HOTLINE: 0904 89 4444

 • Cao Bằng: Kiểm kê Di sản văn hóa phi vật thể năm 2019
  14:36 23-04-2019
  Cao Bằng: Kiểm kê Di sản văn hóa phi vật thể năm 2019
  Theo kế hoạch, từ tháng 5 đến tháng 10 năm 2019, tỉnh Cao Bằng sẽ tiến hành kiểm kê Di sản văn hóa phi vật thể (DSVHPVT) trên địa bàn 04 huyện: Thạch An, Hòa An, Thông Nông và Hà Quảng.
 • “Áo dài trên con đường di sản”
  “Áo dài trên con đường di sản”
  Đó là chủ đề của Lễ hội Áo dài diễn ra lúc 20h ngày 28/4 tại Ngọ môn trong khuôn khổ Festival Nghề truyền thống Huế (NTTH) 2019.
 • Mấy suy nghĩ về thờ cúng tổ tiên, ông bà
  Mấy suy nghĩ về thờ cúng tổ tiên, ông bà
  Sự hình thành các đồng bằng châu thổ ở nước ta trong quá trình vận động của tự nhiên cùng với bàn tay cải tạo của con người, đã hình thành nên nền văn minh lúa nước.
 • Tháng tư ở đôi bờ Hiền Lương - Bến Hải
  13:41 23-04-2019
  Tháng tư ở đôi bờ Hiền Lương - Bến Hải
  "Sông Bến Hải bên trong bên đục/Trách ai làm cho non nước chia đôi"... Một thời đất nước cắt chia, câu hò day dứt ấy đã thấm sâu vào máu thịt của người dân Quảng Trị.
 • Đã tìm ra nơi an nghỉ của Thành Cát Tư Hãn?
  Đã tìm ra nơi an nghỉ của Thành Cát Tư Hãn?
  Nơi an nghỉ của Thành Cát Tư Hãn là một bí ẩn lớn đánh đố nhân loại suốt nhiều thập kỷ qua.
 • Đánh giá, khảo cứu giá trị Di sản văn hoá khảo cổ Sa Huỳnh
  Đánh giá, khảo cứu giá trị Di sản văn hoá khảo cổ Sa Huỳnh
  Theo Kế hoạch dự kiến trong 2 ngày 18 và 19/6/2019, UBND tỉnh Quảng Ngãi sẽ tổ chức Hội thảo khoa học quốc tế về Giá trị Di sản Công viên địa chất Lý Sơn- Sa Huỳnh với chủ đề "Đánh giá, khảo cứu Giá trị Di sản địa chất và Di sản văn hoá khảo cổ Sa Huỳnh của Công viên địa chất Lý Sơn- Sa Huỳnh".
 • Lắng nghe tiếng lòng của nghệ nhân...
  14:57 22-04-2019
  Lắng nghe tiếng lòng của nghệ nhân...
  Diễn ra trong 3 ngày từ 19-22.4 tại Làng Văn hoá, Du lịch các dân tộc Việt Nam (Đồng Mô, Sơn Tây, Hà Nội), Ngày Văn hoá các dân tộc Việt Nam năm nay đã mang tới nhiều hoạt động văn hoá đặc sắc, thú vị.
 • Về Quảng Trung nghe kể chuyện giữ sắc phong
  Về Quảng Trung nghe kể chuyện giữ sắc phong
  Quảng Trung là xã bán sơn địa thuộc thị xã Ba Đồn, Quảng Bình; là quê hương của đồng chí Trung tướng Đồng Sỹ Nguyên. Quảng Trung được hình thành vào tháng 12/1955, trên cơ sở các làng Biểu lễ, Thượng Thôn, Trung Thôn và Công Hòa. Trong đó, Thượng Thôn là một trong những làng lớn, được hình thành từ sớm.
 • Giữ gìn bản sắc văn hóa
  Giữ gìn bản sắc văn hóa
  Lâu nay, khi đề cập đến vấn đề bảo tồn và phát huy các giá trị văn hóa, thì yêu cầu về giữ gìn bản sắc văn hóa luôn được đặc biệt coi trọng.
 • Hơn 200 nghệ nhân tham dự Giải “Hoa sen vàng”
  14:35 20-04-2019
  Hơn 200 nghệ nhân tham dự Giải “Hoa sen vàng”
  Liên hoan Đờn ca tài tử TPHCM 2019 Giải “Hoa sen vàng” đang diễn ra tại Nhà hát Trần Hữu Trang (quận 1 - TPHCM) với sự tham gia của hơn 200 nghệ nhân, tài tử.
 • Khai mạc Ngày Văn hóa các dân tộc Việt Nam 2019
  Khai mạc Ngày Văn hóa các dân tộc Việt Nam 2019
  Sáng nay (19/4), tại Làng Văn hóa – Du lịch các dân tộc Việt Nam đã diễn ra Lễ khai mạc các hoạt động của Ngày Văn hóa các dân tộc Việt Nam 2019.
 • Về tư tưởng thân dân thời thịnh Thần
  Về tư tưởng thân dân thời thịnh Thần
  Tư tưởng về một nền chính trị nhân nghĩa, thân dân là giá trị đặc thù nhất và quý giá nhất trong lịch sử tư tưởng chính trị Việt Nam, thường xuyên chi phối sự phát triển của dân tộc, đóng góp tích cực vào công cuộc đấu tranh giành độc lập, tự do, chống áp bức bóc lột và tiến bộ xã hội của nhân dân ta. Tư tưởng thân dân đã trở thành chuẩn mực để người dân Việt Nam đánh giá về một nền chính trị.