HOTLINE: 0904 89 4444

 • Về tư tưởng thân dân thời thịnh Thần
  15:27 19-04-2019
  Về tư tưởng thân dân thời thịnh Thần
  Tư tưởng về một nền chính trị nhân nghĩa, thân dân là giá trị đặc thù nhất và quý giá nhất trong lịch sử tư tưởng chính trị Việt Nam, thường xuyên chi phối sự phát triển của dân tộc, đóng góp tích cực vào công cuộc đấu tranh giành độc lập, tự do, chống áp bức bóc lột và tiến bộ xã hội của nhân dân ta. Tư tưởng thân dân đã trở thành chuẩn mực để người dân Việt Nam đánh giá về một nền chính trị.
 • Từ một cuộc
  Từ một cuộc "chạy trốn" đến vị anh hùng dẹp giặc, yên dân
  Nằm tọa lạc giữa cánh đồng Nà Thoa, thôn Bản Kè B, xã Lăng Can, huyện Lâm Bình (Tuyên Quang), đền Pú Bảo (nghĩa là ông Bảo) được lập nên đề thờ phụng và ngưỡng vọng Quận Công Nguyễn Thế Quần có người có nhiều công tích trong việc dẹp loạn ở xứ Tuyên Quang. Lịch sử của ngôi đền gắn liền với câu chuyện từ một cuộc "chạy trốn" của hai anh em dòng họ Nguyễn Thế đến khi Nguyễn Thế Quần trở thành người anh hùng giúp nhân dân dẹp giặc.
 • Dấu tích nơi xuất quân đầu tiên của Hải đội Hoàng Sa
  Dấu tích nơi xuất quân đầu tiên của Hải đội Hoàng Sa
  Lễ khao lề thế lính Hoàng Sa diễn ra vào ngày 16-3 âm lịch hàng năm tại huyện đảo Lý Sơn (tỉnh Quảng Ngãi). Tuy nhiên, đảo Lý Sơn có phải là nơi xuất quân đầu tiên của Hải đội Hoàng Sa kiêm quản Bắc Hải? Lễ khao lề thế lính Hoàng Sa tại đảo hay đã có từ đất liền với niên đại hàng trăm năm trước?
 • Câu chuyện huyền tích về Hòn Trống Mái Sầm Sơn
  14:06 11-04-2019
  Câu chuyện huyền tích về Hòn Trống Mái Sầm Sơn
  Câu chuyện về huyền tích Hòn Trống Mái là một bức tranh đẹp mà tạo hóa đã ban tặng cho Sầm Sơn được lưu truyền từ ngàn đời nay.
 • Trạng Quỳnh: Từ danh sĩ đất Bắc đến giai thoại dân gian
  Trạng Quỳnh: Từ danh sĩ đất Bắc đến giai thoại dân gian
  Tìm về Di tích lịch sử văn hóa Quốc gia nhà thờ Nguyễn Quỳnh (Trạng Quỳnh) ở xã Hoằng Lộc (Hoằng Hóa). Là cảnh làng quê yên bình với ao sen, rặng dừa rủ bóng lên mái ngói rêu phong. Vẫn dăm gian nhà ngói giản tiện, đơn sơ và thanh bần như chính cuộc đời của Trạng.
 • Hấp dẫn khám phá Hòn Sơn
  Hấp dẫn khám phá Hòn Sơn
  Hòn Sơn là xã Lại Sơn thuộc huyện đảo Kiên Hải (tỉnh Kiên Giang) chỉ có khoảng 11,7km2 nhưng có rừng núi, biển cả rất đẹp. Là điểm đến hoang dã hấp dẫn để du khách khám phá và nghỉ dưỡng. Vào những ngày cuối tuần, du khách khắp nơi đến tham quan khám phá Hòn Sơn.
 • Bí ẩn u tịch khu quần thể di tích lăng Gia Long
  10:47 06-04-2019
  Bí ẩn u tịch khu quần thể di tích lăng Gia Long
  Lăng Gia Long nằm trong dãy núi Thiên Thọ, cách trung tâm thành phố Huế khoảng18km lên phía thượng nguồn sông Hương, thuộc xã Hương Thọ, huyện Hương Trà, Thừa Thiên - Huế, là nơi xa nhất trong hệ thống lăng tẩm ở Huế.
 • Chùa Hang - ngôi chùa độc đáo trên đảo Lý Sơn
  Chùa Hang - ngôi chùa độc đáo trên đảo Lý Sơn
  Khác hẳn với các chùa được xây dựng bằng gỗ, gạch đá do con người dựng thành. Chùa Hang trên đảo Lý Sơn (huyện đảo Lý Sơn, tỉnh Quảng Ngãi) nằm ở dưới vách núi Thới Lới, khu vực thờ tự hoàn toàn nằm trong hang đá lớn.
 • Kỳ bí những “dấu tiên” trên núi
  Kỳ bí những “dấu tiên” trên núi
  Với núi non hùng vĩ, cảnh sắc trữ tình cùng hoạt động tín ngưỡng tâm linh, An Giang là nơi duy nhất ở đất “Chín Rồng” có nhiều huyền thoại liên quan đến các vị tiên.
 • Triều Tiên - Đất nước bí ẩn?
  13:45 03-04-2019
  Triều Tiên - Đất nước bí ẩn?
  Tôi có nguyện vọng được đi du lịch Triều Tiên từ rất lâu, trước khi có cuộc gặp Thượng đỉnh giữa hai nước Triều Tiên - Mỹ. Lý do rất đơn giản vì tôi chưa bao giờ được đến nước này.
 • Thám hiểm sông ngầm bên trong hang Sơn Đoòng
  Thám hiểm sông ngầm bên trong hang Sơn Đoòng
  Chuyến thám hiểm dự kiến kéo dài 5 ngày từ 1-6/4, đây là một lộ trình chưa từng được khám phá trước đây.
 • Điều chưa biết ở bức hoành phi về tiến sỹ Đặng Trần Chuyên
  Điều chưa biết ở bức hoành phi về tiến sỹ Đặng Trần Chuyên
  Năm 2017, chúng tôi (Đặng Trần Lưu, Đặng Văn Lộc) có chuyến điền dã, tìm về nơi thờ Tiến sỹ Đặng Trần Chuyên ở Ngọc Than, Ngọc Mỹ, Quốc Oai, Hà Nội. Trưởng tộc Đặng Trần Tuyên và ông Đặng Trần Dũng (hậu duệ trưởng của cụ Chuyên) cho biết, nhà thờ còn lưu giữ hơn 10 sắc lệnh vua ban của triều đình cho cụ Chuyên, con cụ và thân phụ.