HOTLINE: 0904 89 4444

 • Kết nạp hai thành viên mới
  Kết nạp hai thành viên mới
  Sáng nay 12/8, Trung tâm nghiên cứu bảo tồn phát huy văn hóa dân tộc Việt Nam đã tổ chức kết nạp hai thành viên mới là ông Thịnh Quang Phẩm, cựu chiến binh sư đoàn 337, Quân đoàn 14, nghỉ hưu tại Đông Anh - Hà Nội; bà Nguyễn Thị Thuỷ, giảng viên Trun......
 • Chuyện về hai làng cùng chung một ngày giỗ
  Chuyện về hai làng cùng chung một ngày giỗ
  Cứ nhằm ngày 5/5 âm lịch hàng năm bà con hai làng Giáng Đông (xã Hòa Châu, Hòa Vang) và Hà Đông (Điện Hòa, Điện Bàn) lại cùng nhau tổ chức lễ giỗ tập thể cho 166 người thân của mình bị giặc Pháp sát hại dã man cách đây gần 70 năm.......
 • Đón Xuân mới trên những “ngôi nhà” cheo leo giữa biển khơi
  Đón Xuân mới trên những “ngôi nhà” cheo leo giữa biển khơi
  Mỗi dịp Tết đến Xuân về, những con tàu của Vùng 2 Hải quân chở hàng tấn quà lại vượt sóng gió tới những “ngôi nhà” giữa biển khơi DK1, mang theo tình cảm yêu thương của đất liền tới những cán bộ chiến sỹ đang làm nhiệm vụ nơi đây.......
 • Một góc nhỏ Paris giữa lòng Sài Gòn
  23:01 22-10-2019
  Một góc nhỏ Paris giữa lòng Sài Gòn
  Một góc nhỏ Paris sẽ có mặt tại Sài Gòn trong không gian mới tuyệt mỹ mang tên Brodard Restaurant – Tea House – Pastry (Nhà hàng, Nhà trà - Bánh cao cấp Brodard), sẽ chính thức mở cửa đón khách vào ngày 24/10/2019 trên cung đường Đồng Khởi danh giá, thắp sáng lại góc phố lịch sử.
 • Hội thảo khoa học “Tác động của cách mạng công nghiệp lần thứ 4 vào lĩnh vực biểu diễn nghệ thuật”
  Hội thảo khoa học “Tác động của cách mạng công nghiệp lần thứ 4 vào lĩnh vực biểu diễn nghệ thuật”
  Sáng ngày 11/09/2019, tại Bộ Văn hóa- Thể thao và Du lịch đã diễn ra hội thảo “Tác động của cách mạng công nghiệp lần thứ 4 vào lĩnh vực biểu diễn nghệ thuật”.
 • Đổi tên Trung tâm thành Viện NC bảo tồn phát huy văn hoá dân tộc
  Đổi tên Trung tâm thành Viện NC bảo tồn phát huy văn hoá dân tộc
  Ngày 26/8/2019, Phó Chủ tịch kiêm Tổng Thư ký Liên hiệp các Hội khoa học và kỹ thật Việt Nam Phạm Văn Tân đã ký Quyết định số 900/QĐ - LHHVN về việc đổi tên Trung tâm nghiên cứu bảo tồn phát huy văn hoá dân tộc thành Viện nghiên cứu bảo tồn phát huy văn hoá dân tộc.
 • Triển lãm hướng cộng đồng người Việt nghèo ở Campuchia
  23:37 19-08-2019
  Triển lãm hướng cộng đồng người Việt nghèo ở Campuchia
  Những khuôn mặt thất thần, những ánh mắt mơ hồ, cuộc sống khó khăn, chật vật là những gì hiện lên trên những bức ảnh được trưng bày tại cuộc triển lãm mang tên "An Insight Into Reality" do nhóm du học sinh Việt Nam tại Mỹ và Việt Nam thực hiện với mục đích hướng tới cộng đồng người Việt nghèo sống ở Campuchia.
 • Kết nạp hai thành viên mới
  Kết nạp hai thành viên mới
  Sáng nay 12/8, Trung tâm nghiên cứu bảo tồn phát huy văn hóa dân tộc Việt Nam đã tổ chức kết nạp hai thành viên mới là ông Thịnh Quang Phẩm, cựu chiến binh sư đoàn 337, Quân đoàn 14, nghỉ hưu tại Đông Anh - Hà Nội; bà Nguyễn Thị Thuỷ, giảng viên Trung tâm đào tạo phát triển tài năng nghệ thuật dân tộc Bảo Hà tại Đông Anh- Hà Nội.
 • Có một không gian Bắc Bộ giữa lòng Sài Gòn
  Có một không gian Bắc Bộ giữa lòng Sài Gòn
  Trong cái không khí tất bật của Sài Gòn, sự huyên náo khiến cho lòng người không khỏi chút bùi ngùi, chật vật. Vùng quê ẩn nấu của Bắc Bộ ngay giữa Sài Gòn, có lẽ đâu đó sẽ tìm được qua quán cà phê “Không gian Việt”, đang tọa lạc tại số 171 Dương Công Khi, huyện Hóc Môn, TP. Hồ Chí Minh.
 • Một người Mỹ gốc Việt với tình yêu quê hương đất nước
  21:51 28-07-2019
  Một người Mỹ gốc Việt với tình yêu quê hương đất nước
  Thật xúc động trong ngày Thương binh liệt sĩ năm nay trên dòng trạng thái trang cá nhân của bà Tiana Alexandra-Silliphant, một người Mỹ gốc Việt đã biểu lộ những cảm xúc của một người con đất Việt trước hương linh những anh hùng liệt sĩ và sự đồng cảm với những thương bệnh binh và hàng triệu đồng bào còn mang trên mình những vết thương trên thịt da.
 • Tái hiện lại những giây phút lịch sử hào hùng của dân tộc
  Tái hiện lại những giây phút lịch sử hào hùng của dân tộc
  Nhân kỷ niệm 72 năm Ngày Thương binh - Liệt sỹ (27/7/1947 - 27/7/2019), ngày 12/7, Bảo tàng Lịch sử Quân sự Việt Nam phối hợp với Ban Quản lý Di tích Côn Đảo và Bảo tàng Chiến sĩ cách mạng bị địch bắt tù đày tổ chức khai mạc triển lãm chuyên đề “Chiến sĩ cách mạng bị địch bắt tù đày”.
 • Hai nữ sinh xinh đẹp ở xứ Nghệ mất tích bí ẩn
  Hai nữ sinh xinh đẹp ở xứ Nghệ mất tích bí ẩn
  Mặc dù đã tổ chức tìm kiếm nhưng sau 14 ngày, gia đình vẫn chưa thể tìm ra nữ sinh Trần Thị Thùy Linh (SN 2004, trú ở xóm An Lộc, xã Thạch Châu).
 • Tác phẩm Bonsai: Chấm bằng Like, đúng sai nhiều ý kiến
  08:25 10-07-2019
  Tác phẩm Bonsai: Chấm bằng Like, đúng sai nhiều ý kiến
  Nhiều người cho rằng, Bonsai có tiêu chí của "tỷ lệ vàng" trong tạo tác còn Cây cảnh nghệ thuật và Cây thế Việt Nam thì đánh giá dựa vào các yếu tố "Phô thân, khoe lá, lộ căn. Cổ, tinh, linh, quái kỹ dăm, khoe tan". Vì vậy rất cần người tham gia chấm qua hình thức Like phải có sự am hiểu nhất định về lĩnh vực tạo hình này.
 • Ngày Gia đình Việt Nam có từ bao giờ?
  Ngày Gia đình Việt Nam có từ bao giờ?
  Ngày gia đình Việt Nam là ngày 28/6 hàng năm với ý nghĩa tôn vinh những giá trị tốt đẹp của mái ấm gia đình, gìn giữ và phát huy những giá trị văn hóa, tinh thần có tính truyền thống, nhân văn cao đẹp từ ngàn xưa.
 • Sa Pa du ký
  Sa Pa du ký
  Ở trên độ cao hơn một ngàn sáu trăm mét so với mực nước biển, Sa Pa được trời phú cho một bầu không khí vô cùng trong lành, mát mẻ với đủ những sắc thái khác nhau, khá đa dạng của tiểu vùng khí hậu ôn đới nằm giữa miền khí hậu cận nhiệt đới.