HOTLINE: 0904 89 4444

 • Danh tướng yêu nước Tôn Thất Thuyết (kỳ 2)
  00:15 21-10-2017
  Danh tướng yêu nước Tôn Thất Thuyết (kỳ 2)
  Vua Hàm Nghi lên ngôi, Pháp chuyển tâm điểm chú ý sang Tôn Thất Thuyết và xem ông như là cái gai quyết loại trừ bằng được. Qua đó, thực hiện âm mưu khống chế, cô lập triều đình nhà Nguyễn theo ý muốn. Trước tình hình đó, Tôn Thất Thuyết quyết định thực hiện cuộc binh biến, đánh phủ đầu người Pháp...
 • Nguyễn Trường Tộ, vai trò quan trọng trong lịch sử cận đại
  Nguyễn Trường Tộ, vai trò quan trọng trong lịch sử cận đại
  Nguyễn Trường Tộ là một nhà cải cách lớn của dân tộc ta vào cuối thế kỉ XIX. Thời bấy giờ nhà nước phong kiến Việt Nam dang trên đà suy vong, ngày càng đi vào con đường bế tắc về kinh tế, chính trị cũng như quân sự.
 • Thân thế, sự nghiệp và cuộc đời danh tướng Tôn Thất Thuyết
  Thân thế, sự nghiệp và cuộc đời danh tướng Tôn Thất Thuyết
  Tôn Thất Thuyết (1839 - 1913 ), tên tuổi của ông gắn liền với giai đoạn lịch sử bi tráng của nước nhà nửa cuối TK XIX. Tuy nhiên dưới nhiều góc nhìn nhận đánh giá khác nhau về ông qua mỗi thời kỳ nên vai trò cũng như công lao của ông đối với đất vẫn chưa nhìn nhận đúng đắn. Cùng nhìn lại một lần nữa thân thế và cuộc đời của ông để có cái nhìn khách quan hơn đối với một vị danh tướng lỗi lạc của dân tộc.
 • Nghệ nhân giữ hồn bài chòi
  15:59 19-10-2017
  Nghệ nhân giữ hồn bài chòi
  “Năm nay tôi đã 66 tuổi, rất muốn ở nhà chăm sóc cho mẹ già, chỉ đi xa khi tham gia hoạt động bài chòi cổ. Tuy nhiên, cuộc sống khó khăn nên đành phải tiếp tục lên đường đi mua bán nhôm nhựa thôi chứ biết làm sao”, nghệ nhân Minh Đức (tên thật Nguyễn Thị Đức, ở thôn Mỹ Hưng 2, xã Cát Hưng, huyện Phù Cát, tỉnh Bình Định) cho biết.
 • Những tranh cãi về Hồ Quý Ly vẫn chưa thôi
  Những tranh cãi về Hồ Quý Ly vẫn chưa thôi
  Hồ Quý Ly là một nhân vật “đặc biệt”, người ngàn năm vẫn chông chênh giữa những lằn ranh của đúng sai, công tội mà đương thời và hậu thế nói về ông. Hồ Quý Ly thì đã nằm dưới cỏ xanh nơi viễn xứ, những trang sử về ông vẫn viết tiếp và những tranh cãi về ông vẫn chưa thôi.
 • Đi tìm Nghi Xuân bát cảnh: Giang Đình cổ độ - Hoa Phẩm thắng triền (Kỳ 3)
  Đi tìm Nghi Xuân bát cảnh: Giang Đình cổ độ - Hoa Phẩm thắng triền (Kỳ 3)
  Từ Tiên Điền quê hương của Nguyễn Du đi ngược ra bờ sông ở phía Bắc chừng dặm đường là đến bến Giang Đình, xưa kia chính là “cánh cửa” thông thương sầm uất, đồng thời cũng là danh thắng quan trọng của đất Nghi Xuân.
 • Nếu vua Quang Trung không ra đi quá sớm...
  14:47 19-10-2017
  Nếu vua Quang Trung không ra đi quá sớm...
  Chúng tôi đến Bình Đinh và thăm Qui Nhơn. Biển Qui Nhơn êm đềm trong gió lặng, trời yên. Bờ biển Qui Nhơn sạch và đẹp, bầu trời xanh hòa với nước biển xanh. Ngắm biển xa xa thấy nước biển như có hai màu, xanh thẫm và xanh nhạt lấp lánh dưới ánh mặt trời.
 • Nghệ nhân đàn đáy- danh cầm ca trù Nguyễn Phú Đẹ
  Nghệ nhân đàn đáy- danh cầm ca trù Nguyễn Phú Đẹ
  Ngày 13/9, Hội đồng xét tặng danh hiệu "Nghệ nhân nhân dân", "Nghệ nhân ưu tú" trong lĩnh vực di sản văn hóa phi vật thể tỉnh Hải Dương lần thứ hai - năm 2017 đã nhận được 22 hồ sơ của các cá nhân đề nghị xét tặng danh hiệu "Nghệ nhân nhân dân", "Nghệ nhân ưu tú" trong lĩnh vực di sản văn hóa phi vật thể, gồm: 05 hồ sơ đề nghị xét tặng danh hiệu "Nghệ nhân nhân dân" và 17 hồ sơ đề nghị xét tặng danh hiệu "Nghệ nhân ưu tú".
 • Bảo tồn, tôn tạo di tích quốc gia đặc biệt chùa Keo (Thái Bình)
  Bảo tồn, tôn tạo di tích quốc gia đặc biệt chùa Keo (Thái Bình)
  Thủ tướng Chính phủ vừa phê duyệt nhiệm vụ Quy hoạch tổng thể bảo tồn, tôn tạo và phát huy giá trị di tích quốc gia đặc biệt chùa Keo (huyện Vũ Thư, tỉnh Thái Bình).
 • Tìm về ngôi đền cổ kính thờ Thục An Dương Vương
  14:57 18-10-2017
  Tìm về ngôi đền cổ kính thờ Thục An Dương Vương
  Là ngôi đền gắn với huyền thoại lịch sử thời Thục An Dương Vương, đền Cuông có niên đại lâu đời, được xây dựng ở vị trí đắc địa, tọa lạc trên núi Mộ Dạ, thuộc dãy Đại Hải ở xã Diễn Trung, huyện Diễn Châu. Từ bao đời nay, đền Cuông được xem là một trong những “tứ linh” xứ Nghệ.
 • Nguyên soái đầu tiên của Việt Nam xuất gia đi tu (Kỳ cuối)
  Nguyên soái đầu tiên của Việt Nam xuất gia đi tu (Kỳ cuối)
  Nhiều chiến công hiển hách có được sau những lần giao chiến cùng quân Lê - Trịnh đem lại cho Nguyên soái Tôn Thất Hiệp uy tín cũng như vị thế rất lớn trong triều đình Đàng Trong. Nhưng sau những chiến công hiển hách đó, ông lại chọn cho bản thân mình một cuộc sống yên bình trước một sự nghiệp đầy hứa hẹn phía trước...
 • Thượng Tướng quân, Quận công Nguyễn Công Hằng
  Thượng Tướng quân, Quận công Nguyễn Công Hằng
  Dân làng nói về cụ: Tính cụ ôn hòa, khoan hậu, luôn chăm lo cho dân cho làng, không tiếc của cải, ơn đức với dân làng như núi cao. Dân làng tôn kính cụ, từ chân ý, lập làm hậu thần.