HOTLINE: 0904 89 4444

 • Ra mắt Trung tâm Thực hành tín ngưỡng Thờ Mẫu
  13:01 17-12-2018
  Ra mắt Trung tâm Thực hành tín ngưỡng Thờ Mẫu
  Sáng 16.12.2018, Viện Nghiên cứu Văn hóa và Ngôn ngữ trực thuộc Liên Hiệp các Hội Khoa học và Kỹ thuật Việt Nam tổ chức Lễ ra mắt Trung tâm thực hành tín ngưỡng thờ Mẫu đầu tiên tại Việt Nam. Trụ sở chính của Trung tâm được đặt tại thôn Tuần La, xã Trung Chính, huyện Lương Tài, tỉnh Bắc Ninh.
 • Giải mã cuộc hành quân thần tốc của Hoàng đế Quang Trung
  Giải mã cuộc hành quân thần tốc của Hoàng đế Quang Trung
  Hàng vạn chiến binh áo vải cờ đào của nghĩa quân Tây Sơn đã tiến hành cuộc hành quân thần tốc ra kinh thành Thăng Long đánh tan 29 vạn quân Thanh xâm lược. Chiến công giữ nước này càng hiển hách khi vừa đúng dịp đầu xuân và đúng vào thời thịnh trị của Càn Long. Cho đến nay, cuộc hành quân thần tốc của đội quân bách thắng ấy vẫn là một bí mật huyền ảo trong sử sách…
 • Bảo tàng Hồ Chí Minh phối hợp tổ chức triển lãm tại Trung Quốc
  Bảo tàng Hồ Chí Minh phối hợp tổ chức triển lãm tại Trung Quốc
  Vừa qua, Bảo tàng Hồ Chí Minh đã phối hợp cùng Bảo tàng Lịch sử Cách mạng Quảng Đông tổ chức khai mạc triển lãm “Dấu chân Hồ Chí Minh ở Trung Quốc”.
 • Chùa Sêrây Cro Săng - Vĩnh Châu: Kiến trúc độc đáo
  20:25 16-12-2018
  Chùa Sêrây Cro Săng - Vĩnh Châu: Kiến trúc độc đáo
  Chùa Sêrây Cro Săng hay còn được gọi là chùa Cà Săng - tọa lạc tại phường 2, thị xã Vĩnh Châu, cách trung tâm thành phố Sóc Trăng về hướng Đông – Nam khoảng 40km. Đây là một trong những ngôi chùa Khmer cổ ở tỉnh Sóc Trăng với quần thể kiến trúc hài hòa, có niên đại trên 400 năm.
 • Chùa Ông Bổn ở Cà Mau là ai?
  Chùa Ông Bổn ở Cà Mau là ai?
  Ông Bổn là ai? Theo sử Tàu ghi rõ: đời Vĩnh Lạc (1403-1424) vua Tàu sai quan Thái giám tên là Trịnh Hòa đi điều tra các nước ở miền Đông Nam Á.
 • TP.HCM phát huy giá trị di sản văn hóa: Tiềm năng còn… bỏ ngỏ
  TP.HCM phát huy giá trị di sản văn hóa: Tiềm năng còn… bỏ ngỏ
  Theo thống kê, TP Hồ Chí Minh hiện có 172 di tích đã được xếp hạng, 97 công trình địa điểm thuộc danh mục kiểm kê. Đây được cho là lợi thế, tiềm năng rất lớn để khai thác và hình thành các sản phẩm du lịch đặc trưng.
 • Nhớ về tổ tiên ta xưa
  13:07 13-12-2018
  Nhớ về tổ tiên ta xưa
  ...Dân phương Nam khổ vì bị người Bắc phương quấy nhiễu, không được yên sống như xưa mới cùng gọi Long Quân rằng: “Bố ơi ở đâu mà để cho dân Bắc xâm nhiễu phương dân”. Long Quân đột nhiên trở về, thấy Âu Cơ có dung mạo đẹp đẽ kỳ lạ, trong lòng vui mừng, bèn hóa thành một trang thiếu niên phong tư tú lệ, tả hữu kẻ hầu người hạ đông đúc vừa đi vừa ca hát đánh trống.
 • Lễ hội đền Bà Vũ - nhớ
  Lễ hội đền Bà Vũ - nhớ "Người con gái Nam Xương"
  Đền Bà Vũ, thôn Vũ Điện, xã Chân Lý, huyện Lý Nhân, Hà Nam, huyện Lý Nhân. Đây là một trong những di tích Lịch sử - Văn hoá cấp Quốc gia tiêu biểu của tỉnh Hà Nam.
 • Lễ hội đèn Quảng Chiếu
  Lễ hội đèn Quảng Chiếu
  Khai lễ là phần dâng hương, thắp đèn Quảng Chiếu, Thỉnh Phật, cúng triệu thỉnh Bác bộ Kim cương, dâng lục cúng. Tại lễ hội sẽ tụng kinh Dược Sư và mọi người đều có thể thắp nến xung quanh cây đèn chủ cầu mong trí tuệ.
 • Cam kết với UNESCO bảo tồn và phát triển Dân ca quan họ
  12:46 13-12-2018
  Cam kết với UNESCO bảo tồn và phát triển Dân ca quan họ
  Với sự quan tâm, hỗ trợ của chính quyền địa phương, Dân ca quan họ Bắc Ninh ngày thêm khởi sắc, có sức lan tỏa rộng khắp, giành được những tình cảm, sự quan tâm mến mộ không chỉ của công chúng trong nước mà còn ở nước ngoài.
 • Huyền tích thiêng ở chùa Từ Quang Đá Trắng
  Huyền tích thiêng ở chùa Từ Quang Đá Trắng
  Một ngôi chùa được lập từ thời vua Quang Toản vương triều Tây Sơn nhưng lại được vua Thành Thái vương triều Nguyễn ban tứ sắc nhờ sự hiếm có, thơm ngon của xoài Đá Trắng được vua Gia Long rất ưa thích được dân gian tương truyền là “nhị bảo ngự thiện”.
 • Về một vùng đất thiêng một thủa là kinh đô tráng lệ
  Về một vùng đất thiêng một thủa là kinh đô tráng lệ
  Từ xa xưa Indrapura (làng Đồng Dương - PV) không chỉ biết đến là một kinh đô tráng lệ một thủa của Vương quốc Chăm pa cổ với quy mô bề thế của một Trung tâm Thiền viện Phật giáo bậc nhất của khu vực Đông Nam Á. Mà nơi đây còn biết đến là vùng đất quần cư của hàng nghìn người Chăm tộc Trà nhưng nay có nguy cơ bị mai một.