HOTLINE: 0904 89 4444

Con trai “chôm” quan tài của gia đình đem đi bán
(Phương Nam Plus) - Nghi ngờ đứa con trai nghiện ma tuý trộm 1 bộ quan tài đem đi bán, người bố đã báo chính quyền địa phương.
10:23 15-02-2021


Theo phong tục của người dân tộc Thái thường mua quan tài cất giữ

Ngày 8/2/2021, Công an xã Châu Tiến, huyện Quỳ Châu, tỉnh Nghệ An cho biết, ông Sầm V.H. (SN 1956, trú bản Hoa Tiến 1, Châu Tiến) đã trình báo bị mất trộm 1 bộ quan tài, chúng tôi đang khẩn trương vào cuộc điều tra, làm rõ.

Qua tìm hiểu, đối tượng Sầm V.Đ. (SN 1975, con trai của ông H.) có thâm niên nghiện ma tuý nhiều năm nay. 

“Gia đình tôi thường bị mất trộm tài sản nhiều lần trong nhà, nhưng không bắt được quả tang nên đành bó tay. Riêng bộ quan tài bị mất trộm thì nhiều người dân trong bản có phát hiện con trai tôi (Sầm V.Đ.) chở bộ quan tài đi bán, bởi vậy tôi báo chính quyền địa phương”, ông H. nói.

Được biết, theo phong tục của người dân tộc Thái đa phần có người cao tuổi trong nhà thì họ đều mua quan tài, cất giữ trong nhà đề phòng khi qua đời để lo mai táng theo phong tục địa phương.

Gia đình ông Sầm V.H. trích góp tiền bao nhiêu năm nay và đã mua được 3 bộ quan tài với giá 1 bộ 6 triệu đồng. 

Khi biết gia đình không còn tài sản gì để trộm cắp, ngoại trừ nhưng bộ quan tài để trong nhà cho bố, mẹ và người thân khi tuổi cao qua đời. Vậy mà 1 bộ quan tài của gia đình ông Sầm V. H. “không cánh mà bay”. 

Được biết, đối tượng Sầm V.Đ. nhanh chân trốn khỏi địa phương, khi biết ông H. đi báo công an.

Vụ việc đang được Công an xã Châu Tiến điều tra, làm rõ để bắt đối tượng Sầm V.Đ. xử lý theo quy định của pháp luật.
 
Hồ Ngọc
CHIA SẺ ĐẾN BẠN BÈ: