HOTLINE: 0904 89 4444

 • Gửi tình yêu vào con chữ nơi vùng cao
  Gửi tình yêu vào con chữ nơi vùng cao
  Gian nan, nhọc nhằn và không ít vất vả... nhưng ngày ngày con chữ nơi rẻo cao này vẫn nở hoa. Đó là cảm nhận đặc biệt của chúng tôi khi đến với Trường PTDT Bán trú Tiểu học Nà Khoa, huyện Nậm Pồ (tỉnh Điện Biên).........
 • Thầy Thích Phước Ngọc:
  Thầy Thích Phước Ngọc: "Sống là cho và chết cũng là cho..."
  "Cho đi là còn mãi, sống an nhiên giúp đời, giúp người khi còn trên đời cho đến lúc nhắm mắt xuôi tay nhưng một phần cơ thể của mình sẽ tiếp tục được sống và mang lại sự sống cho người khác" - Thầy Thích Phước Ngọc (Phạm Văn Cung) nguyên trụ trì chùa......
 • Một cô giáo ở Quận 4, TP Hồ Chí Minh bị đe dọa đòi giết cả nhà
  Một cô giáo ở Quận 4, TP Hồ Chí Minh bị đe dọa đòi giết cả nhà
  Sáng 14/01/2021, vợ chồng cô giáo Ngô Thùy Trang đang tiếp 1 người bạn đến thăm nhà, câu chuyện chợt gián đoạn vì tiếng ồn ào gây gổ của vợ chồng Dương Văn Phi từ căn nhà số 12/39/3, Nguyễn Khoái, phường 2, quận 4, TP HCM (Đối diện với nhà cô giáo Tr......
 • Tản mạn trên bến Tràng Giang
  21:06 08-03-2021
  Tản mạn trên bến Tràng Giang
  Chẳng hiểu sao mỗi khi nghĩ về các bến nước trên những dòng sông tôi lại hay nhớ đến hai bài thơ Bến My Lăng của Yến Lan và Tràng Giang của Huy Cận. Nhưng trớ trêu thay bến ấy, sông kia chỉ là những bến và sông có thực trong thơ thôi còn tất cả đều không thể định vị một cách xác thực trên bản đồ hành chính đất Việt.
 • Gửi tình yêu vào con chữ nơi vùng cao
  Gửi tình yêu vào con chữ nơi vùng cao
  Gian nan, nhọc nhằn và không ít vất vả... nhưng ngày ngày con chữ nơi rẻo cao này vẫn nở hoa. Đó là cảm nhận đặc biệt của chúng tôi khi đến với Trường PTDT Bán trú Tiểu học Nà Khoa, huyện Nậm Pồ (tỉnh Điện Biên)...
 • Cách sơ cứu khi bị rắn lục cắn có nguy cơ tử vong cao
  Cách sơ cứu khi bị rắn lục cắn có nguy cơ tử vong cao
  Thời gian gần đây, rắn lục đuôi đỏ xuất hiện nhiều tại các thành phố lớn và các khu đông dân cư từ TT - Huế đến Khánh Hoà. Cùng với đó, tình trạng người dân bị loài rắn này cắn xảy ra liên tục. Rắn lục đuôi đỏ (rắn lục xanh) được đánh giá là loài rắn độc có khả năng giết người chỉ sau loài hổ mang.
 • Thầy Thích Phước Ngọc:
  09:52 15-02-2021
  Thầy Thích Phước Ngọc: "Sống là cho và chết cũng là cho..."
  "Cho đi là còn mãi, sống an nhiên giúp đời, giúp người khi còn trên đời cho đến lúc nhắm mắt xuôi tay nhưng một phần cơ thể của mình sẽ tiếp tục được sống và mang lại sự sống cho người khác" - Thầy Thích Phước Ngọc (Phạm Văn Cung) nguyên trụ trì chùa Phước Quang đã bày tỏ hiến tạng sau khi ông viên tịch.
 • Một cô giáo ở Quận 4, TP Hồ Chí Minh bị đe dọa đòi giết cả nhà
  Một cô giáo ở Quận 4, TP Hồ Chí Minh bị đe dọa đòi giết cả nhà
  Sáng 14/01/2021, vợ chồng cô giáo Ngô Thùy Trang đang tiếp 1 người bạn đến thăm nhà, câu chuyện chợt gián đoạn vì tiếng ồn ào gây gổ của vợ chồng Dương Văn Phi từ căn nhà số 12/39/3, Nguyễn Khoái, phường 2, quận 4, TP HCM (Đối diện với nhà cô giáo Trang).
 • Chạy đua với thời gian để người dân đón Tết an toàn
  Chạy đua với thời gian để người dân đón Tết an toàn
  Tại cuộc họp Ban Chỉ đạo quốc gia phòng chống dịch bệnh COVID-19, sáng 3/2, Phó Thủ tướng Vũ Đức Đam nhấn mạnh: Chúng ta phải tiếp tục chạy đua với thời gian, từng giờ, từng phút, quyết tâm để người dân kể cả trong vùng dịch và ngoài vùng dịch có một cái Tết an toàn.
 • 23:59 04-02-2021
  "Nếu mất thêm Tết này thì bà con còn khó khăn đến nhường nào!"
  13 giờ chiều 4/2, Phó Thủ tướng Vũ Đức Đam, Trưởng Ban Chỉ đạo quốc gia phòng chống dịch bệnh COVID-19, cùng lãnh đạo Bộ Y tế đã họp trực tuyến với tỉnh Quảng Ninh về công tác phòng chống dịch bệnh.
 • Tản mạn dưới non Tản
  Tản mạn dưới non Tản
  Sau đợt rét đậm kéo dài của những ngày mùa Đông, chúng tôi về Ba Vì làm công tác thi học sinh giỏi. Nhân dịp chiều dỗi dãi, có nắng ấm xua tan tiết trời u ám, anh em chúng tôi rủ nhau về K9 - Đá Chông thăm khu di tích Bác Hồ và ngắm dòng Đà Giang uốn lượn dưới chân non Tản.
 • Liên đoàn Võ cổ truyền Việt Nam có đủ thẩm quyền bằng khen?
  Liên đoàn Võ cổ truyền Việt Nam có đủ thẩm quyền bằng khen?
  Sau những lần khiến làng võ “dậy sóng” về việc tự nhận là đơn vị thuộc Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch hay đề xuất sáp nhập môn Vovinam vào Võ cổ truyền để thi đấu quốc tế, Liên đoàn Võ cổ truyền Việt Nam thêm lần nữa gây ra những lùm xùm trong dự luận khi tổ chức tặng “bằng khen” cho các cá nhân.
 • Hoàn thiện dự thảo Chiến lược phát triển văn hóa Việt Nam đến năm 2030
  17:21 22-01-2021
  Hoàn thiện dự thảo Chiến lược phát triển văn hóa Việt Nam đến năm 2030
  Văn phòng Chính phủ vừa có Công văn số 506/VPCP-KGVX truyền đạt ý kiến của Phó Thủ tướng Chính phủ Vũ Đức Đam chỉ đạo Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch hoàn thiện dự thảo Chiến lược phát triển văn hóa Việt Nam giai đoạn 2021-2030.
 • Trung tâm Bảo vệ quyền tác giả âm nhạc Việt Nam tổng kết hoạt động năm 2020, triển khai hoạt động năm 2021
  Trung tâm Bảo vệ quyền tác giả âm nhạc Việt Nam tổng kết hoạt động năm 2020, triển khai hoạt động năm 2021
  Ngày 13/1, Trung tâm Bảo vệ quyền tác giả âm nhạc Việt Nam (VCPMC) đã tổng kết hoạt động năm 2020, triển khai công tác năm 2021.
 • Đường hoa Nguyễn Huệ Tết Tân Sửu 2021 - Hội tụ bản sắc, hướng tới tương lai
  Đường hoa Nguyễn Huệ Tết Tân Sửu 2021 - Hội tụ bản sắc, hướng tới tương lai
  Với chủ đề “Thành phố Hồ Chí Minh: Văn minh - Hiện đại - Nghĩa tình”, thời gian thi công Đường hoa Nguyễn Huệ Tết Tân Sửu 2021 sẽ diễn ra từ ngày 25/1 - 9/2/2021 (tức từ ngày 13 đến 28 tháng Chạp năm Canh Tý). Đây là thông tin được Tổng Công ty Du lịch Sài Gòn (Saigontourist Group) công bố chiều 11/1.