HOTLINE: 0904 89 4444

Trao tặng Danh hiệu Anh hùng lao động thời kỳ đổi mới và Huân chương Độc lập cho một số trí thức
(Phương Nam Plus) - Sáng nay 22/4, tại phòng họp Thăng Long (Nhà Quốc hội), đồng chí Nguyễn Xuân Phúc, Ủy viên Bộ Chính trị, Chủ tịch nước đã trao tặng các danh hiệu cao quý cho một số cá nhân của Liên hiệp các Hội khoa học và kỹ thuật Việt Nam.
13:18 22-04-2021
Chủ tịch nước Nguyễn Xuân Phúc trao tặng Danh hiệu Anh hùng Lao động thời kỳ đổi mới cho thân nhân gia đình cố Giáo sư, Viện sỹ Vũ Tuyên Hoàng, nguyên Bí thư Đảng đoàn, nguyên Chủ tịch Liên hiệp các Hội khoa học và kỹ thuật Việt Nam; Giáo sư Hoàng Chương, Viện trưởng Viện nghiên cứu bảo tồn và phát huy văn hoá dân tộc, trực thuộc Liên hiệp các Hội khoa học và kỹ thuật Việt Nam. 
 

Chủ tịch nước Nguyễn Xuân Phúc trao tặng Huân chương Độc lập hạng Ba cho các vị Tiến sỹ Phan Tùng Mậu, nguyên Phó Bí thư Đảng đoàn, nguyên Phó Chủ tịch kiêm Chủ nhiệm Uỷ ban Kiểm tra Liên hiệp các Hội khoa học và kỹ thuật Việt Nam; Tiến sĩ khoa học Nghiêm Vũ Khải, nguyên Uỷ viên Đảng đoàn, nguyên Phó Chủ tịch Liên hiệp các Hội khoa học và kỹ thuật Việt Nam; Tiến sỹ Phạm Văn Tân, nguyên Uỷ viên Đảng đoàn, nguyên Bí thư Đảng uỷ, nguyên Chủ tịch kiêm Tổng thư ký Liên hiệp các Hội khoa học và kỹ thuật Việt Nam.
 Phát biểu tại lễ trọng thể này, Chủ tịch nước Nguyễn Xuân Phúc nhấn mạnh lần đầu tiên với cương vị Chủ tịch nước đến trao tặng Danh hiệu cao quý cho một số trí thức của Liên hiệp các Hội khoa học và kỹ thuật Việt Nam nhiệm kỳ mới (Khóa VIII) và gửi lời chúc mừng tới hơn 4 triệu hội viên của Liên hiệp hội. Đất nước có được ngày hôm nay có sự đóng của toàn dân, trong đó có sự đóng góp xuất sắc của nhiều nhà khoa học.

Chủ tịch nước Nguyễn Xuân Phúc bày tỏ sự kỳ vọng sâu sắc và niềm tin lớn lao vào đội ngũ tri thức, những nhà khoa học Việt Nam chưa bao giờ, chủ đề khoa học công nghệ được nhắc đến một cách toàn diện như những năm qua từ nông nghiệp thông minh đến cách mạng công nghiệp 4.0; đặc biệt tiến trình chuyển đổi số đang diễn ra sâu rộng trong rất nhiều lĩnh vực, ở nhiều quốc gia, trong đó Việt Nam quyết tâm không để lỡ nhịp, không để bị bỏ lại phía sau.

Đội ngũ trí thức Việt Nam đã và đang ngày càng trưởng thành, ngày càng đổi mới về cả lượng lẫn chất, có tinh thần tự tin và khả năng hội nhập ngày càng lớn vào các sân chơi tầm cỡ khu vực và toàn cầu. Đồng thời, Thủ tướng bày tỏ sự tin tưởng vào con đường đi lên rất xán lạn của Việt Nam. Con đường để thoát bẫy thu nhập trung bình, con đường để trở thành đất nước thịnh vượng và dân tộc hùng cường vào năm 2045 chỉ có thể là con đường của tri thức và chất xám, khoa học và công nghệ, đổi mới và sáng tạo liên tục và không ngừng.

 
 
Chủ tich nước Nguyễn Xuân Phúc chụp ảnh kỷ niệm với các trí thức và thân nhân các gia đình GS.VS. Vũ Tuyên Hoàng và GS Hoàng Chương.Chúc mừng GS Hoàng Chương - Viện trưởng Viện nghiên cứu bảo tồn và phát huy văn hoá dân tộc đón nhận Danh hiệu Anh hùng lao động thời kỳ đổi mới sáng 22/4/2021
 
Vũ Xuân Bân
CHIA SẺ ĐẾN BẠN BÈ: