịch sử - văn hóa tâm linh độc đáo
  Chùa Ông Núi - Di tích lịch sử - văn hóa tâm linh độc đáo
  Chùa Ông Núi tọa lạc ngay lưng chừng đỉnh Chóp Vung, đỉnh cao nhất của dãy núi Bà có lịch sử hơn 320 năm, trải qua 12 đời thừa kế với nhiều giai thoại, cảnh quan thiên nhiên đẹp, đã được công nhận là di tích lịch sử - văn hóa quốc gia. Chùa Ông Núi đã được UBND tỉnh Bình Định và Giáo hội Phật giáo tỉnh, quyết định tái khởi động triển khai xây dựng dự án Quần thể du lịch lịch sử, sinh thái và tâm linh Linh Phong (Chùa Ông Núi), năm 2013.
 • Đảo chè Thanh An
  15:12 10-01-2018
  Đảo chè Thanh An
  Khi các bạn văn xứ Nghệ cho biết hôm sau sẽ đưa tôi đến một đảo chè thú vị có tên là Thanh An, tôi đã giật mình.
 • Khám phá nét độc đáo những cổ vật của người Chăm
  Khám phá nét độc đáo những cổ vật của người Chăm
  Cùng chiêm ngưỡng những cổ vật của người Chăm hiện đang được trưng bày tại bảo tàng Nghệ thuật điêu khắc Chăm Đà Nẵng để hiểu thêm về kỹ thuật xây dựng cũng như nét độc đáo trong nghệ thuật của người Chăm từ hàng trăm năm trước.
 • Khám phá Đền Vua Rộc - Tứ linh từ ở Kiến Xương
  Khám phá Đền Vua Rộc - Tứ linh từ ở Kiến Xương
  Là ngôi đền thờ ở xã Vũ An, huyện Kiến Xương, Thái Bình - trên đất long mạch, không bao giờ cạn nước. Đền được coi là một trong tứ linh từ (bốn ngôi đền thiêng) ở huyện Kiến Xương (các đền kia gồm đền Đồng Xâm, ở xã Hồng Thái; đền Lại Trì, ở xã Vũ Tây và đền Sóc Lang, ở xã Vũ Vinh).
 • Những khám phá thú vị về Hoàng đế Quang Trung
  23:22 04-01-2018
  Những khám phá thú vị về Hoàng đế Quang Trung
  Quang Trung, vị Hoàng đế kiệt xuất, anh hùng dân tộc lỗi lạc đồng thời là vị tướng tài ba của dân tộc Việt Nam. Cuộc đời của Hoàng đế Quang Trung đã được rất nhiều học giả trong và ngoài nước nghiên cứu, ca ngợi từ nhiều năm qua. Xung quanh cuộc đời và sự nghiệp lừng lẫy nhưng quá ngắn ngủi của vị Hoàng đế Quang Trung vấn làm đau đầu các nhà nghiên cứu trong nhiều lĩnh vực. Với bài viết này chúng tôi chỉ lý giải cuộc đời của Hoàng đế Quang Trung qua lá số tử vi theo quan niệm vủa người Phương Đông.
 • Ngôi nhà cổ và vị Thượng thư của vùng đất An Nhơn
  Ngôi nhà cổ và vị Thượng thư của vùng đất An Nhơn
  Vùng đất An Nhơn (tỉnh Bình Định) với làng võ An Thái một thời trứ danh khắp nước vẫn còn lưu lại những dấu ấn cổ xưa dù qua năm tháng chiến tranh bị vùi dập. Đến làng Nhơn Nghĩa (được tách ra từ làng Thái Thuận trước đây) thuộc xã Nhơn Phúc, cách chợ An Thái tầm 100m là ngôi nhà cổ của gia đình ông Nguyễn Văn Bổng, nơi còn lưu giữ những giá trị lịch sử của một thời quá vãng.
 • Khám phá hai ngôi đình có nét độc đáo trên đất cố đô
  Khám phá hai ngôi đình có nét độc đáo trên đất cố đô
  Khi nhắc đến cái tên đình làng Thế Lại và đình làng Lại Thế, nhiều người tưởng nhầm hai cái tên đó là của một. Nhưng thật ra đó là hai ngôi đình ở cách xa nhau về mặt địa lý, khác nhau về kiến trúc. Mỗi ngôi đình có một nét độc đáo riêng biệt  của đình làng đất cố đô.
 • Bí ẩn giếng thần không đáy nơi ngôi miếu thiêng
  15:46 29-12-2017
  Bí ẩn giếng thần không đáy nơi ngôi miếu thiêng
  Giếng nước kỳ lạ được dân làng bảo quản từ hàng trăm năm nay, hạn hán đến mấy cũng không vơi, lũ lụt to cũng không ngập, bốn mùa nước trong văn vắt, và đặc biệt là chưa ai đo được độ sâu của nó bao giờ.
 • Tống Huy Tông, vị vua mất nước thời Bắc Tống
  Tống Huy Tông, vị vua mất nước thời Bắc Tống
  Vương triều nhà Tống được hình thành từ năm 960, đến năm 1279 mới bị diệt vong, và trải qua hai thời kỳ gọi là Bắc Tống và Nam Tống. Cũng như các triều đại khác, triệu đại nhà Tống có những ông vua có thể liệt vào hàng “hôn quân bạo chúa”, những ông vua có những sở thích kỳ quái, khiến cho nước mất nhà tan, như trường hợp của vua Tống Huy Thông nhà Bắc Tống là một ví dụ.
 • Nhân vật lịch sử nổi tiếng thời nhà Lý
  Nhân vật lịch sử nổi tiếng thời nhà Lý
  Lý Thường Kiệt sinh năm Kỷ Mùi 1019, mất năm Ất Dậu 1105, họ Ngô, tên Tuấn, tự Thường Kiệt, người làng An Xá, huyện Quảng Đức, sau rời về phường Thái Hòa (phía trên công viên Bách Thảo, Hà Nội ngày nay).