HOTLINE: 0904 89 4444
Tản mạn Tết xa quê
Tản mạn Tết xa quê
Như bao dòng người hối hả, mẹ tôi trở lại phố thị sau khi vừa đón một mùa Tết đầm ấm ở quê nhà. Ở cái tuổi “thất thập cổ lai hy”, vừa ngại đường xa nắng gió, vừa bịn rịn nỗi thương góc nhà xưa cũ, nên mẹ nấn ná mãi đến khi “hết mùng”, mới đành rời quê lần nữa. Dù rằng quê chỉ cách phố vài giờ ngồi xe đò, nhưng cũng là xa xôi. Cận Tết, chuyến đi về quê sao mà nôn nao, háo hức. Hết Tết, con đường rời quê chợt thấy dài hơn, mệt mỏi hơn...
Lễ tôn chức bà bóng dòng tộc của người Chăm Lễ tôn chức bà bóng dòng tộc của người Chăm
Trong hệ thống chức sắc của người Chăm Bàlamôn, ngoài đội ngũ tăng lữ pashe còn có cả hệ thống chức sắc dân gian như thày kéo đàn kanhi, thày vỗ trống basanưng, thày bóng, bà bóng khu vực tôn giáo, bà bóng dòng tộc… Các chức sắc dân gian này đều phải trải qua lễ tôn chức khá phức tạp, đặc biệt là lễ tôn chức bà bóng dòng tộc.
Vị tướng trong lòng dân
Vị tướng trong lòng dân
Trân trọng giới thiệu bài tham luận của Nhà văn Hoàng Quốc Hải "Vị tướng trong lòng dân" do Trung tâm Nghiên cứu Bảo tồn và Phát huy Văn hóa Dân tộc, Hội Khoa học Lịch sử Việt Nam, Bảo tàng Lịch sử Quân sự Việt Nam, tạp chí Văn hiến Việt Nam phối hợp tổ chức ngày 21/12/2018 nhân kỷ niệm 74 năm ngày thành lập Quân đội Nhân dân Việt Nam (22/12/1994 - 22/12/2018) và 5 năm ngày mất của Đại tướng.
Đất nước bước vào mùa xuân mới với tâm thế và quyết tâm lớn Đất nước bước vào mùa xuân mới với tâm thế và quyết tâm lớn
Sáng 1/2 (tức 27 Tết Kỷ Hợi), tại Phủ Chủ tịch, Tổng Bí thư, Chủ tịch nước Nguyễn Phú Trọng đã chủ trì gặp mặt, chúc Tết lãnh đạo Đảng, Nhà nước, Mặt trận Tổ quốc Việt Nam, đồng bào, chiến sỹ cả nước, kiều bào ta ở nước ngoài.
Nghệ sỹ violin tài năng Bùi Công Duy mở màn mùa diễn 2019
Nghệ sỹ violin tài năng Bùi Công Duy mở màn mùa diễn 2019
Thông tin từ Dàn nhạc Giao hưởng Việt Nam ngày 18/2 cho biết đêm nhạc mở màn mùa diễn năm 2019 của dàn nhạc sẽ diễn ra tối 21/2 tại Nhà hát Lớn Hà Nội với sự tham gia trình diễn của nghệ sỹ vioin tài năng Bùi Công Duy và nghệ sỹ organ Trần Ngọc Sơn.
Hò Cần Thơ trở thành Di sản Văn hóa phi vật thể quốc gia
Hò Cần Thơ trở thành Di sản Văn hóa phi vật thể quốc gia
Bộ trưởng Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch vừa công bố Danh mục Di sản Văn hóa phi vật thể quốc gia, đợt XXVI - năm 2019. Có 17 di sản được công bố đợt này, trong đó có Hò Cần Thơ.
