HOTLINE: 0904 89 4444

 • Huyền tích thiêng ở chùa Từ Quang Đá Trắng
  Huyền tích thiêng ở chùa Từ Quang Đá Trắng
  Một ngôi chùa được lập từ thời vua Quang Toản vương triều Tây Sơn nhưng lại được vua Thành Thái vương triều Nguyễn ban tứ sắc nhờ sự hiếm có, thơm ngon của xoài Đá Trắng được vua Gia Long......
 • Về một vùng đất thiêng một thủa là kinh đô tráng lệ
  Về một vùng đất thiêng một thủa là kinh đô tráng lệ
  Từ xa xưa Indrapura (làng Đồng Dương - PV) không chỉ biết đến là một kinh đô tráng lệ một thủa của Vương quốc Chăm pa cổ với quy mô bề thế của một Trung tâm Thiền viện Phật giáo bậc nhất......
 • Khám phá vẻ đẹp thơ mộng của thác Dray Nur
  Khám phá vẻ đẹp thơ mộng của thác Dray Nur
  Khi đến với thành phố cao nguyên Buôn Ma Thuột, tỉnh Đắk Lắk, du khách yêu thích khám phá thiên nhiên không khỏi ngỡ ngàng trước vẻ đẹp thơ mộng và bí ẩn của ngọn thác hùng vĩ nhất Tây Nguyên......
 • Giải mã cuộc hành quân thần tốc của Hoàng đế Quang Trung
  21:18 16-12-2018
  Giải mã cuộc hành quân thần tốc của Hoàng đế Quang Trung
  Hàng vạn chiến binh áo vải cờ đào của nghĩa quân Tây Sơn đã tiến hành cuộc hành quân thần tốc ra kinh thành Thăng Long đánh tan 29 vạn quân Thanh xâm lược. Chiến công giữ nước này càng hiển hách khi vừa đúng dịp đầu xuân và đúng vào thời thịnh trị của Càn Long. Cho đến nay, cuộc hành quân thần tốc của đội quân bách thắng ấy vẫn là một bí mật huyền ảo trong sử sách…
 • Nhớ về tổ tiên ta xưa
  Nhớ về tổ tiên ta xưa
  ...Dân phương Nam khổ vì bị người Bắc phương quấy nhiễu, không được yên sống như xưa mới cùng gọi Long Quân rằng: “Bố ơi ở đâu mà để cho dân Bắc xâm nhiễu phương dân”. Long Quân đột nhiên trở về, thấy Âu Cơ có dung mạo đẹp đẽ kỳ lạ, trong lòng vui mừng, bèn hóa thành một trang thiếu niên phong tư tú lệ, tả hữu kẻ hầu người hạ đông đúc vừa đi vừa ca hát đánh trống.
 • Huyền tích thiêng ở chùa Từ Quang Đá Trắng
  Huyền tích thiêng ở chùa Từ Quang Đá Trắng
  Một ngôi chùa được lập từ thời vua Quang Toản vương triều Tây Sơn nhưng lại được vua Thành Thái vương triều Nguyễn ban tứ sắc nhờ sự hiếm có, thơm ngon của xoài Đá Trắng được vua Gia Long rất ưa thích được dân gian tương truyền là “nhị bảo ngự thiện”.
 • Về một vùng đất thiêng một thủa là kinh đô tráng lệ
  16:15 10-12-2018
  Về một vùng đất thiêng một thủa là kinh đô tráng lệ
  Từ xa xưa Indrapura (làng Đồng Dương - PV) không chỉ biết đến là một kinh đô tráng lệ một thủa của Vương quốc Chăm pa cổ với quy mô bề thế của một Trung tâm Thiền viện Phật giáo bậc nhất của khu vực Đông Nam Á. Mà nơi đây còn biết đến là vùng đất quần cư của hàng nghìn người Chăm tộc Trà nhưng nay có nguy cơ bị mai một.
 • Khám phá vẻ đẹp thơ mộng của thác Dray Nur
  Khám phá vẻ đẹp thơ mộng của thác Dray Nur
  Khi đến với thành phố cao nguyên Buôn Ma Thuột, tỉnh Đắk Lắk, du khách yêu thích khám phá thiên nhiên không khỏi ngỡ ngàng trước vẻ đẹp thơ mộng và bí ẩn của ngọn thác hùng vĩ nhất Tây Nguyên - thác Day Nur.
