HOTLINE: 0904 89 4444

 • Khám phá nét độc đáo ngôi chùa hơn trăm năm tuổi
  Khám phá nét độc đáo ngôi chùa hơn trăm năm tuổi
  Chùa Long Sơn tọa lạc tại số 22 đường 23 tháng 10, phường Phương Sơn, thành phố Nha Trang, tỉnh Khánh Hòa, dưới chân đồi Trại Thủy, Nha Trang. Ngôi chùa này được xây dựng cách đây hơn một trăm năm, trải qua nhiều lần trùng tu, và đến nay là ngôi chùa......
 • Á Nam Trần Tuấn Khải: Mượn tiếng văn chương gọi giống nòi
  Á Nam Trần Tuấn Khải: Mượn tiếng văn chương gọi giống nòi
  Hồi nhỏ sống ở thành phố Nam Định, những lúc nhàn rỗi tôi thường ra bến đò Tân Đệ, xem cảnh trên bến dưới thuyền tấp nập, nhìn cánh buồm trắng lờ đờ trôi về chân trời dấy lên trong lòng bao mơ mộng phiêu lưu. Ở bến đò, một người hát xẩm kéo nhị, gân ......
 • Từ một cuộc
  Từ một cuộc "chạy trốn" đến vị anh hùng dẹp giặc, yên dân
  Nằm tọa lạc giữa cánh đồng Nà Thoa, thôn Bản Kè B, xã Lăng Can, huyện Lâm Bình (Tuyên Quang), đền Pú Bảo (nghĩa là ông Bảo) được lập nên đề thờ phụng và ngưỡng vọng Quận Công Nguyễn Thế Quần có người có nhiều công tích trong việc dẹp loạn ở xứ Tuyên ......
 • Khám phá ngôi chùa với kiến trúc đặc biệt ở Bạc Liêu
  14:57 15-06-2019
  Khám phá ngôi chùa với kiến trúc đặc biệt ở Bạc Liêu
  Cùng với nhà công tử Bạc Liêu, khu lưu niệm nhạc sĩ Cao Văn Lầu và những ngôi Phước Đức cổ miếu của đồng bào người Hoa; thì chùa Xiêm Cán là điểm nhấn tạo nên sức hút du lịch của tỉnh Bạc Liêu. Vốn nói như vậy là vì đây được xem là ngôi chùa có phong cách kiến trúc đẹp nhất trong những ngôi chùa thuộc hệ thống chùa Khmer Nam Bộ.
 • Độc đáo chiếc ngai vàng duy nhất còn lại ở Việt Nam
  Độc đáo chiếc ngai vàng duy nhất còn lại ở Việt Nam
  Trải qua bao thăng trầm của lịch sử, đến nay, Trung tâm Bảo tồn di tích Cố đô Huế và Bảo tàng cổ vật Cung đình Huế vẫn còn lưu giữ hàng ngàn cổ vật có giá trị gắn liền với các vua chúa thời nhà Nguyễn. Đặc biệt trong số đó là chiếc ngai vàng, một cổ vật độc bản vô cùng quý được xếp hạng bảo vật quốc gia.
 • Khám phá nét độc đáo ngôi chùa hơn trăm năm tuổi
  Khám phá nét độc đáo ngôi chùa hơn trăm năm tuổi
  Chùa Long Sơn tọa lạc tại số 22 đường 23 tháng 10, phường Phương Sơn, thành phố Nha Trang, tỉnh Khánh Hòa, dưới chân đồi Trại Thủy, Nha Trang. Ngôi chùa này được xây dựng cách đây hơn một trăm năm, trải qua nhiều lần trùng tu, và đến nay là ngôi chùa nổi tiếng nhất tỉnh Khánh Hòa.
