HOTLINE: 0904 89 4444
Tôi đi hầu đồng
Tôi đi hầu đồng
Cách đây hơn 10 năm, tình cờ trong một lần đi Hà Tây ăn giỗ, đang lúc đợi mọi người làm lễ và cỗ bếp cũng chưa xong. Chú V rủ: Ở làng này có một “cô đồng” mới nổi. Cháu có thích đi xem không? “Cô” phán đúng lắm. Tôi đang lưỡng lự. Từ trước đến giờ tôi đâu nào có thích xem bói. Cái trò mê tín dị đoan ấy chưa bao giờ cuốn hút tôi. Nhưng chú rủ nhiệt tình quá. Ừ, thì đi…
Từ tháng 11, tình trạng ô nhiễm tại Chùa Cầu sẽ không còn? Từ tháng 11, tình trạng ô nhiễm tại Chùa Cầu sẽ không còn?
Khi Trạm xử lý nước thải tại khu vực Chùa Cầu (TP Hội An) chính thức đi vào vận hành vào đầu tháng 11.2018, môi trường nơi đây sẽ được cải thiện và chấm dứt tình trạng ô nhiễm, hôi thối. Ngày 25.10, ông Nguyễn Văn Sơn, Phó Chủ tịch UBND TP Hội An (Quảng Nam) đã khẳng định như vậy.
NGND, AHLĐ Phạm Thế Bổng: Dụng cụ trực quan luôn sinh động trong giờ vật lí
NGND, AHLĐ Phạm Thế Bổng: Dụng cụ trực quan luôn sinh động trong giờ vật lí
Hưởng ứng “Lời kêu gọi thi đua yêu nước” của Chủ tịch Hồ Chí Minh, phong trào “Thi đua dạy tốt, học tốt” của ngành Giáo dục, thầy Phạm Thế Bổng luôn là tấm gương mẫu mực. Dành cả tuổi thanh xuân, thầy Phạm Thế Bổng cống hiến trọn vẹn cho sự nghiệp “trồng người”.
Có hay không chuyện Đào Tấn sửa tuồng Nguyễn Diêu? Có hay không chuyện Đào Tấn sửa tuồng Nguyễn Diêu?
Hơn trăm năm nay, cụ Nguyễn Diêu đã được coi là một nhà soạn tuồng lớn của đất nước. Đặc biệt nhà soạn tuồng lớn này còn là thầy dạy chữ và dạy nghề của một nhà soạn tuồng lớn khác còn lớn hơn cả mình, người được giới tuồng cả nước tôn vinh là bậc hậu tổ của nghề tuồng, cụ Đào Tấn.
Bến quê
Bến quê
Con kênh xanh biếc nối dòng sông lớn tỉnh Đông với dòng sông lớn khác tỉnh Đoài, uốn lượn qua chân tre làng tôi. Kênh đủ rộng, cho đôi thuyền dong buồm xô sóng dào dạt.
Nguyễn Ngọc Hạnh: Câu thơ còn nợ phía bèo trôi Nguyễn Ngọc Hạnh: Câu thơ còn nợ phía bèo trôi
Niềm tri ân canh cánh cũng là nỗi ám ảnh khôn nguôi. Đời mẹ gánh gồng bao vất vả lo toan, cái khổ cái nghèo đeo đẳng chưa bao giờ dứt. Tất cả cũng chỉ vì con; từng miếng cơm manh áo đổi biết bao mồ hôi mặn mòi của mẹ.
Những người trẻ mê đờn ca
Những người trẻ mê đờn ca
Những câu hò - xự - xang - xê - cống… có tuổi đời cả thế kỷ ấy, tưởng chừng chỉ còn sức hút với những người lớn tuổi, nhưng giữa thị trường nhạc trẻ sôi động của những MV ca nhạc, bài vọng cổ, câu hò, điệu lý như một mạch chảy ngầm dai dẳng, vẫn được nhiều người trẻ giữ gìn và theo đuổi bằng niềm đam mê.
