HOTLINE: 0904 89 4444

 • Bí ẩn bức tượng Phật biết tìm về chùa
  14:23 21-03-2017
  Bí ẩn bức tượng Phật biết tìm về chùa
  Nhiều huyền tích về bức tượng đức Phật trôi dạt từ biển xa ghé lại mảnh đất này ngay trước cửa chùa rồi không chịu đi nữa những bí ẩn không có lời giải.
 • Thực hư 'Hoằng Nghị đại vương' là bố đẻ Thái sư Trần Thủ Độ?
  Thực hư 'Hoằng Nghị đại vương' là bố đẻ Thái sư Trần Thủ Độ?
  Chúng tôi đã tìm về thôn Phương La, tên nôm là làng Mẹo, để được tận mắt chứng kiến công trình đền thờ tổ họ Trần Việt Nam...
 • Khu di tích Tràng Kênh - Điểm sáng hội tụ nhiều tinh hoa dân tộc
  Khu di tích Tràng Kênh - Điểm sáng hội tụ nhiều tinh hoa dân tộc
  Khu di tích Tràng Kênh, Bạch Đằng, Thủy Nguyên (Hải Phòng) có dòng sông Bạch Đằng lịch sử ghi dấu 3 trận thắng oanh liệt, vang dội, hiển hách; nơi thờ ba vị anh hùng: Ngô Vương Quyền, Đức vua Lê Đại Hành và Hưng Đạo Đại Vương Trần Quốc Tuấn.
 • Văn tế Đình Trung: Nét xưa mới lạ
  11:16 20-03-2017
  Văn tế Đình Trung: Nét xưa mới lạ
  Riêng cái tên làng Cao Lao Hạ xưa (nay là xã Hạ Trạch, huyện Bố Trạch) cũng đã gợi lên những nét hứng thú đặc biệt. Đây là vùng đất sông núi tụ hồi với dòng sông Gianh phía bắc cùng dãy Trường Sơn ở phía nam làng.
 • Đền Thượng Đẳng Thần tại làng
  Đền Thượng Đẳng Thần tại làng "nói khoác"
  Đến với xã Văn Lương (huyện Tam Nông), địa danh nổi tiếng với tục “nói khoác” từ xưa, mọi người đều trầm trồ trước quần thể đền cổ và cây đa cổ thụ đồ sộ nơi đây. Đền thờ có tên Thượng Đẳng Thần, thờ ba vị tướng tài đã có công giúp vua Hùng thứ 18 (Hùng Duệ Vương) bảo vệ đất nước trong cuộc nội chiến Hùng – Thục là : Đệ nhất Tản Viên Sơn đại vương, đệ nhị Cao Sơn đại vương, Trung Sơn đại vương đệ tam.
 • Núi Thần Đinh - hấp dẫn từ dấu tích đến giai thoại
  Núi Thần Đinh - hấp dẫn từ dấu tích đến giai thoại
  Núi Thần Đinh là ngọn núi thuộc xã Trường Xuân, huyện Quảng Ninh (tỉnh Quảng Bình). Theo tương truyền trong dân gian, ngọn núi này đã được một vị vua chúa nào đó đặt thêm cho cái tên Bất Nghĩa Sơn bởi hầu hết các ngọn núi ở Quảng Bình đều quay về hướng nam, duy chỉ núi Thần Đinh quay về hướng bắc nên bị quy thành tội “Bất Nghĩa”. Cùng với vẻ đẹp trữ tình, núi Thần Đinh còn hấp dẫn bởi nhiều giai thoại...
 • Khám phá ngôi đền 500 năm gắn với câu chuyện lịch sử bi tráng
  15:16 17-03-2017
  Khám phá ngôi đền 500 năm gắn với câu chuyện lịch sử bi tráng
  Đền Đề Lĩnh được Xây dựng cách đây gần 500 năm trên làng Lương Trung, xã Lương Niệm phủ Quảng Xương nay là khu phố Khanh Tiến phường Trung Sơn thị xã Sầm Sơn. Đền thờ võ tướng Đề Lĩnh, người được coi là ông tổ môn võ vật của Ngư dân Sầm Sơn.
 • Chuyện về Bát nàn Đại tướng quân
  Chuyện về Bát nàn Đại tướng quân
  Đền thờ Bát nàn Đại tướng quân Vũ Thị Thục Nương ở xã Phượng Lâu, thành phố Việt Trì được xếp hạng Di tích lịch sử văn hóa cấp tỉnh năm 2009. Lễ hội được tổ chức vào trung tuần tháng 3 âm lịch hàng năm thu hút đông đảo nhân dân và du khách thập phương.
 • Kỳ lạ ngôi đình cổ “nằm gọn” trong lòng cây bồ đề
  Kỳ lạ ngôi đình cổ “nằm gọn” trong lòng cây bồ đề
  Với lối kiến trúc cổ từ hàng trăm năm nay, đình Tân Đông hay còn gọi là đình Gò Táo (xã Tân Đông, huyện Gò Công Đông, tỉnh Tiền Giang) là một ngôi đình “độc nhất vô nhị” ở Việt Nam bởi toàn bộ đình cổ được bao bọc bởi 3 cây bồ đề với hàng trăm búi rễ ôm trọn thân đình.
 • Khám phá những kì bí về giếng cổ ở chùa Báo Quốc
  09:16 15-03-2017
  Khám phá những kì bí về giếng cổ ở chùa Báo Quốc
  Tại thành phố Huế (tỉnh Thừa Thiên - Huế) có 1 giếng rất độc đáo mang tên Hàm Long (miệng của con rồng) trên quốc tự Báo Quốc với truyền thuyết gắn liền lịch sử của các vua triều Nguyễn (1802-1945).
 • Tản mạn về cây di sản xứ Thanh
  Tản mạn về cây di sản xứ Thanh
  Thanh Hóa hiện có 43 cây di sản. Cây di sản là những cây có tuổi đời hàng trăm năm tuổi, có giá trị về cảnh quan, văn hóa và lịch sử. Cây di sản thực sự là một phần máu thịt, là hồn cốt, là niềm tự hào của mỗi người dân địa phương.
 • Cụm Di tích nghè Diêm Phố - điểm đến văn hóa tâm linh
  Cụm Di tích nghè Diêm Phố - điểm đến văn hóa tâm linh
  Cụm Di tích nghè Diêm Phố (thôn Ninh Phú, xã Đa Lộc), nhưng do xã Ngư Lộc (Hậu Lộc) quản lý được xây dựng trong một quần thể kiến trúc hài hòa có Tam quan đồ sộ, mang đậm bản sắc Á Đông. Từ lâu, nơi đây luôn là điểm đến văn hóa tâm linh hấp dẫn của người dân xứ biển.