HOTLINE: 0904 89 4444

Trải nghiệm văn hóa truyền thống của đồng bào Cor
(Phương Nam Plus) - Sáng nay 05/7/2019 tại Bảo tàng Đà Nẵng tổ chức Chương trình “Đấu chiêng đôi và dân ca dân vũ của đồng bào Cor”. Đây là dịp để công chúng có cơ hội được khám phá, trải nghiệm văn hóa truyền thống của đồng bào người Cor.
16:46 05-07-2019


Màn múa dân ca dân vũ của đồng bào Cor. Ảnh: Nhân Dân

Các nghệ nhân, nghệ sĩ đồng bào dân tộc Cor đã mang tới chương trình diễn đấu chiêng đôi kết hợp với biểu diễn dân ca, dân vũ mang âm hưởng núi rừng thể hiện sức mạnh, tinh thần thượng võ đồng thời đề cao lòng tự hào về các giá trị nhân văn trong văn hóa truyền thống của người Cor đã được tái hiện tại Bảo tàng Đà Nẵng.

Chương trình được diễn ra bởi nhiều hoạt động phong phú như: Trình diễn múa Cà đấu và cồng chiêng; trình diễn trang phục truyền thống; trình diễn đấu chiêng đôi; đàn hát dân ca và giới thiệu về nghệ thuật đan lát của đồng bào Cor.

Qua các tiết mục biểu diễn này cũng giúp cho du khách và đặc biệt là thế hệ trẻ cùng nhân dân thành phố Đà Nẵng hiểu rõ hơn về văn hoá, phong tục, tập quán, lễ hội đặc sắc của các dân tộc anh em từ đó có ý thức bảo tồn, làm giàu và phát huy các giá trị di sản văn hóa truyền thống trong thời kỳ đổi mới, hội nhập một cách bền vững, khoa học.

 
Thùy Anh (Tổng hợp)
CHIA SẺ ĐẾN BẠN BÈ: