HOTLINE: 0904 89 4444

 • Gửi tình yêu vào con chữ nơi vùng cao
  Gửi tình yêu vào con chữ nơi vùng cao
  Gian nan, nhọc nhằn và không ít vất vả... nhưng ngày ngày con chữ nơi rẻo cao này vẫn nở hoa. Đó là cảm nhận đặc biệt của chúng tôi khi đến với Trường PTDT Bán trú Tiểu học Nà Khoa, huyện Nậm Pồ (tỉnh Điện Biên).........
 • Thầy Thích Phước Ngọc:
  Thầy Thích Phước Ngọc: "Sống là cho và chết cũng là cho..."
  "Cho đi là còn mãi, sống an nhiên giúp đời, giúp người khi còn trên đời cho đến lúc nhắm mắt xuôi tay nhưng một phần cơ thể của mình sẽ tiếp tục được sống và mang lại sự sống cho người khác" - Thầy Thích Phước Ngọc (Phạm Văn Cung) nguyên trụ trì chùa......
 • Một cô giáo ở Quận 4, TP Hồ Chí Minh bị đe dọa đòi giết cả nhà
  Một cô giáo ở Quận 4, TP Hồ Chí Minh bị đe dọa đòi giết cả nhà
  Sáng 14/01/2021, vợ chồng cô giáo Ngô Thùy Trang đang tiếp 1 người bạn đến thăm nhà, câu chuyện chợt gián đoạn vì tiếng ồn ào gây gổ của vợ chồng Dương Văn Phi từ căn nhà số 12/39/3, Nguyễn Khoái, phường 2, quận 4, TP HCM (Đối diện với nhà cô giáo Tr......
 • Tản mạn trên bến Tràng Giang
  21:06 08-03-2021
  Tản mạn trên bến Tràng Giang
  Chẳng hiểu sao mỗi khi nghĩ về các bến nước trên những dòng sông tôi lại hay nhớ đến hai bài thơ Bến My Lăng của Yến Lan và Tràng Giang của Huy Cận. Nhưng trớ trêu thay bến ấy, sông kia chỉ là những bến và sông có thực trong thơ thôi còn tất cả đều không thể định vị một cách xác thực trên bản đồ hành chính đất Việt.
 • Tục “ngủ duông” để dựng vợ gả chồng của đồng bào Cơ Tu
  Tục “ngủ duông” để dựng vợ gả chồng của đồng bào Cơ Tu
  Một hoặc nhiều đôi trai gái cùng lúc ngủ giao lưu, họ không giới hạn về thời gian mà chỉ cần kết quả tìm hiểu nhau có thành vợ thành chồng hay không mà thôi. Nét đặc biệt trong phong tục này là họ chỉ tâm tình dưới đêm trăng chứ không bao giờ có những chuyện đi quá giới hạn trên thân xác.
 • Gửi tình yêu vào con chữ nơi vùng cao
  Gửi tình yêu vào con chữ nơi vùng cao
  Gian nan, nhọc nhằn và không ít vất vả... nhưng ngày ngày con chữ nơi rẻo cao này vẫn nở hoa. Đó là cảm nhận đặc biệt của chúng tôi khi đến với Trường PTDT Bán trú Tiểu học Nà Khoa, huyện Nậm Pồ (tỉnh Điện Biên)...
 • Cách sơ cứu khi bị rắn lục cắn có nguy cơ tử vong cao
  21:45 07-03-2021
  Cách sơ cứu khi bị rắn lục cắn có nguy cơ tử vong cao
  Thời gian gần đây, rắn lục đuôi đỏ xuất hiện nhiều tại các thành phố lớn và các khu đông dân cư từ TT - Huế đến Khánh Hoà. Cùng với đó, tình trạng người dân bị loài rắn này cắn xảy ra liên tục. Rắn lục đuôi đỏ (rắn lục xanh) được đánh giá là loài rắn độc có khả năng giết người chỉ sau loài hổ mang.
