HOTLINE: 0904 89 4444

 • Nghệ nhân làng hoa giấy Thanh Tiên hối hả vào Tết
  Nghệ nhân làng hoa giấy Thanh Tiên hối hả vào Tết
  Tết đến Xuân về, những ngày này làng hoa giấy Thanh Tiên (Thừa Thiên - Huế) lại sôi động hẳn lên không khí rộn ràng của những người thợ và nghệ nhân tất bật làm ra hàng ngàn bông hoa giấy......
 • Gặp hậu duệ Hoàng Nhứt tử của Vua Thành Thái
  Gặp hậu duệ Hoàng Nhứt tử của Vua Thành Thái
  Thành Thái nổi tiếng là một vị vua yêu nước, nhưng bên cạnh đó, ông cũng nổi tiếng là một vị vua đa tình, có rất nhiều vợ. Nhà nghiên cứu Nguyễn Đắc Xuân, nói rằng, đến giờ trong gia phả......
 • Tết Nguyên Đán: Đưa màu gì vào nhà cho hợp
  Tết Nguyên Đán: Đưa màu gì vào nhà cho hợp
  Tết Nguyên Đán là tết truyền thống của dân tộc. Từ lâu, đây là dịp để người thân, bạn bè gặp mặt nhau. Cùng với đó, đây cũng là dịp để gia chủ trang hoàng ngôi nhà sao......
 • Đặc sắc Lễ hội lồng tông ở Bản Cuống xã Minh Quang
  17:33 19-02-2018
  Đặc sắc Lễ hội lồng tông ở Bản Cuống xã Minh Quang
  Lễ hội Lồng tông Bản Cuống - xã Minh Quang (Chiêm Hóa - Tuyên Quang) là lễ hội còn giữ được nhiều nét văn hóa đậm đà bản sắc của bà con dân tộc Tày. Lễ hội“Lồng tông” trong tiếng Tày có nghĩa là “xuống đồng”.
 • Giá trị thẩm mỹ trang phục các giá hầu mẫu tứ phủ
  Giá trị thẩm mỹ trang phục các giá hầu mẫu tứ phủ
  Trang phục truyền thống trong đời sống xã hội luôn mang trong mình giá trị văn hóa, giá trị sử dụng, giá trị thẩm mỹ, giá trị nghệ thuật, giá trị nhân văn... Khi trang phục trở thành vật mang tính biểu tượng và được gắn thêm những giá trị khác như dấu hiệu thiêng về màu sắc, hoa văn... hoặc khi trang phục đã có những liên quan với lễ nghi thì nó trở thành lễ phục.
 • Bài chòi trong đời sống đương đại tại Hội An
  Bài chòi trong đời sống đương đại tại Hội An
  Vào lúc 17h15’ (giờ Hàn Quốc) ngày 7 tháng 12 năm 2017 (khoảng 15h15’ giờ Việt Nam), tại Phiên họp Uỷ ban Liên Chính phủ Công ước 2003 về bảo vệ di sản văn hóa phi vật thể lần thứ 12 của UNESCO đã công nhận Nghệ thuật Bài chòi Trung Bộ của Việt Nam đã được công nhận là Di sản văn hóa phi vật thể đại diện của nhân loại.
 • Nghệ nhân làng hoa giấy Thanh Tiên hối hả vào Tết
  17:10 10-02-2018
  Nghệ nhân làng hoa giấy Thanh Tiên hối hả vào Tết
  Tết đến Xuân về, những ngày này làng hoa giấy Thanh Tiên (Thừa Thiên - Huế) lại sôi động hẳn lên không khí rộn ràng của những người thợ và nghệ nhân tất bật làm ra hàng ngàn bông hoa giấy mỗi ngày.
 • Lê Đại Cang như kẻ sĩ Bắc Hà
  Lê Đại Cang như kẻ sĩ Bắc Hà
  Lịch sử Việt Nam ở thời nhà Nguyễn, từ Gia Long, Minh Mạng, đến Thiệu Trị (1802 – 1847) quả là một thời kỳ lịch sử có rất nhiều biến cố. Biến cố trong nội tình đất nước, chủ yếu là những cuộc nổi dậy của nông dân các tỉnh phía Bắc, theo đó là những cuộc điều binh khiển tướng đi đánh dẹp các cuộc khởi nghĩa nông dân, ví như khởi nghĩa nông dân của thủ lĩnh Phan Bá Vành ở vùng Sơn Nam Hạ, khởi nghĩa của các dân tộc thiểu số miền núi phía Bắc do người anh hùng Nông Văn Vân lãnh đạo.
