HOTLINE: 0904 89 4444

 • Vương triều nhà Hậu Trần trong lịch sử phong kiến Việt Nam
  Vương triều nhà Hậu Trần trong lịch sử phong kiến Việt Nam
  Sau khi cuộc kháng chiến chống quân nhà Minh xâm lược của vua tôi nhà Hồ bị thất bại, Trần Ngỗi muốn khôi phục vương triều nhà Trần và đã lên làm vua, hiệu là Giản Định Đế, đặt niên......
 • Xót cho phận Tài Nhân: Sống kiếp hẩm hiu - thác nhận thiệt thòi
  Xót cho phận Tài Nhân: Sống kiếp hẩm hiu - thác nhận thiệt thòi
  Được làm vợ vua tưởng là điều vinh hạnh, nhưng mấy người biết trong sự vinh hạnh ấy lại lắm tai ương và tủi nhục. Lúc thác đi, được chôn gần lăng mộ người chồng, nhưng bây giờ lại......
 • Dấu xưa tháp cổ Chiên Đàn
  Dấu xưa tháp cổ Chiên Đàn
  Nếu thích tìm hiểu các di sản văn hóa Chăm thì khi về xứ “rượu hồng đào” Quảng Nam, ngoài khu thánh địa Mỹ Sơn đã được công nhận là Di sản Văn hóa thế giới, bạn hãy theo dấu xưa tìm về......
 • Vương triều nhà Hậu Trần trong lịch sử phong kiến Việt Nam
  14:27 25-07-2017
  Vương triều nhà Hậu Trần trong lịch sử phong kiến Việt Nam
  Sau khi cuộc kháng chiến chống quân nhà Minh xâm lược của vua tôi nhà Hồ bị thất bại, Trần Ngỗi muốn khôi phục vương triều nhà Trần và đã lên làm vua, hiệu là Giản Định Đế, đặt niên hiệu là Hưng Khánh. Trần Ngỗi lên ngôi tại Yên Mô (Ninh Bình), sau đó cuối năm 1407 rút quân vào Nghệ An.
 • Quang Trung đại phá quân Thanh
  Quang Trung đại phá quân Thanh
  Lời Tòa soạn: Vào ngày 5 tết Ất Mùi, nước ta tổ chức kỷ niệm 226 năm ngày Quang Trung đại phá quân Thanh xâm lược. Nhân dịp này, xin giới thiệu một số tư liệu về sự kiện này, được tổng hợp từ một số trang thông tin trên Internet.
 • Nơi ghi dấu những linh hồn bất tử
  Nơi ghi dấu những linh hồn bất tử
  Họ vĩnh viễn nằm lại trong hang đá lạnh lẽo và hang Tám Cô từ đó, là nấm mồ chung của 8 linh hồn TNXP thông đường bất tử.
 • Xót cho phận Tài Nhân: Sống kiếp hẩm hiu - thác nhận thiệt thòi
  15:17 20-07-2017
  Xót cho phận Tài Nhân: Sống kiếp hẩm hiu - thác nhận thiệt thòi
  Được làm vợ vua tưởng là điều vinh hạnh, nhưng mấy người biết trong sự vinh hạnh ấy lại lắm tai ương và tủi nhục. Lúc thác đi, được chôn gần lăng mộ người chồng, nhưng bây giờ lại phải di dời cũng chẳng được ở gần chồng, quả là lắm xót thương.
 • Dấu xưa tháp cổ Chiên Đàn
  Dấu xưa tháp cổ Chiên Đàn
  Nếu thích tìm hiểu các di sản văn hóa Chăm thì khi về xứ “rượu hồng đào” Quảng Nam, ngoài khu thánh địa Mỹ Sơn đã được công nhận là Di sản Văn hóa thế giới, bạn hãy theo dấu xưa tìm về tháp cổ Chiên Đàn.
 • Khám phá chùa Trấn Quốc cổ nhất Hà Nội
  Khám phá chùa Trấn Quốc cổ nhất Hà Nội
  Chùa Trấn Quốc là một trong những ngôi chùa cổ nhất ở Hà Nội và Việt Nam, nằm trên một bán đảo phía Nam của Hồ Tây, ở gần cuối đường Thanh Niên, quận Ba Đình, Hà Nội. Từng là trung tâm Phật giáo của kinh thành Thăng Long vào thời Lý và thời Trần với những giá trị về lịch sử và kiến trúc, chùa Trấn Quốc nổi tiếng là chốn cửa Phật linh thiêng.
 • Đền Hồng Sơn: Nơi hội tụ giá trị lịch sử văn hóa tâm linh
  14:54 14-07-2017
  Đền Hồng Sơn: Nơi hội tụ giá trị lịch sử văn hóa tâm linh
  Đền Hồng Sơn tọa lạc trên vùng đất đẹp giữa trung tâm thành phố Vinh, tỉnh Nghệ An. Đền là một trong những khu di tích, có quy mô đồ sộ, hội tụ nhiều công trình kiến trúc đẹp của thời Nguyễn. Nơi đây không chỉ là điểm tham quan du lịch hấp dẫn đối với du khách thập phương gần xa mà còn là nơi gửi gắm tâm linh của người dân xứ Nghệ.
 • Khám phá ngôi cổ tự đẹp nhất Quảng Bình
  Khám phá ngôi cổ tự đẹp nhất Quảng Bình
  Chùa Hoằng Phúc (còn có tên là chùa Kính Thiên, chùa Quan) là một ngôi chùa ở thôn Thuận Trạch, xã Mỹ Thủy, huyện Lệ Thủy, tỉnh Quảng Bình. Đến thời điểm năm 2014, chùa đã có lịch sử 700 năm, là một trong những ngôi chùa cổ nhất miền Trung Việt Nam.
 • Ghềnh Nam Ô - TP. Đà Nẵng: Nhiều bí ẩn ít người biết tới
  Ghềnh Nam Ô - TP. Đà Nẵng: Nhiều bí ẩn ít người biết tới
  Làng Nam Ô, thuộc phường Hòa Hiệp Nam, quận Liên Chiểu, TP. Đà Nẵng. Nơi đây được mệnh danh vùng đất “huyền sử” với nhiều di tích và những câu chuyện huyền bí của lịch sử dân tộc Việt Nam, được người dân trong làng kể lại qua nhiều thế hệ.
 • Nguồn gốc những chiếc Vạc đồng nhà Nguyễn
  15:11 12-07-2017
  Nguồn gốc những chiếc Vạc đồng nhà Nguyễn
  Tại Cố đô Huế hiện còn lưu giữ và trưng bày 15 chiếc vạc đồng, đó là những tác phẩm nghệ thuật thật sự, thể hiện trình độ kỹ thuật đúc và mỹ thuật tuyệt vời. Trong số đó, 11 chiếc được đúc từ thời các chúa Nguyễn, còn 4 chiếc được đúc vào thời Minh Mạng.
 • Đến Dương Kinh Nhà Mạc ngắm thanh long đao trên 500 tuổi
  Đến Dương Kinh Nhà Mạc ngắm thanh long đao trên 500 tuổi
  Nhân kỉ niệm 490 năm ngày Thái tổ Mạc Đăng Dung đăng quang, tại khu Vương triều Mạc sẽ tổ chức chương trình kỉ niệm với nhiều tiết mục đặc sắc trong 02 ngày từ 7 – 8/7/2017.
 • Hai bức tượng
  Hai bức tượng "thần" linh thiêng ở làng nghề Bao La - TT.Huế
  Nhắc đến thôn Bao La (Quảng Phú, Quảng Điền, TT.Huế) là người ta sẽ biết ngay đến làng nghề đan lát nổi tiếng. Nhưng ít ai biết đến chuyện dân làng Bao La mấy trăm năm nay vẫn thờ tự hai bức tượng "thần" đặc biệt. Đó là tượng "Thần Thiên Cẩu" và tượng "Bà Đá". Sự linh ứng của hai vị thần này đã đi sâu vào đời sống tâm linh của người dân nơi đây...