HOTLINE: 0904 89 4444

 • Tín ngưỡng thờ mẫu Tam phủ của người Việt trước nỗi lo biến tướng
  Tín ngưỡng thờ mẫu Tam phủ của người Việt trước nỗi lo biến tướng
  Tín ngưỡng thờ Mẫu là một tín ngưỡng dân gian mang sắc thái nguyên thủy và trường tồn trong đời sống tinh thần của người dân đất Việt. Tuy nhiên, sau khi tín ngưỡng thờ Mẫu được vinh danh thì giới nghiên cứu khoa học cũng như những người đang hoạt độ......
 • Kỳ vĩ tháp Dương Long
  Kỳ vĩ tháp Dương Long
  Đến huyện Tây Sơn, tỉnh Bình Định, sau khi ghé thăm Bảo tàng Quang Trung, du khách không thể không đến tham quan, chiêm ngưỡng một kiệt tác nổi bật trong nghệ thuật kiến trúc Champa ở vùng Tây Sơn hạ đạo: cụm tháp Dương Long (tại thôn An Chánh, xã Tâ......
 • Tiếp tục khai quật khu trung tâm Hoàng thành Thăng Long
  Tiếp tục khai quật khu trung tâm Hoàng thành Thăng Long
  Thứ trưởng Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch (VHTTDL) Đặng Thị Bích Liên vừa ký ban hành văn bản số 1445 về việc khai quật khảo cổ.......
 • Người lưu giữ nét đẹp then cổ trong đời sống hiện đại
  09:16 22-04-2017
  Người lưu giữ nét đẹp then cổ trong đời sống hiện đại
  Ở tuổi 70, bà Nông Thị Lìm (khối 7, thị trấn Cao Lộc, huyện Cao Lộc, tỉnh Lạng Sơn) vẫn rất tâm huyết với những làn điệu then cổ của dân tộc. Bà đã góp phần bảo tồn những giá trị quý báu của cha ông để lại bằng tiếng đàn then được gảy lên hàng ngày cùng những điệu múa chầu, truyền dạy cho các thế hệ sau.
 • Tín ngưỡng thờ mẫu Tam phủ của người Việt trước nỗi lo biến tướng
  Tín ngưỡng thờ mẫu Tam phủ của người Việt trước nỗi lo biến tướng
  Tín ngưỡng thờ Mẫu là một tín ngưỡng dân gian mang sắc thái nguyên thủy và trường tồn trong đời sống tinh thần của người dân đất Việt. Tuy nhiên, sau khi tín ngưỡng thờ Mẫu được vinh danh thì giới nghiên cứu khoa học cũng như những người đang hoạt động thực hành tín ngưỡng thờ Mẫu Tam phủ đang đứng trước nỗi lo bị “biến tướng”.
 • Chùa Bà Thiên Hậu là di tích kiến trúc nghệ thuật cấp tỉnh
  Chùa Bà Thiên Hậu là di tích kiến trúc nghệ thuật cấp tỉnh
  Sở Văn hóa, Thể thao và Du lịch (VHTT&DL) Bình Thuận đã trao quyết định của UBND tỉnh về việc trao bằng xếp hạng di tích kiến trúc nghệ thuật cấp tỉnh cho chùa Bà Thiên Hậu tại xã Phan Rí Thành, Bắc Bình.
 • Món đặc sản dân dã vùng sông nước
  10:18 19-04-2017
  Món đặc sản dân dã vùng sông nước
  Chuột đồng ăn trái cây chín, lúa, ốc, cua… nên vùng đất ĐBSCL là nơi lý tưởng để chúng sinh sôi và phát triển.
 • Ô hay, kê phụng kinh kỳ
  Ô hay, kê phụng kinh kỳ
  Trong chốn hoàng cung, lăng tẩm vua chúa, miếu mạo, đình chùa có thật nhiều những mô típ trang trí bên cạnh những con vật tứ linh lại xuất hiện lũ heo, nai, gà, cáo…
 • Kỳ vĩ tháp Dương Long
  Kỳ vĩ tháp Dương Long
  Đến huyện Tây Sơn, tỉnh Bình Định, sau khi ghé thăm Bảo tàng Quang Trung, du khách không thể không đến tham quan, chiêm ngưỡng một kiệt tác nổi bật trong nghệ thuật kiến trúc Champa ở vùng Tây Sơn hạ đạo: cụm tháp Dương Long (tại thôn An Chánh, xã Tây Bình).
 • Hải Vân quan được công nhận Di tích cấp quốc gia
  11:04 17-04-2017
  Hải Vân quan được công nhận Di tích cấp quốc gia
  Đây là di tích quốc gia đầu tiên của cả nước nằm trên địa phận của hai địa phương quận Liên Chiểu (thành phố Đà Nẵng) và huyện Phú Lộc (tỉnh Thừa Thiên Huế) được công nhận Di tích cấp quốc gia.
 • Khu di tích Tràng Kênh - điểm nhấn du lịch tâm linh của đất Cảng
  Khu di tích Tràng Kênh - điểm nhấn du lịch tâm linh của đất Cảng
  Nằm cách trung tâm thành phố Hải Phòng 20 km về phía Đông Bắc, Tràng Kênh (thuộc địa bàn huyện Thủy Nguyên) là vùng đất có bề dày lịch sử văn hóa, một danh thắng được tạo bởi hệ thống núi đá vôi, hang động, và sông ngòi được nhà nước xếp hạng di tích lịch sử văn hóa và danh lam thắng cảnh cấp quốc gia năm 1962.
 • Đậm đà bún cá Châu Đốc trên đất Long An
  Đậm đà bún cá Châu Đốc trên đất Long An
  Bún nước lèo, bún mắm, bún cá,... là những món đặc sản của người dân miền Tây. Riêng tôi là người con của mảnh đất An Giang nên không thể nào quên được mùi vị của tô bún cá Châu Đốc. Đó chính là vị ngọt mềm của thịt cá, màu vàng đặc trưng của nghệ, mùi ngải bún thơm thơm và một mớ bông điên điển mùa nước nổi khiến tô bún cá Châu Đốc làm ấm lòng người con xa xứ, mãi níu chân khách thập phương.
 • Bánh lá mít - món ăn tao nhã của người miền Tây
  08:48 13-04-2017
  Bánh lá mít - món ăn tao nhã của người miền Tây
  Một lần được thưởng thức bánh lá mít của miền Tây mà nhớ mãi, vì loại bánh là lạ, vì vị ngon mát nhẹ nhàng của hương vị dân dã, chất phác, vì cách làm bánh vô cùng đơn giản, vì cách cả gia đình, bạn bè tụ tập bên nhau để ăn bánh và nói chuyện đầm ấm, thân thương.
 • Tân Biên: Khai hội kỳ yên đền thờ quan lớn Trà Vong năm 2017
  Tân Biên: Khai hội kỳ yên đền thờ quan lớn Trà Vong năm 2017
  Hôm 11.4 (15.3 năm Đinh Dậu), tại mộ Quan lớn Trà Vong, UBND xã Trà Vong cùng với Ban quản lý lăng mộ Quan lớn Trà Vong tổ chức khai mạc lễ hội kỳ yên đền thờ quan lớn Trà Vong Huỳnh Công Giản.
 • Tiếp tục khai quật khu trung tâm Hoàng thành Thăng Long
  Tiếp tục khai quật khu trung tâm Hoàng thành Thăng Long
  Thứ trưởng Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch (VHTTDL) Đặng Thị Bích Liên vừa ký ban hành văn bản số 1445 về việc khai quật khảo cổ.