HOTLINE: 0904 89 4444

Đón mừng năm mới!
(Phương Nam Plus) - Nửa đêm trời trở lạnh. Tiếng ho khe khẽ của con vịt nhỏ khiến mình thức giấc, bước xuống tắt cái quạt, kéo mền đắp cho hai cô con gái và mẹ.
15:20 31-12-2020
Nhìn ba bà cháu ngủ ngon lành, một cảm giác nhẹ nhàng lâng lâng trong đêm. Ngày còn nhỏ mẹ vẫn thường hay đắp mền cho mình như thế, và bây giờ có cơ hội đắp mền lúc nửa đêm cho mẹ, còn gì hạnh phúc hơn!

Cuộc sống khó khăn, mưu sinh chưa bao giờ là dễ, nhưng với động lực duy nhất để ta cố gắng vượt qua mọi thứ chính là người thân và gia đình. Có gia đình, có người thân là chúng ta đã có được mọi thứ.
 

Vịt con lại ho nhẹ, chắc là viêm hô hấp trên rồi. Đưa tay kiểm tra thấy không sốt nên tạm yên tâm.
 
Yếu tố quan trọng hàng đầu là phải nuôi con khỏe. Con cái mạnh khỏe, phát triển đầy đủ từ thể hình đến tinh thần đó chính là hạnh phúc lớn nhất của người làm cha, làm mẹ.
 
Còn dạy con ngoan thì không hề dễ, muốn dạy con trước tiên phải tự "dạy" chính bán thân mình. Khi bản thân mình chưa "ngoan", lấy gì để đảm bảo con cái sẽ ngoan...?
 
Rất khó để con cái ngoan khi sống trong một gia đình mà bố mẹ cãi nhau hàng ngày. Mỗi khi bố mẹ xúc phạm nhau, sỉ vả nhau, văng mọi thứ ngôn từ trước mặt con cái là chúng ta đã đập tan mọi ước mơ, bẻ nát mọi khát vọng trong tâm hồn của con cái mình rồi.
 
Rất khó để con cái ngoan khi chứng kiến bố mẹ chúng mạt sát một ai đó bằng ngôn từ, dù chỉ qua điện thoại. Hoặc cúi gập người xuống như muốn chạm gầm giường khi vâng lệnh bề trên, dẫu chỉ vài câu trả lời qua cái smartphone.
 
Bạn chẳng giấu được con cái của mình điều gì đâu. Chỉ là con cái nó không nói cho chúng ta biết bởi hai lý do: một là sợ nên không dám nói, và hai là chẳng thể nói, vì nó không biết phải bắt đầu từ đâu, và diễn đạt như thế nào cho đúng.
 
Chỉ còn ngày mai nữa là hết năm 2020. Kết thúc năm đầu tiên của thập niên thứ 3 trong thế kỷ 21 với quá nhiều khó khăn, vất vả. Tóc mẹ đã nhiều sợi bạc vì dậy sớm, da ba cũng sạm đen hơn vì nắng gió mỗi ngày. Nhưng bù lại đó là chiều cao, cân nặng của hai con vịt luôn tăng trưởng ổn định. Thành quả là ở đó chứ đâu.
 
Những lúc ngược xuôi trong bộ đồ bụi bặm để ship từng kí chả. Những lúc sơ mi bỏ thùng để thuyết trình với khách hàng về chất lượng phần ăn trong việc cung cấp suất ăn công nghiệp, dù chỉ là môi giới, hay nói cách khác là một dạng "cò", nhưng là cò bằng một sản phẩm có thực và trách nhiệm.
 
Hôm qua mấy bác, mấy chú bảo ba ở lại nhậu. Buổi liên hoan cuối năm thích lắm chứ, nhưng ở lại thì sẽ trễ giao hai kí chả. Mà hai kí chả này là để giới thiệu sản phẩm để khách ăn thử và đặt hàng tết, nên ba từ chối. Để kiếm được những đồng tiền chân chính không bao giờ là dễ dàng. Vì thế, ba sẽ luôn cố gắng để "dạy" bản thân mình, hy vọng hai con vịt có thể học thêm được điều gì đó.
 
Ngày mai, tờ lịch cũ và cuốn bìa cũng được gỡ xuống và bỏ ở một nơi nào đó. Thay vào đó là một cuốn lịch mới, bìa lịch mới với một năm mới. Gỡ tờ lịch cũ không có nghĩa là ngày hôm qua không còn. Mà đó là một hành động cất giữ, gom lại mọi thứ của ngày hôm kia, những ngày trước đó làm vốn để phục vụ cho những ngày mai, ngày sau.
 
Không thứ gì có thể ngăn cản bước chân của mỗi người tiến về phía trước, vì ở phía sau luôn có một gia đình.
 
Trễ rồi, đi ship chả thôi. Chúc mọi người, mọi nhà năm mới an lành! Happy New Year 2021!
 
Nguyễn Đặng Hà Anh
CHIA SẺ ĐẾN BẠN BÈ: