HOTLINE: 0904 89 4444
 • Bàn cách nâng cao chất lượng hoạt động nghệ thuật sân khấu
  Bàn cách nâng cao chất lượng hoạt động nghệ thuật sân khấu
  Câu chuyện sân khấu còn lạc hậu, chậm phát triển so với đời sống hiện đại đã được các nhà quản lý, lý luận, tác giả… cùng bàn luận trong hội thảo Nâng cao chất lượng hoạt động của......
 • Về xứ
  Về xứ "muỗi kêu mà như sáo thổi"
  Cà Mau là điểm đến đầu tiên khi mỗi lần muốn xách ba lô lên và đi, con “ngựa sắt” đã gắn bó ngót chục năm trời của tôi cũng “hừng hực” mỗi khi được lăn bánh về nơi cuối trời Tổ......
 • Trí thức yêu nước đến với cách mạng
  Trí thức yêu nước đến với cách mạng
  Đó là vợ chồng nguyên Phó Tổng giám đốc TTXVN Trần Thanh Xuân từng sang Pháp du học, trở thành trí thức, luôn hướng về quê hương, đất nước, dấn thân trên con đường cách mạng gian lao, hạnh......
Lễ cúng bến nước - nét đẹp văn hóa tâm linh
Lễ cúng bến nước - nét đẹp văn hóa tâm linh
Lễ cúng Bến nước hay Tết Giọt nước, Tết bến nước là một trong những nghi lễ quan trọng của dân tộc Êđê, Tây Nguyên.
Người dân đi lễ ném vàng mã xuống sông Hương Người dân đi lễ ném vàng mã xuống sông Hương
Trong buổi sáng đầu tiên của Lễ hội Điện Hòn Chén (núi Ngọc Trản, phường Hương Hồ, thị xã Hương Trà, tỉnh Thừa Thiên- Huế) ngày 18.4, nhiều người dân và du khách khi đến hành lễ đã “ồ ạt” ném một lượng lớn vàng mã xuống sông Hương.
Văn hóa du lịch nhìn từ chợ đêm Phú Quốc
Văn hóa du lịch nhìn từ chợ đêm Phú Quốc
Phú Quốc về đêm có gì hấp dẫn? Là câu hỏi của bất cứ du khách nào khi đến với “Đảo ngọc” và chợ đêm luôn là câu trả lời của mọi người dân, hướng dẫn viên ở Phú Quốc - một điểm đến về đêm đầy thú vị.
Vì sự hoà nhập cộng đồng của người khuyết tật Vì sự hoà nhập cộng đồng của người khuyết tật
Ngày 18/4 là kỷ niệm 38 năm Ngày Người khuyết tật Việt Nam. Nhiều hoạt động chăm lo cho người khuyết tật đã được tổ chức ở khắp các vùng miền cả nước.
“Quẫn” - Luồng sinh khí mới cho sân khấu kịch
“Quẫn” - Luồng sinh khí mới cho sân khấu kịch
Chính sự phá cách, làm mới theo cách riêng đã khiến “Quẫn” của LucTeam - đoàn kịch của NSƯT Trần Lực và các học trò tạo được ấn tượng, thu hút được khán giả đến với sân khấu.
Bàn cách nâng cao chất lượng hoạt động nghệ thuật sân khấu Bàn cách nâng cao chất lượng hoạt động nghệ thuật sân khấu
Câu chuyện sân khấu còn lạc hậu, chậm phát triển so với đời sống hiện đại đã được các nhà quản lý, lý luận, tác giả… cùng bàn luận trong hội thảo Nâng cao chất lượng hoạt động của môn nghệ thuật này.
Chân tình dòng sông Ba Lai huyền thoại miền Tây
Chân tình dòng sông Ba Lai huyền thoại miền Tây
Hãy một lần xuôi về miền Tây, ghé thăm vùng đất “dừa ngọt sông dài” Bến Tre để thả hồn giữa hai bờ cù lao và cảm nhận trọn vẹn cái mộc mạc, chân tình từ dòng sông Ba Lai.
10 cây me được công nhận Cây di sản Việt Nam 10 cây me được công nhận Cây di sản Việt Nam
Ngày 21-4, UBND huyện Cần Giuộc, tỉnh Long An tổ chức công bố quyết định công nhận Cây di sản Việt Nam cho 10 cây me trong khuôn viên Tổ đình Linh Sơn (chùa Rạch Núi), ngụ ấp Tây, xã Đông Thạnh, huyện Cần Giuộc.
Điện Biên bảo tồn, phát huy các giá trị văn hóa phi vật thể
Điện Biên bảo tồn, phát huy các giá trị văn hóa phi vật thể
Những tín hiệu vui cho thấy công tác bảo tồn và phát huy các giá trị văn hóa phi vật thể đang được tỉnh Điện Biên quyết tâm thực hiện.
Chùa Lang Đạo được xếp hạng di tích Quốc gia Chùa Lang Đạo được xếp hạng di tích Quốc gia
Di tích chùa Lang Đạo thuộc thôn Tân Hồng, xã Tú Thịnh, huyện Sơn Dương, tỉnh Tuyên Quang khởi dựng từ thời nhà Trần (thế kỷ XIII - XIV) và tồn tại đến thời Lê sơ (thế kỷ XV -XVII) vừa được xếp hạng di tích Quốc gia.
Kinh doanh là sự cam kết với thái độ “xuất chúng”
Kinh doanh là sự cam kết với thái độ “xuất chúng”
“Một trong những ý nghĩa then chốt của lãnh đạo kinh doanh là bán hàng phải giỏi”. Vì sao như vậy? Buổi nói chuyện, chia sẻ đầy cảm hứng của CTHĐQT Công ty Cổ phần An Gia Lập Nghiệp với lãnh đạo kinh doanh cấp cao tại Công ty Cổ Phần An Cư Lạc Nghiệp.
Sự vất vả thầm lặng của CSGT đất Cảng Sự vất vả thầm lặng của CSGT đất Cảng
Hệ thống đường bộ Hải Phòng là huyết mạch quan trọng, khẳng định vị thế đầu mối xuất nhập khẩu phía Bắc của Hải Phòng, trong đó không thể không nhắc đến những vất vả thường trực ít được nói đến của lực lượng cảnh sát giao thông.
Lăng Thành: Khó khăn trong chặng đường về đích NTM
Lăng Thành: Khó khăn trong chặng đường về đích NTM
Theo kế hoạch thì xã Lăng Thành (Yên Thành, Nghệ An) sẽ hoàn thành 19/19 tiêu chí, “cán đích” nông thôn mới (NTM) vào cuối năm 2018 này. Tuy nhiên, hiện nay trong quá trình thực hiện 3 tiêu chí còn lại địa phương đang gặp phải một số khó khăn cần được tháo gỡ...
Hà Tĩnh: Phát hiện cơ sở sản xuất giò chả sử dụng hàn the Hà Tĩnh: Phát hiện cơ sở sản xuất giò chả sử dụng hàn the
Thực hiện Quyết định số 2591/QĐ-UBND, ngày 12/4/2018 của UBND huyện Lộc Hà về việc thành lập Đoàn thanh tra, kiểm tra liên ngành “Tháng hành động vì an toàn thực phẩm” năm 2018.