HOTLINE: 0904 89 4444

Doosan Vina ký kết với Thyssenkrupp Industrial Solutions AG
(Phương Nam Plus) - Doosan Vina là một khu phức hợp công nghiệp nặng công nghệ cao tại Khu kinh tế Dung Quất, Quảng Ngãi, chuyên sản xuất và cung cấp sản phẩm cơ sở hạ tầng kỹ thuật.
15:59 27-06-2019
Ngày 27/6/2019, lãnh đạo Công ty TNHH Công Nghiệp Nặng Doosan Việt Nam (Doosan Vina) tại KKT Dung Quất, tỉnh Quảng Ngãi cho biết: Tháng 3/2019 Doosan Vina ký kết với Công ty Thyssenkrupp Industrial Solutions AG để sản xuất và cung ứng hơn 1.500 tấn thiết bị gồm cột, dầm, thanh xà và một số hạng mục kết cấu khác sử dụng trong nhà máy phân bón Brunei Fertilizer Industries gọi tắt là BFI.
 
 
Sản xuất kết cấu thép được Doosan Vina sản xuất tại tỉnh Quảng Ngãi để xuất khẩu cho dự án nhà máy phân bón BFI-Brunei

Sau khi đạt được hợp đồng, từ ngày 09/5/2019 đội ngũ công nhân viên lành nghề của Nhà máy MHS, Doosan Vina đã bắt tay vào sản xuất và đến nay đã hoàn thành hai chuyến xuất hàng: Chuyến đầu tiên vào ngày 14/6 nặng 32 tấn và chuyến thứ hai 122 tấn vào ngày 18/6. Theo kế hoạch, chuyến hàng thứ ba sẽ được đưa đến công trường vào ngày 01/7 và chuyến xuất hàng cuối cùng hoàn tất dự án sẽ diễn ra vào 15/8/2019.
 
 
Sản phẩm kết cấu thép do Doosan Vina cung ứng cho dự án nhà máy phân bón BFI-Brunei

Nhà máy phân bón BFI được xây dựng trên khu đất rộng 55 ha tại Khu công nghiệp Sungai Liang, Kuala Belait ở Brunei. Khi đi vào hoạt động, nhà máy này sẽ sản xuất ra 3.900 tấn urê mỗi ngày, trở thành một trong những nhà máy phân bón lớn nhất Đông Nam Á.

Tính đến thời điểm hiện tại, Brunei là một trong số 35 quốc gia trên toàn cầu mà sản phẩm cơ khí của Doosan Vina đã có mặt.
 
 
Sản phẩm kết cấu thép do Doosan Vina sản xuất đưa ra bến cảng chuẩn bị xuất khẩu cho dự án nhà máy phân bón BFI-Brunei

Doosan Vina là một khu phức hợp công nghiệp nặng công nghệ cao tại Khu kinh tế Dung Quất, Quảng Ngãi, chuyên sản xuất và cung cấp sản phẩm cơ sở hạ tầng kỹ thuật.

Các sản phẩm của Doosan Vina bao gồm: Lò hơi cho nhà máy điện nhiệt; thiết bị khử muối nước biển thành nước sinh hoạt; hệ thống cẩu trục cho các cảng biển; Module và kết cấu thép cho các công trình cơ sở hạ tầng, nhà máy lọc hóa dầu, công trình công nghiệp... Sau hơn 10 năm đi vào hoạt động, đến nay công ty đã xuất khẩu các sản phẩm có giá trị 2,4 tỷ USD.

 
Nguyễn Đăng Lâm
CHIA SẺ ĐẾN BẠN BÈ: