HOTLINE: 0904 89 4444

Tích cực tuyên truyền văn hoá giao thông
(Phương Nam Plus) - Gần đây, các ban, ngành đoàn thể và cộng đồng xã hội đã hưởng ứng rất tích cực phong trào kêu gọi chấp hành nghiêm quy định không sử dụng rượu bia khi tham gia giao thông.
15:59 07-06-2019
Hưởng ứng thông điệp này và các nội dung thi đua do Thành phố và ngành Giao thông vận tải phát động, các cấp công đoàn Tổng Công ty Vận tải Hà Nội đã phối hợp cùng chuyên môn tích cực triển khai nhiều hoạt động tuyên truyền.
 

Tổng Công ty Vận tải Hà Nội là doanh nghiệp chủ đạo của thành phố Hà Nội trong lĩnh vực hoạt động vận chuyển hành khách công cộng bằng xe buýt, bến xe và điểm đỗ xe công cộng. Những năm qua, Công đoàn Tổng Công ty cùng người lao động của mình luôn là lá cờ tiên phong, là tấm gương tiêu biểu trong các phong trào, hoạt động của LĐLĐ thành phố Hà Nội và Công đoàn ngành Giao thông vận tải.

Đặc biệt, trong Tháng Công nhân năm 2019 với chủ đề “Mỗi công đoàn cơ sở - Một lợi ích đoàn viên” và Tháng hành động về an toàn vệ sinh lao động diễn ra từ ngày 1 đến 31/5/2019, Ban Chấp hành Công đoàn Tổng Công ty đã tập trung tổ chức các hoạt động, phát động các phong trào thi đua nhằm chăm lo tốt hơn nữa cho đời sống vật chất tinh thần cũng như đảm bảo môi trường lao động an toàn cho người lao động trong toàn Tổng Công ty và coi đó là biện pháp quan trọng đảm bảo sự phát triển nhanh và bền vững của Tổng Công ty.

Tiêu biểu trong Tháng Công nhân, Công đoàn Tổng Công ty đã tích cực tham gia hưởng ứng chương trình thực hiện văn hoá giao thông với chủ đề “Đã uống rượu, bia – Không được lái xe” do Công đoàn ngành Giao thông vận tải phát động. Ông Vũ Hữu Tuyến – Chủ tịch Công đoàn Tổng công ty vận tải Hà Nội cho biết, trong những năm gần đây, tình hình giao thông có nhiều diễn biến phức tạp, nhất là tại các thành phố lớn trong đó có Hà Nội, đã gây ra nhiều vụ tai nạn giao thông thương tâm do người điều khiển phương tiện giao thông có sử dụng rượu bia trước khi lái xe.

Với sự nỗ lực cố gắng và ý thức trách nhiệm cao nhất của toàn thể CBCNV, Tổng công ty Vận tải Hà Nội sẽ luôn tích cực, chủ động phối hợp với các cấp, các ngành liên quan và các đơn vị bạn thực hiện có hiệu quả, góp phần vào việc hoàn thành thắng lợi nhiệm vụ chính trị chung của Thành phố trong việc thiết lập trật tự, kỷ cương văn minh đô thị, đảm bảo an ninh trật tự, an toàn giao thông trên địa bàn Thủ đô.

Để giảm thiểu tai nạn giao thông, thời gian qua, các cấp công đoàn Tổng Công ty đã tích cực triển khai nhiều hoạt động tuyên truyền văn hóa giao thông, đặc biệt không uống rượu, bia khi tham gia giao thông trong CNVCLĐ. Trong đó, Công đoàn Tổng công ty đã đẩy mạnh công tác thông tin, tuyên truyền cho lái xe về các hành vi nghiêm cấm khi lái xe và làm việc như: Sử dụng ma túy và các chất gây nghiện, uống rượu bia trước khi lái xe.

Đảm bảo toàn bộ lái xe biết và hiểu rõ tác hại của ma túy và rượu bia đối với nghề vận tải. Hưởng ứng và lan tỏa mãnh mẽ các thông điệp về an toàn giao thông của các Ban, Ngành và Thành phố như “Tính mạng con người là trên hết”, “Đã uống rượu bia thì không lái xe”....

Công đoàn phối hợp với Đoàn thanh niên triển khai chương trình cao điểm về thông tin, truyền thông từ tháng 03/2019. Bên cạnh đó, Công đoàn Tổng công ty cũng phối hợp với Liên đoàn Lao động thành phố Hà Nội tổ chức các lớp tuyên truyền cho người lao động về an toàn giao thông, phòng chống tệ nạn xã hội.

Ông Tuyến cũng cho hay, từ nhiều năm nay, Công đoàn Tổng Công ty luôn tập trung chỉ đạo các Công đoàn cơ sở tăng cường công tác tuyên truyền giáo dục pháp luật, nhất là Luật Giao thông đường bộ, An toàn giao thông và Văn hóa giao thông cho toàn thể cán bộ, CNVCLĐ, đặc biệt là công nhân lao động trực tiếp là đội ngũ lái xe và nhân viên bán vé xe buýt.

Đặc biệt, hàng năm, Công đoàn Tổng công ty đã phối hợp với chuyên môn tổ chức thành công Hội thi lái xe giỏi và an toàn với mục đích hướng tới việc nâng cao ý thức, trách nhiệm, đạo đức nghề nghiệp cũng như kỹ năng điều khiển phương tiện của đội ngũ lái xe. Qua đó, tuyên dương những tấm gương lái xe giỏi, an toàn để mọi người tham gia giao thông cảm thấy yên tâm hơn, an toàn hơn, từ đó, tai nạn giao thông bị đẩy lùi nhiều hơn nữa.

Anh Nguyễn Đắc Minh, công nhân lái xe, xí nghiệp xe bus 10/10 thuộc Tổng Công ty vận tải Hà Nội, bày tỏ sự đồng lòng, quyết tâm cao của đội ngũ công nhân lái xe Tổng công ty trong việc thực hiện mục tiêu của Uỷ ban An toàn giao thông Quốc gia, Công đoàn ngành Giao thông Vận tải Việt Nam trong công tác đảm bảo trật tự, an toàn giao thông, duy trì kỷ cương, tạo sự chuyển biến tích cực trong nhận thức và hành động của anh em lái xe trong việc thực hiện chủ đề “Đã uống rượu, bia – không được lái xe”.

Anh Minh cũng cam kết quyết tâm thực hiện tốt các nội dung chương trình được phát động góp phần thực hiện mục tiêu đảm bảo trật tự văn minh đô thị và trật tự an toàn giao thông của Thủ đô; phấn đấu tạo dựng một “Thủ đô an toàn khi tham gia giao thông” và “An toàn hơn nữa khi tham gia hoạt động vận tải hành khách công cộng bằng xe buýt Thủ đô”.

“Thông qua hành động nhỏ này, tôi muốn tự nhắc nhở bản thân mình và kêu gọi cộng đồng hãy chấp hành nghiêm quy định không sử dụng rượu bia, chất kích thích khi lái xe. Chúng ta hãy từ bỏ việc cầm vô lăng khi có “chất men” trong người bởi đó không chỉ là hiểm họa với chính tính mạng bản thân mà còn đe dọa tới hạnh phúc của nhiều gia đình trong xã hội” – anh Minh cho hay.

Để phong trào lái xe an toàn có hiệu quả thực sự, ông Tuyến kêu gọi các Công đoàn cơ sở, mỗi CBCNVCLĐ nghiêm túc chấp hành các quy định pháp luật về ATGT, thực hiện tốt văn hóa giao thông, không uống rượu bia, chất kích thích trước khi tham gia giao thông vì mục tiêu “Tính mạng con người là trên hết”.

Đồng thời, đề nghị các Công đoàn cơ sở đẩy mạnh tuyên truyền, nâng cao đạo đức của đội ngũ lái xe buýt không uống rượu, bia, chất kích thích, ma túy khi lái xe. Cán bộ, đoàn viên, CNVCLĐ cùng thực hiện hành động “Đã uống rượu bia - Không lái xe”; không mời, không ép bạn bè, người thân uống rượu, bia nếu biết rằng phải lái xe sau bữa ăn; từ chối ngồi lên xe ô tô hay mô tô mà người lái xe vừa uống rượu, bia”…

Với sự nỗ lực cố gắng và ý thức trách nhiệm cao nhất của toàn thể CBCNV, Tổng công ty Vận tải Hà Nội sẽ luôn tích cực, chủ động phối hợp với các cấp, các ngành liên quan và các đơn vị bạn thực hiện có hiệu quả, góp phần vào việc hoàn thành thắng lợi nhiệm vụ chính trị chung của Thành phố trong việc thiết lập trật tự, kỷ cương văn minh đô thị, đảm bảo an ninh trật tự, an toàn giao thông trên địa bàn Thủ đô.

 
Phương Bùi
Theo laodongthudo.vn
CHIA SẺ ĐẾN BẠN BÈ: