HOTLINE: 0904 89 4444

 • Hát then, đàn tính trên đất Cư Êwi
  Hát then, đàn tính trên đất Cư Êwi
  Dù xa quê hương Cao Bằng đã hơn 20 năm nhưng những người dân tộc Tày đang sinh sống trên mảnh đất Cư Êwi (huyện Cư Kuin) vẫn lưu giữ được truyền thống văn hóa hát then, đàn tính.......
 • Sưu tầm, số hóa nhiều tài liệu Hán Nôm quý
  Sưu tầm, số hóa nhiều tài liệu Hán Nôm quý
  Tại lễ khai mạc chương trình “Sưu tầm, số hóa tài liệu Hán Nôm” và khai mở Hòm bộ sắc phong, tư liệu làng Mỹ Lợi (xã Vinh Mỹ, huyện Phú Lộc) diễn ra sáng 20/6, ban tổ chức (Thư viện Tổng hợp Thừa Thiên Huế phối hợp Thư viện Khoa học Tổng hợp TP. Hồ C......
 • Bảo tàng lịch sử Quốc gia: Thâm nghiêm, trầm mặc với “Nét vàng son”
  Bảo tàng lịch sử Quốc gia: Thâm nghiêm, trầm mặc với “Nét vàng son”
  Gần 100 hiện vật sơn son thiếp vàng trưng bày tại triển lãm chuyên đề Nét vàng son- Sưu tập đồ gỗ sơn son thếp vàng, khai mạc sáng 20-6, tại Bảo tàng Lịch sử quốc gia, số 1 Tràng Tiền, Hà Nội ......
 • Khởi công trùng tu, tôn tạo Đền Vạn - Cửa Rào
  16:38 24-06-2017
  Khởi công trùng tu, tôn tạo Đền Vạn - Cửa Rào
  Sáng 24/6, huyện Tương Dương tổ chức Lễ khởi công trùng tu, tôn tạo Đền Vạn – Cửa Rào.
 • Độc đáo nhạc ngũ âm
  Độc đáo nhạc ngũ âm
  Nhạc cụ ngũ âm (tiếng Khmer gọi là Phlêng Pinpeat), là dàn nhạc truyền thống tiêu biểu, là món ăn tinh thần không thể thiếu của đồng bào Khmer, thường xuất hiện ở các dịp lễ hội quan trọng diễn ra trong chùa hoặc khi có đám tiệc tại các phum, sóc…
 • Nghệ nhân giữ hồn chiêng
  Nghệ nhân giữ hồn chiêng
  Ngay từ thuở còn ngồi trên lưng trâu, nghệ nhân K’Bôn (tên thường gọi là K’Bọt, K’Bon) ở thôn Ka La Tô Krềng, xã Bảo Thuận (Di Linh) luôn đắm say với những giai điệu cồng chiêng ngân nga giữa đại ngàn. Có lẽ, cồng chiêng ngấm vào máu thịt, nên đã giúp nghệ nhân có những kỹ năng trong việc chỉnh, giữ hồn chiêng.
 • Bảo tồn văn hóa phi vật thể Hò Bả trạo
  14:50 23-06-2017
  Bảo tồn văn hóa phi vật thể Hò Bả trạo
  Hò Bả trạo là loại hình nghệ thuật dân gian có truyền thống lâu đời ở các làng biển. Hò Bả trạo đi kèm các động tác múa, “bả” có nghĩa là nắm chắc, “trạo” có nghĩa là mái chèo. Hò Bả trạo trong Lễ hội Cầu ngư là cách để ngư dân-những người có cuộc sống, sinh mạng gắn liền với mênh mang sóng nước cầu nguyện cho trời yên, biển lặng, cá đầy khoang, thuyền bè đi khơi về lộng an toàn.
 • Độc đáo cây cầu ngói 500 năm tuổi hình rồng bay
  Độc đáo cây cầu ngói 500 năm tuổi hình rồng bay
  Nếu như ở Ninh Bình có cầu ngói Phát Diệm, xứ Huế có cầu ngói Thanh Toàn..., thì Nam Định cũng có cầu ngói mái cổ rất nổi tiếng. Đó là cầu ngói chợ Lương (xã Hải Anh, huyện Hải Hậu, tỉnh Nam Định).
 • Kỳ vọng trong công tác bảo tồn và phát huy giá trị đô thị cổ Hội An
  Kỳ vọng trong công tác bảo tồn và phát huy giá trị đô thị cổ Hội An
  Trong khuôn khổ hội thảo quốc tế "Bảo tồn và phát huy giá trị các đô thị di sản" do UBND tỉnh Quảng Nam, UBND TP Hội An, Ủy ban Quốc gia UNESCO, Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch, Văn phòng UNESCO Hà Nội cùng với UNHABITAT tổ chức, tuyên bố Hội An về bảo tồn năm 2017 đã được thông qua. Dư luận kỳ vọng việc thông qua tuyên bố Hội An sẽ đảm bảo việc bảo tồn các đô thị lịch sử và di sản đô thị của Châu Á nói chung, Hội An nói riêng một cách có hiệu quả và công bằng.
 • Chùa Linh Ứng Sơn Trà - điểm du lịch tâm linh hấp dẫn ở Đà Nẵng
  10:55 23-06-2017
  Chùa Linh Ứng Sơn Trà - điểm du lịch tâm linh hấp dẫn ở Đà Nẵng
  Với vẻ đẹp nguy nga, tráng lệ, cùng danh tiếng vang rộng khắp cả nước, Chùa Linh Ứng luôn khiến cho các du khách phải tò mò, muốn được ghé thăm và chiêm ngưỡng vẻ đẹp của ngôi chùa linh thiêng nhất thành phố Đà Nẵng.
 • Di tích được công nhận nhưng giải pháp nào để tồn tại?
  Di tích được công nhận nhưng giải pháp nào để tồn tại?
  Thị xã La Gi đất không rộng nhưng lại có nhiều di tích, thắng cảnh, là một trong những lợi thế phát triển du lịch. Trong đó có 4 di tích được xếp hạng cấp quốc gia và tỉnh. Sớm nhất là di tích lịch sử văn hóa Dinh Thầy Thím (Tân Tiến) được Bộ Văn hóa - Thể thao và Du lịch (VHTT-DL) công nhận cấp quốc gia cách đây 20 năm. Di tích lịch sử cách mạng Dốc Ông Bằng được tỉnh công nhận năm 2004, nơi này được xây dựng Bia tưởng niệm Chi bộ Đảng Cộng sản tại Tam Tân.
 • Những di tích in dấu chân Người
  Những di tích in dấu chân Người
  Lúc còn sống và làm việc, Bác Hồ đã dành cho Quảng Bình tình cảm vô vàn mến thương và sự ưu ái đặc biệt. Bởi hơn ai hết, với tầm nhìn xa của một vị lãnh tụ, nhà chiến lược quân sự thiên tài, Bác Hồ đã thấy được tầm quan trọng của mảnh đất nắng gió miền Trung này. Ngày 16-6-1957, quân và dân Quảng Bình vui sướng, vinh dự và tự hào được đón Bác Hồ vào thăm.
 • Công bố Danh mục 07 di sản văn hóa phi vật thể quốc gia
  09:59 22-06-2017
  Công bố Danh mục 07 di sản văn hóa phi vật thể quốc gia
  Ngày 20/6, Bộ VHTTDL đã ban hành Quyết định số 2459/QĐ-BVHTTDL về việc công bố Danh mục di sản văn hóa phi vật thể quốc gia.
 • Đưa Mo Mường thành di sản văn hóa phi vật thể
  Đưa Mo Mường thành di sản văn hóa phi vật thể
  Cuối tháng 5 vừa qua, tại tỉnh Hòa Bình, Ban chỉ đạo về di sản văn hóa Mo Mường Hòa Bình tổ chức hội nghị đánh giá kết quả thực hiện nhiệm vụ 5 tháng đầu năm 2017 của Ban chỉ đạo, bàn về việc đưa Mo Mường vào danh sách các di sản để xây dựng hồ sơ trình UNESCO ghi danh vào danh sách di sản văn hóa phi vật thể cần được bảo vệ khẩn cấp.
 • Di sản ở vùng cao xứ Quảng
  Di sản ở vùng cao xứ Quảng
  Xứ Quảng là vùng đất giàu có di sản. Nếu vùng đồng bằng nổi tiếng với hai di sản văn hóa được UNESCO công nhận là khu di tích tháp Chàm Mỹ Sơn và đô thị cổ Hội An thì miền núi có nhiều di sản thiên nhiên và di sản nhân văn độc đáo của các dân tộc. Mỗi lần đến đây ta như phát hiện ra nhiều điều bí ẩn về văn hóa tộc người và cảnh sắc thiên nhiên tươi đẹp.