HOTLINE: 0904 89 4444

 • Huyền bí hang Dơi – núi Nả
  Huyền bí hang Dơi – núi Nả
  Ngược lên núi Nả chừng một ngàn năm trăm mét, chúng tôi tìm đến hang Dơi huyền bí. mộc mạc, hoang sơ..., con đường dẫn tới hang Dơi thực sự là một trải nghiệm thú vị. ......
 • Khám phá chùa Phật Tích
  Khám phá chùa Phật Tích
  Trên sườn phía Nam núi Phật Tích (còn gọi là núi Lan Kha - non tiện) thuộc xã Phật Tích, huyện Tiên Du, tỉnh Bắc Ninh có ngôi chùa cổ với tên gọi Phật Tích (Vạn Phúc Tự). Ngay từ những thế kỷ đầu Công nguyên, Phật Tích đã nằm trong địa bàn diễn ra sự......
 • Khám phá VQG Bái Tử Long - Vườn Di sản độc đáo bậc nhất Đông Nam Á
  Khám phá VQG Bái Tử Long - Vườn Di sản độc đáo bậc nhất Đông Nam Á
  Vườn quốc gia Bái Tử Long (huyện Vân Đồn, Quảng Ninh) vừa trở thành Vườn Di sản thứ 38 của ASEAN và là VQG thứ 6 của Việt Nam được công nhận.......
Hoa cúc ngỡ ngàng trên di tích Huế
Nhà nghiên cứu Chu Quang Trứ viết: “Những thành tựu nghệ thuật cung đình ở Huế đều được phát triển, nâng cao từ nghệ thuật truyền thống, nó quen thuộc nhưng tin......
 • Hoa cúc ngỡ ngàng trên di tích Huế
  10:10 29-05-2017
  Hoa cúc ngỡ ngàng trên di tích Huế
  Nhà nghiên cứu Chu Quang Trứ viết: “Những thành tựu nghệ thuật cung đình ở Huế đều được phát triển, nâng cao từ nghệ thuật truyền thống, nó quen thuộc nhưng tinh tế, gắn với triều đình nhưng vẫn thân tình với nhân dân”.
 • Huyền bí hang Dơi – núi Nả
  Huyền bí hang Dơi – núi Nả
  Ngược lên núi Nả chừng một ngàn năm trăm mét, chúng tôi tìm đến hang Dơi huyền bí. mộc mạc, hoang sơ..., con đường dẫn tới hang Dơi thực sự là một trải nghiệm thú vị.
 • Khám phá chùa Phật Tích
  Khám phá chùa Phật Tích
  Trên sườn phía Nam núi Phật Tích (còn gọi là núi Lan Kha - non tiện) thuộc xã Phật Tích, huyện Tiên Du, tỉnh Bắc Ninh có ngôi chùa cổ với tên gọi Phật Tích (Vạn Phúc Tự). Ngay từ những thế kỷ đầu Công nguyên, Phật Tích đã nằm trong địa bàn diễn ra sự gặp gỡ, giao thoa, hội nhập giữa Phật giáo Ấn Độ và tín ngưỡng dân gian Việt cổ.
 • Khám phá VQG Bái Tử Long - Vườn Di sản độc đáo bậc nhất Đông Nam Á
  10:18 22-05-2017
  Khám phá VQG Bái Tử Long - Vườn Di sản độc đáo bậc nhất Đông Nam Á
  Vườn quốc gia Bái Tử Long (huyện Vân Đồn, Quảng Ninh) vừa trở thành Vườn Di sản thứ 38 của ASEAN và là VQG thứ 6 của Việt Nam được công nhận.
 • Bí ẩn tháp Chăm Po Inư Nagar
  Bí ẩn tháp Chăm Po Inư Nagar
  Sức hút lớn nhất của tháp Chăm có lẽ là kỹ thuật xây tháp với những bí ẩn của gạch và mạch gạch.
