HOTLINE: 0904 89 4444

Liên hoan du lịch Mẫu Sơn 2019
Ngày 16/6, tại Khu du lịch Mẫu Sơn, huyện Lộc Bình, tỉnh Lạng Sơn, Sở Văn hóa Thể thao và Du lịch tỉnh Lạng Sơn đã tổ chức Lễ khai mạc Liên hoan du lịch Mẫu Sơn......
 • Liên hoan du lịch Mẫu Sơn 2019
  23:21 16-06-2019
  Liên hoan du lịch Mẫu Sơn 2019
  Ngày 16/6, tại Khu du lịch Mẫu Sơn, huyện Lộc Bình, tỉnh Lạng Sơn, Sở Văn hóa Thể thao và Du lịch tỉnh Lạng Sơn đã tổ chức Lễ khai mạc Liên hoan du lịch Mẫu Sơn năm 2019. Hàng nghìn người dân và du khách đã tới tham dự.
 • Đờn ca tài tử Nam bộ - Bảo tồn và phát triển
  Đờn ca tài tử Nam bộ - Bảo tồn và phát triển
  Với chủ đề "Đờn ca tài tử Nam Bộ - bảo tồn và phát triển”, Festival đờn ca tài tử lần thứ 3 - Cần Thơ năm 2020 sẽ diễn ra từ ngày 29/4-5/5/2020 tại Công viên Sông Hậu, phường Cái Khế, quận Ninh Kiều, thành phố Cần Thơ.
 • Khám phá ngôi chùa với kiến trúc đặc biệt ở Bạc Liêu
  Khám phá ngôi chùa với kiến trúc đặc biệt ở Bạc Liêu
  Cùng với nhà công tử Bạc Liêu, khu lưu niệm nhạc sĩ Cao Văn Lầu và những ngôi Phước Đức cổ miếu của đồng bào người Hoa; thì chùa Xiêm Cán là điểm nhấn tạo nên sức hút du lịch của tỉnh Bạc Liêu. Vốn nói như vậy là vì đây được xem là ngôi chùa có phong cách kiến trúc đẹp nhất trong những ngôi chùa thuộc hệ thống chùa Khmer Nam Bộ.
 • Độc đáo chiếc ngai vàng duy nhất còn lại ở Việt Nam
  16:48 14-06-2019
  Độc đáo chiếc ngai vàng duy nhất còn lại ở Việt Nam
  Trải qua bao thăng trầm của lịch sử, đến nay, Trung tâm Bảo tồn di tích Cố đô Huế và Bảo tàng cổ vật Cung đình Huế vẫn còn lưu giữ hàng ngàn cổ vật có giá trị gắn liền với các vua chúa thời nhà Nguyễn. Đặc biệt trong số đó là chiếc ngai vàng, một cổ vật độc bản vô cùng quý được xếp hạng bảo vật quốc gia.
 • Đại lễ Kỳ yên đình thần Bình Thủy ở An Giang
  Đại lễ Kỳ yên đình thần Bình Thủy ở An Giang
  Vừa qua, tại xã Bình Thủy (Châu Phú) đã diễn ra Lễ Kỳ yên Đình thần Bình Thủy, kỷ niệm 236 năm thành lập làng (1783- 2019).
 • Bảo tồn và phát huy giá trị làng cổ Phước Tích
  Bảo tồn và phát huy giá trị làng cổ Phước Tích
  Bảo tồn, phát huy giá trị truyền thống quỹ kiến trúc của làng di sản Phước Tích cũng như các cấu trúc tự nhiên, cảnh quan đặc trưng là một trong những mục tiêu của Đồ án quy hoạch tổng thể bảo tồn và phát huy giá trị Làng cổ Phước Tích, xã Phong Hòa, huyện Phong Điền, tỉnh Thừa Thiên Huế.
 • Tôn vinh nghệ nhân dân gian: Đừng để quá muộn!
  16:46 11-06-2019
  Tôn vinh nghệ nhân dân gian: Đừng để quá muộn!
  2019 là năm thứ 2 danh hiệu nghệ nhân Ưu tú (NNƯT) và là năm thứ nhất danh hiệu nghệ nhân nhân dân (NNND) được trao tặng tới các nghệ nhân dân gian (NNDG).
 • Làng gốm Bàu Trúc lưu giữ nét đặc trưng văn hóa Chăm
  Làng gốm Bàu Trúc lưu giữ nét đặc trưng văn hóa Chăm
  Làng gốm Bàu Trúc (Ninh Thuận) là nơi lưu giữ nhiều nét đặc sắc hiếm có trong nghệ thuật làm gốm của người Chămpa xưa. Chính vì thế mà làng đã trở thành làng nghề cổ nhất Đông Nam Á nổi tiếng với những sản phẩm gốm thủ công tuyệt hảo.
 • Tư tưởng giáo dục của nho giáo đến giáo dục đạo đức ở nước ta
  Tư tưởng giáo dục của nho giáo đến giáo dục đạo đức ở nước ta
  Nho giáo là một học thuyết chính trị - xã hội do Khổng Tử (551 - 479 trước CN), nhà tư tưởng lớn của Trung Quốc sáng lập. Quá trình tồn tại, Nho giáo đã có ảnh hưởng không nhỏ đối với nhiều nước phương Đông, trong đó có Việt Nam. Sự ảnh hưởng này được thể hiện trên nhiều phương diện khác nhau, đặc biệt là trong lĩnh vực đạo đức trước đây cũng như hiện nay.
 • Nhiều sai phạm quá trình tu bổ, tôn tạo tại ngôi đền linh thiêng, cổ kính ở xứ Nghệ
  14:29 10-06-2019
  Nhiều sai phạm quá trình tu bổ, tôn tạo tại ngôi đền linh thiêng, cổ kính ở xứ Nghệ
  Theo luật di sản Di sản văn hóa và các quy định hiện hành, thì việc đầu tư, sửa chữa tại các di tích lịch sử phải có được sự đồng ý bằng văn bản của Sở Văn hóa - Thể thao, UBND các cấp. Tổ chức thi công, giám sát dự án phải có giấy chứng nhận đủ điều kiện hành nghề đối với tổ chức và chứng chỉ hành nghề đối với cá nhân.
 • Sắc màu di sản văn hóa hội tụ tại thành phố biển Nha Trang
  Sắc màu di sản văn hóa hội tụ tại thành phố biển Nha Trang
  Liên hoan trình diễn các Di sản văn hóa phi vật thể đại diện của nhân loại sẽ chính thức khai mạc vào ngày 14/6 tới tại thành phố Nha Trang (Khánh Hòa).
 • Bảo tồn và gìn giữ linh vật nghê Việt
  Bảo tồn và gìn giữ linh vật nghê Việt
  Nghê là linh vật đã tồn tại từ lâu trong đời sống văn hóa của người Việt Nam, là biểu trưng mang yếu tố huyền thoại, dũng mãnh, có sức mạnh như chúa tể muôn loài.