HOTLINE: 0904 89 4444

 • Thi
  Thi "Đọc và tự học suốt đời theo tấm gương Chủ tịch Hồ Chí Minh"
  Bà Vũ Dương Thúy Ngà, Vụ trưởng Vụ Thư viện (Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch) cho biết: Cuộc thi "Đọc và tự học suốt đời theo tấm gương Chủ tịch Hồ Chí Minh" sẽ bắt đầu từ ngày 3/8 đến hết ngày 25/9.......
 • Nghi lễ vòng đời của người Chăm Islam ở An Giang
  Nghi lễ vòng đời của người Chăm Islam ở An Giang
  Nghi lễ vòng đời của người Chăm Islam ở An Giang thể hiện vũ trụ quan, nhân sinh quan của các tín đồ Islam giáo, chứa đựng nhiều nét đặc sắc, nhiều dấu ấn Hồi giáo chính thống, đồng thời cũng ít nhiều mang tính bản địa do quá trình giao lưu, tiếp biế......
 • Kết nạp hai thành viên mới
  Kết nạp hai thành viên mới
  Sáng nay 12/8, Trung tâm nghiên cứu bảo tồn phát huy văn hóa dân tộc Việt Nam đã tổ chức kết nạp hai thành viên mới là ông Thịnh Quang Phẩm, cựu chiến binh sư đoàn 337, Quân đoàn 14, nghỉ hưu tại Đông Anh - Hà Nội; bà Nguyễn Thị Thuỷ, giảng viên Trun......
 • Người đàn ông ở Nghệ An thất lạc 23 năm trở về đoàn tụ với gia đình
  16:04 09-09-2020
  Người đàn ông ở Nghệ An thất lạc 23 năm trở về đoàn tụ với gia đình
  Đó là trường hợp của ông Trần Văn Hà ở xóm Kim Hoa, xã Thanh Xuân, huyện Thanh Chương, tỉnh Nghệ An.
 • Phát hành bộ tem giới thiệu
  Phát hành bộ tem giới thiệu "Văn hóa Óc Eo"
  Ngày 20/8, Bộ Thông tin và Truyền thông phối hợp với UBND tỉnh An Giang phát hành bộ tem "Văn hóa Óc Eo" giới thiệu các hiện vật được công nhận là "Bảo vật quốc gia".
 • Tính nhân văn trong tục ở rể của người Dao Đỏ ở Tuyên Quang
  Tính nhân văn trong tục ở rể của người Dao Đỏ ở Tuyên Quang
  Người Dao Đỏ ở Tuyên Quang còn lưu giữ được nhiều phong tục, tập quán độc đáo, trong đó tục ở rể là phong tục mang giá trị nhân văn sâu sắc. Tục lệ này không phải bắt buộc mà tùy vào nhu cầu, hoàn cảnh cụ thể của hai bên gia đình.
 • Đà Nẵng ơi, tình người
  15:49 18-08-2020
  Đà Nẵng ơi, tình người
  Từ vùng dịch, người bạn đồng nghiệp chuyển cho tôi đoạn clip ghi lại một hình ảnh tuyệt đẹp: Người công nhân vệ sinh đang cần mẫn, khoan thai đưa từng nhát chổi làm đẹp đường phố Đà Nẵng giữa những ngày bão giông đang nổi, khi cả đô thị bên bờ sóng biển Đông đang oằn mình chịu đựng và chiến đấu với con virus SARS-CoV-2 ác nghiệt.
 • Trang phục nam người Mông
  Trang phục nam người Mông
  Không rực rỡ sắc màu và nổi bật như trang phục phụ nữ, trang phục của nam giới người Mông đơn giản hơn. Với màu đen chủ đạo, cùng những đường cắt cúp độc đáo, bộ trang phục đã góp phần tôn lên vóc dáng khỏe khoắn của đàn ông người Mông.
 • Thi
  Thi "Đọc và tự học suốt đời theo tấm gương Chủ tịch Hồ Chí Minh"
  Bà Vũ Dương Thúy Ngà, Vụ trưởng Vụ Thư viện (Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch) cho biết: Cuộc thi "Đọc và tự học suốt đời theo tấm gương Chủ tịch Hồ Chí Minh" sẽ bắt đầu từ ngày 3/8 đến hết ngày 25/9.
 • Mạo danh 2 Viện nghiên cứu để cấp Bảng vàng giả
  15:54 15-07-2020
  Mạo danh 2 Viện nghiên cứu để cấp Bảng vàng giả
  Theo Viện Chính sách Pháp luật và Quản lý, Viện Nghiên cứu Văn hóa và Phát triển, hiện đã có kẻ đã mạo danh Viện Chính sách Pháp luật và Quản lý, Viện Nghiên cứu Văn hóa và Phát triển để cấp Bảng vàng cho nghệ nhân, giả chữ ký của lãnh đạo, giả con dấu của hai cơ quan này.
 • Tuyên Quang: Bạc trong tín ngưỡng của người Dao Đỏ
  Tuyên Quang: Bạc trong tín ngưỡng của người Dao Đỏ
  Bạc và các trang sức làm từ bạc có vai trò rất quan trọng trong đời sống văn hóa, tinh thần của người dân tộc Dao Đỏ. Theo quan niệm của họ, nhà giàu không phải có nhiều vàng, trâu, bò, ruộng đất mà có nhiều bạc.
 • Ý nghĩa nhân văn trong tranh thờ cổ của người Dao
  Ý nghĩa nhân văn trong tranh thờ cổ của người Dao
  Trong các nghi lễ thờ cúng của người Dao không thể thiếu tranh thờ. Loại tranh này được treo chỗ trang trọng, không chỉ thể hiện niềm tin của con người về thần linh, vũ trụ, các hiện tượng trong cuộc sống từ thuở xa xưa, mà còn có ý nghĩa giáo dục con người hướng thiện.
 • Tây Nguyên váy áo và ngực trần
  15:26 28-04-2020
  Tây Nguyên váy áo và ngực trần
  Và vì những bức ảnh ấy, người xem cứ tưởng là mọi người đàn bà Tây Nguyên đều ở trần theo phong tục, nhất là các bà già gầy yếu…
 • Khúc giao mùa, tản mạn về Lộc Vừng
  Khúc giao mùa, tản mạn về Lộc Vừng
  Người đời thường bảo con người sinh ra mỗi người một số, một phận. Nếu có số, có phận do trời sinh như thế thì cỏ cây hoa lá ắt cũng vậy.
 • Linh thiêng tiếng tù và của người Dao
  Linh thiêng tiếng tù và của người Dao
  Người Dao có nhiều nhạc cụ được sử dụng trong các nghi lễ thờ cúng như: Kèn Pí lè, trống, thanh la, chũm chọe, chuông nhạc... Trong đó, tiếng tù và là nhạc cụ độc đáo. Tù và được sử dụng mở đầu trong các nghi lễ thờ cúng.