HOTLINE: 0904 89 4444

 • Đi tìm sự thật về
  15:53 26-04-2018
  Đi tìm sự thật về "nàng tiên cá" ở vùng biển Phú Quốc
  Ngày nay, sự thật về nàng tiên cá đã được khoa học khẳng định chỉ là huyền thoại. Và chắc hẳn, khi chiêm ngưỡng “dung nhan” thật của các nàng tiên, những người từng nghe truyền thuyết sẽ vô cùng thất vọng: thân hình mập mạp, chiếc mõm trâu với cặp môi trề không thể xấu hơn...
 • Tâm sự ông vua vong quốc Hồ Quý Ly
  Tâm sự ông vua vong quốc Hồ Quý Ly
  Bài thơ này của Hồ Quý Ly thấy chép trong sách Thiên Nam ngữ lục. Năm 1407, cha con Hồ Quý Ly bị quân Mình bắt ở núi Thiên Cầm, tỉnh Hà Tĩnh, đưa về Trung Quốc. Qua cửa ải Nam Quan, bị giam giữ lâu ngày rất khổ nhục, Quý Ly làm bài thơ này để gửi gắm tâm sự tù nhân vong quốc của mình.
 • Nước Việt một thời văn hiến và cường thịnh
  Nước Việt một thời văn hiến và cường thịnh
  “Nước ta non sông gấm vóc, nhân tài tuấn kiệt, đất nước anh linh, châu ngọc bảo bối, không cái gì là không có. Nước khác không thể nào bì được. Con hãy nên giữ nước cẩn thận” – Đó là những lời vua Lý Anh Tông dặn thái tử trước lúc lâm chung.
 • Vì sao Đức Thánh Trần đánh bại đạo quân mạnh nhất thế giới?
  22:55 23-04-2018
  Vì sao Đức Thánh Trần đánh bại đạo quân mạnh nhất thế giới?
  Đức thành trần là bậc thiên tài quân sự của thế giới nói chung và triều Trần nói riêng. Tài dùng binh của Hưng Đạo Vương Trần Quốc Tuấn gắn liền với 3 cuộc kháng chiến thần thánh của nhà Trần được lưu danh sử sách, trở thành bài học cho hậu thế.
 • 280 năm ngày mất chúa Nguyễn Phúc Chú (1696 - 1738)
  280 năm ngày mất chúa Nguyễn Phúc Chú (1696 - 1738)
  Sau khi chúa Nguyễn Phúc Chu mất, tiếp nối sự nghiệp của cha, chúa Nguyễn Phúc Chú đã đánh chiếm được vùng đất Gia Định, đặt châu Định Viễn, tập dinh Long Hồ, đưa dân đến lập nghiệp thành một vùng đất đai phì nhiêu, trù phú của đất nước. Và đây cũng được coi là công lao lớn của chúa Nguyễn Phúc Chú trong tiến trình lịch sử của dân tộc ta.
 • Ga Đà Lạt - nhà ga cổ kính và cao nhất Việt Nam
  Ga Đà Lạt - nhà ga cổ kính và cao nhất Việt Nam
  Cách trung tâm Đà Lạt chừng 2km về hướng Đông Bắc, nhà ga Đà Lạt là một trong những công trình kiến trúc nổi tiếng của thành phố. Nhà ga Đà Lạt đã được công nhận là di tích kiến trúc nghệ thuật cấp quốc gia năm 2008.
 • Xao lòng những cảnh đẹp mê hồn ở đảo Nam Du
  14:11 18-04-2018
  Xao lòng những cảnh đẹp mê hồn ở đảo Nam Du
  Quần đảo Nam Du nằm ở phía Đông Nam đảo Phú Quốc, tỉnh Kiên Giang, cách đất liền khoảng 60 km, gồm 21 hòn đảo lớn nhỏ. Nhiều du khách cho rằng, nét đẹp của Nam Du giống như những người con gái miền biển, mộc mạc, duyên dáng, e ấp mà cũng rắn rỏi, mặn mà.
 • Long sàng, bảo vật Quốc gia ở cố đô Hoa Lư
  Long sàng, bảo vật Quốc gia ở cố đô Hoa Lư
  Cố đô Hoa Lư (Ninh Bình) có bộ Long sàng độc đáo được công nhận là Bảo vật Quốc gia năm 2017.
 • Vẻ đẹp làng chài Rạch Vẹm Phú Quốc
  Vẻ đẹp làng chài Rạch Vẹm Phú Quốc
  Làng chài Rạch Vẹm là khu vực duy nhất ở Phú Quốc chưa có điện nên chạy bằng máy phát điện, nhờ đó mà khách sẽ được tận hưởng cảm giác của hương rừng, gió biển.
 • Câu chuyện kỳ thú về cây cổ thụ hơn 400 năm tuổi ở miếu An Đà
  13:48 16-04-2018
  Câu chuyện kỳ thú về cây cổ thụ hơn 400 năm tuổi ở miếu An Đà
  Cây đại có tuổi đời hơn 400 năm được xem là một trong những “báu vật” tại miếu cổ An Đà. Xung quanh cây đại này có khá nhiều câu chuyện kỳ thú về sự linh thiêng được người dân truyền tai nhau.
 • Điện Quận công Phạm Hoành, một quan võ thời Lê - Mạc
  Điện Quận công Phạm Hoành, một quan võ thời Lê - Mạc
  Nghiên cứu từ các tư liệu lịch sử, kết hợp với các gia phả và các tài liệu Hán - Nôm lưu trữ tại di tích đền thờ Phạm Hoành cho thấy: Điện Quận công Phạm Hoành là một quan võ thời Lê - Mạc. Ông sinh trưởng trong dòng họ Phạm - một dòng họ có gốc từ Thanh Hóa, đã có nhiều người học hành thành đạt và làm quan phục vụ dưới triều đại phong kiến.
 • Ba ngày trên đất Phật - Myanmar
  Ba ngày trên đất Phật - Myanmar
  Hơn vài chục năm qua, với nhiệm vụ quảng bá văn hóa, tôi đã tới nhiều nước trên các châu lục ở Châu Á, Châu Âu, Châu Mỹ… nhưng với Myanmar thì còn là một mong đợi,… vì đây là đất Phật nổi tiếng mà tôi là người sùng Phật, mặc dù không theo đạo Phật nên đã tổ chức hai hội thảo khoa học về Văn hóa và Nghệ thuật Phật giáo rất thành công và đã in thành sách.