HOTLINE: 0904 89 4444
Đôi bờ Hiền Lương, hò hẹn mãi thế rồi cũng đến
Đôi bờ Hiền Lương, hò hẹn mãi thế rồi cũng đến
Cầu Hiền Lương, cây cầu Ma (chữ dùng của Nguyễn Tuân), dòng bến Hải hay con sông giới tuyến là cái tên tôi đã từng biết, từng nghe qua bài hát nổi tiếng của nhạc sỹ Hoàng Hiệp và tường tận trên trang sách của Nguyễn Tuân sau chuyến đi thực tế về tuyến lửa Vĩnh Linh từ những năm đầu của thập kỷ sáu mươi, thế kỷ trước.
Hành trình hỗ trợ Hành trình hỗ trợ "học sinh nghèo vượt khó”
Để trả nợ đời, ý tưởng của Thường trực Hội thơ Đường luật Việt Nam đã nhằm hai tỉnh Nghệ An và Hà Tĩnh để thực hiện cuộc hành trình “Hỗ trợ học sinh nghèo vượt khó”. Nghệ An nơi mà năm 2017 Hội đã được các chi hội Nghệ An kết hợp tổ chức thành công Ngày hội thơ luật Đường Việt Nam lần thứ XII. Và Hà Tĩnh là nơi sẽ có sự kết hợp với các chi hội cơ sở tổ chức Ngày hội thơ Đường luật Việt Nam lần thứ XIV vào năm 2020.
Chủ tịch nước Trần Đại Quang từ trần
Chủ tịch nước Trần Đại Quang từ trần
Theo nguồn tin từ Ban Bảo vệ chăm sóc sức khỏe cán bộ Trung ương, đồng chí Trần Đại Quang, sinh năm 1956, Ủy viên Bộ Chính trị, Chủ tịch nước Cộng hòa Xã hội Chủ nghĩa Việt Nam, do mắc bệnh hiểm nghèo, mặc dù được các giáo sư, bác sỹ trong và ngoài nước hết lòng cứu chữa, các đồng chí lãnh đạo Đảng, Nhà nước hết sức quan tâm, tạo điều kiện, nhưng đã không qua khỏi.
Đồng chí Vũ Oanh: Tôi làm Khuyến học vất vả nhất nhưng cũng thành công nhất Đồng chí Vũ Oanh: Tôi làm Khuyến học vất vả nhất nhưng cũng thành công nhất
Tham gia hoạt động cách mạng từ rất sớm và từng nắm giữ nhiều chức vụ quan trọng, đến lúc nghỉ hưu, Vũ Oanh lại được bầu làm Chủ tịch Hội Khuyến học. Bằng tâm huyết của mình, ông đã nhân rộng Hội trên khắp toàn quốc với khẩu hiệu do chính ông đặt ra "Cả nước là một xã hội học tập".
Cái đẹp đối kháng dứt khoát với cái khủng khiếp
Cái đẹp đối kháng dứt khoát với cái khủng khiếp
Nhà thơ Fernando đã sống một ngày với những nông dân làng Chùa mà theo lời ông thì ông như sinh ra và lớn lên ở cái làng đó từ lâu rồi. Ngay đêm đó khi trở về khách sạn, ông đã thức đến gần sáng để viết một bài thơ về Việt Nam với cảm hứng và suy ngẫm từ những người nông dân làng Chùa. Bài thơ có tên: Việt Nam.
NSND Đoàn Dũng từ trần: NSND Đoàn Dũng từ trần: "Kẻ đốt đền" bất tử
Vĩnh biệt người nghệ sĩ tài hoa, người thầy tận tụy của nhiều thế hệ nghệ sĩ sân khấu, điện ảnh Việt Nam. Công chúng sẽ nhớ mãi những vai diễn để đời của ông.
Thòi lòi - đặc sản vùng Đất Mũi
Thòi lòi - đặc sản vùng Đất Mũi
Từ lâu những món ăn được chế biến từ cá thòi lòi đã trở thành món ngon đặc sản, được du khách thập phương ưa chuộng mỗi khi đặt chân đến vùng Đất Mũi (Cà Mau).
Độc đáo giá võng làm bằng cây cóc rừng hiếm thấy ở miền Tây Độc đáo giá võng làm bằng cây cóc rừng hiếm thấy ở miền Tây
Trong những ngày qua, nhiều người ở Bạc Liêu bàn tán xôn xao về chiếc giá võng “có một không hai” được làm từ cây cóc rừng mà anh Võ Duy Cảnh sưu tầm được suốt hơn 2 năm qua.
Làng nghề đúc đồng hơn 200 năm có nguy cơ xóa sổ
Làng nghề đúc đồng hơn 200 năm có nguy cơ xóa sổ
Xưa nay nổi tiếng với làng nghề đúc đồng thủ công truyền thống hơn 200 năm, từng trải qua giai đoạn phồn vinh, hưng thịnh nhưng làng An Hội nằm trên đường Nguyễn Duy Cung (quận Gò Vấp, TP.HCM) hiện nay đang mai một dần, có nguy cơ bị xóa sổ.
Kết luận thanh tra cổ phần hóa Hãng phim truyện Việt Nam
Kết luận thanh tra cổ phần hóa Hãng phim truyện Việt Nam
Thanh tra Chính phủ vừa công bố kết luận thanh tra “công tác cổ phần hóa Hãng phim truyện Việt Nam”. Kết luận thanh tra nếu rõ “Công tác cổ phần hóa Công ty TNHH MTV Hãng phim truyện Việt Nam đã đạt được những kết quả nhất định, tuy nhiên vẫn còn tồn tại một số hạn chế, khuyết điểm”.
Hà Nội đề xuất Hà Nội đề xuất "quản" xe máy
Hà Nội đề xuất với Thủ tướng Chính phủ quản lý xe đạp điện như đối với phương tiện cơ giới, do quá trình sử dụng đang bộc lộ những hạn chế khi lưu thông và trở thành ẩn họa gây tai nạn khu vực đô thị, dù phương tiện này được đánh giá thân thiện với môi trường.
Ninh Thuận phát triển bền vững nghề chăn nuôi gia súc
Ninh Thuận phát triển bền vững nghề chăn nuôi gia súc
Là địa phương phát triển chăn nuôi gia súc (dê, cừu) lớn nhất cả nước nhưng những năm qua, việc phát triển chăn nuôi của tỉnh Ninh Thuận gặp không ít khó khăn bởi tác động của biến đổi khí hậu đã gây thiệt hại không nhỏ đến “thủ phủ” chăn nuôi gia súc.
Thừa Thiên Huế: Bảo tồn nhà rường cổ ở Phước Tích Thừa Thiên Huế: Bảo tồn nhà rường cổ ở Phước Tích
Tỉnh Thừa Thiên - Huế vừa hoàn thành trùng tu, bảo tồn và đưa vào khai thác, sử dụng 5 ngôi nhà rường tại làng cổ Phước Tích (xã Phong Hòa, huyện Phong Điền), với tổng giá trị đầu tư hơn 3,6 tỷ đồng từ nguồn kinh phí của Đề án "Chính sách hỗ trợ, bảo vệ và phát huy giá trị nhà vườn Huế đặc trưng" trong năm 2018.