HOTLINE: 0904 89 4444

 • Tháp Chăm Phố Hài theo dòng thời gian…
  15:24 23-06-2018
  Tháp Chăm Phố Hài theo dòng thời gian…
  Nằm trên ngọn đồi Bà Nài, thuộc phường Phú Hài -TP. Phan Thiết, nhóm đền tháp Chăm Phố Hài, hay còn gọi là nhóm đền tháp Chăm Po Sah Inưcách trung tâm thành phố khoảng 7 km về hướng Đông Bắc.
 • Đến Huế nhớ ghé thăm lăng vua Gia Long
  Đến Huế nhớ ghé thăm lăng vua Gia Long
  Không gian lăng vua Gia Long được coi là “một bức tranh trác tuyệt về sự phối trí giữa thiên nhiên và kiến trúc”. Đây là điểm tham quan mới nhất trong quần thể di tích Cố đô Huế được Trung tâm Bảo tồn Di tích Cố đô Huế tiến hành thu phí tham quan trong mùa hè này, chính thức từ 1/7.
 • Một lần đến với chùa Hang
  Một lần đến với chùa Hang
  Chùa Hang còn gọi là Phước Điền tự, nằm lưng chừng phía Tây khu di tích danh thắng núi Sam (TP. Châu Đốc), với vẻ đẹp huyền bí của hang đá thiên nhiên được bàn tay con người vun đắp, chùa Hang càng tăng thêm sức hấp dẫn, thu hút du khách đến tham quan và chiêm bái.
 • Những điểm du lịch miễn phí ở xứ nho
  16:23 22-06-2018
  Những điểm du lịch miễn phí ở xứ nho
  Ninh Thuận vốn có bề dày văn hóa và điều kiện tự nhiên để phát triển du lịch, nhưng do kẹp giữa tam giác Đà Lạt – Phan Thiết – Nha Trang, nên được biết đến khá muộn màng. Bù lại, ở đó còn những khung cảnh thiên nhiên nguyên vẹn và nhiều nét độc đáo mà du khách không phải tốn tiền vào cổng.

 • Nét đẹp cổ kính cây cầu Ngói 500 năm tuổi
  Nét đẹp cổ kính cây cầu Ngói 500 năm tuổi
  Là một trong ba cây cầu cổ và đẹp nhất Việt Nam, cầu Ngói - chùa Lương (Nam Định) không chỉ là di tích lịch sử lâu đời của dân tộc mà còn là nhân tố quan trọng trong quần thể cầu Ngói – chợ Lương – chùa Lương – chùa Phúc Hải – Giếng đá cổ, làm nên một quần thể di tích nổi tiếng xứ Bắc.
 • Chuyện ly kỳ về tục thờ thần Bạch Hổ độc đáo ở Trà Bồng
  Chuyện ly kỳ về tục thờ thần Bạch Hổ độc đáo ở Trà Bồng
  Theo quan niệm dân gian, hổ là vị “chúa tể sơn lâm”, cai quản vùng rừng núi. Rải rác trên khắp đất nước ta đều có bàn thờ hoặc miếu thờ thần Bạch Hổ, với các tên gọi: “Sơn quân chi thần”, “Sơn quân mãnh hổ”, “Sơn lâm chúa xứ”, “Sơn lâm đại tướng quân”…
 • Về đâu nón bài thơ xứ Huế?
  15:41 20-06-2018
  Về đâu nón bài thơ xứ Huế?
  Ở Huế, mỗi chiếc nón bài thơ có thể ví như một tác phẩm nghệ thuật mang đậm nét riêng, phong cách riêng của văn hóa Huế. Thế nhưng nghề làm nón bài thơ hiện nay lại đang phải đứng trước nỗi lo thất truyền.
 • Đền Sóc - Điểm du lịch tâm linh không thể bỏ qua
  Đền Sóc - Điểm du lịch tâm linh không thể bỏ qua
  Quần thể khu du lịch di tích Đền Sóc thuộc thôn Vệ Linh, xã Phù Linh, huyện Sóc Sơn, TP Hà Nội, cách trung tâm Thủ đô 40km về phía Bắc, được bao bọc bởi 9 dãy núi hình cánh cung.
 • Huyền tích kỳ lạ về ngôi đền “phát tích” bài thơ Nam Quốc Sơn Hà
  Huyền tích kỳ lạ về ngôi đền “phát tích” bài thơ Nam Quốc Sơn Hà
  Sự ra đời của ba vị tam công hay gốc tích hình thành bài thơ được người dân nơi đây xem là “nguyên gốc” của Nam quốc sơn hà là những bí ẩn thú vị gắn liền với ngôi đền Đào Xá, huyện Thanh Thủy, tỉnh Phú Thọ.
 • Tháp Đôi - vẻ đẹp huyền bí
  15:10 13-06-2018
  Tháp Đôi - vẻ đẹp huyền bí
  Tháp Đôi ở Quy Nhơn còn được gọi là Tháp đôi Hưng Thạnh, tọa lạc ngay trung tâm Thành phố Quy Nhơn, một di tích lịch sử, văn hóa đẹp và độc đáo của nghệ thuật kiến trúc Champa cổ với khung cảnh thiên nhiên bao quanh rộng, thoáng mát, trong lành.
 • Dấu tích người tiền sử tại vùng phụ cận hang Con Moong
  Dấu tích người tiền sử tại vùng phụ cận hang Con Moong
  Trong quá trình khai quật khảo cổ hang Con Moong và hang Ma Chiêng, thuộc xã Thành Yên, huyện Thạch Thành, tỉnh Thanh Hoá, các nhà khoa học đã phát hiện thêm một hang mới là hang Diêm.
 • Độc đáo chùa Hang
  Độc đáo chùa Hang
  Kiên Giang có rất nhiều ngôi chùa với kiến trúc phong phú nhưng độc đáo và nổi bật hơn cả là chùa Hang. Chùa Hang còn gọi là chùa Hải Sơn ở xã An Bình, huyện Kiên Lương, được hình thành do núi đá vôi bị xâm thực hàng vạn năm. Chùa vừa là di tích, vừa là điểm hành hương, tham quan lý tưởng của du khách khi ghé thăm vùng đất này.