HOTLINE: 0904 89 4444
Lễ Mừng sức khỏe của người Ê-đê
Lễ Mừng sức khỏe của người Ê-đê
Mừng sức khỏe là nghi lễ quan trọng của đồng bào Ê-đê, vừa thể hiện sự hiếu thảo đối với ông bà, cha mẹ vừa là lời thỉnh cầu thần linh phù hộ cho con cháu được mạnh khỏe, thành đạt.
Nghệ thuật từ tăm tre Nghệ thuật từ tăm tre
Tinh xảo và độc đáo là cảm nhận đầu tiên khi xem những tác phẩm nghệ thuật tăm tre của Nguyễn Vũ Linh (sinh năm 1994, ngụ ấp Vĩnh Phú, xã Vĩnh Thạnh Trung, Châu Phú).
Chút nao lòng với "Ký ức chao nghiêng"
Chút nao lòng với
Đó là những dòng chảy cuồn cuộn cảm xúc của Huỳnh Dũng Nhân, là sự trải lòng, đăm đắm với đôi mắt nhìn đời nhân hậu, nhẹ nhàng.
Sáng tạo vì tương lai bình đẳng cho phụ nữ Sáng tạo vì tương lai bình đẳng cho phụ nữ
“Suy nghĩ bình đẳng, xây dựng thông minh và sáng tạo để thay đổi” - Liên hợp quốc (LHQ) đã chọn chủ đề này cho Ngày Quốc tế Phụ nữ 8/3 năm nay, với mục tiêu tập trung vào việc tiếp tục nâng cao nhận thức và những phương thức sáng tạo để thúc đẩy bình đẳng giới, trao thêm quyền cho phụ nữ.
Chu Văn An và một bài thơ đặc sắc
Chu Văn An và một bài thơ đặc sắc
Tả cảnh, để gửi tình, thi nhân xưa nay thường làm. Nhưng thể hiện bằng một nghệ thuật tinh vi, điêu luyện, thì Tiều Ẩn Chu Văn An quả là một tài năng lớn,“Danh bất hư truyền”, đời Lý -Trần ít người được như vậy.
Hát chèo trong tiềm thức dân gian Việt Hát chèo trong tiềm thức dân gian Việt
Điệu chèo có tự bao giờ? Một câu hỏi khó để trả lời cho thỏa đáng. Chỉ biết từ thời vua Đinh, cách đây ngàn năm đã cho Ưu Bà là vị tổ của nghệ thuật hát chèo.
Nỗi niềm biệt thự cổ Đà Lạt
Nỗi niềm biệt thự cổ Đà Lạt
Hiện nay trên địa bàn TP Đà Lạt có 162 biệt thự cổ. Trong số đó, Trung tâm Quản lý nhà (TTQLN) Đà Lạt trực tiếp quản lý, sử dụng cho thuê 104 biệt thự; 56 biệt thự do các cơ quan, đoàn thể sử dụng làm trụ sở làm việc và 2 biệt thự đã định giá cổ phần hóa cho công ty trực tiếp quản lý, khai thác.
Tưởng niệm 39 năm ngày mất của Chủ tịch Tôn Đức Thắng Tưởng niệm 39 năm ngày mất của Chủ tịch Tôn Đức Thắng
Ngày 19-3, tại Khu lưu niệm Chủ tịch Tôn Đức Thắng (xã Mỹ Hòa Hưng, TP Long Xuyên), các ngành chức năng tỉnh An Giang tổ chức Lễ tưởng niệm 39 năm ngày mất của Chủ tịch Tôn Đức Thắng - người cộng sản chân chính, người lãnh đạo tài năng, kiệt xuất của đất nước.
Vũ Lâm - nơi Trần Nhân Tông xuất gia
Vũ Lâm - nơi Trần Nhân Tông xuất gia
Sách Đại Việt sử ký toàn thư do Nhà xuất bản Văn hóa Thông tin in năm 2004 có ghi: “Bấy giờ thượng hoàng (chỉ Trần Nhân tông sau khi đã nhường ngôi cho con từ tháng 3 năm 1293) ngự đi Vũ Lâm”. Thời gian này vào khoảng tháng 7 năm Giáp ngọ (1294). Sang năm Ất mão (1295) Đại Việt sử ký toàn thư tờ 540 lại ghi: “Mùa hạ, tháng 6, thượng hoàng về kinh sư. Đã xuất gia ở hành cung Vũ Lâm, lại trở về vậy”.
Gia Lai: Bảo tồn giá trị văn hóa cồng chiêng Gia Lai: Bảo tồn giá trị văn hóa cồng chiêng
Với hơn 5.000 bộ cồng chiêng trên địa bàn, chiếm hơn một nửa số bộ cồng chiêng tại Tây Nguyên, tỉnh Gia Lai là một trong những địa phương còn lưu giữ được nhiều nét văn hóa truyền thống đặc sắc.
Văn hóa giao thông - Một góc nhìn tổng thể
Văn hóa giao thông - Một góc nhìn tổng thể
Cụm ngữ bao hàm nhiều ý nghĩa, hành vi thuộc khái niệm mở. Nó không đơn thuần là việc chấp hành nghiêm chỉnh luật lệ giao thông mà còn thể hiện thêm những cách ứng xử, đối phó trong giao thông.
Nỗi lo dải phân cách bê-tông Nỗi lo dải phân cách bê-tông
Hầu hết ý kiến người dân cho rằng cần gỡ bỏ những dải phân cách bê-tông; lắp đặt camera tại khu vực phức tạp để theo dõi, xử phạt xe vi phạm nhằm bảo đảm an toàn.
Vĩnh Phúc: Khai hội Tây Thiên Xuân Kỷ Hợi 2019
Vĩnh Phúc: Khai hội Tây Thiên Xuân Kỷ Hợi 2019
Ngày 20/3/2019 (tức 15-2 Âm lịch), tại đền Thõng thuộc khu di tích Quốc gia đặc biệt danh lam thắng cảnh Tây Thiên, huyện Tam Đảo, tỉnh Vĩnh Phúc đã tổ chức làm lễ khai mạc Lễ hội Tây Thiên Xuân Kỷ Hợi 2019.
Trồng dâu tây trên núi Cấm Trồng dâu tây trên núi Cấm
Sở Khoa học và Công nghệ phối hợp Trường Đại học An Giang (ĐHAG) trồng thử nghiệm cây dâu tây trên núi Cấm, kết quả bước đầu cho thấy cây dâu tây rất phù hợp thổ nhưỡng và cho hiệu quả kinh tế.