HOTLINE: 0904 89 4444

 • Hoàng đế Quang Trung kết thúc cuộc đời theo lá số tử vi?
  16:48 11-12-2017
  Hoàng đế Quang Trung kết thúc cuộc đời theo lá số tử vi?
  Quang Trung, vị Hoàng đế kiệt xuất, anh hùng dân tộc lỗi lạc đồng thời là vị tướng tài ba của dân tộc Việt Nam. Cuộc đời của Hoàng đế Quang Trung đã được rất nhiều học giả trong và ngoài nước nghiên cứu, ca ngợi từ nhiều năm qua. Xung quanh cuộc đời và sự nghiệp lừng lẫy nhưng quá ngắn ngủi của vị Hoàng đế Quang Trung vấn làm đau đầu các nhà nghiên cứu trong nhiều lĩnh vực. Với bài viết này chúng tôi chỉ lý giải cuộc đời của Hoàng đế Quang Trung qua lá số tử vi theo quan niệm của người phương Đông.
 • Ngôi miếu đầu tiên ở Việt Nam trước nguy cơ bị xóa sổ
  Ngôi miếu đầu tiên ở Việt Nam trước nguy cơ bị xóa sổ
  Miếu Lịch Đợi (Lịch Đại Đế Vương), một di tích lịch sử do triều Nguyễn lập ra để thờ các đời đế vương trong lịch sử Việt Nam, hiện ngôi miếu cổ hàng trăm năm lịch sử này chỉ còn sót lại một đống phế tích và đứng trước nguy cơ bị xóa sổ hoàn toàn.
 • Bí ẩn bức tượng Phật Quan Thế Âm ở Đà Nẵng (Kỳ 1)
  Bí ẩn bức tượng Phật Quan Thế Âm ở Đà Nẵng (Kỳ 1)
  Bức tượng mang nhiều huyền tích, được chứng thực bởi nhiều người, trong đó có cả Nakamura Hodo (Hạ nghị sỹ Nhật Bản, tỉnh trưởng tỉnh Nagasaki) thân chinh đến tận nơi chiêm báo và rước vọng về để cầu mong phép nhiệm màu gìn giữ cho người dân thường trước những hiểm họa sóng thần.
 • Người đẹp phương Nam và cuộc tình đẹp với vua Gia Long
  14:49 11-12-2017
  Người đẹp phương Nam và cuộc tình đẹp với vua Gia Long
  Là người đánh bại nhà Tây Sơn, mở ra một thời kỳ mới cho triều Nguyễn với những thành công và lụn bại trước thời cuộc, nhưng trong chuyện tình cảm vợ chồng, thì vua Gia Long lại là một người sống có tình có nghĩa. Điều đó khiến nhiều người bớt ác cảm với vị vua này khi lật đổ và thực hiện việc truy sát những người theo Tây Sơn Nguyễn Huệ.
 • Trần Nhân Tông - Thơ ngắn tình sâu
  Trần Nhân Tông - Thơ ngắn tình sâu
  Đây là bài thơ vua Trần Nhân Tông viết nhân việc tặng bánh cho Trương Hiển Khanh, nhân ngày Hàn thực (ăn lạnh) mồng 3 tháng 3 (Lịch Âm).
 • Niềm vui và trách nhiệm khi Hát Xoan cùng Nghệ thuật Bài Chòi được công nhận là DSVH phi vật thể
  Niềm vui và trách nhiệm khi Hát Xoan cùng Nghệ thuật Bài Chòi được công nhận là DSVH phi vật thể
  Tin vui lại đến với Việt Nam, Hát Xoan và nghệ thuật Bài Chòi vừa được UNESCO công nhận là di sản văn hóa (DSVH) phi vật thể đại diện của nhân loại, làm nức lòng, phấn khởi không chỉ Phú Thọ và 9 tỉnh miền Trung mà là niềm tự hào của nhân dân cả nước.
 • Bài Chòi trở thành Di sản văn hóa phi vật thể
  15:44 08-12-2017
  Bài Chòi trở thành Di sản văn hóa phi vật thể
  Nghệ thuật Bài Chòi Trung bộ Việt Nam đã chính thức được UNESCO ghi danh tại Danh sách Di sản văn hóa phi vật thể đại diện của nhân loại.
 • Hội thảo Lê Đại Cang với Bắc thành và Hà Nội
  Hội thảo Lê Đại Cang với Bắc thành và Hà Nội
  Sáng 8/12 tại Hà Nội, Trung tâm nghiên cứu bảo tồn và phát huy văn hóa dân tộc Việt Nam đã tổ chức họp báo, thông báo nội dung hội thảo khoa học: Lê Đại Cang với Bắc thành và Hà Nội.
 • Hát Xoan được công nhận là Di sản văn hóa phi vật thể
  Hát Xoan được công nhận là Di sản văn hóa phi vật thể
  Hát Xoan Phú Thọ được đưa ra khỏi Danh sách Di sản văn hóa phi vật thể cần bảo vệ khẩn cấp.
 • Danh nhân Lê Đại Cang và hành trình nghiên cứu tôn vinh ông
  15:10 08-12-2017
  Danh nhân Lê Đại Cang và hành trình nghiên cứu tôn vinh ông
  Hơn 4 năm phụ trách Nha đê chính Bắc thành, Lê Đại Cang đã thực hiện đắp mới và tôn tạo hàng ngàn km đê ở Hà Nội và các tỉnh phía Bắc.
 • Khám phá ngôi miếu bí ẩn cổ có hàng trăm con rồng
  Khám phá ngôi miếu bí ẩn cổ có hàng trăm con rồng
  Được dựng lên từ thế kỷ thứ 18, ngôi Miếu Nổi (ở quận Gò Vấp, TP.HCM) nằm giữa lòng sông Vàm Thuật từ lâu không chỉ nổi tiếng linh thiêng mà còn ẩn chứa nhiều điều bí ẩn lạ kỳ.
 • Nhân vật lịch sử nổi tiếng thời nhà Nguyễn
  Nhân vật lịch sử nổi tiếng thời nhà Nguyễn
  Nguyễn Tri Phương bị thương ở đùi, và ông được người Pháp cứu chữa, nhưng ông khảng khái từ chối, và ông dự liệu dù có sống cũng không cưỡng nỗi số trời: “Nước Việt nam đang lâm vào cảnh bại vong thì một mình ta chắc gì thay đổi được thời thế! Bây giờ nếu ta lay lắt mà sống, sao bằng thung dung chết bằng việc nghĩa”. Ông lấy cái chết để tạ cùng quốc dân, lấy sự tận trung báo đáp ơn vua, và lấy tình tử tiết đền bồi tình thê nhi, gia tộc.