HOTLINE: 0904 89 4444

 • Về Lăng Sương tri ân Thánh Mẫu
  15:21 27-03-2017
  Về Lăng Sương tri ân Thánh Mẫu
  Đền Lăng Sương thuộc xã Trung Nghĩa - huyện Thanh Thủy, nơi thờ Đức Thánh Tản Viên Sơn - một trong tứ bất tử của dân tộc Việt Nam. Nơi đây tự hào là nơi thờ gốc và thờ cả gia đình Người. Ở vào vị trí đắc địa: Lưng tựa vào núi Thu Tinh, bên trái có tả Thanh Long dãy núi Lưỡi Hái sừng sững vươn dài, bên hữu là núi Ba Vì và dòng sông Đà uốn khúc, trước mặt là đồi bãi phì nhiêu, nhìn xa xa về núi Nghĩa Lĩnh - Đền Hùng và dãy Tam Đảo khuất mờ trong sương.
 • Ải Lao - Bảo tồn di sản hát và múa cổ
  Ải Lao - Bảo tồn di sản hát và múa cổ
  Ngày 15/4 tới đây, Trung tâm Văn hóa Pháp ngữ tại Hà Nội sẽ tổ chức Hội thảo và Triển lãm ảnh chủ đề: Ải Lao - Bảo tồn di sản hát và múa cổ.
 • Tám đời chủ tịch xã truyền tay nhau giữ báu vật đào được ở Phật viện Đồng Dương
  Tám đời chủ tịch xã truyền tay nhau giữ báu vật đào được ở Phật viện Đồng Dương
  Người dân đào được pho tượng Bồ tát Tara ở Phật viện Đồng Dương, trước khi bàn giao cho bảo tàng đã đập lấy một phần bức tượng rồi cất giấu và đưa cho chính quyền xã truyền tay cất giữ.
 • Giữ gìn giá trị văn hóa truyền thống: Nhìn từ thế hệ trẻ
  07:52 27-03-2017
  Giữ gìn giá trị văn hóa truyền thống: Nhìn từ thế hệ trẻ
  Thời gian qua, nhiều địa phương trong tỉnh vẫn giữ gìn và ngày càng phát huy hơn nữa những giá trị văn hóa truyền thống của dân tộc mình. Có được kết quả đó ngoài sự dẫn dắt của các nghệ nhân còn có sự đóng góp không nhỏ của tuổi trẻ, nhất là lực lượng thanh niên. Bằng những hành động cụ thể, họ đã nhận thức sâu sắc về trách nhiệm của mình trong việc giữ gìn và phát huy bản sắc văn hóa dân tộc.
 • Hạn Khuống của người Thái - Di sản văn hóa phi vật thể Quốc gia
  Hạn Khuống của người Thái - Di sản văn hóa phi vật thể Quốc gia
  Hạn Khuống là một trong những loại hình nghệ thuật trình diễn dân gian độc đáo của người Thái vùng Mường Lò - Nghĩa Lộ (Yên Bái) được công nhận là Di sản văn hóa phi vật thể quốc gia.
 • Thanh Minh Tự - Nét đẹp trầm mặc giữa lòng thành phố
  Thanh Minh Tự - Nét đẹp trầm mặc giữa lòng thành phố
  Thanh Minh Tự được xây dựng vào năm 1846 dưới thời vua Tự Đức. "Chứng nhân" hơn 170 tuổi này với vẻ đẹp cổ kính, trầm mặc và yên bình là thế, nhưng ít ai biết được trước khi được phục dựng lại vào năm 2015, "sự sống" của ngôi chùa ngỡ đã kết thúc sau hai lần bị hỏng do thiên tai và chiến tranh.
 • Tình người trong tiếng cồng chiêng
  07:49 25-03-2017
  Tình người trong tiếng cồng chiêng
  Ẩn chứa trong lòng đất, trong mái nhà sàn của người dân huyện Lộc Ninh (tỉnh Bình Phước) là những nhạc cụ đàn đá, cồng chiêng... truyền từ đời này sang đời khác. Và phía sau tiếng đàn đá, cồng chiêng âm vang đại ngàn ấy, là tình người, là cả đời sống văn hóa trường tồn của cộng đồng người bản địa.
 • Trình UNESCO công nhận Thực hành Then là di sản văn hóa của nhân loại
  Trình UNESCO công nhận Thực hành Then là di sản văn hóa của nhân loại
  Văn phòng Chính phủ vừa có văn bản truyền đạt ý kiến chỉ đạo của Thủ tướng Chính phủ về việc gửi Hồ sơ quốc gia "Thực hành Then của người Tày, Nùng, Thái ở Việt Nam" trình Tổ chức Khoa học, Giáo dục và Văn hóa của Liên hợp quốc (UNESCO) xét ghi danh vào Danh sách di sản văn hóa phi vật thể đại diện của nhân loại.
 • Nâng tầm lễ hội Đình làng Hải Châu
  Nâng tầm lễ hội Đình làng Hải Châu
  Nằm ngay trung tâm thành phố Đà Nẵng, Đình làng Hải Châu (P. Hải Châu 1, Q. Hải Châu, Đà Nẵng) là một trong những công trình được gìn giữ nhiều đời và được công nhận là Di tích lịch sử- văn hóa cấp Quốc gia. Hằng năm, chính quyền địa phương và nhân dân đều tổ chức lễ hội Đình làng Hải Châu nhằm bảo tồn và phát huy giá trị truyền thống.
 • 'Tìm lại huy hoàng': Lạc Long Quân và Âu Cơ cùng các con dựng lập đất Việt
  14:06 24-03-2017
  'Tìm lại huy hoàng': Lạc Long Quân và Âu Cơ cùng các con dựng lập đất Việt
  Chúng ta cùng nhìn lại từ đâu có câu nói “Con Rồng Cháu Tiên” mà người Việt Nam luôn thuộc lòng?
 • Cửu đỉnh: Còn nhiều bí ẩn chưa biết hết
  Cửu đỉnh: Còn nhiều bí ẩn chưa biết hết
  Ở sân chầu Thế Tổ Miếu trong Đại Nội Hoàng Thành Huế có 9 cái đỉnh đồng đồ sộ mà người dân thường gọi là Cửu Đỉnh.
 • Các nhà nghiên cứu lên tiếng...
  Các nhà nghiên cứu lên tiếng...
  Nhà sử học Bùi Thiết và Nhà nghiên cứu Đặng Hùng đều khẳng định không có Hoằng Nghị đại vương trong lịch sử. Đó là sự thật không thể hư cấu được....