HOTLINE: 0904 89 4444

 • Di tích cách mạng và việc bảo tồn, phát huy
  15:24 20-08-2018
  Di tích cách mạng và việc bảo tồn, phát huy
  Với gần 100 di tích cách mạng được xếp hạng, trong những năm qua công tác trùng tu, tôn tạo di tích lịch sử cách mạng (DTLSCM) đã diễn ra nhiều nơi trên địa bàn tỉnh.
 • Vu Lan báo hiếu - Một nét đẹp văn hóa
  Vu Lan báo hiếu - Một nét đẹp văn hóa
  Lễ Vu Lan không chỉ đơn thuần mang ý nghĩa tôn giáo thiêng liêng mà đã trở thành truyền thống của tinh thần hiếu thuận, có ảnh hưởng sâu sắc trong đời sống văn hóa Việt. Tháng 7 về mang theo lời nhắc nhở mỗi người về mùa báo hiếu, báo ân cội nguồn.
 • Về nơi giao thoa giữa thời đá cũ sang đá mới
  Về nơi giao thoa giữa thời đá cũ sang đá mới
  Khu di tích lịch sử hang Đán Cúm – Nà Chảo (xã Yên Cương, huyện Bắc Mê, tỉnh Hà Giang) là nơi lưu giữ những dấu tích của người Việt cổ trong giai đoạn văn hóa Hòa Bình xưa, cũng là điểm đến được yêu thích của tỉnh Hà Giang.
 • Đã đến lúc cần “mặc áo giáp” cho di tích?
  14:43 20-08-2018
  Đã đến lúc cần “mặc áo giáp” cho di tích?
  Đó là một trong những “đề xuất” của một chuyên gia thuộc hàng đầu ngành trong lĩnh vực bảo tồn di sản văn hóa, khi trao đổi với chúng tôi về tình trạng xâm hại di tích, danh thắng đang trở thành vấn đề gây nhức nhối. Thoạt nghe qua “ý tưởng” này thì thấy hơi khôi hài nhưng ngẫm kỹ mới nhói lòng...
 • Từ đường Cổ nhạc thành... nhà kho?!!
  Từ đường Cổ nhạc thành... nhà kho?!!
  Từ đường Cổ nhạc hay còn gọi là Cổ nhạc từ (tọa lạc tại 5/127 Nguyễn Trãi, phường Thuận Thành, TP. Huế) là di tích lịch sử văn hóa cấp tỉnh. Đây là nơi thờ các vị sư tổ nhạc cổ truyền, trong đó có Ca Huế. Hiện nay, từ đường này không chỉ xuống cấp, mà còn rất nhếch nhác.
 • Đặc sắc lễ hội Điện Hòn Chén
  Đặc sắc lễ hội Điện Hòn Chén
  Diễn ra trong 3 ngày từ 18 - 20/8/2018, lễ hội Điện Huệ Nam (còn gọi là Điện Hòn Chén) tại xã Hương Thọ, thị xã Hương Trà là một lễ hội đầy màu sắc và tưng bừng đông đảo tín đồ vào bậc nhất ở Thừa Thiên Huế.
 • Việt Nam có 25 di sản thế giới được Unesco công nhận
  14:17 20-08-2018
  Việt Nam có 25 di sản thế giới được Unesco công nhận
  Hiện Việt Nam có hơn 40.000 di tích, trong đó khoảng 3.300 di tích đã được xếp hạng Quốc gia và 13 di tích xếp hạng Quốc gia đặc biệt. Việt Nam cũng là quốc gia có 25 di sản thế giới được Unesco công nhận.
 • Bến phà Địa Lợi được công nhận di tích lịch sử văn hóa
  Bến phà Địa Lợi được công nhận di tích lịch sử văn hóa
  Bến phà Địa Lợi nằm trên tuyến Quốc lộ 15 nối liền từ Ngã ba Đồng Lộc, Khe Giao (tỉnh Hà Tĩnh) để vào chi viện cho chiến trường miền Nam. Vì thế, trước đây, ngay từ khi bắt đầu kế hoạch leo thang đánh phá ác liệt ra miền Bắc, máy bay của Mỹ đã quyết tâm biến phà Địa Lợi thành “túi đựng bom”, “chảo bom”, “tọa độ lửa”...
 • Mùa bắt chuột đồng
  Mùa bắt chuột đồng
  Đến hẹn lại lên, thời điểm này, trên khắp các cánh đồng ở 3 huyện đầu nguồn Hồng Ngự, TX.Hồng Ngự, Tân Hồng lại nhộn nhịp người dân ra đồng bắt chuột, đây là thời điểm chuột đồng có thịt ngon nhất trong năm.
 • Khám phá đình Tây Đằng - Di tích quốc gia đặc biệt
  13:44 20-08-2018
  Khám phá đình Tây Đằng - Di tích quốc gia đặc biệt
  Đình Tây Đằng là một ngôi đình làng ở thị trấn Tây Đằng, huyện Ba Vì, nằm cách trung tâm TP. Hà Nội khoảng 50 km về phía Tây, ngôi đình Tây Đằng xây dựng vào khoảng thế kỷ XVI gồm ngôi đình tả và hữu mạc, sân đình, công trình, hồ bán nguyệt.
 • Đại lễ Vu Lan ở chùa Ích Minh ở Bắc Giang
  Đại lễ Vu Lan ở chùa Ích Minh ở Bắc Giang
  Ngày 19/8 (9/7AL) Chùa Ích Minh, Hương Mai, Việt Yên, Bắc Giang tổ chức Đại lễ Vu Lan. Tới dự có Các Chư Tôn Đức, Tăng Ni, Phật tử trong và ngoài tỉnh, Lãnh đạo và nhân dân địa phương.
 • Khám phá tinh hoa nghề truyền thống Huế
  Khám phá tinh hoa nghề truyền thống Huế
  Du khách đến Huế không còn phải chờ đợi mỗi kỳ Festival hay lễ hội mới được chằm nón lá bài thơ, làm hoa sen giấy Thanh Tiên, làm diều Huế… Giờ đây, các trải nghiệm này được tổ chức hằng ngày ngay trong những không gian xưa cũ của kinh thành Huế.