HOTLINE: 0904 89 4444
 • “Giao cảm” - những tâm tình của nữ thi sĩ xứ Quảng
  “Giao cảm” - những tâm tình của nữ thi sĩ xứ Quảng
  Mặc dù đã ở cái tuổi “thất thập cổ lai hy” song hồn thơ Bích Bửu - nữ thi sĩ xứ Quảng - vẫn rất sung sức; sung sức không chỉ thể hiện ở bút lực dồi dào, mà rõ nét nhất là ở tư......
 • Nét đẹp làng Chăm
  Nét đẹp làng Chăm
  Qua những làng Chăm ở An Giang, du khách không chỉ bị cuốn hút bởi nét đẹp của những thánh đường uy nghi, những ngôi nhà sàn với kiến trúc độc đáo mà còn dễ dàng bắt gặp những cô gái Chăm......
 • TT. Huế đang “khai tử” các công trình kiến trúc Pháp?
  TT. Huế đang “khai tử” các công trình kiến trúc Pháp?
  27 công trình kiến trúc Pháp đã được các đại biểu chất vấn Giám đốc Sở Xây dựng về những tiêu chí để công bố những công trình......
Người phụ nữ cần mẫn dọn dẹp làm sạch khu di tích
Người phụ nữ cần mẫn dọn dẹp làm sạch khu di tích
Hơn 6 năm qua, hình ảnh bà Đỗ Thị Xuân (Đội trưởng Đội tự quản vệ sinh môi trường – Chi hội phụ nữ số 5) ngày ngày cần mẫn đến khu di tích Đài tưởng niệm Bác Hồ để quét dọn, làm sạch môi trường đã trở nên quen thuộc đối với người dân ở phường Xuân La (quận Tây Hồ).
Nét đẹp làng Chăm Nét đẹp làng Chăm
Qua những làng Chăm ở An Giang, du khách không chỉ bị cuốn hút bởi nét đẹp của những thánh đường uy nghi, những ngôi nhà sàn với kiến trúc độc đáo mà còn dễ dàng bắt gặp những cô gái Chăm duyên dáng với trang phục truyền thống của dân tộc. Đặc sắc nhất là trang phục áo dài không xẻ tà với những chiếc dây lấp lánh buộc chéo vai, thắt ngang lưng và chiếc khăn thêu đội đầu… tạo nên nét duyên dáng, kín đáo riêng có của phụ nữ Chăm.
Mạc Kính Vũ những năm cuối đời và vùng đất Vĩnh Phúc
Mạc Kính Vũ những năm cuối đời và vùng đất Vĩnh Phúc
Trong các bài nghiên cứu về nhà Mạc, chúng tôi kiên trì một quan điểm là: Suốt thời gian cầm quyền 156 năm và kể cả sau khi mất ngai vàng (thời kỳ hậu Cao Bằng), trong suốt 242 năm, nhà Mạc và hậu duệ luôn giữ vững một ý chí sắt đá nhằm thực hiện một mục tiêu chiến lược gồm 4 điểm.
Vẫn tư duy nặng chi kỷ niệm Vẫn tư duy nặng chi kỷ niệm "danh xưng" xứ Thanh?
Dư luận lại xôn xao chuyện Thanh Hóa khái toán tổng số kinh phí tổ chức các hoạt động tiến tới kỷ niệm 990 năm “danh xưng Thanh Hóa” (1029 - 2019) với số tiền dự chi lên tới 104,7 tỷ đồng từ ngân sách địa phương và từ nguồn xã hội hóa.
Mong mỏi hồi sinh nghệ thuật cải lương
Mong mỏi hồi sinh nghệ thuật cải lương
Với 100 năm hình thành và phát triển, nghệ thuật cải lương đã có thời kỳ hoàng kim, đặc biệt là thập niên 80 - 90 của thế kỷ trước. Hiện nay, cũng như nhiều loại hình nghệ thuật truyền thống khác, cải lương đang đứng trước nhiều khó khăn.
Nơi ấy cho tôi nhiều kỷ niệm Nơi ấy cho tôi nhiều kỷ niệm
Trân trọng giới thiệu bài viết đăng trong cuốn sách "Chuyện chúng tôi - Lính xung kích Thông tấn" do Ban biên tập tin Trong ước TTXVN xuất bản nhân kỷ niệm 93 năm Ngày báo chí CMVN (21/6/1925 - 21/6/2018) của tác giả Âu Văn Vượng - Nguyên Trưởng CQTT TTXVN tại Bắc Kạn, nay là Trưởng Cơ quan đại diện Báo Nông nghiệp Việt Nam tại Việt Bắc.
Vực dậy phong trào sáng tác nhạc tài tử
Vực dậy phong trào sáng tác nhạc tài tử
Tại các hội thảo về bảo tồn và phát huy giá trị nghệ thuật Đờn ca tài tử (ĐCTT) Nam bộ, nhiều ý kiến cho rằng, cần khuyến khích, tạo điều kiện để các nghệ nhân, tác giả trẻ học tập, tham gia sáng tác nhạc tài tử.
Tổ chức chương trình Vầng trăng cổ nhạc tại Hậu Giang Tổ chức chương trình Vầng trăng cổ nhạc tại Hậu Giang
Tiếp nối thành công qua nhiều lần tổ chức tại các địa phương, vào cuối năm 2018, tại tỉnh Hậu Giang sẽ diễn ra chương trình Vầng trăng cổ nhạc.
Chùa Tĩnh Lâu
Chùa Tĩnh Lâu
Chùa Sải, tên chữ là Tĩnh Lâu tự, bên bờ Hồ Tây nằm ở góc phố Trích Sài - Võng Thị, thuộc làng Hồ Khẩu, phường Bưởi, quận Tây Hồ, thành phố Hà Nội.
Năm tháng cuối đời bị lưu đày vị vua yêu nước Duy Tân Năm tháng cuối đời bị lưu đày vị vua yêu nước Duy Tân
Những tháng năm giông bão và niềm hạnh phúc bình dị cuối đời của hoàng tử út Vĩnh San JOSEPH Những tháng năm giông bão và niềm hạnh phúc bình dị cuối đời của hoàng tử út Vĩnh San JOSEPH.
Ninh Thuận: Lễ hội Katê 2018 hứa hẹn nhiều thú vị
Ninh Thuận: Lễ hội Katê 2018 hứa hẹn nhiều thú vị
Ninh Thuận là tỉnh có đông người Chăm sinh sống nhất trong cả nước. Vì vậy, văn hóa Chăm ở đây khá đậm chất được thể hiện qua chữ viết, trang phục, nghệ thuật kiến trúc, điêu khắc, nghề gốm, dệt thổ cẩm.
Kỳ Xuân phát huy lợi thế phát triển du lịch biển Kỳ Xuân phát huy lợi thế phát triển du lịch biển
Phát huy những lợi thế và tiềm năng sẵn có, cấp uỷ Đảng chính quyền xã Kỳ Xuân đang thực hiện nhiều giải pháp để phát triển du lịch biển, xem đó là một trong những hướng đi mới trong phát triển kinh tế - xã hội tại địa phương.