HOTLINE: 0904 89 4444
Cô giáo 18 năm dạy trẻ tật nguyền
Cô giáo 18 năm dạy trẻ tật nguyền
Suốt 18 năm qua, cô giáo Nguyễn Thị Huỳnh Nga (61 tuổi, ngụ P.8, TP.Vĩnh Long, Vĩnh Long) luôn gắn bó và dành hết tâm huyết để dạy dỗ miễn phí cho các trẻ em mắc bệnh thiểu năng, trí não chậm phát triển, Down, HIV...
Tạc tượng cho cây Tạc tượng cho cây
Từ những chiếc lá cây bé nhỏ bình thường, qua bàn tay tài hoa của người nghệ nhân nông dân, nhiều bức tượng nghệ thuật tạo hình đơn giản nhưng đặc sắc như ngôi nhà, ấm trà, trái cây hay linh vật rồng, rắn, khỉ, cá, chó… đã hình thành.
"Bệnh ốm đột xuất" đang phát triển ở ta chăng?
Đó là câu hỏi của một vị chủ tọa một Hội thảo chuyên ngành mới đây khi có tới 2/3 đại biểu vắng mặt vì lý do "ốm đột xuất". Xem ra câu hỏi chua xót này không chỉ đúng với cuộc Hội thảo chuyên ngành nêu trên ở một địa phương mà đang là vấn đề nhức nhối ở nhiều nơi, nhiều lĩnh vực.
Nguyễn Duy Như - Người tiếp nối mạch sử ca
Nguyễn Duy Như - Người tiếp nối mạch sử ca
Đầu tháng 10 vừa qua, đến thăm PGSTS Nguyễn Minh Tường, được anh tặng nhiều cuốn sách quý do anh viết. Đó là các cuốn sách “Tổ chức bộ máy nhà nước quân chủ Việt Nam (từ năm 939 đến 1884)”, “Lịch sử tư tưởng phương Đông và Việt Nam”, "Cao Bá Quát – danh sĩ đất Thăng Long – Hà Nội”, “Nguyễn Trãi,anh hùng giải phóng dân tộc, danh nhân văn hóa thế giới”. Bên cạnh những công trình đồ sộ của mình, nhà sử học có sức làm việc phi thường này còn tặng tôi một cuốn sách nhỏ mà tác giả là thân sinh anh, cụ Nguyễn Duy Như. Đó là cuốn sách in hai diễn ca lịch sử “Chống Nguyên Mông” và “Ngoại giao Tây Sơn”.
Nghệ nhân ưu tú Vũ Linh Tâm: Truyền đời nghề hát bội Nghệ nhân ưu tú Vũ Linh Tâm: Truyền đời nghề hát bội
Danh ở hát bội, tủi cực cũng cùng hát bội, gắn bó từ thời trẻ đến gần tuổi lục tuần, Vũ Linh Tâm vẫn lặng lẽ, âm thầm từng ngày, từng ngày lưu giữ “báu vật” của Tổ nghiệp, có lúc tưởng chừng đã bị lãng quên.
Làng nghề Đức Bình làm nhang bán Tết
Làng nghề Đức Bình làm nhang bán Tết
Thời điểm này, các cơ sở sản xuất trong làng nghề làm nhang Bình Đức (khóm Bình Đức 4, phường Bình Đức, TP. Long Xuyên, An Giang) đang tất bật sản xuất, chuẩn bị nguồn hàng cung ứng cho thị trường trong và ngoài nước dịp Tết Nguyên đán 2018
Cần trả lại giá trị văn hóa, nghệ thuật cho ngôi mộ cổ Cần trả lại giá trị văn hóa, nghệ thuật cho ngôi mộ cổ
Bùi ngùi, tiếc nuối, đó là những cảm nhận đầu tiên của chúng tôi khi tận mắt chứng kiến sự hoang tàn của một ngôi mộ cổ rất độc đáo về kiến trúc lẫn nghệ thuật tọa lạc tại ấp Bà Mi (xã Hòa Ân, huyện Cầu Kè- Trà Vinh). Đó là ngôi mộ của ông Hàm Huỳnh Kỳ- 1 trong 10 đại điền chủ nổi tiếng nhất miền Tây.
Bài chòi - nghệ thuật hồn nhiên
Bài chòi - nghệ thuật hồn nhiên
Bài chòi là nghệ thuật do nhân dân sáng tạo, phục vụ nhân dân và được nhân dân yêu mến, gìn giữ. Đó là nghệ thuật của hạnh phúc, vì nó mang lại sự tươi vui, thư thái, yêu đời cả cho người chơi và người thụ hưởng. Đó cũng là nghệ thuật dân gian không cam chịu mai một hay "thất truyền", mà đã phát triển ở thời đương đại thành nghệ thuật ca kịch bài chòi, song song tồn tại với nghệ thuật bài chòi cổ.
Đền Quỳnh Hoa và tín ngưỡng thờ Thánh Mẫu Liễu Hạnh Đền Quỳnh Hoa và tín ngưỡng thờ Thánh Mẫu Liễu Hạnh
Từ Quốc lộ 38 (đoạn giao giữa Hưng Yên và Hà Nam), men theo đê sông Hồng xuôi lên phía Bắc khoảng 3km ta sẽ tới đền Quỳnh Hoa. Đền nằm dưới chân đê, trên một khu đất khá bằng phẳng, lưng đền dựa vào đê, mặt hướng về làng Hoàn Dương (xã Mộc Bắc, huyện Duy Tiên, tỉnh Hà Nam), với tâm niệm muốn thần phật che chở bảo vệ dân làng.
Công nhân tố doanh nghiệp vì không trả lương
Công nhân tố doanh nghiệp vì không trả lương
Chiều 16/1, hàng trăm công nhân đã tụ tập trước cổng Công ty may Hưng Hải Nguyên do bà Phan Phong Thảo là người đứng tên đại diện pháp luật để đòi quyền lợi gây nên cảnh hỗn loạn trong khu vực…
Chưa có giải pháp “tháo ngòi nổ” BOT Cai Lậy Chưa có giải pháp “tháo ngòi nổ” BOT Cai Lậy
Bộ GTVT cho biết, ít nhất phải 2 tháng nữa mới có thể đưa ra giải pháp tối ưu trình Chính phủ về những bất cập liên quan đến trạm thu phí.
Đặc sản khô cá tất bật vào mùa tết
Đặc sản khô cá tất bật vào mùa tết
Thời điểm này, làng nghề làm khô cá lóc ở xã Phú Thọ, huyện Tam Nông, Đồng Tháp đang hối hả SX để cung cấp cho thị trường tết.
Kỳ Tây: Chuyển biến trong phát triển kinh tế - xã hội Kỳ Tây: Chuyển biến trong phát triển kinh tế - xã hội
Năm 2017, mặc dù gặp nhiều khó khăn, song xã Kỳ Tây (Kỳ Anh, Hà Tĩnh) đã triển khai đồng bộ nhiều giải pháp đẩy mạnh phát triển kinh tế - xã hội, góp phần hoàn thành các chỉ tiêu kinh tế - xã hội đã đề ra.