HOTLINE: 0904 89 4444

Giữ lửa cho hát ví O Nhẫn ở Kỳ Anh, Hà Tĩnh
Làng Đan Du, xã Kỳ Thư (Kỳ Anh - Hà Tĩnh) là một vùng quê giàu truyền thống văn hóa, nổi tiếng với hát ví O Nhẫn. Trải qua......
 • Giữ lửa cho hát ví O Nhẫn ở Kỳ Anh, Hà Tĩnh
  16:45 16-08-2017
  Giữ lửa cho hát ví O Nhẫn ở Kỳ Anh, Hà Tĩnh
  Làng Đan Du, xã Kỳ Thư (Kỳ Anh - Hà Tĩnh) là một vùng quê giàu truyền thống văn hóa, nổi tiếng với hát ví O Nhẫn. Trải qua bao thăng trầm lịch sử, đến nay những điệu hát ví vẫn được nhân dân bảo tồn và vẹn nguyên giá trị.
 • Non nước chùa Thầy
  Non nước chùa Thầy
  Theo các nhà phong thủy thì hệ thống núi non ở đây là chi long, gân mạch bắt nguồn từ tổ sơn Tản Viên linh thiêng uốn lượn chìm nổi hàng chục cây số tụ hội về đây với mười tám ngọn núi nổi lên giữa vùng đồng bằng mênh mông lúa vàng để tạo thành một quần thể thắng cảnh độc đáo được người đời truyền tụng như một Hạ Long trên cạn của xứ Đoài ngàn năm văn hiến.
 • Khám phá ngôi chùa cổ Yên Lạc ở Hà Tĩnh
  Khám phá ngôi chùa cổ Yên Lạc ở Hà Tĩnh
  Chùa cổ Yên Lạc – di tích kiến trúc nghệ thuật thuộc thôn Chùa, xã Cẩm Nhượng, huyện Cẩm Xuyên được nhiều người biết đến, nơi đang lưu giữ hệ thống tượng pháp và một số hiện vật mang giá trị nguyên bản cách thị trấn Cẩm Xuyên (Hà Tĩnh) khoảng 15km về phía Đông.
 • Hoan châu đệ nhất danh lam
  16:26 15-08-2017
  Hoan châu đệ nhất danh lam
  Chùa Hương Tích tọa lạc trên lưng chừng đỉnh Hương Tích, một trong những ngọn núi đẹp nhất của dãy núi Hồng Lĩnh thuộc xã Thiên Lộc, huyện Can Lộc, Hà Tĩnh. Chùa được xây dựng vào đời Trần, là một trong hai ngôi chùa Hương nổi tiếng ở Việt Nam, và được mệnh danh là – Hoan châu đệ nhất danh lam, xếp vào hàng 21 thắng cảnh nước Nam xưa kia.
 • Cần bảo tồn và phát huy tranh gương triều Nguyễn
  Cần bảo tồn và phát huy tranh gương triều Nguyễn
  Tranh gương (hay tranh kính) là một dạng di sản khá đặc biệt, vừa có tính vật thể vừa mang tính phi vật thể. Hầu hết các tranh gương có giá trị còn lại hiện nay đều là sản phẩm của triều Nguyễn để lại.
 • Đình làng cổ giữa lòng Cố đô
  Đình làng cổ giữa lòng Cố đô
  Đình làng Kim Long nằm tại số 108 đường Kim Long, TP.Huế, được xây dựng cách đây hơn 300 năm là một trong những ngôi đình làng cổ xứ Huế.
 • Nhìn lại công tác bảo tồn và phát huy giá trị di sản ở Nghệ An
  23:57 12-08-2017
  Nhìn lại công tác bảo tồn và phát huy giá trị di sản ở Nghệ An
  Nghệ An là một vùng đất có bề dày lịch sử, văn hóa và giàu truyền thống cách mạng. Trải qua hàng ngàn năm lịch sử, trên mảnh đất Nghệ An đã tích lũy được một kho tàng di sản văn hóa vô cùng phong phú, đa dạng với gần gần 1.700 di tích, trong đó có hơn 125 di tích cấp quốc gia, 104 di tích cấp tỉnh. Việc bảo tồn và phát huy kho tàng di tích lịch sử, văn hóa này trong thời gian qua đã đạt được những kết quả quan trọng nhưng cũng còn nhiều điều cần suy ngẫm…
 • Nguyễn Gia Thiều – Nhân vật lịch sử nổi tiếng thời vua Lê – chúa Trịnh
  Nguyễn Gia Thiều – Nhân vật lịch sử nổi tiếng thời vua Lê – chúa Trịnh
  Trong nhiều đoạn của Cung Óan Ngâm Khúc, Nguyễn Gia Thiều mượn triết lý của nhà Phật một cách đơn giản để chứng minh cho ý nghĩa và cứu cánh của cuộc đời. Lời thơ trong Cung Óan Ngâm Khúc bóng bẩy, âm vang siêu thoát, điều đó chứng tỏ rằng thơ Nôm đến thời kỳ đó qua ngòi bút của Nguyễn Gia Thiều đã đạt tới trình độ nghệ thuật ngôn từ rất cao.
 • Đặng Trần Côn - Nhân vật lịch sử nổi tiếng thời vua Lê – chúa Trịnh
  Đặng Trần Côn - Nhân vật lịch sử nổi tiếng thời vua Lê – chúa Trịnh
  Về Văn học, tác phẩm của Đặng Trần Côn khá phong phú, tiêu biểu nhất là tác phẩm nổi tiếng Chinh Phụ Ngâm. Đương thời khúc ngâm chữ Hán này của Đặng Trần Côn được rất nhiều nho sỹ yêu thích, chú ý đến. Vì thế đã có khá nhiều bản “Diễn âm” (dịch ra chữ Nôm), trong đó có một bản dịch nổi tiếng hơn cả nguyên tác, đó là bản dịch của Đoàn Thị Điểm (1705 -1748).
 • Đình làng Xuân Thiều: Di dời hay bảo tồn?
  11:32 09-08-2017
  Đình làng Xuân Thiều: Di dời hay bảo tồn?
  Đình làng Xuân Thiều tọa lạc ở tổ 39, phường Hoà Hiệp Nam, quận Liên Chiểu, TP Đà Nẵng. Đình được xây dựng từ năm Ất Dậu đời vua Minh Mạng (1825). Trải qua gần 200 năm lịch sử, ngôi đình đã chứng kiến nhiều biến cố lịch sử xảy ra trên mảnh đất này.
 • Đình làng cổ nhất Quảng Ngãi đang biến mất
  Đình làng cổ nhất Quảng Ngãi đang biến mất
  Đình làng Tân Hy (xã Bình Đông, huyện Bình Sơn, tỉnh Quảng Ngãi) được biết đến là ngôi đình làng cổ nhất trong hệ thống đình làng còn lại trên địa bàn tỉnh Quảng Ngãi. Đến nay, đình làng này đang dần biến mất và rất ít người còn xác định vị trí của đình làng.
 • Những cuộc tình khó tin với hàng loạt người đẹp của đấng quân vương
  Những cuộc tình khó tin với hàng loạt người đẹp của đấng quân vương
  Bảo Đại là một vị vua phong độ, đa tình và rất thích phiêu lưu trong chuyện tình ái. Ông đã từng dan díu với đủ hạng người, từ cô hầu phòng bình thường, vợ của các gia nhân đầy tớ, hoa hậu Đông Dương đến gái nhảy, thậm chí gái điếm... khiến nhiều người vô cùng ngạc nhiên, và có không ít người khinh bỉ về chuyện này.