HOTLINE: 0904 89 4444

Hà Tĩnh: Mất an toàn giao thông từ xe chở gỗ dăm?
(Phương Nam Plus) - Thời gian gần đây, người dân sống dọc tuyến đường Quốc lộ 12C đoạn từ Quốc lộ 1A xuống Cảng Vũng Áng, thị xã Kỳ Anh, tỉnh Hà Tĩnh luôn sống trong cảnh nơm nớp lo sợ trước tình trạng phóng nhanh vượt ẩu của dàn xe chở gỗ dăm thuộc Nhà máy chế biến lâm sản của Công ty TNHH Tân Trường Phát.
17:10 10-07-2019
Không phải ngẫu nhiên mà người dân “ví” dàn xe chở gỗ dăm của Công ty Tân Trường Phát như là những “hung thần xa lộ”. Bởi lâu nay, dàn xe này đã trực tiếp gây ra nhiều vụ tai nạn giao thông, những lớp gỗ dăm phủ kín hai bên đường khiến người tham gia giao thông luôn gặp nguy hiểm, đời sống, sinh hoạt của nhân dân 2 bên đường bị ảnh hưởng, gây bức xúc dư luận?
 


Xe đi giao hàng từ Công ty Tân Trường Phát 

Theo ghi nhận của phóng viên, dọc tuyến đường Quốc lộ 12C đoạn từ Quốc lộ 1A xuống Cảng Vũng Áng tình trạng gỗ dăm rơi vãi xuất hiện dày đặc, nhất là tại những khúc cua. “Ngày nào chúng tôi cũng phải ra quét dọn, nếu cứ để như vậy thì rất nguy hiểm cho người đi đường, thậm chí mỗi lần xe ôtô chạy qua là bao nhiêu gỗ dăm lại bay vào nhà. Chúng tôi đã nhiều lần kiến nghị lên chính quyền, nhưng tình trạng vẫn xảy ra…”. Một người dân nơi đây bức xúc.

Để xảy ra tình trạng này, nguyên nhân chính là do xe chở gỗ dăm đầy thùng, không che bạt cùng với đó là hiện tượng phóng nhanh vượt ẩu của tài xế. "Mỗi lần đi qua đoạn đường này tôi rất sợ do gỗ dăm gây trơn trượt bánh xe, bóp phanh nhẹ là ngã ngay, nhiều người qua đây chỉ dám dắt. Lo sợ hơn nữa là dàn xe chở gỗ dăm này luôn phóng nhanh vượt ẩu, nhưng cơ quan chức năng không có biện pháp xử lý?”, anh Nguyễn Văn Thắng, người dân nơi đây nói với phóng viên.
 


Công nhân đang quét gỗ dăm rơi vãi từ xe rơi vãi từ Công ty Tân Trường Phát

Mặc dù sự việc xảy ra đã lâu, người dân đã nhiều lần phản ánh lên các cơ quan chức năng, tuy nhiên tình trạng xe chở gỗ dăm gây mất an toàn giao thông trên tuyến Quốc lộ 12C vẫn diễn biến ngày một phức tạp.

Điều khiến cho người dân bức xúc hơn, trên tuyến đường này ít khi có sự xuất hiện bóng dáng lực CSGT hay Thanh tra giao thông tuần tra, kiểm soát, nên dàn xe chở gỗ dăm của Công ty TNHH Tân Trường Phát cứ mặc nhiên làm mưa làm gió.


Trao đổi vấn đề này, Trung tá Lê Ngọc Hiến - Đội trưởng Đội tuần tra 6.1 Phòng CSGT Công an Hà Tĩnh cho biết: “Đúng là có thực trạng đó, chúng tôi đã phối hợp với lực lượng Công an thị xã Kỳ Anh xử lý. Thế nhưng, do quân số trải đều và thực hiện nhiều nhiệm vụ nên việc quán xuyến địa bàn không được như mong muốn, nên có gì mong anh, em thông cảm…”.

Phương Nam Plus tiếp tục thông tin!
 
Trần Công
CHIA SẺ ĐẾN BẠN BÈ: