HOTLINE: 0904 89 4444

 • Khám phá Đồng Tháp Mười mùa nước nổi
  Khám phá Đồng Tháp Mười mùa nước nổi
  Vùng Đồng Tháp Mười là nơi lý tưởng cho những ai muốn “trốn” khỏi thành phố ồn ào, về với thôn quê, hòa mình vào thiên nhiên, tận hưởng những phút giây yên......
 • Giải nghĩa tồn nghi về địa danh Madagui/Mađaguôi
  Giải nghĩa tồn nghi về địa danh Madagui/Mađaguôi
  Ở Lâm Đồng, cụ thể tại huyện Đạ Huoai, có một địa danh mà xưa nay vẫn tồn tại hai cách gọi, kể cả trong các văn bản hành chính, là Madagui và Mađaguôi, làm cho nhiều người thật sự lúng......
 • “Làm tướng mà nhân hậu như Trương xưa nay hiếm”
  “Làm tướng mà nhân hậu như Trương xưa nay hiếm”
  Sinh ra trong một gia đình nghèo ở vùng đất bán sơn địa. Từ nhỏ ông đã bộc lộ bản chất của một chiến tướng, khi đi chăn trâu thuê cho địa chủ trong làng ông cùng với đám bạn mục đồng......
 • Khám phá rừng đêm ở Cát Tiên
  15:32 20-10-2018
  Khám phá rừng đêm ở Cát Tiên
  Vườn quốc gia Cát Tiên (huyện Tân Phú, Đồng Nai) nằm giáp ranh hai tỉnh Bình Phước, Lâm Đồng.
 • Thăng trầm những ngôi nhà cổ
  Thăng trầm những ngôi nhà cổ
  Trước sức ép của đô thị hóa, nhiều công trình kiến trúc cổ ở TP Hồ Chí Minh, mang nét đặc trưng không gian sống của đồng bào Nam Bộ đứng trước nguy cơ biến mất. Ngay lúc này, rất cần sự chung tay giữa Nhà nước và cộng đồng để bảo tồn, gìn giữ.
 • Chùa Hoa Yên, Quảng Ninh
  Chùa Hoa Yên, Quảng Ninh
  Chùa Hoa Yên vốn có tên là Vân Yên (mây khói), đặt với hàm ý: chùa tận trên núi cao quanh năm mây phủ, mây lững lờ trôi, trắng nhẹ như mây khói trên núi.
 • Về An Giang khám phá nét kiến trúc độc đáo của chùa Xà Tón
  14:57 18-10-2018
  Về An Giang khám phá nét kiến trúc độc đáo của chùa Xà Tón
  Chùa Xà Tón (Xvay-ton) là một ngôi chùa thờ Phật nổi tiếng, tiêu biểu cho nghệ thuật kiến trúc chùa tháp của đồng bào Khmer vùng Đồng bằng sông Cửu Long, Nam Bộ.
 • Lễ Trai Đặng Văn Hòa - Vị thánh đồng đen
  Lễ Trai Đặng Văn Hòa - Vị thánh đồng đen
  Vua Minh Mạng khen Lễ Trai Đặng Văn Hoà “Tài cao đức trọng, giỏi chính sự, khéo khuyến khích hướng dẫn nhân dân, khiến nhân dân yên vui làm ăn”. Còn vua Tự Đức ban Kim khánh có khắc bốn chữ “Cựu đức thuần thành” (Đức xưa thành thục).
 • Bừng tỉnh Hải Vân Quan
  Bừng tỉnh Hải Vân Quan
  “Chen chân”- cái động từ có thể hơi ngoa ngôn một chút, nhưng nếu so với trước đây không lâu, quả là bây giờ Hải Vân Quan hết sức nhộn nhịp.
 • Phá Tam Giang - Một góc nhìn khác
  16:07 13-10-2018
  Phá Tam Giang - Một góc nhìn khác
  Qua góc nhìn của tác giả, người xem sẽ có một cảm nhận mới mẻ về Tam Giang: nét vẽ bình dị mà phóng khoáng giữa đất cố đô trầm mặc, trữ tình.
 • Khám phá Đồng Tháp Mười mùa nước nổi
  Khám phá Đồng Tháp Mười mùa nước nổi
  Vùng Đồng Tháp Mười là nơi lý tưởng cho những ai muốn “trốn” khỏi thành phố ồn ào, về với thôn quê, hòa mình vào thiên nhiên, tận hưởng những phút giây yên ả.
 • Độc đáo Hương án đá hoa sen gần 600 năm tuổi ở chùa Khám Lạng
  Độc đáo Hương án đá hoa sen gần 600 năm tuổi ở chùa Khám Lạng
  Hương án đá hoa sen chùa Khám Lạng là một tác phẩm nghệ thuật điêu khắc đá độc đáo nhất ở Bắc Giang và cũng hiếm thấy ở Việt Nam.
 • Ngôi mộ cổ bí ẩn hàng trăm năm chờ giải mã
  15:25 09-10-2018
  Ngôi mộ cổ bí ẩn hàng trăm năm chờ giải mã
  Đây là ngôi mộ cổ tại tọa lạc tại ấp Ba Động, xã Trường Long Hòa, TX. Duyên Hải tỉnh Trà Vinh với chu vi gần 100 m trên mảnh đất rộng khoảng 500 m2 đất hoang, cây cỏ rậm rạp, quy mô rất bề thế.
 • Khám phá những điều thú vị tại Long An
  Khám phá những điều thú vị tại Long An
  Đến Long An, du khách sẽ được chiêm ngưỡng vẻ đẹp của một vùng quê thanh bình, cùng hòa mình vào không khí sôi nổi của lễ hội, thả hồn theo từng cung bậc cảm xúc của những làn điệu đờn ca tài tử hay trải nghiệm du lịch sinh thái...
 • Dinh Bảo Đại ở Đà Lạt từng được bảo vệ ở pháo đài
  Dinh Bảo Đại ở Đà Lạt từng được bảo vệ ở pháo đài
  Trước năm 1975, Đà Lạt được xem là thủ đô quan trọng thứ hai sau Sài Gòn về phương diện quân sự và chính trị. Nơi mà ngay khi Pháp quay trở lại nắm quyền (1948), kế đến Bảo Đại lập Hoàng triều Cương thổ (1950) đều thiết đặt nơi đây Tổng hành dinh để điều phối toàn vùng Cao nguyên rộng lớn đã cho thấy tầm quan trọng của nó.