HOTLINE: 0904 89 4444

Hà Tĩnh: Nhà xe Xuân Thông, nhặt được của rơi tìm nơi cất kín?
(Phương Nam Plus) - Tối 30/5, phóng viên nhận được video của người dân phản ánh về việc nhà xe Xuân Thông (biển kiểm soát BKS 11B - 004.51), nhặt được của rơi nhưng vội vàng cho vào gầm xe rồi rồ ga chạy biến, mặc cho người dân ngăn cản?
12:51 04-06-2019
Đoạn video dài 1 phút 13 giây mà phóng viên nhận được, là cảnh một chiếc xe khách đang đỗ bên đường, có hai người đàn ông đang bê từng bịch cây hoa khá to cho vào gầm xe. Cùng thời điểm này, một người đàn ông đi từ bên kia đường sang và nói: “Này, của họ rơi thì để đó, tí nữa họ quay lại lấy, chứ lấy làm gì của họ”. 
 


Ảnh cắt từ video clip

Ngay tức thì, một trong hai người đàn ông bê hoa cho vào gầm xe lên tiếng: “Họ rơi thì tí rồi đưa cho họ”. Người đàn ông quay clip vặn lại: “Mày bỏ vào xe đi rồi thì ai đưa cho?”.

Trao đổi với phóng viên, ông T. Q. V. xác nhận, đã quay clip nói trên và cho biết, vào khoảng 20h15 phút ngày 30/5, tại Km 486+400 QL1A, đoạn trước cửa cây xăng dầu Đậu Liêu (thị xã Hồng Lĩnh), một chiếc xe tải loại nhỏ, mang BKS Thừa Thiên Huế, chở cây hoa cảnh, lưu thông theo hướng Bắc - Nam.

 
Đến địa điểm nói trên thì bất ngờ một số bịch cây hoa cảnh bị rơi xuống đường. Điểm rơi cách khoảng 5m, trước đầu nhà xe Xuân Thông, BKS 11B - 004.51, chạy tuyến Cao Bằng - Đăk Lăk, đang dừng lại bốc hàng.

“Phát hiện của rơi, ngay tức thì cả tài xế và phụ xe khẩn trương bê bỏ vào gầm xe. Thấy vậy, tôi liền chạy sang yêu cầu bỏ xuống để cho người đánh rơi quay lại nhận. Tuy nhiên, không những họ không nghe mà còn rồ ga bỏ chạy”, ông V. bức xúc.

Cũng theo ông V., lúc đó có một chiếc xe Vios chạy cùng chiều phía sau liền tăng tốc đuổi theo xe tải để thông báo cho tài xế được biết. Tuy nhiên, nhà xe Xuân Thông đã nhanh chóng rời khỏi hiện trường, khuất bóng giữa màn đêm. “Có khoảng 4 đến 5 bịch to, loại hoa nhài này khá đắt tiền, trên thị trường một chậu cũng phải 600 ngàn đồng”, ông T., nhận định.

Liên lạc với nhà xe Xuân Thông theo số điện thoại 0976906… ghi trên thành xe, một người đàn ông xưng là tài xế tỏ thái độ khó chịu và lớn giọng thách thức?

Cách đây chưa lâu, một người phụ nữ nghèo khó, nợ nần chồng chất, làm nghề ve chai kiếm sống tại phường Đậu Liêu, đã được Công an thị xã Hồng Lĩnh khen thưởng vì hành động trả lại 15 triệu đồng cho người đánh mất.
 
Vượng Trần
CHIA SẺ ĐẾN BẠN BÈ: