HOTLINE: 0904 89 4444

 • Lãng du qua thổ sơn cổ tháp
  Lãng du qua thổ sơn cổ tháp
  Thả hồn bên cổ tháp với bốn phía mênh mang cây cỏ xanh biếc, nhìn về phía dòng sông Côn, ta thấy toà tháp Thổ Sơn hiện lên trầm mặc mà đầy kiêu hãnh tựa như nàng công chúa còn đang ngủ quên......
 • Người thực hiện cải cách hành chính đầu tiên ở nước ta
  Người thực hiện cải cách hành chính đầu tiên ở nước ta
  Nhìn chung những cuộc cải cách của khúc Hạo, tuy dựa trên những thiết chế đã có của thời thuộc Đường, nhưng đã vượt qua những hạn chế của nó, thể hiện rõ tinh thần của một quốc gia......
 • Phóng sự đặc biệt: Bí mật lăng mộ của vua Quang Trung
  Phóng sự đặc biệt: Bí mật lăng mộ của vua Quang Trung
  Vua Quang Trung là người sáng lập ra triều đại Tây Sơn (1778 - 1802), tuy chỉ tồn tại trong một thời gian ngắn nhưng triều đại này đã để lại nhiều dấu mốc hiển hách trong lịch sử dân tộc bằng......
 • Về nơi giao thoa giữa thời đá cũ sang đá mới
  14:57 20-08-2018
  Về nơi giao thoa giữa thời đá cũ sang đá mới
  Khu di tích lịch sử hang Đán Cúm – Nà Chảo (xã Yên Cương, huyện Bắc Mê, tỉnh Hà Giang) là nơi lưu giữ những dấu tích của người Việt cổ trong giai đoạn văn hóa Hòa Bình xưa, cũng là điểm đến được yêu thích của tỉnh Hà Giang.
 • Khám phá đình Tây Đằng - Di tích quốc gia đặc biệt
  Khám phá đình Tây Đằng - Di tích quốc gia đặc biệt
  Đình Tây Đằng là một ngôi đình làng ở thị trấn Tây Đằng, huyện Ba Vì, nằm cách trung tâm TP. Hà Nội khoảng 50 km về phía Tây, ngôi đình Tây Đằng xây dựng vào khoảng thế kỷ XVI gồm ngôi đình tả và hữu mạc, sân đình, công trình, hồ bán nguyệt.
 • Khám phá tinh hoa nghề truyền thống Huế
  Khám phá tinh hoa nghề truyền thống Huế
  Du khách đến Huế không còn phải chờ đợi mỗi kỳ Festival hay lễ hội mới được chằm nón lá bài thơ, làm hoa sen giấy Thanh Tiên, làm diều Huế… Giờ đây, các trải nghiệm này được tổ chức hằng ngày ngay trong những không gian xưa cũ của kinh thành Huế.
 • Lãng du qua thổ sơn cổ tháp
  15:54 16-08-2018
  Lãng du qua thổ sơn cổ tháp
  Thả hồn bên cổ tháp với bốn phía mênh mang cây cỏ xanh biếc, nhìn về phía dòng sông Côn, ta thấy toà tháp Thổ Sơn hiện lên trầm mặc mà đầy kiêu hãnh tựa như nàng công chúa còn đang ngủ quên giữa khu rừng cổ tích.
 • Dưới chân Tháp Chàm Po Klong Garai huyền bí
  Dưới chân Tháp Chàm Po Klong Garai huyền bí
  Đầu tháng 8/2018 lịch dương, tôi dừng chân ở Tháp Po Klong Garai (thành phố Phan Rang – Tháp Chàm – tỉnh Ninh Thuận), nhiều cảm xúc đan xen; và hơn hết, đó là sự luyến tiếc một thời. Đâu rồi bóng dáng người xưa, đâu rồi dấu chân oai hùng?
 • Nguồn gốc và ý nghĩa tháng cô hồn
  Nguồn gốc và ý nghĩa tháng cô hồn
  Tháng 7 Âm lịch hàng năm được gọi là tháng cô hồn. Ngoài những lễ tiết cúng bái, người xưa còn tương truyền câu chuyện về nguồn gốc và ý nghĩa của tháng lễ đặc biệt trong năm.
 • Khám phá Thiền Viện Trúc Lâm Phương Nam
  15:49 10-08-2018
  Khám phá Thiền Viện Trúc Lâm Phương Nam
  Thiền viện Trúc Lâm Phương Nam tọa lạc tại ấp Mỹ Nhơn, xã Mỹ Khánh, huyện Phong Điền, thành phố Cần Thơ, Việt Nam. Đây là một thiền viện thuộc hàng lớn nhất ở miền Tây Nam Bộ.
 • Giải mã bức tượng “đứng lên, ngồi xuống”
  Giải mã bức tượng “đứng lên, ngồi xuống”
  Miếu Bảo Hà (thôn Bảo Hà, xã Đồng Minh, Vĩnh Bảo - TP Hải Phòng) thờ Linh Lang Đại vương, con trai vua Lý Thánh Tông và ông tổ nghề tạc tượng Nguyễn Công Huệ.
 • Người thực hiện cải cách hành chính đầu tiên ở nước ta
  Người thực hiện cải cách hành chính đầu tiên ở nước ta
  Nhìn chung những cuộc cải cách của khúc Hạo, tuy dựa trên những thiết chế đã có của thời thuộc Đường, nhưng đã vượt qua những hạn chế của nó, thể hiện rõ tinh thần của một quốc gia độc lập, có quyền tự chủ của mình. Những cải cách của Khúc Hạo đã mở ra một thời kỳ phát triển mới của xã hội Việt Nam mà các triều đại sau đó sẽ hoàn thành.
 • Phóng sự đặc biệt: Bí mật lăng mộ của vua Quang Trung
  16:21 09-08-2018
  Phóng sự đặc biệt: Bí mật lăng mộ của vua Quang Trung
  Vua Quang Trung là người sáng lập ra triều đại Tây Sơn (1778 - 1802), tuy chỉ tồn tại trong một thời gian ngắn nhưng triều đại này đã để lại nhiều dấu mốc hiển hách trong lịch sử dân tộc bằng chiến thắng Rạch Gầm - Xoài Mút, đánh tan 29 vạn quân Thanh xâm lược.
 • Chùa Vân Tiêu, Yên Tử
  Chùa Vân Tiêu, Yên Tử
  Chùa Vân Tiêu tọa lạc ở phía Tây dãy núi Yên Tử trên độ cao 724m so với mặt nước biển, cách chùa Bảo Sái men theo triền núi khoảng 184m. Trước khi mất 4 tháng, Điều Ngự Giác Hoàng Trần Nhân Tông giảng truyền đăng lục cho Pháp Loa trên am Tử Tiêu, núi Yên Tử.
 • Triệu Đà trong sử học Việt Nam thế kỷ XX
  Triệu Đà trong sử học Việt Nam thế kỷ XX
  Triệu Đà lưu dấu ấn ở cả hai thái cực, sự bành trướng của đế chế phong kiến và sự thu hẹp biên giới. Người Hoa nhớ đến ông như một viên quan cứng đầu, người Việt tưởng nhớ ông như một anh hùng vĩ đại chống lại nhà Hán..