 • Thêm những sử liệu thú vị về cầu ngói Thanh Toàn
  Thêm những sử liệu thú vị về cầu ngói Thanh Toàn
  Cầu ngói Thanh Toàn là công trình kiến trúc có lịch sử trên 300 năm. Ngoài phu nhân Trần Thị Đạo có công xây dựng cầu, được vua Lê Hiển Tông sắc phong tuyên dương công trạng, vua Khải Định phong thần, còn hai nhân vật lịch sử nữa, cũng có công dựng cầu là Tứ Xuyên hầu Phan Lê Phiên, Cần chánh điện đại học sĩ thời vua Lê Chiêu Thống, phu quân của bà Trần Thị Đạo và Bằng Lĩnh hầu Nguyễn Hữu Chỉnh, “ông mai” trong cuộc hôn nhân lịch sử “Nam - Bắc” giữa bà Trần Thị Đạo và Phan Lê Phiên.
 • Phát hiện thêm nhiều hiện vật tại di chỉ đình Khuê Bắc
  10:35 18-05-2017
  Phát hiện thêm nhiều hiện vật tại di chỉ đình Khuê Bắc
  Nhằm bổ sung các luận cứ khoa học về di tích và di vật của di chỉ vườn đình Khuê Bắc, Trung tâm Quản lý di sản văn hóa thành phố phối hợp với Viện Khảo cổ học tiến hành khai quật di chỉ vườn đình Khuê Bắc với diện tích 50m2
 • Vĩnh Phúc: Đền đá cổ Phú Đa (Vĩnh Tường) - Nét kiến trúc độc đáo
  Vĩnh Phúc: Đền đá cổ Phú Đa (Vĩnh Tường) - Nét kiến trúc độc đáo
  Đền Phú Đa ngự tại xã Phú Đa, huyện Vĩnh Tường được xây dựng từ thời vua Lê Hiển Tông, niên hiệu Cảnh Hưng (1740 – 1786) . Trải qua bao thăng trầm của thời gian, lịch sử, ngôi đền vẫn chứa đựng nhiều giá trị lịch sử, giữ được những nét kiến trúc độc đáo, đậm chất văn hóa Việt.
 • Sáu vùng chung một ngã ba sông
  Sáu vùng chung một ngã ba sông
  “Một tiếng gà gáy 6 huyện cùng nghe”, thoạt nghe tưởng như đó chỉ là một cách nói hình ảnh, nhưng đó là sự thực.
 • Đình Sài Đồng soi bóng trước giếng rồng
  08:55 16-05-2017
  Đình Sài Đồng soi bóng trước giếng rồng
  Giữa nhịp sống huyên náo của thủ đô Hà Nội, bên những công trình hiện đại vẫn thấp thoáng những ngôi đình làng hiện hữu với kiến trúc độc đáo, mang nhiều giá trị tâm linh đã trở thành nét đẹp văn hóa trong cộng đồng dân cư. Đình Sài Đồng thuộc phường Phúc Đồng (quận Long Biên) là một địa điểm như vậy.
 • Ngôi tháp cổ đẹp như tên gọi
  Ngôi tháp cổ đẹp như tên gọi "Cánh Tiên"
  Tọa lạc trên một ngọn đồi thấp nằm giữa thành Đồ Bàn huyền thoại (nay thuộc thôn Nam Tân, xã Nhơn Hậu, thị xã An Nhơn, cách thành phố Quy Nhơn khoảng 27 km về hướng bắc), tháp Cánh Tiên là một trong những công trình kiến trúc Chăm đẹp nhất còn lại trên đất Bình Định ngày nay.
 • Những ‘mái nhà cổ tích’ giữa đại ngàn
  Những ‘mái nhà cổ tích’ giữa đại ngàn
  Ở một nơi thâm sơn cùng cốc có những hang đá bí ẩn, nơi trú ngụ của tổ tiên loài người. Câu chuyện về người xưa cách đây hàng chục ngàn năm nằm sâu trong cánh rừng già, dưới những tán cây cổ thụ, trong hoang vu và lạnh lẽo... Rồi một ngày, chuyện cổ tích về loài người dần hé lộ, khi những hang động lần lượt được các nhà khảo cổ học phát hiện.