HOTLINE: 0904 89 4444
Lễ dựng cây nêu của người Ba Na
Lễ dựng cây nêu của người Ba Na
Đối với đồng bào Ba Na, hình ảnh cây nêu, ghè rượu, cồng chiêng, là những thứ không thể thiếu trong những hội hè, lễ, Tết. Trải qua bao thế hệ, in sâu trong tiềm thức của người Ba Na, cây nêu được ví như biểu tượng của sức mạnh, sự giàu có trường tồn.
Triển lãm “Tơ lụa, thổ cẩm và thủ công mỹ nghệ Việt Nam Triển lãm “Tơ lụa, thổ cẩm và thủ công mỹ nghệ Việt Nam
Triển lãm “Tơ lụa, thổ cẩm và thủ công mỹ nghệ Việt Nam” sẽ diễn ra từ ngày 11 – 18/6/2018, tại Bảo tàng Lịch sử, Thủ đô Minsk, Belarus.
Vụ bao hành trẻ ở Đà Nẵng là "vô nhân tính" phải xử lý nghiêm
Vụ bao hành trẻ ở Đà Nẵng là
Từ ngày 21/5, các trang mạng xã hội đã xuất hiện đoạn clip và hình ảnh quay lại tại một nhóm trẻ trên đường Thái Thị Bôi (quận Thanh Khê, Đà Nẵng) khiến nhiều người bức xúc và được chia sẻ chóng mặt.
Không nên để nhân vật bị tai tiếng lên sóng truyền hình Không nên để nhân vật bị tai tiếng lên sóng truyền hình
Vụ ca sĩ Phạm Anh Khoa bị tố “quấy rối tình dục” trở thành tâm điểm của ngành giải trí những ngày qua. Sau một thời gian im lặng, Phạm Anh Khoa chính thức lên tiếng xin lỗi, tuy nhiên lại phủ nhận cáo buộc gạ tình. Ngày 14-5, TSKH Phan Đình Tân đã chia sẻ với báo chí xung quanh vấn đề này.
Cải lương tuồng cổ nỗ lực hồi sinh Cải lương tuồng cổ nỗ lực hồi sinh
Thắng lớn về doanh thu của nhiều vở cải lương tuồng cổ gần đây khiến người trong giới tin rằng bộ môn nghệ thuật này sẽ hồi sinh nếu nỗ lực và biết cách làm.
Lễ hội trái cây Nam bộ năm 2018 sẽ bắt đầu từ 1/6
Lễ hội trái cây Nam bộ năm 2018 sẽ bắt đầu từ 1/6
Lễ hội trái cây Nam bộ lần thứ 14 năm 2018 sẽ được tổ chức từ ngày 1 tới ngày 17/6 tại Quận 9, Thành phố Hồ Chí Minh. Tại lễ hội, các hoạt động mang đến sự vui nhộn và sống động, khắc họa cuộc sống, con người của cư dân miền sông nước.
Lễ hội kỳ yên thượng điền đình Bình Thủy – Cần Thơ Lễ hội kỳ yên thượng điền đình Bình Thủy – Cần Thơ
Sở VH-TT-DL TP.Cần Thơ phối hợp UBND Q.Bình Thủy tổ chức Lễ Kỳ Yên Thượng Điền Đình Bình Thủy năm 2018 với nhiều hoạt động hấp dẫn, thu hút du khách gần xa.
Độc đáo ba ngôi đền, chùa thờ Đại danh y
Độc đáo ba ngôi đền, chùa thờ Đại danh y
Hiếm có nơi nào trên đất nước ta có một cụm di tích gồm ba ngôi đền, chùa nằm ở hai xã giáp nhau cùng thờ một vị tổ. Mỗi di tích có những nét đặc sắc riêng và gắn liền với những câu chuyện hấp dẫn, đậm màu sắc dân gian.
Xứ Quảng: Lung linh một miền di sản Xứ Quảng: Lung linh một miền di sản
Không biết có phải do ấn tượng sâu sắc về mối quan hệ kết nghĩa anh em, đồng chí giữa Thanh Hóa – Quảng Nam vốn hài hòa, bền chặt và tốt đẹp suốt hơn nửa thế kỷ, nên dẫu lần đầu được đặt chân đến mảnh đất này, tôi lại không có cảm giác xa lạ?
Khắc phục đoạn ta luy 10 mét sau hơn 6 tháng “cãi nhau” Khắc phục đoạn ta luy 10 mét sau hơn 6 tháng “cãi nhau”
Sau hơn 6 tháng “cãi nhau” về nguyên nhân, trách nhiệm cũng như chi phí sửa chữa đoạn ta luy dài 10 mét (Km435+630 QL1) bị sụp đổ trong cơn bão số 10/2017 đã được các bên liên quan khắc phục. Tuy nhiên dư luận vẫn băn khoăn với kiểu “vá víu”, duy tu bằng rọ đá, không đúng như thiết kế bê tông cốt thép ban đầu có thể gây đổ sập, mất an toàn giao thông.
Sầm Sơn sẽ tổ chức Lễ hội tình yêu - hòn Trống Mái
Sầm Sơn sẽ tổ chức Lễ hội tình yêu - hòn Trống Mái
Ngày 21.5.2018, Chủ tịch UBND tỉnh Thanh Hóa đã ban hành quyết định số 1869/QĐ-UBND phê duyệt đề án tổ chức Lễ hội tình yêu– hòn Trống Mái, Sầm Sơn (giai đoạn 2018-2025).
Bắc Mê: Công tác QLBVR luôn được chú trọng Bắc Mê: Công tác QLBVR luôn được chú trọng
Những năm qua, nhờ đẩy mạnh công tác tuyên truyền, phổ biến pháp luật về bảo vệ và phát triển rừng đến các cấp, các ngành và người dân, cùng với việc phát huy hiệu quả các chính sách hỗ trợ đầu tư, chính sách chi trả dịch vụ môi trường rừng, công tác quản lý, bảo vệ rừng, quản lý lâm sản của Huyện Bắc Mê đã đạt được kết quả tích cực, tỷ lệ che phủ rừng đạt 59,25%.