 • Đền Cửa Ông - tiền đồn trấn ải Đông Bắc
  Đền Cửa Ông - tiền đồn trấn ải Đông Bắc
  Trong tâm thức dân ta, những người khi sống có công với đất nước khi chết đi họ trở thành thần linh bảo vệ đất nước và che chở cho muôn dân. “Sinh vi tướng, tử vi thần”- Họ được nhân dân lập đền thờ phụng, quanh năm cúng cấp/nuôi dưỡng để mỗi khi đất nước có giặc dã, họ lại “âm phù” cho những đoàn quân ra trận; mỗi khi trời làm hạn hán hay lụt lội, nhân dân lại thỉnh các ngài che chở, cho mưa thuận gió hòa.
 • Khám phá về Hoàng đế Mạc Kính Vũ và vùng đất Vĩnh Phúc
  15:56 06-12-2018
  Khám phá về Hoàng đế Mạc Kính Vũ và vùng đất Vĩnh Phúc
  Trong các bài nghiên cứu về nhà Mạc, chúng tôi kiên trì một quan điểm là: suốt thời gian cầm quyền 156 năm và kể cả sau khi mất ngai vàng (thời kỳ hậu Cao Bằng), trong suốt 242 năm, nhà Mạc và hậu duệ luôn giữ vững một ý chí sắt đá nhằm thực hiện một mục tiêu chiến lược gồm 4 điểm.
 • Ai chỉ huy đột kích đại phá 20 vạn quân Thanh?
  Ai chỉ huy đột kích đại phá 20 vạn quân Thanh?
  Cách nay 225 năm, vào mùa Xuân năm 1789, dưới sự l•nh đạo tài tình của Hoàng đế Quang Trung, quân đội Tây Sơn cùng với nhân dân ta đã làm nên một chiến thắng lẫy lừng, đánh tan 20 vạn quân xâm lược nhà Thành (Trung Quốc), giải phóng Thăng Long, đuổi quân xâm lược ra khỏi bờ cõi. Góp phần vào chiến công vang dội đó, có đội Tượng binh oai hùng dưới sự chỉ huy của một vị nữ tướng tài ba, quả cảm Đô đốc Bùi Thị Xuân.
 • Thân Nhân Trung - Bậc danh nho trùm đời
  Thân Nhân Trung - Bậc danh nho trùm đời
  Trên năm trăm năm qua, trải không biết bao nhiêu biến thiên của lịch sử và dâu bể cuộc đời, nhưng có một câu văn mà hầu hết những đấng minh quân, những nhà chính trị, những người lãnh đạo đất nước Tâm Tài, những nhà giáo dục tâm huyết đều trích dẫn, lấy đó làm Kim Chỉ Nam để tu thân và hoạt động của mình.
 • Quan điểm khôn khéo của vua Gia Long, Minh Mạng
  11:01 28-11-2018
  Quan điểm khôn khéo của vua Gia Long, Minh Mạng
  Dưới triều Nguyễn trong khoảng thời gian từ 1802-1884, bức tranh hương ước ở các tỉnh rất phong phú, đa dạng. Dựa vào các hương ước đã sưu tầm được, người ta bước đầu có thể nhìn nhận, đánh giá về mối quan hệ giữa pháp luật với hương ước, lệ làng dưới triều Nguyễn.
 • Nguyễn Trường Tộ - Những cải cách về chính trị
  Nguyễn Trường Tộ - Những cải cách về chính trị
  Theo như Giáo sư Nguyễn Văn Hồng thì “muốn đánh giá một nhân vật lịch sử là phải nhìn nhận nhân vật đó trong quá trình lịch sử, xét đến điều kiện đương thời và tác động của xã hội lịch sử”. Nguyễn Trường Tộ với những cải cách về chính trị đã không đáp ứng được yêu cầu lịch sử thời đại của ông. Nhưng chúng ta cũng trân trọng tấm lòng yêu nước thiết tha cũng như trình độ học vấn uyên thâm của ông.
 • Chuyện về đền Mõ ở Ngũ Phúc
  Chuyện về đền Mõ ở Ngũ Phúc
  Đền Mõ ở xã Ngũ Phúc, huyện Kiến THụy, TP. Hải Phòng, là nơi thờ Quỳnh Trân công chúa đời nhà Trần, cũng là nơi thờ Phật theo thiền phái Trúc Lâm Yên Tử. Với những giá trị lịch sử và văn hóa to lớn, đền Mõ đã được công nhận là di tích lịch sử văn hóa cấp quốc gia.