HOTLINE: 0904 89 4444

 • 14:44 12-08-2019
  "Hoá giải" tai ương tháng cô hồn?
  Nhiều người có tâm lý “sợ” tháng cô hồn vì cho rằng nó mang lại tai ương, xui xẻo. Tuy nhiên, chúng ta có thể “hóa giải” bằng những việc làm dưới đây.
 • Ông vua tuyển vợ đặc biệt nhất lịch sử phong kiến Việt Nam
  Ông vua tuyển vợ đặc biệt nhất lịch sử phong kiến Việt Nam
  Trong số các vua nhà Nguyễn, vua Thành Thái là một trong những hoàng đế có nhiều vợ con...
 • 5 điều bất lợi đối với người quá thông minh
  5 điều bất lợi đối với người quá thông minh
  Với đa số chúng ta, có lẽ đều cho rằng cuộc sống sẽ trở nên dễ dàng, hạnh phúc và ấm êm hơn nếu bản thân sở hữu một cái đầu thông minh hơn bây giờ.
 • Sự thật về cái chết bi tráng 200 lính sinh viên đại học Xây dựng
  17:07 29-07-2019
  Sự thật về cái chết bi tráng 200 lính sinh viên đại học Xây dựng
  Các chiến sĩ tân binh Tiểu đoàn 1 đã bám chặt trận địa, chiến đấu đến viên đạn cuối cùng. Họ tận dụng từng gốc tràm, bụi cỏ, lội nước ngang ngực ngoan cường chiến đấu từ 8 giờ sáng đến mãi chiều tàn, tiếng súng mới im. Gần 200 chiến sĩ đã hy sinh trên đồng đất Tháp Mười, không một ai chịu đầu hàng địch”.
 • Trần Nhân Tông và giao thoa văn hóa Đại Việt - Champa
  Trần Nhân Tông và giao thoa văn hóa Đại Việt - Champa
  Với việc tiếp nhận văn hóa Champa ở phương Nam, thời đại của Trần Nhân Tông đã đưa giao thoa văn hóa Chăm - Việt tới đỉnh cao của sự hòa hiếu trong lịch sử Việt Nam trung đại. Chính bởi điều đó, nền văn hóa Việt đã tự khẳng định một diện mạo, một truyền thống riêng biệt so với Trung Hoa và Ấn Độ.
 • Khám phá về chuyện uống rượu của các nhà vua Việt
  Khám phá về chuyện uống rượu của các nhà vua Việt
  Những năm đầu thời Trần, chuyện uống rượu trong cung diễn ra đầm ấm và thân mật. Theo Toàn thư thì đời Trần Thái Tông: “Vua ban yến ở nội điện, các quan đều dự. Đến khi say, mọi người đứng cả dậy dang tay mà hát. Ngự sử trung tướng là Trần Chu Phổ cũng dang tay theo mọi người, nhưng không hát câu gì khác, chỉ nói ‘Sử quan ca rằng, sử quan ca rằng”.
 • Một ẩn số của lịch sử Gia Long và triều Nguyễn
  15:17 19-07-2019
  Một ẩn số của lịch sử Gia Long và triều Nguyễn
  Triều Nguyễn tồn tại gần 150 năm, kể từ khi Nguyễn Ánh lên ngôi hoàng đế với niên hiệu Gia Long - năm 1802, tạo dựng một đế chế tập quyền trên toàn bộ lãnh thổ mà trước đó chưa hề có.
 • Sức sống của văn hóa khoan dung thời thịnh Trần
  Sức sống của văn hóa khoan dung thời thịnh Trần
  Khoan dung là khái niệm xuất hiện khá sớm trong văn hóa Á Đông. Theo một số tài liệu, thuật ngữ này được bàn đến trong Kinh Thư, có nghĩa là bao dung, độ lượng, rộng lòng tha thứ. Ngày nay, khái niệm khoan dung được hiểu theo nghĩa rộng hơn.
 • Nguyễn Diêu - Một bi kịch thầm lặng
  Nguyễn Diêu - Một bi kịch thầm lặng
  Tôi đã rất cảm động thấy Nguyễn Diêu có người trò là Đào Tấn và Đào Tấn có người thầy là Nguyễn Diêu.
 • Những cải cách canh tân của Nguyễn Trường Tộ
  15:44 16-07-2019
  Những cải cách canh tân của Nguyễn Trường Tộ
  Nguyễn Trường Tộ là một nhà cải cách lớn của dân tộc ta vào cuối thế kỉ XIX. Thời bấy giờ nhà nước phong kiến Việt Nam dang trên đà suy vong, ngày càng đi vào con đường bế tắc về kinh tế, chính trị cũng như quân sự.
 • Nguyễn Bảo - một tấm gương có lòng yêu nước, thương dân
  Nguyễn Bảo - một tấm gương có lòng yêu nước, thương dân
  Ông có tên hiệu là Châu Khê, quê ở xã Cổ Lai, huyện Vũ Tiên, chấn Sơn Nam (nay thuộc xã Phú Xuân, huyện Vũ Thư, tỉnh Thái Bình). Khoa Nhâm Thìn, năm Hồng Đức thư III (1472), Nguyễn Bảo thi đỗ tiến sĩ cùng với 27 người khác.
 • Khám phá ngôi nhà cổ đẹp nhất xứ Tây Đô
  Khám phá ngôi nhà cổ đẹp nhất xứ Tây Đô
  Đến xứ Tây Đô, ngoài trải nghiệm chợ nổi Cái Răng, dạo bộ bến Ninh Kiều... du khách không thể bỏ qua chuyến thăm ngôi nhà cổ Bình Thủy đã có trên 100 năm tuổi với những giai thoại bí ẩn...