HOTLINE: 0904 89 4444

Chùa Bà Già
Chùa Bà Già tên chữ Bà Già tự, ở làng Phú Gia, phường Phú Thượng, quận Tây Hồ, Hà Nội. Chùa có tên gọi theo địa danh thôn......
 • Chùa Bà Già
  15:35 23-06-2018
  Chùa Bà Già
  Chùa Bà Già tên chữ Bà Già tự, ở làng Phú Gia, phường Phú Thượng, quận Tây Hồ, Hà Nội. Chùa có tên gọi theo địa danh thôn là chùa Phú Gia.
 • Tháp Chăm Phố Hài theo dòng thời gian…
  Tháp Chăm Phố Hài theo dòng thời gian…
  Nằm trên ngọn đồi Bà Nài, thuộc phường Phú Hài -TP. Phan Thiết, nhóm đền tháp Chăm Phố Hài, hay còn gọi là nhóm đền tháp Chăm Po Sah Inưcách trung tâm thành phố khoảng 7 km về hướng Đông Bắc.
 • Đến Huế nhớ ghé thăm lăng vua Gia Long
  Đến Huế nhớ ghé thăm lăng vua Gia Long
  Không gian lăng vua Gia Long được coi là “một bức tranh trác tuyệt về sự phối trí giữa thiên nhiên và kiến trúc”. Đây là điểm tham quan mới nhất trong quần thể di tích Cố đô Huế được Trung tâm Bảo tồn Di tích Cố đô Huế tiến hành thu phí tham quan trong mùa hè này, chính thức từ 1/7.
 • Một lần đến với chùa Hang
  16:34 22-06-2018
  Một lần đến với chùa Hang
  Chùa Hang còn gọi là Phước Điền tự, nằm lưng chừng phía Tây khu di tích danh thắng núi Sam (TP. Châu Đốc), với vẻ đẹp huyền bí của hang đá thiên nhiên được bàn tay con người vun đắp, chùa Hang càng tăng thêm sức hấp dẫn, thu hút du khách đến tham quan và chiêm bái.
 • Những điểm du lịch miễn phí ở xứ nho
  Những điểm du lịch miễn phí ở xứ nho
  Ninh Thuận vốn có bề dày văn hóa và điều kiện tự nhiên để phát triển du lịch, nhưng do kẹp giữa tam giác Đà Lạt – Phan Thiết – Nha Trang, nên được biết đến khá muộn màng. Bù lại, ở đó còn những khung cảnh thiên nhiên nguyên vẹn và nhiều nét độc đáo mà du khách không phải tốn tiền vào cổng.

 • Di sản tư liệu có bị lãng quên?
  Di sản tư liệu có bị lãng quên?
  Khó khăn trước mắt là di sản gốc qua thời gian không còn nguyên vẹn hoặc rất khó di chuyển trong điều kiện vật chất và chế độ bảo quản ở Việt Nam.
 • Nét đẹp cổ kính cây cầu Ngói 500 năm tuổi
  16:04 22-06-2018
  Nét đẹp cổ kính cây cầu Ngói 500 năm tuổi
  Là một trong ba cây cầu cổ và đẹp nhất Việt Nam, cầu Ngói - chùa Lương (Nam Định) không chỉ là di tích lịch sử lâu đời của dân tộc mà còn là nhân tố quan trọng trong quần thể cầu Ngói – chợ Lương – chùa Lương – chùa Phúc Hải – Giếng đá cổ, làm nên một quần thể di tích nổi tiếng xứ Bắc.
 • Tín ngưỡng và mê tín - ranh giới mong manh
  Tín ngưỡng và mê tín - ranh giới mong manh
  Tín ngưỡng là niềm tin, sự ngưỡng vọng của con người vào những điều siêu nhiên tạo nên đời sống tâm linh, tinh thần, góp phần giáo dục đạo đức xã hội và giữ gìn bản sắc văn hoá của dân tộc…
 • Chuyện ly kỳ về tục thờ thần Bạch Hổ độc đáo ở Trà Bồng
  Chuyện ly kỳ về tục thờ thần Bạch Hổ độc đáo ở Trà Bồng
  Theo quan niệm dân gian, hổ là vị “chúa tể sơn lâm”, cai quản vùng rừng núi. Rải rác trên khắp đất nước ta đều có bàn thờ hoặc miếu thờ thần Bạch Hổ, với các tên gọi: “Sơn quân chi thần”, “Sơn quân mãnh hổ”, “Sơn lâm chúa xứ”, “Sơn lâm đại tướng quân”…
 • Hơn 780 di sản văn hóa phi vật thể được kiểm kê
  15:53 21-06-2018
  Hơn 780 di sản văn hóa phi vật thể được kiểm kê
  Theo số liệu thống kê của Sở Văn hóa, Thể thao và Du lịch, tính đến tháng 6/2018, tỉnh Hòa Bình đã kiểm kê được 786 di sản văn hóa phi vật thể của các dân tộc trong tỉnh.
 • Đền Đồng Cổ và hội thề “Trung hiếu”
  Đền Đồng Cổ và hội thề “Trung hiếu”
  Đền Đồng Cổ ven Hồ Tây được xây dựng năm 1028 tại thôn Nam, Đông Xã, Yên Thái, hiện nay là số 353 phố Thụy Khuê, phường Bưởi, quận Tây Hồ, Hà Nội, thời Lý. Ngôi đền thờ thần Trống Đồng rất hiển linh, gắn liền với hội thề “Trung hiếu” với đạo lý sâu sắc, bắt đầu từ đời vua Lý Thái Tông.
 • Thiêng liêng chùa cổ
  Thiêng liêng chùa cổ
  Trong dòng chảy của lớp người mở cõi ở Đồng Nai, lưu dân khi chọn vùng đất mới làm quê hương, sinh cơ lập nghiệp cũng mang theo tập quán về đời sống tâm linh.