 • Sơn La: Trống chiêng - báu vật của người Thái Yên Châu
  Sơn La: Trống chiêng - báu vật của người Thái Yên Châu
  Ở huyện Yên Châu, tỉnh Sơn La, đồng bào Thái chiếm hơn 53% dân số trong toàn huyện. Hiện nay, nhiều nét văn hóa truyền thống, đậm đà bản sắc dân tộc thể hiện qua phong tục, tập quán, làn điệu dân ca, nhạc cụ dân tộc vẫn được đồng bào gìn giữ, phát huy, trong đó phải kể đến trống, chiêng.
 • Con trai “chôm” quan tài của gia đình đem đi bán
  Con trai “chôm” quan tài của gia đình đem đi bán
  Nghi ngờ đứa con trai nghiện ma tuý trộm 1 bộ quan tài đem đi bán, người bố đã báo chính quyền địa phương.
 • Thầy Thích Phước Ngọc:
  09:52 15-02-2021
  Thầy Thích Phước Ngọc: "Sống là cho và chết cũng là cho..."
  "Cho đi là còn mãi, sống an nhiên giúp đời, giúp người khi còn trên đời cho đến lúc nhắm mắt xuôi tay nhưng một phần cơ thể của mình sẽ tiếp tục được sống và mang lại sự sống cho người khác" - Thầy Thích Phước Ngọc (Phạm Văn Cung) nguyên trụ trì chùa Phước Quang đã bày tỏ hiến tạng sau khi ông viên tịch.
 • Một cô giáo ở Quận 4, TP Hồ Chí Minh bị đe dọa đòi giết cả nhà
  Một cô giáo ở Quận 4, TP Hồ Chí Minh bị đe dọa đòi giết cả nhà
  Sáng 14/01/2021, vợ chồng cô giáo Ngô Thùy Trang đang tiếp 1 người bạn đến thăm nhà, câu chuyện chợt gián đoạn vì tiếng ồn ào gây gổ của vợ chồng Dương Văn Phi từ căn nhà số 12/39/3, Nguyễn Khoái, phường 2, quận 4, TP HCM (Đối diện với nhà cô giáo Trang).
 • Chạy đua với thời gian để người dân đón Tết an toàn
  Chạy đua với thời gian để người dân đón Tết an toàn
  Tại cuộc họp Ban Chỉ đạo quốc gia phòng chống dịch bệnh COVID-19, sáng 3/2, Phó Thủ tướng Vũ Đức Đam nhấn mạnh: Chúng ta phải tiếp tục chạy đua với thời gian, từng giờ, từng phút, quyết tâm để người dân kể cả trong vùng dịch và ngoài vùng dịch có một cái Tết an toàn.
 • 23:59 04-02-2021
  "Nếu mất thêm Tết này thì bà con còn khó khăn đến nhường nào!"
  13 giờ chiều 4/2, Phó Thủ tướng Vũ Đức Đam, Trưởng Ban Chỉ đạo quốc gia phòng chống dịch bệnh COVID-19, cùng lãnh đạo Bộ Y tế đã họp trực tuyến với tỉnh Quảng Ninh về công tác phòng chống dịch bệnh.
 • Ngày xuân, kể chuyện về những người giữ hồn văn hóa Chăm
  Ngày xuân, kể chuyện về những người giữ hồn văn hóa Chăm
  Chính nhờ công sưu tầm của anh Vòng và những người đồng nghiệp mà hiện vật trưng bày của Trung tâm trưng bày văn hóa Chăm ngày thêm phong phú.
 • Tản mạn dưới non Tản
  Tản mạn dưới non Tản
  Sau đợt rét đậm kéo dài của những ngày mùa Đông, chúng tôi về Ba Vì làm công tác thi học sinh giỏi. Nhân dịp chiều dỗi dãi, có nắng ấm xua tan tiết trời u ám, anh em chúng tôi rủ nhau về K9 - Đá Chông thăm khu di tích Bác Hồ và ngắm dòng Đà Giang uốn lượn dưới chân non Tản.