HOTLINE: 0904 89 4444

 • Khám phá VQG Bái Tử Long - Vườn Di sản độc đáo bậc nhất Đông Nam Á
  Khám phá VQG Bái Tử Long - Vườn Di sản độc đáo bậc nhất Đông Nam Á
  Vườn quốc gia Bái Tử Long (huyện Vân Đồn, Quảng Ninh) vừa trở thành Vườn Di sản thứ 38 của ASEAN và là VQG thứ 6 của Việt Nam được công nhận.......
 • Thêm những sử liệu thú vị về cầu ngói Thanh Toàn
  Thêm những sử liệu thú vị về cầu ngói Thanh Toàn
  Cầu ngói Thanh Toàn là công trình kiến trúc có lịch sử trên 300 năm. Ngoài phu nhân Trần Thị Đạo có công xây dựng cầu, được vua Lê Hiển Tông sắc phong tuyên dương công trạng, vua Khải Định phong thần, còn hai nhân vật lịch sử nữa, cũng có công dựng c......
 • Chuyện về cây đa Bác Hồ trồng ở Yên Bồ
  Chuyện về cây đa Bác Hồ trồng ở Yên Bồ
  Đã 48 năm đi qua, cây đa cuối cùng Bác Hồ trồng trên đồi Đồng Váng (thôn Yên Bồ, xã Vật Lại, huyện Ba Vì) vẫn ngày càng xanh tươi, vươn cao, xòe tán che chắn mưa nắng. Những ngày tháng 5 lịch sử, chúng tôi trở về Yên Bồ để được ngồi dưới cây đa Bác H......
 • Khám phá VQG Bái Tử Long - Vườn Di sản độc đáo bậc nhất Đông Nam Á
  10:18 22-05-2017
  Khám phá VQG Bái Tử Long - Vườn Di sản độc đáo bậc nhất Đông Nam Á
  Vườn quốc gia Bái Tử Long (huyện Vân Đồn, Quảng Ninh) vừa trở thành Vườn Di sản thứ 38 của ASEAN và là VQG thứ 6 của Việt Nam được công nhận.
 • Sự giao thoa văn hóa, tín ngưỡng Việt - Chăm pa qua tục thờ Mẫu
  Sự giao thoa văn hóa, tín ngưỡng Việt - Chăm pa qua tục thờ Mẫu
  Xứ Thanh xưa, Thanh Hóa nay nằm ở vị trí mở, nơi giao thương với các vùng miền trong nước và quốc tế. Chính đặc điểm địa chính trị - lịch sử - văn hóa đã hình thành nên những mảng màu tổng quát của bức tranh tôn giáo, tín ngưỡng cả nước nhưng vẫn có nét riêng mang tính bản địa độc đáo tỉnh Thanh.
 • Mai Lượng: Danh tướng xuất sắc trong phong trào Cần Vương
  Mai Lượng: Danh tướng xuất sắc trong phong trào Cần Vương
  Đồng chí Mai Xuân Tuyên, Bí thư kiêm Chủ tịch UBND xã Cao Quảng, huyện Tuyên Hoá cho biết: Vừa qua, xã Cao Quảng đã tiến hành xây dựng xong giai đoạn 1 công trình Nhà bia tưởng niệm Lãnh binh Mai Lượng tại vị trí chôn cất ban đầu. Hiện chính quyền và nhân dân xã Cao Quảng đang đề nghị cấp trên xét công nhận nơi đây trở thành di tích lịch sử cấp tỉnh...
 • Bí ẩn tháp Chăm Po Inư Nagar
  10:27 20-05-2017
  Bí ẩn tháp Chăm Po Inư Nagar
  Sức hút lớn nhất của tháp Chăm có lẽ là kỹ thuật xây tháp với những bí ẩn của gạch và mạch gạch.
 • Thêm những sử liệu thú vị về cầu ngói Thanh Toàn
  Thêm những sử liệu thú vị về cầu ngói Thanh Toàn
  Cầu ngói Thanh Toàn là công trình kiến trúc có lịch sử trên 300 năm. Ngoài phu nhân Trần Thị Đạo có công xây dựng cầu, được vua Lê Hiển Tông sắc phong tuyên dương công trạng, vua Khải Định phong thần, còn hai nhân vật lịch sử nữa, cũng có công dựng cầu là Tứ Xuyên hầu Phan Lê Phiên, Cần chánh điện đại học sĩ thời vua Lê Chiêu Thống, phu quân của bà Trần Thị Đạo và Bằng Lĩnh hầu Nguyễn Hữu Chỉnh, “ông mai” trong cuộc hôn nhân lịch sử “Nam - Bắc” giữa bà Trần Thị Đạo và Phan Lê Phiên.
 • Lễ phục dựng rước tượng Bà Chúa Xứ núi Sam
  Lễ phục dựng rước tượng Bà Chúa Xứ núi Sam
  Trong hai ngày 17 - 18/5 năm nay, có hàng triệu người cùng tham dự lễ phục dựng rước tượng Bà Chúa Xứ núi Sam trong không khí trang nghiêm.
 • Một góc nhìn về tín ngưỡng thờ Mẫu ở Thanh Hóa
  09:21 19-05-2017
  Một góc nhìn về tín ngưỡng thờ Mẫu ở Thanh Hóa
  Mới đây, UNESCO đã trao Bằng công nhận "Thực hành tín ngưỡng thờ Mẫu tam phủ của người Việt" là Di sản văn hóa phi vật thể của nhân loại cho Bộ VH,TT&DL. Đây là sự công nhận truyền thống văn hóa lịch sử lâu đời của dân tộc Việt Nam. Thanh Hóa là vùng đất cổ, có truyền thống văn hóa lâu đời.
 • Lập quy hoạch Khu lưu niệm Chủ tịch Hồ Chí Minh tại Nghệ An
  Lập quy hoạch Khu lưu niệm Chủ tịch Hồ Chí Minh tại Nghệ An
  Phó Thủ tướng Vũ Đức Đam đồng ý chủ trương giao UBND tỉnh Nghệ An chủ trì, lập Quy hoạch di tích quốc gia đặc biệt Khu lưu niệm Chủ tịch Hồ Chí Minh tại xã Kim Liên, huyện Nam Đàn.
 • Tu bổ, tôn tạo di tích Bộ Tư lệnh quân khu 5 tại di tích Khu Căn cứ Nước Oa
  Tu bổ, tôn tạo di tích Bộ Tư lệnh quân khu 5 tại di tích Khu Căn cứ Nước Oa
  Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch đã có văn bản số 2048/BVHTTDL gửi Sở Văn hóa, Thể thao và Du lịch tỉnh Quảng Nam về việc tu bổ, tôn tạo di tích Bộ Tư lệnh quân khu 5 tại di tích Khu Căn cứ Nước Oa.
 • Phát hiện thêm nhiều hiện vật tại di chỉ đình Khuê Bắc
  10:35 18-05-2017
  Phát hiện thêm nhiều hiện vật tại di chỉ đình Khuê Bắc
  Nhằm bổ sung các luận cứ khoa học về di tích và di vật của di chỉ vườn đình Khuê Bắc, Trung tâm Quản lý di sản văn hóa thành phố phối hợp với Viện Khảo cổ học tiến hành khai quật di chỉ vườn đình Khuê Bắc với diện tích 50m2
 • Vĩnh Phúc: Đền đá cổ Phú Đa (Vĩnh Tường) - Nét kiến trúc độc đáo
  Vĩnh Phúc: Đền đá cổ Phú Đa (Vĩnh Tường) - Nét kiến trúc độc đáo
  Đền Phú Đa ngự tại xã Phú Đa, huyện Vĩnh Tường được xây dựng từ thời vua Lê Hiển Tông, niên hiệu Cảnh Hưng (1740 – 1786) . Trải qua bao thăng trầm của thời gian, lịch sử, ngôi đền vẫn chứa đựng nhiều giá trị lịch sử, giữ được những nét kiến trúc độc đáo, đậm chất văn hóa Việt.
 • Bản sắc Việt trong lễ hội Hòn Bà
  Bản sắc Việt trong lễ hội Hòn Bà
  Lễ “vía Bà” - Hòn Bà, ở thị xã La Gi hàng năm được ngư dân tổ chức vào ngày 23/3 âm lịch và đã nâng lên tầm lễ hội kể từ năm 2012, được UBND tỉnh Bình Thuận công nhận là di tích danh thắng cấp tỉnh. Ngày vía này cũng trùng hợp với ngày vía bà Thiên Y Ana ở Nha Trang.