HOTLINE: 0904 89 4444
Làng Văn hoá - Du lịch các dân tộc Việt Nam với các lễ hội
Làng Văn hoá - Du lịch các dân tộc Việt Nam với các lễ hội
Lễ hội là sinh hoạt văn hoá quan trọng trong đời sống xã hội và là một trong những yếu tố nền tảng làm nên bản sắc văn hoá của mỗi dân tộc được truyền nối và phát triển từ đời này qua đời khác.
Người níu giữ hồn Cor Người níu giữ hồn Cor
Vào ngày đầu tháng 5-2019, tôi về xã Trà Kót, huyện Trà My, tỉnh Quảng Nam trong cơn mưa chiều nặng hạt. Sau cơn mưa, bầu trời vùng cao trở nên thoáng mát và con đường dẫn về nhà già Nguyễn Thanh Nghĩa (76 tuổi), ở thôn 2 ngút ngàn một màu xanh của những vườn keo lai lá tràm mát rượi.
Giáo phái “lạ” - Sự cuồng tín và tội ác
Giáo phái “lạ” - Sự cuồng tín và tội ác
Niềm tin mù quáng và sự cuồng tín tâm linh khiến tâm hồn của nhiều người bị mê muội dẫn đến những hành vi lệch lạc, thậm chí phạm tội 1 cách man rợ.
"Chân dung Hồ Chí Minh - Góc nhìn từ tranh cổ động"
Trưng bày chuyên đề "Chân dung Hồ Chí Minh - Góc nhìn từ tranh cổ động" (1969-2011) đã khai mạc ngày 10/5 tại Bảo tàng Hồ Chí Minh (số 19 Ngọc Hà, Ba Đình, Hà Nội).
Phim "Song lang" của Ngô Thanh Vân chạm mốc 20 giải thưởng
Phim
Nhà sản xuất Ngô Thanh Vân ngày 22-5 thông tin phim "Song Lang" (đạo diễn Leon Quang Lê) vừa thắng 2 giải tại Hiệp hội đạo diễn hình ảnh Úc (Australian Cinematographers Society), nâng tổng số giải thưởng lên 20.
Dừng công chiếu phim “Vợ ba” từ hôm nay Dừng công chiếu phim “Vợ ba” từ hôm nay
Công ty TNHH Ba sắc cầu vồng - đơn vị sản xuất phim “Vợ ba” đã chủ động gửi đơn đến Cục Điện ảnh (Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch) xin dừng chiếu tác phẩm vì sức ép dư luận.
Khám phá ngôi chùa bánh xèo độc nhất vô nhị xứ An Giang
Khám phá ngôi chùa bánh xèo độc nhất vô nhị xứ An Giang
Chùa Bánh Xèo ở Tịnh Biên, An Giang nổi tiếng xưa nay với truyền thống làm bánh xèo chay đãi khách thập phương. Ngôi chùa đã duy trì truyền thống này được 18 năm và lúc nào cũng nườm nượp khách đến bởi muốn thưởng thức hương vị thơm ngon từ những chiếc bánh ý nghĩa của nhà chùa.
“Vịnh Hạ Long” ở phương Nam “Vịnh Hạ Long” ở phương Nam
Nếu như ở miền Bắc có Vịnh Hạ Long xinh đẹp, say đắm và quyến rũ du khách, thì ở vùng biển Tây Nam của Tổ quốc, quần đảo Nam Du (huyện Kiên Hải, tỉnh Kiên Giang) lại sở hữu vẻ đẹp hoang sơ, biển xanh, bờ cát trắng lãng mạn… được người dân ưu ái và ví như “Vịnh Hạ Long” của vùng đất phương Nam.
Tái hiện Tết Đoan Ngọ xưa tại Hoàng thành Thăng Long
Tái hiện Tết Đoan Ngọ xưa tại Hoàng thành Thăng Long
Ngày 24-5, tại Khu di tích Hoàng thành Thăng Long, Trung tâm Bảo tồn Di sản Thăng Long - Hà Nội đã khai mạc các hoạt động văn hóa, giải trí nhân dịp Tết Đoan Ngọ (5-5 âm lịch) và Ngày Quốc tế Thiếu nhi (1-6).
Người miền Tây kể về lời nguyền bí ẩn và chuyện Người miền Tây kể về lời nguyền bí ẩn và chuyện "ông" Nược thích trẻ con
Thấy cá Nược, lũ trẻ chạy theo gọi to 'ông Nược, ông Nược', còn ngư dân thì bơi xuồng bám theo hét: 'Đua ông Nược ơi!'. Người làm nghề hạ bạc sợ nhất cá nược, hễ gặp chỉ có bỏ nghề vì những lời nguyền bí ẩn.
Xây dựng văn hóa doanh nghiệp
Xây dựng văn hóa doanh nghiệp
Cuộc vận động “Xây dựng văn hóa doanh nghiệp Việt Nam” (Cuộc vận động) do Thủ tướng Chính phủ phát động nhằm nâng cao nhận thức của các cơ quan, ban, ngành và cộng đồng doanh nghiệp (DN) về tầm quan trọng của văn hóa (VH) DN trong tình hình mới đáp ứng yêu cầu phát triển bền vững và hội nhập quốc tế.
Cầu Vàm Cống đã thông, trạm BOT T2 tính sao? Cầu Vàm Cống đã thông, trạm BOT T2 tính sao?
Mặc dù cầu Vàm Cống không thu phí nhưng các phương tiện từ An Giang muốn qua cầu lại tốn phí “oan” cho trạm BOT T2 (đặt tại phường Thới Thuận, quận Thốt Nốt, TP. Cần Thơ). Người dân sử dụng có 150m đường nhưng phải đóng phí toàn tuyến Quốc lộ 91 (45km nâng cấp).
Châu Đốc An Giang vào mùa lễ hội
Châu Đốc An Giang vào mùa lễ hội
Châu Đốc, An Giang đang bước vào những ngày cao điểm của Lễ hội Vía Bà Chúa Xứ núi Sam năm 2019. Thời tiết đã dịu mát hơn sau mấy cơn mưa đầu mùa và những con đường bắt đầu tấp nập khách hành hương.
Đà Nẵng: Phát hiện súng thần công có niên đại 200 năm Đà Nẵng: Phát hiện súng thần công có niên đại 200 năm
Sáng 24/5, ông Huỳnh Đình Quốc Thiện, Giám đốc Bảo tàng Đà Nẵng cho biết cơ quan chức năng vừa phát hiện một khẩu súng thần công thời nhà Nguyễn và có niên đại 200 năm.