HOTLINE: 0904 89 4444
Tạm giữ hàng ngàn hộp mỹ phẩm không rõ nguồn gốc
Tạm giữ hàng ngàn hộp mỹ phẩm không rõ nguồn gốc
Đội Quản lý thị trường số 4 (Chi cục Quản lý thị trường- Sở Công thương) vừa kiểm tra hàng hóa một hộ kinh doanh mỹ phẩm H Cosmetis tại Phường 9- TP Vĩnh Long, do Nguyễn Ngọc Huyền làm chủ và đã phát hiện nhiều sai phạm.
Tết Đắp Nọi - Nét đẹp văn hóa của người Tày Na Hang Tết Đắp Nọi - Nét đẹp văn hóa của người Tày Na Hang
Vào ngày cuối cùng của tháng tháng Giêng hàng năm, đồng bào Tày ở Na Hang (Tuyên Quang) tổ chức Tết “Đắp nọi” - tục 'ăn Tết lại'. Đây là dịp các gia đình tổ chức ăn Tết lại để đánh dấu hết tháng Giêng, cầu cho một năm lao động thuận lợi, mùa màng bội thu.
Liệu Thanh Hoá có tìm ra kẻ tung tin "bồ nhí"?
Liệu Thanh Hoá có tìm ra kẻ tung tin
Chỉ từ một chia sẻ mang tính chất cá nhân từ một tài khoản mang tên Son Thai, mạng xã hội đã chia sẻ chóng mặt tin ông Đỗ Trọng Hưng, Phó Bí thư Thường trực Tỉnh ủy Thanh Hóa có “bồ nhí”.
Tình cảm của gia đình Thượng tướng Trần Văn Trà Tình cảm của gia đình Thượng tướng Trần Văn Trà
Cảm giác ông Trần Văn Trà đến với cuộc đời tựa như thiên mã, như Thánh Gióng... rất thanh thản, chân thành, làm tròn nhiệm vụ của anh Bộ đội Cụ Hồ, rồi vụt đi như một ánh sao băng… Ông mất ngày 20/04/1996, trong tư thế chết đứng vì bệnh tim. Ông đi xa về thế giới người hiền, nhưng nỗi lòng trắc ẩn của ông thì luôn canh cánh trong lòng vợ con ông - nghĩ suy về hoàn cảnh gia đình những người đồng đội và biến thành hành động cụ thể.
NSNA Bá Hân: Tìm thấy mình trong tác phẩm của học trò
NSNA Bá Hân: Tìm thấy mình trong tác phẩm của học trò
Bất kỳ ai khi đã gặp nghệ sĩ nhiếp ảnh Bá Hân một lần đến nhớ mãi. Một nghệ sĩ để lại nhiều ấn tượng trong cách sống và trong tác phẩm với bạn bè cũng như người yêu thích nghệ thuật nhiếp ảnh.
Nỗi khổ nghề biên kịch phim ở Việt Nam Nỗi khổ nghề biên kịch phim ở Việt Nam
Trong thế giới điện ảnh, tác giả kịch bản được xem là đạo diễn thứ nhất của bộ phim. Nhưng ở làng phim Việt thì tác giả kịch bản "chẳng là cái đinh gì" trong chuỗi sáng tạo một tác phẩm điện ảnh. Thậm chí, trong tư duy của một số người mặc định sẵn suy nghĩ "phim hay nhờ đạo diễn, phim dở do tác giả kịch bản".
Tấm lòng nguyên Thủ tướng Phan Văn Khải với nông dân
Tấm lòng nguyên Thủ tướng Phan Văn Khải với nông dân
Tham gia hoạt động cách mạng từ tuổi thiếu niên tại quê hương, khi vừa tập kết ra miền Bắc (1954), nguyên Thủ tướng Phan Văn Khải tham gia trong đội giảm tô. Sau ngày 30-4-1975, miền Nam được giải phóng, đất nước thống nhất, nguyên Thủ tướng Phan Văn Khải đảm trách nhiều chức vụ quan trọng ở TP.HCM và Trung ương.
Bảo tồn giá trị di sản văn hóa phi vật thể Đờn ca tài tử Nam Bộ Bảo tồn giá trị di sản văn hóa phi vật thể Đờn ca tài tử Nam Bộ
UBND TP Hồ Chí Minh đã phê duyệt Đề án Bảo tồn và phát huy giá trị di sản văn hóa phi vật thể Nghệ thuật Đờn ca tài tử Nam Bộ trên địa bàn TPHCM (giai đoạn 2018 - 2020).
Giải mã chuyện vua Minh Mạng tìm đất phong thủy xây lăng
Giải mã chuyện vua Minh Mạng tìm đất phong thủy xây lăng
7 năm sau khi lên ngôi, vua Minh Mạng đã sai quan đi tìm nơi đất kết phát để làm nơi an táng cho mình sau này.Theo sách "Đại Nam thực lục", năm 1826, vua Minh Mạng dụ cho văn võ đình thần đi tìm hai ngôi đất là “Vạn niên đại cát địa” và “Vạn niên cát địa” để dùng làm nơi an táng cho mẹ vua và vua.
Y phục của hoàng hậu Champa Y phục của hoàng hậu Champa
Trong quá trình hình thành và phát triển, người Chăm đã để lại nhiều di sản văn hóa vật thể và phi vật thể hết sức quý giá, trong đó có di sản trang phục dân gian và cung đình.
Tuyên Quang: Tai nạn giao thông gây ách tắc QL2
Tuyên Quang: Tai nạn giao thông gây ách tắc QL2
Khoảng 15 giờ, ngày 22/3, tại km 11+350 QL2 đoạn qua địa phận thôn Lang Quán, xã Thắng Quân, huyện Yên Sơn, tỉnh Tuyên Quang đã xảy ra vụ tai nạn giao thông giữa hai xe ô tô tải khiến QL2 bị ùn tắc kéo dài trong nhiều giờ.
Ấn tượng chương trình “Xuân tương phùng” vì người nghèo Ấn tượng chương trình “Xuân tương phùng” vì người nghèo
Tối ngày 15/3, trên đường 171 Dương Công Khi (xã Tân Hiệp, Hóc Môn, TP HCM) đã diễn ra chương trình hết sức đặc biệt mang tên “Xuân tương phùng”. Chương trình diễn ra trong một không gian cổ xưa, đưa mọi người trở về với không khí thập niên những năm 60 của thế kỷ trước.
Triệu phú 8X làm giàu trên mảnh đất quê hương
Triệu phú 8X làm giàu trên mảnh đất quê hương
Với quyết tâm làm giàu trên mảnh đất quê hương, anh Nguyễn Văn Kiên, tổ 26, phường Tân Hà, thành phố Tuyên Quang (Tuyên Quang) đã không ngừng học hỏi, mạnh dạn đầu tư áp dụng mô hình phát triển kinh tế mới tại địa phương. Sau nhiều năm nỗ lực, anh đã trở thành triệu phú trẻ tuổi ở Tuyên Quang với mô hình chăn nuôi cá và trồng cây ăn quả.
Tình trạng sạt lở tại bờ đê bao Dự án thủy điện Sông Lô 2 Tình trạng sạt lở tại bờ đê bao Dự án thủy điện Sông Lô 2
Bờ đê bao của Dự án thủy điện Sông Lô 2 tại huyện Vị Xuyên (Hà Giang) đang sạt lở nghiêm trọng khiến người dân sinh sống gần dự án lo lắng.