HOTLINE: 0904 89 4444

Hà Tĩnh: Xuất hiện đoạn đường “tử thần” trên Quốc lộ 15
(Phương Nam Plus) - Thời gian qua trên tuyến Quốc lộ 15, thuộc địa bàn 2 xã Mỹ Lộc và Sơn Lộc huyện Can Lộc (Hà Tĩnh), liên tiếp xảy ra tai nạn giao thông khiến người dân nơi đây vô cùng lo lắng. Đây thực sự là nỗi ám ảnh cho người tham gia giao thông khi phải qua tuyến đường này.
10:19 28-05-2019
Điển hình, sáng ngày 31/3 xe ô tô con mang BKS 38A - 099.70, chạy theo hướng Hương Khê - thành phố Hà Tĩnh, khi đến đoạn thôn Khe Giao, xã Sơn Lộc, Can Lộc thì va chạm mạnh với xe máy mang BKS 38C1 - 212.88 chạy hướng ngược lại, do chị Nguyễn Thị Bình (SN 1977, trú thôn Đập Lã, xã Sơn Lộc) điều khiển, chở theo chị Thái Thị Linh (SN 1978, trú thôn Thượng Sơn, xã Sơn Lộc, Can Lộc). Sau va chạm mạnh, 2 người đi xe máy ngã xuống đường dẫn đến chấn thương nặng, chiếc ô tô sau đó lao xuống mương bên đường.
 


Đường hẹp, những khúc cua gấp vị che khuất tầm nhìn bởi cây cối và nhiều vật cản gây khó khăn cho tài xế

Tiếp đó, vào khoảng 14h30’ ngày 2/5, tại địa phận thôn Đại Đồng, xã Mỹ Lộc, huyện Can Lộc, xảy ra vụ tai nạn giữa xe ô tô tải mang BKS 38C - 057.47 do tài xế Tô Hữu Thắng (SN 1989, trú tại xã Xuân Hồng, huyện Nghi Xuân) điều khiển với xe mô tô mang BKS 38H6 - 8281 do anh Lê Hữu Hòa (SN 1984, trú xã Sơn Lộc, huyện Can Lộc) điều khiển. Hậu quả là anh Lê Hữu Hòa bị thương nặng, phải đưa đi điều trị tại Bệnh viện Đa khoa huyện Can Lộc. Phương tiện bị hư hỏng nặng.

Chỉ có chiều dài gần 10km, nhưng trên đoạn đường từ địa bàn thôn Khe Giao, xã Sơn Lộc đến Ngã Ba Đồng Lộc thường xuyên xảy ra những vụ tai nạn giao thông. Theo thống kê trong năm 2018 đã xảy ra 5 vụ tai nạn giao thông và nhiều vụ va chạm, khiến 5 người chết, nhiều phương tiện bị hư hại. Và chỉ trong 5 tháng đầu năm 2019 đã xảy ra 4 vụ tai nạn và hàng chục vụ va chạm khác, làm nhiều người bị thương nặng, phương tiện bị hư hại. 

Người dân đang đặt ra câu hỏi liệu đây có phải là điểm đen tử thần hay không. “Đoạn đường từ Khe giao đi ra Đồng lộc gần đây thường xuyên xảy ra những vụ tai nạn giao thông nghiêm trọng, từ đầu năm đến nay cũng phải gần chục vụ lớn nhỏ rồi. Ngay gần nhà tôi mấy hôm trước mới xảy ra vụ thanh niên đâm đầu ô tô chạy ngược chiều”. Anh Nguyễn Văn Hưng, trú tại thôn Đại Đồng, Mỹ Lộc, Can Lộc (Hà Tĩnh), cho biết.
 


Một số biển báo đã được lắp đặt nhưng tình trạng tai nạn vẫn chưa giảm

Theo quan sát của phóng viên, đây là đoạn đường có rất nhiều điểm cua gấp, che khuất tầm nhìn bởi cây cối và nhiều vật cản, gây khó khăn cho người tham gia giao thông. Theo đó, hệ thống biển báo đã được lắp đặt ở một số điểm nhưng khó quan sát và người tham gia giao thông cũng không mấy quan tâm. Khi lưu thông trên đoạn đường này cứ một đoạn ngắn lại xuất hiện hình ảnh sơn vẽ hiện trường các vụ tai nạn và vết bánh xe hằn lên mặt đường. Những hình ảnh đó gây ra nỗi ám ảnh cho những người tham gia giao thông.

Một nguyên nhân khác được người dân nêu ra đó là những chiếc xe tải, xe khách có trọng tải lớn thường xuyên lưu thông qua khu vực này. Những xe này thường xuyên có hành vi lấn làn và chạy với tốc độ cao.

Chị Trương Thị Hà trú tại xã Sơn Lộc, bày tỏ: “Bây giờ đi trên đoạn đường này cứ nơm nớp lo sợ. Mặt đường thì hẹp nhưng mấy cái xe tải, xe khách lớn vẫn thường xuyên chạy qua. Chỉ cần hai cái xe chạy ngược chiều tránh nhau là lấn hết mặt đường.
 


Ô tô trọng tải lớn lưu thông trên đoạn đường này thường có hành vi lấn làn và chạy với tốc độ cao

Trao đổi với PV, ông Trần Đình Dũng, Trưởng Công an xã Mỹ Lộc, Can Lộc (Hà Tĩnh) cho biết, tuyến Quốc lộ 15 đi qua địa bàn thường xuyên xuất hiện các vụ tai nạn giao thông, gây thiệt hại lớn về người và tài sản. “Chất lượng bề măt đường của Quốc lộ 15 là rất tốt nhưng đường còn hẹp. Nhiều khúc cua gấp bị cây cối cản trở tầm nhìn. Lượng phương tiện lưu thông trên tuyến này khá đông đúc đặc biệt là các loại ô tô tải lớn. Ý thức người tham gia cũng chưa được tốt hay phóng nhanh vượt ẩu”, ông Dũng nói.

Cũng theo ông Dũng thì cơ quan chức năng cũng đã thực hiện cắm biển báo tại một số điểm nguy hiểm hay xảy ra tai nạn, nhưng tình trạng tai nạn trên tuyến đường này vẫn chưa có chiều hướng giảm xuống.

Có thể thấy, tình hình tai nạn giao thông trên Quốc lộ 15, đoạn từ ngã ba Khe Giao đến ngã ba Đồng Lộc đang rất đáng lo ngại. Do đó, các cơ quan cần sớm có những giải pháp cụ thể như cắm thêm biển báo, biển hạn chế tốc độ, phát quang giải phóng tầm nhìn ở những khúc cua gấp. Có những biện pháp xử lý phương tiện chạy quá tốc độ, lấn làn.  
 
Hùng Trần
CHIA SẺ ĐẾN BẠN BÈ: