HOTLINE: 0904 89 4444

Nữ quản lý 9X đời đầu thành công vì dám… làm trái ngành
(Phương Nam Plus) - Dù chỉ mới 6 năm làm việc trong ngành khách sạn, làm trái ngành học nhưng Yến Hoàng đã tham gia vào các dự án Pre - opening Hotel & Resort (giai đoạn tiền khai trương) của 4 khách sạn & khu nghỉ dưỡng 5 sao thuộc những Tập đoàn đẳng cấp: InterContinental, Marriot và AccorHotels.
22:57 11-08-2019
Với những nỗ lực không ngừng, Yến Hoàng đang là một gương mặt quản lý 9X đời đầu tạo ấn tượng đặc biệt, khơi gợi cảm hứng cho người trẻ từ xác quyết dám rẽ lối, dám thử thách bản thân thật táo bạo để phát triển sự nghiệp.
 


Yến Hoàng (áo nâu) trong event Club InterContinental

Là một nữ quản lý thế hệ 9X đời đầu, Yến Hoàng tốt nghiệp chuyên ngành Đông Phương Học, cô tự nhận mình là tuýp người năng động, “không thể ngồi yên” và luôn khao khát thử thách bản thân.

Yến Hoàng chia sẻ ước mơ ban đầu của cô là trở thành tiếp viên hàng không vì xuất thân trong gia đình có bố là phi công, mẹ cũng làm trong ngành hàng không của quân đội.

Yến Hoàng tốt nghiệp với 2 bằng ngoại ngữ là Tiếng Anh và tiếng Nhật, cô thử sức với 2 hãng hàng không nước ngoài. Lọt vào vòng thi cuối cùng nhưng vì chưa đáp ứng tiêu chí có kinh nghiệm làm việc lâu năm nên cô quyết định rẽ lối.


Chưa đủ duyên với ngành hàng không thì cơ hội trong ngành khách sạn lại mở ra, khách sạn 5 sao InterContinental tại Nha Trang trong giai đoạn chuẩn bị mở cửa và liên lạc với Yến Hoàng - cô bắt đầu với vị trí cơ bản nhất - Sales & Marketing Coordinator. Và cũng chính từ đây, cô đã chính thức bước sang một lĩnh vực mới, với ngành Khách sạn thì Yến Hoàng lúc ấy hoàn toàn là một tay mơ. Thế nhưng khi bén duyên với ngành Hospitality, Yến Hoàng có cơ hội làm việc bên cạnh những người có kinh nghiệm lâu năm trong ngành Du lịch & Khách sạn 5 sao với cường độ công việc lớn khiến cô phải nỗ lực, phải luôn đáp ứng các chuẩn mực khắt khe, kĩ lưỡng nhất.

Cho đến nay, sau hơn 6 năm làm việc trong ngành, Yến Hoàng đã làm việc cho 4 dự án Pre-opening nổi tiếng là InterContinental Nha Trang, Le Méridien Saigon, InterContinental Phu Quoc, và gần đây nhất là Premier Village Phu Quoc Resort và Premier Residences Phu Quoc Emerald Bay với vị trí Cluster Public Relations Manager.

Chia sẻ về con đường sự nghiệp tuy chưa quá dài nhưng thấm đẫm thử thách, Yến Hoàng cho biết: “Có lẽ duyên của mình là được làm việc tại những dự án mới, được tham gia vào quá trình hình thành một sản phẩm chất lượng là một điều rất thú vị. Thật ra mà nói làm Pre-opening tuy mệt, nhưng rất vui vì được tận mắt thấy sự phát triển của cả một dự án lớn. Nhất là với những dự án mang tầm quốc tế của các tập đoàn với hàng chục các danh sách phải hoàn thành đúng tiến độ khai trương”.
 

- Dám làm trái ngành học hoàn toàn và đang gặt hái thành công, Yến Hoàng có chia sẻ gì đến các bạn trẻ yêu thích ngành Du lịch & Khách sạn?

- Mình chưa tự nhận xét là thành công vì trong ngành còn rất nhiều anh chị giỏi và khiêm tốn mà mình đã từng được làm việc chung, nhưng điều mà Yến có thể chia sẻ cho các bạn trẻ là: Hãy đi phỏng vấn nhiều vào, nhất là đừng tự giới hạn mình. Ngày xưa cũng nhờ có thời gian “dùi mài kinh sử” để đi thi Hàng không mà Yến không hề có cảm giác lo lắng khi đi phỏng vấn cho InterContinental, dù trải qua đến 4 vòng trong cùng một ngày. Ngoài ra khi làm ngành này, nhất là với các Tập đoàn quốc tế, cơ hội được đi du lịch “giá rẻ” rất cao vì mỗi năm đều có ưu đãi đặc biệt cho nhân viên tại các khách sạn thuộc tập đoàn trên thế giới, vừa làm vừa có động lực đi chơi là điều khiến mình yêu thích ngành này và sẵn sàng thử sức ở nhiều mảng khác nhau.

- Được biết Yến Hoàng đã có kinh nghiệm nhiều năm làm Digital Marketing trước khi làm Public Relations Manager. Và Digital Marketing đang phát triển mạnh mẽ trong giai đoạn hiện nay, Yến Hoàng có nhận định gì về xu hướng này?

- Digital Marketing cho ngành Khách sạn không quá khó như Bất động sản hay FMCG, cần cù và chăm chỉ là sẽ làm được những công việc mà Khách sạn cần. Tuy nhiên để tạo nên sự khác biệt đòi hỏi ở người làm một chút nghệ thuật, đam mê du lịch để hiểu khách hàng cần đọc gì, chịu khó thay đổi góc nhìn từ phía người đọc và phải yêu thích nữa, vì bạn có thể phải online cả ngày để xem các khách sạn khác đang làm gì, có gì hay không, xu hướng mới nhất là gì? Tất cả mọi kiến thức mình học được đều là từ trên mạng, và phải có đam mê thì mình mới luôn luôn sáng tạo được.
 
Bảo Ân
CHIA SẺ ĐẾN BẠN BÈ: