HOTLINE: 0904 89 4444

 • Bài cuối: Lưu giữ giá trị giá trị truyền thống và hiện đại...
  Bài cuối: Lưu giữ giá trị giá trị truyền thống và hiện đại...
  Một đặc trưng của các làng nghề, thậm chí phố nghề của Hà Nội phát triển khá đơn lẻ và đơn độc trong quá trình hội nhập. Đâu đó đã có sự liên kết giữa các nghề với nhau nhưng khá manh mún và tự phát.......
 • Quan điểm thẩm mỹ mới trong thiết kế áo dài ở thế kỷ XX
  Quan điểm thẩm mỹ mới trong thiết kế áo dài ở thế kỷ XX
  Sau khi tiếp nhận quần chân áo chít của người Mãn Hán theo chỉ dụ của chúa Nguyễn Phúc Khoát, người Việt đã thay đổi kiểu trang phục này dựa theo những thói quen thẩm mỹ, nhằm phù hợp với môi trường sống và cách thức sinh hoạt của mình. Từ đó, kiểu á......
 • Tín ngưỡng thờ thiên YANA vùng Nam Trung Bộ
  Tín ngưỡng thờ thiên YANA vùng Nam Trung Bộ
  Thiên Yana là hiện tượng tín ngưỡng - văn hóa độc đáo ở duyên hải Nam Trung Bộ Việt Nam. Từ thần mẹ xứ sở Pô Inư Nagar của người Chăm đã hiện thân thành vị thánh mẫu với tên gọi Thiên Yana - một vị phúc thần của người Việt. ......
 • Thăm làng nghề truyền thống nổi tiếng của cả nước
  17:08 19-08-2019
  Thăm làng nghề truyền thống nổi tiếng của cả nước
  Là một làng nghề truyền thống nổi tiếng của cả nước, làng lụa Vạn Phúc bề dày lịch sử hàng ngàn năm. Nằm ở phía ngoại ô Hà Nội, cách trung tâm thủ đô khoảng 10km. Từ xưa, những mẫu hoa văn trang phục nơi đây đã được các vua quan lựa chọn.
 • Giữ nghề làm bánh gia truyền
  Giữ nghề làm bánh gia truyền
  Cơ sở sản xuất bánh trung thu, bánh pía và bánh in Thuận Huê tại ấp Phú Xương, thị trấn Chợ Vàm (Phú Tân, An Giang) thuộc một gia đình người Hoa định cư lâu năm.
 • Bài cuối: Lưu giữ giá trị giá trị truyền thống và hiện đại...
  Bài cuối: Lưu giữ giá trị giá trị truyền thống và hiện đại...
  Một đặc trưng của các làng nghề, thậm chí phố nghề của Hà Nội phát triển khá đơn lẻ và đơn độc trong quá trình hội nhập. Đâu đó đã có sự liên kết giữa các nghề với nhau nhưng khá manh mún và tự phát.
 • Quan điểm thẩm mỹ mới trong thiết kế áo dài ở thế kỷ XX
  23:35 17-08-2019
  Quan điểm thẩm mỹ mới trong thiết kế áo dài ở thế kỷ XX
  Sau khi tiếp nhận quần chân áo chít của người Mãn Hán theo chỉ dụ của chúa Nguyễn Phúc Khoát, người Việt đã thay đổi kiểu trang phục này dựa theo những thói quen thẩm mỹ, nhằm phù hợp với môi trường sống và cách thức sinh hoạt của mình. Từ đó, kiểu áo dài năm thân đã gắn liền với đời sống của người phụ nữ Việt cả thế kỷ.
 • Tu sửa mái vòm và bảo tồn cổng Nam di sản Thành Nhà Hồ
  Tu sửa mái vòm và bảo tồn cổng Nam di sản Thành Nhà Hồ
  Thông tin từ Trung tâm Bảo tồn Di sản Thành Nhà Hồ cho biết, ngày 16/8, đơn vị đã tổ chức Hội nghị báo cáo kết quả thực hiện dự án "Tu sửa cấp thiết mái vòm và bảo tồn cổng thành phía Nam, Di sản Thành Nhà Hồ".
 • Ứng xử của người dân trong lễ hội thờ Mẫu tứ phủ ở Phủ Dày
  Ứng xử của người dân trong lễ hội thờ Mẫu tứ phủ ở Phủ Dày
  Lễ hội phủ Dày (1) gắn với tín ngưỡng thờ mẫu tứ phủ, xuất phát từ nhu cầu tâm linh của người Việt. Thông qua lễ hội, người dân vừa có ý thức về cội nguồn, vừa thể hiện mong muốn về một cuộc sống ấm no, hạnh phúc, sức khỏe dồi dào.
 • Tín ngưỡng thờ thiên YANA vùng Nam Trung Bộ
  21:41 15-08-2019
  Tín ngưỡng thờ thiên YANA vùng Nam Trung Bộ
  Thiên Yana là hiện tượng tín ngưỡng - văn hóa độc đáo ở duyên hải Nam Trung Bộ Việt Nam. Từ thần mẹ xứ sở Pô Inư Nagar của người Chăm đã hiện thân thành vị thánh mẫu với tên gọi Thiên Yana - một vị phúc thần của người Việt.
 • Mong sớm trùng tu đình Trường Đông
  Mong sớm trùng tu đình Trường Đông
  Đình Trường Đông (phường Vĩnh Trường, TP. Nha Trang - Khánh Hoà) được xây dựng hơn 150 năm trước, đến nay đã xuống cấp nghiêm trọng. Người dân mong muốn đình sớm được trùng tu để có nơi sinh hoạt tín ngưỡng.
 • Đền Đức Thánh Trần điểm du lịch tâm linh tại phố cổ Vĩnh Yên
  Đền Đức Thánh Trần điểm du lịch tâm linh tại phố cổ Vĩnh Yên
  Đền Đức Thánh Trần nằm trên đường Trần Quốc Tuấn, phường Ngô Quyền, Tp Vĩnh Yên (Vĩnh Phúc) thờ Hưng Đạo đại vương Trần Quốc Tuấn người có công rất lớn trong cuộc chống giặc ngoại xâm Nguyên Mông. Đền được xây dựng khoảng đầu thế XX. Đền được công nhận là di tích lịch sử văn hóa cấp tỉnh ngày 16/9/2004.
 • Hoàn thiện hồ sơ tranh dân gian Đông Hồ đệ trình UNESCO
  15:31 12-08-2019
  Hoàn thiện hồ sơ tranh dân gian Đông Hồ đệ trình UNESCO
  Hồ sơ về nghề tranh dân gian Đông Hồ do Viện Văn hóa Nghệ thuật Việt Nam (Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch) thực hiện đang được hoàn thiện để đề nghị Tổ chức Giáo dục, Khoa học và Văn hóa Liên hợp quốc (UNESCO) công nhận là di sản văn hóa phi vật thể cần bảo vệ khẩn cấp.
 • "Hoá giải" tai ương tháng cô hồn?
  Nhiều người có tâm lý “sợ” tháng cô hồn vì cho rằng nó mang lại tai ương, xui xẻo. Tuy nhiên, chúng ta có thể “hóa giải” bằng những việc làm dưới đây.
 • Minh văn của tiến sĩ Bồi Tụng Nguyễn Công Đổng ở Văn Miếu phủ Vĩnh Tường
  Minh văn của tiến sĩ Bồi Tụng Nguyễn Công Đổng ở Văn Miếu phủ Vĩnh Tường
  Dòng họ Nguyễn ở Đồng Khê, thị trấn Nam Sách, huyện Nam Sách, tỉnh Hải Dương có hai vị đỗ đại khoa và nhiều vị đỗ cử nhân, tú tài. Cụ tổ trên cụ Đổng 5 đời là Nguyễn Công Giản (tên khác là Chiêm), đỗ Đệ tam giáp Đồng tiến sỹ xuất thân khoa Mậu Tuất, niên hiệu Đại Chính 3 (1538), từng giữ chức thượng thư: Bộ Hình, Bộ Hộ, Bộ Lễ. Do có công lao, đức độ, cụ thường được người dân trong huyện gọi là cụ Thượng xã Đồng Khê.