 • Á Nam Trần Tuấn Khải: Mượn tiếng văn chương gọi giống nòi
  15:38 27-05-2019
  Á Nam Trần Tuấn Khải: Mượn tiếng văn chương gọi giống nòi
  Hồi nhỏ sống ở thành phố Nam Định, những lúc nhàn rỗi tôi thường ra bến đò Tân Đệ, xem cảnh trên bến dưới thuyền tấp nập, nhìn cánh buồm trắng lờ đờ trôi về chân trời dấy lên trong lòng bao mơ mộng phiêu lưu. Ở bến đò, một người hát xẩm kéo nhị, gân cổ hát bài “thập ân”. Đang chán tai vì cái âm điệu rền rĩ đơn điệu đó, bỗng tiếng đàn bầu thánh thót rung lên quyện với tiếng hát mộc mạc thiết tha:
 • Người miền Tây kể về lời nguyền bí ẩn và chuyện
  Người miền Tây kể về lời nguyền bí ẩn và chuyện "ông" Nược thích trẻ con
  Thấy cá Nược, lũ trẻ chạy theo gọi to 'ông Nược, ông Nược', còn ngư dân thì bơi xuồng bám theo hét: 'Đua ông Nược ơi!'. Người làm nghề hạ bạc sợ nhất cá nược, hễ gặp chỉ có bỏ nghề vì những lời nguyền bí ẩn.
 • Câu chuyện của những đình làng giữa phố núi
  Câu chuyện của những đình làng giữa phố núi
  Đến Kon Tum, người ta thường nhớ về làng Hồ thơ mộng bên sông Đăk Bla với tiếng cồng chiêng trải dài, những mái nhà rông cao vút… Song ít ai biết rằng, ngay giữa lòng phố núi ấy còn lưu giữ những nét văn hóa mộc mạc của làng quê đồng bằng vốn gắn liền với cây đa, bến nước, sân đình.
 • La Sơn Phu Tử: Một nhân cách lớn
  15:54 20-05-2019
  La Sơn Phu Tử: Một nhân cách lớn
  Nguyễn Thiếp sinh năm 1723, quê làng Nguyệt Ao, nay là xã Kim Lộc, huyện Can Lộc, Hà Tĩnh, hiệu Húy Minh, tự Quang Thiếp. Ông còn có nhiều tên khác. Riêng Nguyễn Huệ gọi ông là La Sơn phu tử, sau lại ban cho tên là La Sơn tiên sinh.
 • Ly kỳ tháp cổ trên đỉnh Ngọc Sơn
  Ly kỳ tháp cổ trên đỉnh Ngọc Sơn
  Đến Đồ Sơn - Hải Phòng, tháp Tường Long trên đỉnh núi Ngọc là điểm tham quan không thể bỏ lỡ với du khách.
 • Chầm chậm ở Hồ Núi Cốc
  Chầm chậm ở Hồ Núi Cốc
  “Bồng bềnh (ơ) bồng bềnh, chòng chành (ơ) chòng chành. Một vùng núi cao nước sâu, thuyền trôi, thuyền trôi. Mái chèo bâng khuâng dưới chân Tam Đảo...”.
 • Đã tìm ra nơi an nghỉ của Thành Cát Tư Hãn?
  18:12 22-04-2019
  Đã tìm ra nơi an nghỉ của Thành Cát Tư Hãn?
  Nơi an nghỉ của Thành Cát Tư Hãn là một bí ẩn lớn đánh đố nhân loại suốt nhiều thập kỷ qua.
 • Về tư tưởng thân dân thời thịnh Thần
  Về tư tưởng thân dân thời thịnh Thần
  Tư tưởng về một nền chính trị nhân nghĩa, thân dân là giá trị đặc thù nhất và quý giá nhất trong lịch sử tư tưởng chính trị Việt Nam, thường xuyên chi phối sự phát triển của dân tộc, đóng góp tích cực vào công cuộc đấu tranh giành độc lập, tự do, chống áp bức bóc lột và tiến bộ xã hội của nhân dân ta. Tư tưởng thân dân đã trở thành chuẩn mực để người dân Việt Nam đánh giá về một nền chính trị.
 • Từ một cuộc
  Từ một cuộc "chạy trốn" đến vị anh hùng dẹp giặc, yên dân
  Nằm tọa lạc giữa cánh đồng Nà Thoa, thôn Bản Kè B, xã Lăng Can, huyện Lâm Bình (Tuyên Quang), đền Pú Bảo (nghĩa là ông Bảo) được lập nên đề thờ phụng và ngưỡng vọng Quận Công Nguyễn Thế Quần có người có nhiều công tích trong việc dẹp loạn ở xứ Tuyên Quang. Lịch sử của ngôi đền gắn liền với câu chuyện từ một cuộc "chạy trốn" của hai anh em dòng họ Nguyễn Thế đến khi Nguyễn Thế Quần trở thành người anh hùng giúp nhân dân dẹp giặc.