Sức sống trong những ngôi nhà cổ Sức sống trong những ngôi nhà cổ
Thế hệ tiền nhân đã dày công tạo nên những căn nhà vững chãi để lại cho con cháu đời sau. Trên địa bàn tỉnh có nhiều ngôi nhà gần 100 năm hoặc đi qua hơn thế kỷ, là một di sản quí báu, có nhiều giá trị thông tin. Nhà cổ cũng là môi trường dung dưỡng cho bao thế hệ trưởng thành của một gia tộc, góp phần tạo nên nét đẹp truyền thống gia đình Việt.
Lễ hội truyền thống tưởng nhớ Nữ tướng thời Hai Bà Trưng
Lễ hội truyền thống tưởng nhớ Nữ tướng thời Hai Bà Trưng
Lễ hội truyền thống làng Yên Thượng, xã An Hòa, Tam Dương (Vĩnh Phúc) tưởng nhớ công ơn của Nữ tướng Ả Lợi Càn Ngật, người có công giúp Hai Bà Trưng đánh thắng giặc Đông Hán những 40-43 sau công nguyên, được tổ chức thường niên ngày 15/1 (âm lịch). Miếu Yên Thượng đã được công nhận di tích lịch sử Văn hóa cấp tỉnh năm 2004.
Đầu tư phục hồi và tôn tạo di tích điện Kiến Trung Đầu tư phục hồi và tôn tạo di tích điện Kiến Trung
Ngày 16/2, Trung tâm Bảo tồn Di tích Cố đô Huế tiến hành lễ khởi công phục hồi, tôn tạo di tích điện Kiến Trung-Đại Nội, Huế. Đây vốn là nơi làm việc và sinh hoạt của hai vị vua cuối cùng của triều Nguyễn là Khải Định và Bảo Đại.
Bamboo Airways sẽ khai trương 4 đường bay đến Vinh
Bamboo Airways sẽ khai trương 4 đường bay đến Vinh
Hãng hàng không Bamboo Airways sẽ chính thức khai thác thương mại 4 đường bay từ TP. Hồ Chí Minh, Hà Nội, Buôn Mê Thuột và Đà Lạt đi thành phố Vinh (Nghệ An) với giá vé 1 chiều chỉ từ 149.000 đồng.
Nhan LipSticks: Thương hiệu dẫn đầu Việt Nam Nhan LipSticks: Thương hiệu dẫn đầu Việt Nam
Với sự đam mê, tài năng và khéo léo của mình, Nhan Nhan đã không ngừng tìm tòi, sáng tạo và nghiên cứu để cho ra những dòng sản phẩm son môi nổi tiếng, chất lượng, với thành phần 100% từ thiên nhiên, đó chính là thương hiệu son môi “Nhan LipSticks”.
TP Huế: Nỗ lực trong công tác thu hút đầu tư
TP Huế: Nỗ lực trong công tác thu hút đầu tư
Mục tiêu dự án là xây dựng khu Khách sạn, nhà hàng, bar, khu phố dịch vụ mua sắm, biệt thự nghỉ dưỡng, khu vui chơi giải trí tổng hợp, trung tâm thương mại, các dịch vụ du lịch, dịch vụ phụ trợ khác,…với quy mô khoảng 475 căn hộ, biệt thự nghỉ dưỡng và 500 phòng khách sạn tiêu chuẩn quốc tế.
Quy hoạch xây dựng vùng tỉnh Lâm Đồng Quy hoạch xây dựng vùng tỉnh Lâm Đồng
Giám đốc Sở Xây dựng Lâm Đồng Lê Quang Trung cho biết: Thủ tướng Chính phủ đã phê duyệt Quy hoạch xây dựng vùng tỉnh Lâm Đồng đến năm 2015 và tầm nhìn đến năm 2050. Vì vậy, trong tháng 2/2019, tỉnh sẽ tổ chức công bố đến tất cả các lãnh đạo địa phương, sở, ban, ngành của tỉnh để cùng triển khai thực hiện.