HOTLINE: 0904 89 4444

Đội CSGT Công an Lộc Hà (Hà Tĩnh): Nỗ lực đảm bảo ATGT trên các tuyến đường trọng điểm
(Phương Nam Plus) - Đợt ra quân giải tỏa hành lang kéo dài 20 ngày, trước khi ra quân, UBND huyện Lộc Hà, tỉnh Hà Tĩnh đã tăng cường tuyên truyền cho người dân các xã hệ thống truyền thông...
12:48 26-08-2019
Thực hiện kế hoạch ra quân giải tỏa hành lang ATGT, thời gian qua Công an huyện Lộc Hà chủ công là Đội CSGT đã chủ động phối hợp với Công an các xã trên địa bàn và Ban ATGT các xã tăng cường kiểm tra, xử lý nghiêm các hành vi vi phạm trật tự đô thị, lòng lề đường, vỉa hè tại các tuyến đường trọng điểm như Tỉnh lộ 517, Tỉnh lộ 9, 574 (tỉnh lộ 7 cũ) đoạn chạy qua xã Phù Lưu, tỉnh lộ 548 (tỉnh lộ 9 cũ) đoạn từ xã Hộ Độ đến xã Thạch Kim và QL 281 (đường 22/12 cũ) đoạn qua các xã Bình Lộc, An Lộc và Thịnh Lộc khu vực chợ Phủ, chợ huyện… 
 


Đội CSGT đã chủ động phối hợp với Công an các xã trên địa bàn và Ban ATGT các xã tăng cường kiểm tra, xử lý nghiêm các hành vi vi phạm trật tự đô thị, lòng lề đường...

Trong đó, tập trung xử lý các hành vi như dừng, đỗ phương tiện trên lòng đường, vỉa hè trái quy định; sử dụng trái phép lòng đường, để họp chợ, kinh doanh dịch vụ ăn uống, bày bán hàng hóa, bán hàng rong hoặc bán hàng hóa trên lòng đường. Nâng cao ý thức của người dân trong công tác đảm bảo trật tự an toàn giao thông.

Tại khu vực đường chợ cá và tuyến đường huyết mạch tỉnh lộ 9 Kim - Bằng, lực lượng chức năng đã tiến hành giải tỏa 15 điểm hành lang ATGT; tháo dỡ 06 mái tôn; thu giữ 02 biển quảng cáo di động, 05 chậu cảnh; phát quang 02 cây xanh che khuất tầm nhìn giao thông; nhắc nhở một số trường hợp bán hàng rong, tạp hóa gây cản trở giao thông, làm mất mỹ quan văn minh thôn xã. 

Tại xã Phù Lưu, đã xử lý 10 trường hợp vi phạm, tạm giữ 1ô dù, 02 tủ nhôm, 06 biển quảng cáo. Tại xã Bình Lộc có 11 trường hợp vi phạm, tạm giữ 1 máy tuốt lúa phế liệu, 7 biển quảng cáo và 1 bồn nước hỏng.
 


Đối với những hộ không tự giác thì kiên quyết xử lý
 


Lực lượng chức năng tuyên truyền nhắc nhở các hộ kinh doanh lấn chiếm hành lang trên tuyến đường TL9 đi qua xã Thạch Châu, huyện Lộc Hà.

Song song với biện pháp xử phạt hành chính, lực lượng chức năng đã tích cực tuyên truyền, vận động người dân tự giác tháo dỡ, chuyển dọn các mái che, biển quảng cáo, chướng ngại vật, hàng hóa tập kết kinh doanh trong phạm vi hành lang an toàn giao thông. 

Đối với những hộ không tự giác thì kiên quyết xử lý, tháo dỡ nhằm đảm bảo đường thông hè thoáng, đảm bảo trật tự an toàn cho người và phương tiện khi tham gia giao thông.

Đợt ra quân giải tỏa hành lang kéo dài 20 ngày, trước khi ra quân, UBND huyện Lộc Hà đã tăng cường tuyên truyền cho người dân các xã qua hệ thống loa phát thanh, trang thông tin của huyện.

Thông qua đợt giải toả nhằm nâng cao vai trò, trách nhiệm của cấp uỷ Đảng, chính quyền, các ban ngành đoàn thể và nhận thức của toàn xã hội về công tác đảm bảo trật tự ATGT, góp phần giảm thiểu tai nạn và hạn chế ùn tắc giao thông trên địa bàn, tạo môi trường sống an toàn, văn minh, thông thoáng và sạch, đẹp.
 
Lê Đức - Bình Minh
CHIA SẺ ĐẾN BẠN BÈ: