HOTLINE: 0904 89 4444
Điện Biên: Tinh hoa nghề rèn của đồng bào Mông
Điện Biên: Tinh hoa nghề rèn của đồng bào Mông
Nghề rèn của đồng bào dân tộc Mông - Điện Biên có từ lâu đời, thể hiện sự tài hoa, khéo léo của người thợ đã cho ra lò những sản phẩm tinh xảo mang đậm bản sắc riêng của đồng bào nơi đây.
Vẻ đẹp vào những ngày Tết ở TP. Hồ Chí Minh Vẻ đẹp vào những ngày Tết ở TP. Hồ Chí Minh
Đây là một nét đẹp văn hóa truyền thống, tạo nên bức tranh đa sắc trong nền văn hóa tiên tiến đậm đà bản sắc dân tộc.
Vì sao hành vi phản cảm tại lễ hội vẫn còn “đất sống”?
Vì sao hành vi phản cảm tại lễ hội vẫn còn “đất sống”?
Tốt nhất là nên trả lễ hội về đúng không gian truyền thống của nó, với cộng đồng làng xã nơi sản sinh ra lễ hội.
Đau xót vì sự tha hóa nhân cách của quan chức Đau xót vì sự tha hóa nhân cách của quan chức
Khi làm dân mà thiếu nhân cách thì chỉ ảnh hưởng tới rất ít người. Thiếu nhân cách, nhân tính mà ra làm quan- nô bộc của nhân dân thì hại muôn người.
Liveshow "Khi Xuân thức giấc" có gì mới?
Liveshow
“Khi Xuân thức giấc” là khởi đầu cho chuỗi chương trình của năm 2019, bởi mùa Xuân là mùa của mầm sống sinh sôi, và 4 Thầy trò gồm: NSƯT Đức Long, ca sĩ Lê Ánh Tuyết, Minh Thu, Bách Nguyễn muốn mang đến cho khán giả một sự gợi mở với những gì trong sáng, đẹp đẽ của ngày mới, của tuổi trẻ bởi sự nồng nàn, ấm áp và cả sự rực rỡ của mùa Xuân.
Xuân Hoạch và xẩm Xuân Hoạch và xẩm
Cứ đêm thứ bảy hàng tuần, người ta lại gặp ông ở cái sân khấu vỉa hè chợ đêm Đồng Xuân - Hàng Đào. Nón mê, áo nâu, cặp kính đen của người khiếm thị, tay nhị, tay bầu, chân gõ trống, ông hát Xẩm giúp vui cho người đi chơi chợ đêm cùng với những Thanh Ngoan, Văn Ty, Hoàng Quế trong gánh “Xẩm Hà Nội” của ông bầu Thao Giang. Khi thì “Anh Khoá” não ruột, “Đón dâu về làng” tình tứ, lúc thì “Sướng khổ vì chồng” cười cợt, “Tiểu trừ tham nhũng” bừng bừng khí thế.
Lai lịch một vùng đất
Lai lịch một vùng đất
Trong lịch sử dân tộc, Đà Nẵng được biết đến không chỉ là một thành phố cảng lớn nhất miền Trung Việt Nam mà còn là một địa danh gắn liền với công cuộc mở mang bờ cõi Đại Việt từ nhiều thế kỉ trước.
Chòng chành một khúc sông Chòng chành một khúc sông
Hình ảnh chiếc ghe hủ tiếu bà Đen như là một ký ức, một điều cuối cùng còn sót lại của hồn quê xưa.
Hội An - Trầm mặc phố cổ ngàn năm
Hội An - Trầm mặc phố cổ ngàn năm
Trải qua bao thăng trầm của lịch sử, Hội An – dải lụa đào xinh đẹp của mảnh đất Quảng Nam “địa linh nhân kiệt”, với sự bảo tồn gần như nguyên vẹn những đường nét kiến trúc và nếp sống đô thị cổ xưa không chỉ tái hiện, mà đã trở thành một biểu tượng của quá khứ vẫn đang song hành cùng hiện tại.
Bảo tồn Nhã nhạc cung đình Huế thông qua du lịch Bảo tồn Nhã nhạc cung đình Huế thông qua du lịch
Một trong những hoạt động quan trọng của chuỗi sự kiện chào mừng ngày di sản Việt Nam 23/11 do Ban Quản lý phố cổ Hà Nội phối hợp với các đơn vị tổ chức là chương trình “Hương Sắc cố đô”. Chương trình nhằm giới thiệu với khán giả Thủ đô và du khách quốc tế những giá trị văn hóa truyền thống Việt Nam được gây dựng và lưu giữ trên đất Huế.
FLC đã được trao chứng nhận danh giá RCI Gold Crown từ RCI
FLC đã được trao chứng nhận danh giá RCI Gold Crown từ RCI
Với những nỗ lực trong việc cung cấp những trải nghiệm nghỉ dưỡng tuyệt vời cho du khách, 4 quần thể và khách sạn mang thương hiệu FLC đã được trao chứng nhận danh giá RCI Gold Crown từ RCI – Tổ chức trao đổi kỳ nghỉ hàng đầu thế giới.
Nhà máy lọc dầu Dung Quất về đích năm 2018 trước 38 ngày Nhà máy lọc dầu Dung Quất về đích năm 2018 trước 38 ngày
Ngày 30/11, lãnh đạo Công ty cổ phần Lọc hóa dầu Bình Sơn (BSR) cho biết, vào lúc 17h30 ngày 23/11/2018, Nhà máy lọc dầu Dung Quất (Công ty CP Lọc hóa dầu Bình Sơn, Tập đoàn Dầu khí Việt Nam) đã hoàn thành nhiệm vụ sản xuất kinh doanh, về đích trước 38 ngày so với kế hoạch năm 2018.
Nghĩa Trung: Nỗ lực trong phát triển kinh tế - xã hội
Nghĩa Trung: Nỗ lực trong phát triển kinh tế - xã hội
Nghĩa Trung là địa phương còn nhiều khó khăn của huyện Nghĩa Đàn, tỉnh Nghệ An. Trong những năm qua, dưới sự lãnh đạo cấp uỷ Đảng, chính quyền, sự nỗ lực vươn lên của nhân dân, Nghĩa Trung đã thu được nhiều kết quả đáng ghi nhận.
Làng nghề đan lát Bao La - xứ Huế Làng nghề đan lát Bao La - xứ Huế
Nằm cách Thành phố Huế 15km về phía Bắc, đoạn trung lưu bờ Bắc con sông Bồ. Làng Bao La thuộc xã Quảng Phú, huyện Quảng Điền là một làng nghề đan lát truyền thống nổi tiếng. Trải qua thời gian cùng với những thăng trầm của lịch sử, làng nghề Bao La vẫn bảo tồn được những nét truyền thống hết sức độc đáo.