HOTLINE: 0904 89 4444

 • Lễ hội truyền thống tưởng nhớ Nữ tướng thời Hai Bà Trưng
  16:55 19-02-2019
  Lễ hội truyền thống tưởng nhớ Nữ tướng thời Hai Bà Trưng
  Lễ hội truyền thống làng Yên Thượng, xã An Hòa, Tam Dương (Vĩnh Phúc) tưởng nhớ công ơn của Nữ tướng Ả Lợi Càn Ngật, người có công giúp Hai Bà Trưng đánh thắng giặc Đông Hán những 40-43 sau công nguyên, được tổ chức thường niên ngày 15/1 (âm lịch). Miếu Yên Thượng đã được công nhận di tích lịch sử Văn hóa cấp tỉnh năm 2004.
 • Bảo tồn Nhã nhạc cung đình Huế thông qua du lịch
  Bảo tồn Nhã nhạc cung đình Huế thông qua du lịch
  Một trong những hoạt động quan trọng của chuỗi sự kiện chào mừng ngày di sản Việt Nam 23/11 do Ban Quản lý phố cổ Hà Nội phối hợp với các đơn vị tổ chức là chương trình “Hương Sắc cố đô”. Chương trình nhằm giới thiệu với khán giả Thủ đô và du khách quốc tế những giá trị văn hóa truyền thống Việt Nam được gây dựng và lưu giữ trên đất Huế.
 • Tục thờ Tổ nghề ở Việt Nam dưới góc nhìn đạo Hiếu
  Tục thờ Tổ nghề ở Việt Nam dưới góc nhìn đạo Hiếu
  Đó là chủ đề tọa đàm đã diễn ra mới đây do BQL Phố Cổ phối hợp các đơn vị tổ chức nhân dịp kỷ niệm Ngày di sản Việt Nam 2018 tổ chức tại Hà Nội. Tọa đàm là hoạt động trong chuỗi sự kiện văn hóa “Nét xưa”.
 • Hát Xoan: Sản phẩm du lịch đặc sắc của đất Tổ
  14:20 18-02-2019
  Hát Xoan: Sản phẩm du lịch đặc sắc của đất Tổ
  Sau năm 2011, UNESCO chính thức công nhận hát Xoan Phú Thọ là Di sản văn hóa phi vật thể cần bảo vệ khẩn cấp của nhân loại, chính quyền và nhân dân tỉnh Phú Thọ quyết tâm bảo vệ, thổi vào sức sống và lan tỏa cho hát Xoan, để hát Xoan có thể trở thành sản phẩm du lịch đặc trưng của vùng Đất Tổ cội nguồn.
 • Đầu tư phục hồi và tôn tạo di tích điện Kiến Trung
  Đầu tư phục hồi và tôn tạo di tích điện Kiến Trung
  Ngày 16/2, Trung tâm Bảo tồn Di tích Cố đô Huế tiến hành lễ khởi công phục hồi, tôn tạo di tích điện Kiến Trung-Đại Nội, Huế. Đây vốn là nơi làm việc và sinh hoạt của hai vị vua cuối cùng của triều Nguyễn là Khải Định và Bảo Đại.
 • Dệt thổ cẩm của người Hrê là Di sản văn hóa phi vật thể
  Dệt thổ cẩm của người Hrê là Di sản văn hóa phi vật thể
  Nghề dệt thổ cẩm truyền thống của người Hrê (Xã Ba Thành, huyện Ba Tơ, tỉnh Quảng Ngãi) nằm trong số 17 di sản văn hóa phi vật thể quốc gia vừa được Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch ban hành Quyết định công bố Danh mục Di sản văn hóa phi vật thể quốc gia trong đợt thứ XXVI.
 • Tư tưởng thân dân trong sáng tác của Trần Nguyên Đán, Nguyễn Phi Khanh
  08:55 16-02-2019
  Tư tưởng thân dân trong sáng tác của Trần Nguyên Đán, Nguyễn Phi Khanh
  Sự phát triển của tư tưởng thân dân từ Trần Nguyên Đán, Nguyễn Phi Khanh, sau này là Nguyễn Trãi vừa là sự tiếp nối, phát triển của truyền thống gia đình, vừa là sự phát triển mang tính chất thời đại. Nghiên cứu tư tưởng thân dân của Trần Nguyên Đán, Nguyễn Phi Khanh sẽ thấy được bước phát triển tư tưởng thân dân trong giai đoạn văn học từ TK XIV sang TK XV.
 • Rằm tháng Giêng: Ngày thiêng liêng của người Việt Nam
  Rằm tháng Giêng: Ngày thiêng liêng của người Việt Nam
  Đối với người Việt Nam, rằm tháng Giêng là ngày lễ lớn. Nó không chỉ là ngày rằm đầu tiên trong năm, mà còn là ngày để con cháu một lần nữa nhớ về tổ tiên.
 • Thờ thần tài trong các hội quán người Hoa ở TP. Hồ Chí Minh
  Thờ thần tài trong các hội quán người Hoa ở TP. Hồ Chí Minh
  Thần tài không phải chỉ một mà có nhiều vị khác nhau, bao gồm ở cả thiên giới, hạ giới và âm giới, được cộng đồng người Hoa phong là thần tài, phục vụ cho việc củng cố niềm tin, sự mong cầu về một cuộc sống ấm no, sung túc. Bởi vậy, họ thờ phụng thần trong các hội quán của mình một cách thành kính, trang nghiêm.
 • Tìm hiểu tục thờ Bà Chúa Kho ở làng Quả Cảm
  14:25 15-02-2019
  Tìm hiểu tục thờ Bà Chúa Kho ở làng Quả Cảm
  Bà Chúa Kho là một trong những truyền thuyết dân gian quen thuộc mang tính tôn vinh hình ảnh người phụ nữ, phản ánh khát vọng chinh phục thiên nhiên của người nông dân. Khát vọng sinh tồn đã khiến họ sáng tạo nên một nhân vật siêu trần, đúng hơn là nhập con người lịch sử vào con người thần thoại để phụng thờ.
 • Tín ngưỡng phồn thực và ngôi đình làng Bắc Bộ
  Tín ngưỡng phồn thực và ngôi đình làng Bắc Bộ
  Ước vọng thường trực của cư dân nông nghiệp là no đủ, mùa màng tươi tốt, bội thu, con người và vật nuôi sinh sôi nảy nở. Tín ngưỡng phồn thực bắt đầu từ hiện thực trực quan sinh động của đời sống.
 • Lễ hội Lồng Tông Xuân Kỷ Hợi 2019 huyện Lâm Bình
  Lễ hội Lồng Tông Xuân Kỷ Hợi 2019 huyện Lâm Bình
  Lễ hội Lồng Tông và Ngày hội văn hóa các dân tộc Xuân Kỷ Hợi 2019 huyện Lâm Bình (Tuyên Quang) diễn ra chính thức thức từ ngày 15 đến ngày 16/2/2019, tức từ ngày 11 đến hết ngày 12 tháng Giêng năm Kỷ Hợi, với nhiều hoạt động mang đậm nét văn hóa truyền thống của dân tộc Tày, Nùng, Pà Thẻn...