 • Gặp hậu duệ Hoàng Nhứt tử của Vua Thành Thái
  Gặp hậu duệ Hoàng Nhứt tử của Vua Thành Thái
  Thành Thái nổi tiếng là một vị vua yêu nước, nhưng bên cạnh đó, ông cũng nổi tiếng là một vị vua đa tình, có rất nhiều vợ. Nhà nghiên cứu Nguyễn Đắc Xuân, nói rằng, đến giờ trong gia phả của Nguyễn Phước Tộc cũng chỉ nói chung chung chứ không có con số chính xác về các vị cung phi cũng như hoàng tử, hoàng nữ của vua Thành Thái. Bởi vậy, mới đây, trong dịp ghé Nha Trang, tôi thật bất ngờ khi tình cờ được bạn bè giới thiệu: ông Nguyễn Phước Bảo Hiến, hậu duệ của vua Thành Thái, con trai của Hoàng Nhứt tử Vĩnh Hy.
 • Tết Nguyên Đán: Đưa màu gì vào nhà cho hợp
  15:18 10-02-2018
  Tết Nguyên Đán: Đưa màu gì vào nhà cho hợp
  Tết Nguyên Đán là tết truyền thống của dân tộc. Từ lâu, đây là dịp để người thân, bạn bè gặp mặt nhau. Cùng với đó, đây cũng là dịp để gia chủ trang hoàng ngôi nhà sao cho phong thủy tốt, nhằm tạo một năm mới may mắn, an lành.
 • Từ điêu khắc đình chùa đến hội họa hiện đại
  Từ điêu khắc đình chùa đến hội họa hiện đại
  Đầu những năm 1990, hội họa đương đại VN được thế giới phát hiện, đặc biệt là với cuộc khai thác quy mô đầu tiên của gallery Plum Blossoms Hồng Kông. Xem tranh Nguyễn Tư Nghiêm, nhất là hàng loạt bức “Điệu múa cổ” trên giấy cũng như sơn mài, các nhà sưu tầm và phê bình hội họa nước ngoài thường hỏi ông về Picasso.
 • Yên Dũng: Giá trị lịch sử và tiềm năng văn hóa du lịch
  Yên Dũng: Giá trị lịch sử và tiềm năng văn hóa du lịch
  Theo đó, để kết hợp giữa bảo tồn, lưu giữ, khai thác và phát huy giá trị văn hóa du lịch tâm linh, sinh thái nghỉ dưỡng ở Yên Dũng, hàng loạt các công trình đã được khởi công xây dựng, khánh thành và đi vào hoạt động nhằm phục vụ công tác nghiên cứu tư liệu lịch sử cũng như nhu cầu sinh hoạt tâm linh, nghỉ dưỡng của du khách và nhân dân địa phương như: Nhà lưu giữ và trưng bày mộc bản chùa Vĩnh Nghiêm, quần thể Thiền viện Trúc lâm Phượng Hoàng, dự án sân Golf và Dịch vụ Yên Dũng, các khu đô thị Lạc Phú, GWIN
 • Bài khấn ông Công, ông Táo về trời
  10:21 08-02-2018
  Bài khấn ông Công, ông Táo về trời
  Ngày 23 tháng 12 âm lịch năm nào cũng vậy, tục lệ cúng ông Công, ông Táo được coi là nét đẹp văn hóa tâm linh của dân tộc Việt Nam. Tuy nhiên, chúng ta cần phải sắm sửa lễ gì để dâng cúng lên ông Công, ông Táo cho hợp nhất.
 • Phật sự ích Đạo, lợi Đời ở chùa Ích Minh
  Phật sự ích Đạo, lợi Đời ở chùa Ích Minh
  Năm 2017, là năm diễn ra nhiều sự kiện phật pháp quan trọng như Đại hội Phật giáo tỉnh Bắc Giang trong hai ngày 31/7 và 1/8 và Đại hội Phật giáo toàn quốc diễn ra trong 3 ngày 20, 21, 22 tháng 11 đã thành công viên mãn.
 • Đón bằng công nhận hát Xoan là di sản văn hóa
  Đón bằng công nhận hát Xoan là di sản văn hóa
  Tối 3/2, tại Miếu Lãi Lèn, xã Kim Đức, thành phố Việt Trì, tỉnh Phú Thọ, Ủy ban Nhân dân tỉnh Phú Thọ phối hợp với Bộ Văn hóa-Thể thao và Du lịch tổ chức Lễ đón bằng của UNESCO ghi danh hát Xoan Phú Thọ là di sản văn hóa phi vật thể đại diện của nhân loại.