HOTLINE: 0904 89 4444

Hành động đẹp của chiến sĩ Đội CSGT số 6 Công an TP Hà Nội
(Phương Nam Plus) - Nhặt được của rơi và trả lại người mất là một hành động đẹp, rất nhân văn và ý nghĩa, cần được phát huy trong xã hội. Việc làm của Trung úy Lê Đăng Hòa - Đội CSGT số 6 - phòng CSGT CATP Hà Nội là rất đáng trân trọng và biểu dương cho tấm gương người tốt việc tốt.
23:54 12-09-2019
 
Tiền mặt và những vật giá trị được Trung úy Hòa trao trả lại cho chị Linh.

Ngày 11/9/2019, Đội CSGT số 6 - Phòng CSGT CATP Hà Nội, cho biết, đơn vị đã trao trả lại tài sản bị mất cho chị Nguyễn Thị Linh (34 tuổi, quê Hải Dương).

Theo đó, chiều tối ngày 10/9/2019, vào khoảng 18 giờ, chị Linh lưu thông trên đường Nguyễn Khánh Toàn - Quan Hoa (quận Cầu Giấy, Hà Nội), không may bị rơi mất một chiếc ví. Bên trong ví có một thẻ căn cước công dân, thẻ ATM và gần 20 triệu đồng tiền mặt.

Chị Linh bị rơi ví ngay tại chốt Nguyễn Khánh Toàn - Quan Hoa thuộc đội CSGT số 6, lúc đó, Trung úy Lê Đăng Hòa đang trực ở chốt đã vô tình nhặt được chiếc ví trên. Sau khi kiểm tra, thấy bên trong có rất nhiều tiền, Trung úy Hòa đã gọi điện báo cáo với cấp trên.

Từ thông tin trên thẻ căn cước công dân, bằng các biện pháp nghiệp vụ, Đội CSGT số 6 đã tìm ra thân nhân chủ tài sản là chị Nguyễn Thị Linh và liên hệ với chị Linh đến Đội CSGT số 6 nhận lại tài sản chị đã đánh rơi.
 
 
Thư cảm ơn của chị Linh.

Cứ nghĩ tài sản đánh rơi đã bị mất, chị Linh vô cùng buồn rầu, thì bất ngờ đã đến với chị, chị nhận được tin báo đến Đội CSGT số 6 để nhận lại tài sản. Lúc đến nhận lại tài sản bị đánh rơi, trong tâm trạng vui mừng và xúc động, chị Linh đã viết thư cảm ơn Đội CSGT số 6.

Bức thư có đoạn viết: “Qua hành động này của đồng chí CSGT Đội 6 nói riêng và toàn thể các cán bộ Công an TP Hà Nội nói chung đã thực hiện tốt chỉ đạo của Ban Giám đốc Công an TP Hà Nội: Nhặt được của rơi trả lại người mất. Tôi xin chân thành cảm ơn đến Ban Giám đốc Công an TP Hà Nội, Ban chỉ huy Đội CSGT số 6 và đồng chí Lê Đăng Hòa”.

Nhặt được của rơi và trả lại người mất, là một hành động đẹp, rất nhân văn và ý nghĩa, cần được phát huy trong xã hội. Việc làm của trung úy Lê Đăng Hòa là rất đáng trân trọng và biểu dương cho tấm gương người tốt việc tốt.
 
Vương Quốc Hoa
CHIA SẺ ĐẾN BẠN BÈ: