HOTLINE: 0904 89 4444

 • Chơn Bà Đen thời kháng chiến
  Chơn Bà Đen thời kháng chiến
  Như chúng tôi đã thông tin ở bài trước là phần đất của 2 tổng Bang Chơ Rum và Chơn Bà Đen là nơi lực lượng cách mạng miền Đông và Tây Ninh dựng lên huyện căn cứ Dương Minh Châu suốt chín năm......
 • Về Đồng Tháp ngắm lá sen khổng lồ mùa nước nổi
  Về Đồng Tháp ngắm lá sen khổng lồ mùa nước nổi
  Đồng Tháp không chỉ biết đến là vùng đất của sen. Đồng Tháp còn nổi tiếng với nhiều địa điểm đẹp, nhiều món ăn ngon rẻ mà đặc biệt ở đây có đầm lá sen khổng lồ với đường kính......
 • Chùa Vĩnh Tràng uy nghiêm giữa vùng quê sông nước
  Chùa Vĩnh Tràng uy nghiêm giữa vùng quê sông nước
  Chùa Vĩnh Tràng tọa lạc trên đường Nguyễn Trung Trực, thành phố Mỹ Tho, tỉnh Tiền Giang, Việt Nam. Đây là ngôi chùa có kiến trúc đẹp có “một không hai” mà hầu hết các khách đi đến miền Tây......
 • Gia cố, chống đỡ cho di tích Khâm Thiên Giám
  15:52 20-10-2018
  Gia cố, chống đỡ cho di tích Khâm Thiên Giám
  Mái ngói đổ xuống vương vãi khắp nơi, chất thành đống. Hệ thống cột kèo rã rượi do mối mọt… có thể đổ sập bất cứ khi nào. Đó là tình cảnh của di tích Khâm Thiên Giám – một trong những cơ quan quan trọng của triều Nguyễn trên đường Hàn Thuyên (phường Thuận Thành, TP. Huế).
 • Khám phá rừng đêm ở Cát Tiên
  Khám phá rừng đêm ở Cát Tiên
  Vườn quốc gia Cát Tiên (huyện Tân Phú, Đồng Nai) nằm giáp ranh hai tỉnh Bình Phước, Lâm Đồng.
 • Lễ hội rước kiệu Đại Đồng – Tiệc mừng công diễn ra tốt đẹp
  Lễ hội rước kiệu Đại Đồng – Tiệc mừng công diễn ra tốt đẹp
  Sáng 19/10/2018, (tức 11/9 âm lịch) lễ hội rước kiệu xã Đại Đồng – Tiệc mừng công, Vĩnh Tường (Vĩnh Phúc) đã kết thúc tốt đẹp. Lễ hội rước kiệu Đại Đồng diễn ra và 2 đợt trong năm 2018 là 7/3/2018 (tức 20 tháng Giêng) – Tiệc mừng ngày sinh Đức Thánh và Lễ hội tháng 9 tổ chức vào ngày 18/10/2018 (tức ngày 10/9 Mậu Tuất) – Tiệc mừng công.
 • Ngôi miếu phối thờ Hai Bà Trưng ở Ba Tri
  15:38 19-10-2018
  Ngôi miếu phối thờ Hai Bà Trưng ở Ba Tri
  Cách đây 1978 năm, những người con gái của lạc tướng tại đất Mê Linh là Trưng Trắc và Trưng Nhị đã dựng cờ khởi nghĩa, đánh dấu sự kiện lịch sử, in đậm trong tâm tư, tình cảm của mỗi người dân Việt Nam như một huyền thoại.
 • Thăng trầm những ngôi nhà cổ
  Thăng trầm những ngôi nhà cổ
  Trước sức ép của đô thị hóa, nhiều công trình kiến trúc cổ ở TP Hồ Chí Minh, mang nét đặc trưng không gian sống của đồng bào Nam Bộ đứng trước nguy cơ biến mất. Ngay lúc này, rất cần sự chung tay giữa Nhà nước và cộng đồng để bảo tồn, gìn giữ.
 • 3,5 tỷ đồng trùng tu di tích Nhà Xanh
  3,5 tỷ đồng trùng tu di tích Nhà Xanh
  Ngày 18-10, sau khi cùng các sở, ngành của tỉnh, UBND TP.Biên Hòa khảo sát thực tế tại di tích Nhà Xanh (phường Thống Nhất, TP.Biên Hòa), Phó chủ tịch UBND tỉnh Nguyễn Hòa Hiệp đã thống nhất về chủ trương trùng tu, tôn tạo di tích này.
 • Xe đạp có động cơ máy cắt cỏ độc nhất vô nhị ở miền Tây
  13:30 19-10-2018
  Xe đạp có động cơ máy cắt cỏ độc nhất vô nhị ở miền Tây
  Sau hơn một tháng mày mò nghiên cứu, ông Nguyễn Văn Việt ở tỉnh Vĩnh Long đã chế tạo thành công chiếc xe đạp chạy bằng động cơ máy cắt cỏ, độc nhất vô nhị khiến nhiều người thích thú.
 • Chợ bà Hoa, không gian văn hoá xứ Quảng ở Sài Gòn
  Chợ bà Hoa, không gian văn hoá xứ Quảng ở Sài Gòn
  Là một đô thị phát triển năng động bậc nhất cả nước, Sài Gòn có sức hút mãnh liệt, hội tụ cư dân nhiều vùng miền đến định cư. Trong quá trình sinh sống và phát triển tại đây, cộng đồng người Quảng vẫn giữ được những nét văn hóa đặc trưng. Trong đó phải kể đến chợ Bà Hoa, nay là chợ phường 11, quận Tân Bình. Đây vừa là nơi người xứ Quảng tìm hương vị quê nhà, vừa là nơi để mọi người trải nghiệm, hiểu biết nhiều hơn về cộng đồng người Quảng.
 • Nét đẹp của người phụ nữ Đà Lạt trong giao tiếp kinh doanh
  Nét đẹp của người phụ nữ Đà Lạt trong giao tiếp kinh doanh
  Đà Lạt là một thành phố được thiên nhiên ưu đãi có khí hậu mát mẻ, trong lành với nhiều lợi thế phát triển du lịch, dịch vụ. Chính từ không khí trong lành, mát mẻ của Đà Lạt đã tạo nên phong cách giao tiếp ôn hòa lịch thiệp và cởi mở của con người.
 • Chơn Bà Đen thời kháng chiến
  15:34 18-10-2018
  Chơn Bà Đen thời kháng chiến
  Như chúng tôi đã thông tin ở bài trước là phần đất của 2 tổng Bang Chơ Rum và Chơn Bà Đen là nơi lực lượng cách mạng miền Đông và Tây Ninh dựng lên huyện căn cứ Dương Minh Châu suốt chín năm kháng chiến chống Pháp.
 • Chùa Hoa Yên, Quảng Ninh
  Chùa Hoa Yên, Quảng Ninh
  Chùa Hoa Yên vốn có tên là Vân Yên (mây khói), đặt với hàm ý: chùa tận trên núi cao quanh năm mây phủ, mây lững lờ trôi, trắng nhẹ như mây khói trên núi.
 • Về An Giang khám phá nét kiến trúc độc đáo của chùa Xà Tón
  Về An Giang khám phá nét kiến trúc độc đáo của chùa Xà Tón
  Chùa Xà Tón (Xvay-ton) là một ngôi chùa thờ Phật nổi tiếng, tiêu biểu cho nghệ thuật kiến trúc chùa tháp của đồng bào Khmer vùng Đồng bằng sông Cửu Long, Nam Bộ.