HOTLINE: 0904 89 4444

 • Xuân sang vãn cảnh đẹp cổ kính của chùa Nôm
  Xuân sang vãn cảnh đẹp cổ kính của chùa Nôm
  Chùa Nôm, Huyện Văn Lâm, tỉnh Hưng Yên đã đã trở thành điểm tham quan du lịch của nhiều du khách trong những ngày đầu xuân năm mới. ......
 • Phát huy di sản văn hóa dân tộc
  Phát huy di sản văn hóa dân tộc
  5 năm qua, thực hiện “Chiến lược phát triển văn hóa đến năm 2020” trên địa bàn tỉnh Lâm Đồng, hàng năm, UBND tỉnh đã chỉ đạo ngành Văn hóa, Thể thao và Du lịch triển khai có hiệu quả chương trình hành động quốc gia về bảo tồn các di sản văn hóa tiêu ......
 • Nét đẹp của Hội làng, Hội xuân xứ Huế
  Nét đẹp của Hội làng, Hội xuân xứ Huế
  Thuở xưa, người bình dân gọi các lễ hội mở ở các làng xã là “Hội làng”. Hội làng ở xứ Huế mùa nào cũng có, nhưng mùa có Hội làng nhiều nhất chính là mùa xuân. ......
Sẵn sàng cho ngày khai hội Đền Đức Hoàng
Lễ hội đền Đức Hoàng xã Phúc Thành là một trong những lễ hội lớn tổ chức vào dịp đầu xuân ở huyện Yên Thành. Năm nay lễ hội được tổ chức với quy mô cấp huyện và......
 • Sẵn sàng cho ngày khai hội Đền Đức Hoàng
  10:33 24-02-2017
  Sẵn sàng cho ngày khai hội Đền Đức Hoàng
  Lễ hội đền Đức Hoàng xã Phúc Thành là một trong những lễ hội lớn tổ chức vào dịp đầu xuân ở huyện Yên Thành. Năm nay lễ hội được tổ chức với quy mô cấp huyện và sẽ diễn ra trong 3 ngày, từ ngày 25 đến 27/2/2017 (tức 29/1 đến 2/2 năm Đinh Dậu). Hiện tại, công tác chuẩn bị đang gấp rút được hoàn thành...
 • Xuân sang vãn cảnh đẹp cổ kính của chùa Nôm
  Xuân sang vãn cảnh đẹp cổ kính của chùa Nôm
  Chùa Nôm, Huyện Văn Lâm, tỉnh Hưng Yên đã đã trở thành điểm tham quan du lịch của nhiều du khách trong những ngày đầu xuân năm mới.
 • Lễ hội đền A Sào: Lưu giữ nét đẹp văn hóa truyền thống Việt
  Lễ hội đền A Sào: Lưu giữ nét đẹp văn hóa truyền thống Việt
  Tọa lạc tại xã An Thái, huyện Quỳnh Phụ, tỉnh Thái Bình, Đền A Sào là nơi thờ cúng, hương hỏa mà nhân dân nơi đây dành sự tôn kính cho Trần Quốc Tuấn.
 • Phát huy di sản văn hóa dân tộc
  10:41 23-02-2017
  Phát huy di sản văn hóa dân tộc
  5 năm qua, thực hiện “Chiến lược phát triển văn hóa đến năm 2020” trên địa bàn tỉnh Lâm Đồng, hàng năm, UBND tỉnh đã chỉ đạo ngành Văn hóa, Thể thao và Du lịch triển khai có hiệu quả chương trình hành động quốc gia về bảo tồn các di sản văn hóa tiêu biểu bằng việc sưu tầm, bảo quản, tu bổ, tôn tạo và phát huy giá trị di tích.
 • Nét đẹp của Hội làng, Hội xuân xứ Huế
  Nét đẹp của Hội làng, Hội xuân xứ Huế
  Thuở xưa, người bình dân gọi các lễ hội mở ở các làng xã là “Hội làng”. Hội làng ở xứ Huế mùa nào cũng có, nhưng mùa có Hội làng nhiều nhất chính là mùa xuân.
 • Những phong tục cưới hỏi độc đáo ở Việt Nam
  Những phong tục cưới hỏi độc đáo ở Việt Nam
  Các chàng trai người Mông (Hà Giang) tỏ tình bằng cách vỗ vào mông đối phương, còn với người Mường, con trai được phép "ngủ thăm" trước khi cưới.
 • Nhân rộng nghệ thuật ca trù trong cộng đồng
  07:57 23-02-2017
  Nhân rộng nghệ thuật ca trù trong cộng đồng
  Ngày 22/2, Sở Văn hóa và Thể thao Hà Nội đã phối hợp với phường Vạn Phúc (quận Hà Đông) tổ chức liên hoan nghệ thuật ca trù Hà Nội năm 2017, tại Trung tâm Văn hóa làng Vạn Phúc.
 • Bảo tồn, phát huy giá trị di sản văn hóa gắn với phát triển du lịch
  Bảo tồn, phát huy giá trị di sản văn hóa gắn với phát triển du lịch
  Tọa lạc trên vùng đất cổ của hai nền văn hóa núi Đọ và Đông Sơn, TP Thanh Hóa bên bờ sông Mã, với địa thế “Rồng vờn hạt ngọc, Hạc bơi chân thành” nên không chỉ là trung tâm kinh tế, chính trị, văn hóa của xứ Thanh mà còn là nơi hội tụ nhiều danh lam thắng cảnh nổi tiếng, nhiều di tích lịch sử - văn hóa đa dạng và giàu truyền thống cách mạng, với 232 di tích đã được xếp hạng và kiểm kê bảo vệ, trong đó có 22 di tích được xếp hạng di tích quốc gia, 63 di tích được xếp hạng di tích cấp tỉnh.
 • Tình sử Triều Nguyễn: Bà Hoàng sống qua 10 đời vua Triều Nguyễn
  Tình sử Triều Nguyễn: Bà Hoàng sống qua 10 đời vua Triều Nguyễn
  Hoàng Thái hậu Từ Dũ là một trong những bà hoàng đẹp nhất của triều Nguyễn, đã sống qua 10 đời vua Triều Nguyễn. Bà là người có tính nết đoan trang, nhân từ, đức độ… và cả những điều bà để lại cho đến tận bây giờ.
 • Nhà thờ cổ hơn 300 năm tuổi bằng gỗ lim hiếm có
  10:52 22-02-2017
  Nhà thờ cổ hơn 300 năm tuổi bằng gỗ lim hiếm có
  Nhà thờ họ Nguyễn Công tọa lạc ở thôn 3 xã Cao Sơn huyện Anh Sơn, được khởi dựng năm Chính Hòa thứ 22 (1701). Đến nay, di tích đã có lịch sử hơn 300 năm tồn tại. Trong nhà thờ hiện vẫn lưu giữ nhiều hiện vật có tuổi đời hàng trăm năm.
 • Cơm hấp lá sen - Món ăn ấp ủ hương tình miền sông nước
  Cơm hấp lá sen - Món ăn ấp ủ hương tình miền sông nước
  Không hề thua kém những món ăn đặc sản khác, cơm hấp lá sen hiển nhiên được lọt vào top những món ăn không nên bỏ lỡ khi đến vùng sông nước miền Tây.
 • Những hành trình di sản tháng Ba
  Những hành trình di sản tháng Ba
  Kết nối du lịch cà phê với các chương trình tham quan thắng cảnh, di tích văn hóa lịch sử, những tour “Hành trình di sản” đang được các doanh nghiệp kinh doanh du lịch trên địa bàn tỉnh nỗ lực xây dựng với mong muốn mang đến những trải nghiệm mới mẻ, thú vị cho du khách trong nước và quốc tế về một vùng đất xanh, giàu bản sắc...