HOTLINE: 0904 89 4444

 • Khám phá ngôi chùa cổ độc đáo nhất kinh Bắc
  16:10 16-01-2017
  Khám phá ngôi chùa cổ độc đáo nhất kinh Bắc
  Chùa Bổ Đà được công nhận Di tích quốc gia đặc biệt vào năm 2016 và là một trong những ngôi chùa độc đáo nhất miền đất Kinh Bắc, là Trung tâm Phật giáo lớn của dòng thiền Trúc Lâm Yên Tử. Chùa toạ lạc trên ngọn núi Phượng Hoàng (Bổ Đà sơn), phía Bắc dòng sông Cầu, thuộc địa phận xã Tiên Sơn, huyện Việt Yên, tỉnh Bắc Giang.
 • Những cổ vật vô giá của triều đại phong kiến cuối cùng của Việt Nam: Hành trình “truy tìm” cổ vật cung đình Huế (kỳ 2)
  Những cổ vật vô giá của triều đại phong kiến cuối cùng của Việt Nam: Hành trình “truy tìm” cổ vật cung đình Huế (kỳ 2)
  Trải qua những biến động của lịch sử, chiến tranh, loạn lạc, nên nhiều cổ vật cung đình Huế bị mất tích. Để lưu giữ lại hồn cốt của dân tộc, đã có nhiều nhà sưu tầm cổ vật đã không tiết công sức, tiền bạc, len lỏi khắp các ngõ hẻm, “ăn nằm” tại các bản làng vùng cao để tìm bằng được các cổ vật bị mất tích.
 • Vườn quế cổ thụ dưới chân núi Ngọc Linh
  Vườn quế cổ thụ dưới chân núi Ngọc Linh
  Nói đến H. Nam Trà My (Quảng Nam), nhiều người nghĩ ngay đến cây sâm Ngọc Linh nổi tiếng. Nhưng ở địa phương này, loại sản vật nổi tiếng không kém đó là quế Trà My - một sản vật đã có mặt tại nơi đây hàng trăm năm trước. Minh chứng cho điều đó là hiện tại ở địa phương này có những cây quế cổ thụ trên 100 năm tuổi. Ngoài sâm Ngọc Linh, quế Trà My cũng được Cục Sở hữu trí tuệ (Bộ KH-CN) cấp Chứng nhận đăng ký chỉ dẫn địa lý và được bảo hộ thương hiệu trên toàn quốc.
 • Ngôi nhà cổ và vị Thượng thư của vùng đất An Nhơn
  17:58 14-01-2017
  Ngôi nhà cổ và vị Thượng thư của vùng đất An Nhơn
  Vùng đất An Nhơn (Bình Định) với làng võ An Thái một thời trứ danh khắp nước vẫn còn lưu lại những dấu ấn cổ xưa dù qua năm tháng chiến tranh bị vùi dập. Đến làng Nhơn Nghĩa (được tách ra từ làng Thái Thuận trước đây) thuộc xã Nhơn Phúc, cách chợ An Thái tầm 100m là ngôi nhà cổ của gia đình ông Nguyễn Văn Bổng, nơi còn lưu giữ những giá trị lịch sử của một thời quá vãng...
 • Người nặng lòng gìn giữ ‘hồn làng’
  Người nặng lòng gìn giữ ‘hồn làng’
  Nổi danh với truyền thống hiếu học và đỗ đạt làm quan, làng Phú Khê xã Hoằng Phú (Hoằng Hóa) vẫn được biết tới là mảnh đất địa linh nhân kiệt tự bao đời. Và đến với mảnh đất này, du khách còn không khỏi ngỡ ngàng với những công trình kiến trúc nổi tiếng lâu đời.
 • Đón Tết cổ truyền là một điều kiện bảo tồn tinh hoa văn hóa dân tộc
  Đón Tết cổ truyền là một điều kiện bảo tồn tinh hoa văn hóa dân tộc
  Báo Nghệ An có cuộc trò chuyện với ông Hồ Mạnh Hà - Phó phòng Quản lý Di sản Văn hóa (Sở Văn hóa - Thể thao) về phong tục đón Tết cổ truyền của dân tộc.
 • Chùa Thiên Ấn và sự kỳ bí của “giếng phật”
  15:06 13-01-2017
  Chùa Thiên Ấn và sự kỳ bí của “giếng phật”
  Thiên Ấn (ở xã Tịnh Ấn, H.Sơn Tịnh, Quảng Ngãi) là một trong những ngôi cổ tự nổi tiếng của nước ta, nằm trên đỉnh núi cùng tên, với những câu chuyện ly kỳ về “giếng Phật”.
 • Văn Miếu quét vôi - Rêu phong không làm nên giá trị di tích
  Văn Miếu quét vôi - Rêu phong không làm nên giá trị di tích
  Những ngày vừa qua, dư luận ồn ào chuyện Văn Miếu - Quốc Tử Giám được quét vôi lại làm mất đi vẻ rêu phong cổ kính....
 • Giỗ Tổ Hùng Vương – Lễ hội Đền Hùng năm Đinh Dậu diễn ra từ 01-06/4/2017
  Giỗ Tổ Hùng Vương – Lễ hội Đền Hùng năm Đinh Dậu diễn ra từ 01-06/4/2017
  Giỗ Tổ Hùng Vương – Lễ hội Đền Hùng năm Đinh Dậu sẽ diễn ra từ ngày 01-06/4/2017 (tức 05-10/3 âm lịch).
 • Khám phá ngôi chùa linh thiêng tại TP Vinh
  17:09 12-01-2017
  Khám phá ngôi chùa linh thiêng tại TP Vinh
  Chùa Cần Linh hay còn gọi là chùa Sư nữ là ngôi chùa có quy mô lớn và đẹp nhất tỉnh Nghệ An. Chùa Cần Linh là trụ sở của Giáo hội phật giáo Việt Nam tại Nghệ An, được công nhận về mặt pháp lý và là điểm đến của nhiều người khi hành hương về với cõi Phật.
 • Thành Nhà Hồ - Những chuyển đổi mới
  Thành Nhà Hồ - Những chuyển đổi mới
  Thành Nhà Hồ được UNESCO công nhận là Di sản văn hóa thế giới vào ngày 27-6-2011. Kể từ đó đến nay, di sản chung của toàn nhân loại này đã tiến thêm một bước đáng kể trong công tác quản lý, bảo vệ, bảo tồn, khai thác và phát huy giá trị. Sự hiện diện của di sản trong đời sống kinh tế, văn hóa - xã hội đất nước ngày càng đậm nét, xứng tầm với những giá trị đang lưu giữ và được vinh danh.
 • Tục “tảo mộ” trước Tết đã ăn sâu vào tâm thức của người Việt
  Tục “tảo mộ” trước Tết đã ăn sâu vào tâm thức của người Việt
  Với người Việt thì việc tảo mộ chủ yếu vẫn được tiến hành vào dịp cuối tháng 12 âm lịch, với quan niệm là sửa sang mộ phần, đón người quá cố về ăn tết.