HOTLINE: 0904 89 4444
 • “Người về bỗng nhớ” tưởng nhớ cố nhạc sĩ Trịnh Công Sơn
  “Người về bỗng nhớ” tưởng nhớ cố nhạc sĩ Trịnh Công Sơn
  Đêm nhạc “Người về bỗng nhớ” tưởng nhớ cố nhạc sĩ Trịnh Công Sơn với sự tham gia của ca sĩ Khánh Ly, Tùng Dương sẽ được biểu diễn vào 2 ngày 4 và 5/5/2019 tại Nhà hát Lớn, Hà......
 • An Giang: Chuyện bên dòng kênh Thần Nông
  An Giang: Chuyện bên dòng kênh Thần Nông
  Trước đây, nghe nói tới “miệt kênh Thần Nông”, người trong cuộc tự hiểu đó là một nơi xa lắm, xứ “khỉ ho cò gáy” và đủ điều kiện khó khăn, lạc hậu thuộc những xã vùng sâu huyện......
 • Chuyện về hai làng cùng chung một ngày giỗ
  Chuyện về hai làng cùng chung một ngày giỗ
  Cứ nhằm ngày 5/5 âm lịch hàng năm bà con hai làng Giáng Đông (xã Hòa Châu, Hòa Vang) và Hà Đông (Điện Hòa, Điện Bàn) lại cùng nhau tổ chức lễ giỗ tập thể cho 166 người thân của mình bị giặc......
Dân ca - tiếng lòng của đồng bào Giáy
Dân ca - tiếng lòng của đồng bào Giáy
Dân tộc Giáy coi dân ca là tiếng lòng, là lời tâm sự và cũng là sự rung động của con tim, cho nên ngoài những bài hát có "khung", có "sườn", có lời sẵn, phải truyền dạy, học thuộc ra, thì có tới một nửa số bài hát đối đáp của đôi lứa, các buổi vui bên mâm rượu... đều là sáng tác "tức thì" để nói lên tình cảm, phù hợp với hoàn cảnh của đôi bên và cảnh quan, thời điểm đang diễn ra cuộc hát.
Chuyện về hai làng cùng chung một ngày giỗ Chuyện về hai làng cùng chung một ngày giỗ
Cứ nhằm ngày 5/5 âm lịch hàng năm bà con hai làng Giáng Đông (xã Hòa Châu, Hòa Vang) và Hà Đông (Điện Hòa, Điện Bàn) lại cùng nhau tổ chức lễ giỗ tập thể cho 166 người thân của mình bị giặc Pháp sát hại dã man cách đây gần 70 năm.
Chút nao lòng với "Ký ức chao nghiêng"
Chút nao lòng với
Đó là những dòng chảy cuồn cuộn cảm xúc của Huỳnh Dũng Nhân, là sự trải lòng, đăm đắm với đôi mắt nhìn đời nhân hậu, nhẹ nhàng.
Sài Gòn cứ xa là nhớ Sài Gòn cứ xa là nhớ
Là một người nhập cư chưa lâu, tôi đến Sài Gòn - TP. Hồ Chí Minh từ một miền quê xa xôi, và vượt qua giai đoạn của biết bao nhiêu những bỡ ngỡ, lạ lẫm..., dần dần tôi đã yêu thành phố này tự khi nào không biết nữa.
“Người về bỗng nhớ” tưởng nhớ cố nhạc sĩ Trịnh Công Sơn
“Người về bỗng nhớ” tưởng nhớ cố nhạc sĩ Trịnh Công Sơn
Đêm nhạc “Người về bỗng nhớ” tưởng nhớ cố nhạc sĩ Trịnh Công Sơn với sự tham gia của ca sĩ Khánh Ly, Tùng Dương sẽ được biểu diễn vào 2 ngày 4 và 5/5/2019 tại Nhà hát Lớn, Hà Nội.
Tuổi thơ hồn nhiên trong “Điều ước sao biển” Tuổi thơ hồn nhiên trong “Điều ước sao biển”
Con sao biển màu đỏ sẽ biến ước mơ thành hiện thực và cô bé Sò Điệp mồ côi luôn tâm niệm sẽ tìm thấy nó để thực hiện nguyện ước được gặp cha mẹ. Trong hành trình đó, Sò Điệp có thêm những người bạn mới và cùng trải qua một mùa hè đáng nhớ. Phim dài 28 tập, phát sóng lúc 20 giờ 45 mỗi ngày trên SCTV14.
Một lần sông nước miền Tây
Một lần sông nước miền Tây
Đến với Long An, với Tiền Giang, với Bến Tre... để đến với sông nước miền Tây Nam bộ. Những Vàm Cỏ Đông, Vàm Cỏ Tây… những sông Tiền, sông Hậu… mênh mang, hai bên bờ xanh mướt chàm, đước, cỏ lau… Ngồi trên ca nô – hay còn gọi đò máy theo cách quen gọi, mà từ từ tốc độ cho cảm giác mơn man của gió, của hơi nước mát.
Long trọng lễ Xuân tế cầu an Long trọng lễ Xuân tế cầu an
Sáng 20/3/2019 (tức ngày 14/2 âm lịch), Ban Bảo vệ di tích lịch sử văn hóa cấp quốc gia Công Thần miếu (Phường 5- TP Vĩnh Long) long trọng tổ chức lễ Xuân tế cầu an năm 2019 với phần lễ và phần hội.
Hải Dương khai hội Văn miếu Mao Điền
Hải Dương khai hội Văn miếu Mao Điền
Sáng nay (23/3), tại khu di tích Quốc gia đặc biệt Văn miếu Mao Điền đã diễn ra lễ khai hội truyền thống Văn miếu Mao Điền năm 2019.
Tu bổ sắc phong thời Cảnh Hưng Tu bổ sắc phong thời Cảnh Hưng
Vừa qua, Ban Giám đốc Trung tâm Lưu trữ quốc gia I đã tiếp nhận một sắc phong từ Chi cục Văn thư - Lưu trữ tỉnh Thanh Hóa để hỗ trợ tu bổ. Đây là bản sắc phong do Chi cục Văn thư Lưu trữ tỉnh Thanh Hóa sưu tầm trong dân gian trên địa bàn tỉnh.
Triển khai thu phí tự động tại Trạm thu phí cầu Phú Mỹ
Triển khai thu phí tự động tại Trạm thu phí cầu Phú Mỹ
Sáng ngày 23/3, hệ thống thu phí dịch vụ sử dụng đường bộ theo hình thức điện tử tự động không dừng (ETC) được triển khai tại trạm thu phí cầu Phú Mỹ (quận 2, TP.HCM).
Xe bò tự chế gây họa khi... vượt đèn đỏ Xe bò tự chế gây họa khi... vượt đèn đỏ
Trong lúc ông Công và ông Chai đang dừng xe chờ đèn đỏ thì bất ngờ bị xe bò tự chế tông từ phía khiến cả 2 khiếp vía nhưng may mắn thoát chết.
Du lịch đường sông Phong Ðiền
Du lịch đường sông Phong Ðiền
Không chỉ là vùng trái cây, Phong Ðiền còn thu hút du khách bởi những cung đường khám phá những con rạch đan xen chằng chịt, uốn quanh hữu tình.
Vĩnh Phúc: Khai hội Tây Thiên Xuân Kỷ Hợi 2019 Vĩnh Phúc: Khai hội Tây Thiên Xuân Kỷ Hợi 2019
Ngày 20/3/2019 (tức 15-2 Âm lịch), tại đền Thõng thuộc khu di tích Quốc gia đặc biệt danh lam thắng cảnh Tây Thiên, huyện Tam Đảo, tỉnh Vĩnh Phúc đã tổ chức làm lễ khai mạc Lễ hội Tây Thiên Xuân Kỷ Hợi 2019.