Phát huy di tích Óc Eo - Ba Thê trở thành trọng điểm du lịch Phát huy di tích Óc Eo - Ba Thê trở thành trọng điểm du lịch
Du lịch văn hóa là “sản phẩm” nổi bật trong mạch nguồn các hoạt động du lịch. Vì thế, di chỉ khảo cổ Óc Eo - Ba Thê (Thoại Sơn) là một trong những nguồn tài nguyên đặc sắc để tỉnh khai thác và phát triển loại hình du lịch văn hóa. Khu di tích Óc Eo - Ba Thê có tiềm năng du lịch rất lớn, nổi bật với các di tích khảo cổ đặc sắc và những kiến trúc nghệ thuật độc đáo về nền văn hóa cổ.
Vì sao Vua không xem quốc sử?
Vì sao Vua không xem quốc sử?
Dưới chế độ quân chủ ngày xưa, của Trung Hoa cũng như của Việt Nam, có một biệt lệ : Người viết sử (sử quan) làm việc độc lập, không tuân theo các chỉ thị của vua chúa. Nguyên tắc này được áp dụng nhằm bảo đảm tính khách quan của sử sách, không phụ thuộc vào ý muốn của người đương quyền.
Lạ lùng Rú Chá mùa lá rụng Lạ lùng Rú Chá mùa lá rụng
Những ngày cuối thu, chớm đông khi đất trời giao thoa trong tiết chuyển mùa, đặt chân về Rú Chá ta bắt gặp một vẻ đẹp cuốn hút đến kỳ lạ. Khung cảnh nơi đây, vào cái thời khắc này toát lên vẻ hoang sơ, thấp thoáng chút gì bí ẩn, man mác màu sắc ma mị mà có lẽ không nơi nào có được.
FLC Quảng Bình chinh phục thị trường địa ốc phía Nam
FLC Quảng Bình chinh phục thị trường địa ốc phía Nam
Giữa thời điểm cuối năm, FLC Quảng Bình tiếp tục tạo sức nóng với chuỗi sự kiện kick-off “The Legend Returns – Huyền thoại trở lại” thu hút 2.000 chuyên viên kinh doanh tại Đà Nẵng và TP.HCM tham dự, trở thành tâm điểm thị trường địa ốc phía Nam tuần qua.
Vinamilk là Công ty uy tín nhất ngành thực phẩm - đồ uống năm 2018 Vinamilk là Công ty uy tín nhất ngành thực phẩm - đồ uống năm 2018
Ngày 31 tháng 10 năm 2018, Công ty Cổ phần Báo cáo đánh giá Việt Nam (Vietnam Report) đã chính thức công bố Top 10 Công ty uy tín ngành thực phẩm - đồ uống năm 2018. Trong đó, Công ty Cổ phần Sữa Việt Nam (Vinamilk) đã vinh dự được bình chọn là công ty uy tín nhất trong danh sách này.
Yên Sơn phát huy thành quả trong xây dựng NTM
Yên Sơn phát huy thành quả trong xây dựng NTM
Xã Yên Sơn, huyện Đô Lương, tỉnh Nghệ An là một trong những địa phương “cán đích” nông thôn mới (NTM) vào năm 2015. Phát huy những kết quả đã đạt được, hiện nay Đảng bộ, chính quyền và nhân dân Yên Sơn tiếp tục thực hiện các giải pháp để nâng cao chất lượng các tiêu chí đã đạt, đưa Yên Sơn tiến thêm những bước phát triển mới, đời sống nhân dân đang khởi sắc...
Mô hình trồng rau an toàn tạo thu nhập cho nông dân Na Hang Mô hình trồng rau an toàn tạo thu nhập cho nông dân Na Hang
Ngày 8/11,Trạm Khuyến nông huyện Na Hang (Tuyên Quang) phối hợp với UBND xã Hồng Thái tổ chức Hội nghị tổng kết mô hình sản xuất rau hữu cơ trái vụ, tại thôn Nà Kiếm.