HOTLINE: 0904 89 4444

Nữ doanh nhân Việt được tôn vinh đặc biệt tại Diễn đàn tri thức Thế giới 2019
(Phương Nam Plus) - Tối 26/09/2019, tại Diễn đàn tri thức Thế giới - World Knowledge Forum 2019 diễn ra ở Seoul (Hàn Quốc), bà Thái Hương - Nhà Sáng lập Tập đoàn TH, Tổng Giám đốc Ngân hàng Bắc Á đã được tôn vinh với Giải thưởng Nữ doanh nhân Quyền lực, trao tặng riêng cho doanh nhân đạt nhiều thành tích trong kinh doanh và là hình mẫu để truyền cảm hứng và động lực tới thế hệ phụ nữ trẻ trong cộng đồng ASEAN.
23:19 27-09-2019
Trong không khí trang trọng tại khu liên hợp thể thao Quốc gia Jangchung, 3 nhà lãnh đạo lớn đã trao giải thưởng danh giá này, trong đó có Thủ tướng thứ 37 của Phần Lan - Ngài Esko Tapani Aho. Bên lề Lễ trao giải, Cựu Tổng Thư ký Liên hợp quốc Ban Ki Moon cũng đã tới chúc mừng bà.
 
 
Nữ doanh nhân quyền lực ASEAN 2019, bà Thái Hương, chụp ảnh cùng ông Ban Ki-moon, nguyên Tổng thư ký Liên hợp quốc.

Hội đồng bình chọn rất ấn tượng với những “smart farm" - trang trại thông minh ứng dụng công nghệ cao do bà khởi dựng từ năm 2009.  Nổi danh tại Việt Nam với danh xưng “người đàn bà sữa tươi”, bà Thái Hương được biết tới là người đưa công nghệ cao vào chăn nuôi bò sữa và chế biến sữa, xây dựng thủ phủ chăn nuôi bò sữa tập trung ứng dụng công nghệ cao có quy mô 45.000 con tại Nghệ An và đang nhân rộng mô hình này ra nhiều tỉnh thành khác; kiến tạo và vận hành thành công chuỗi sản xuất sữa tươi từ trang trại tới nhà máy và khâu phân phối. Bà là người xây dựng thương hiệu sữa tươi sạch TH true MILK trở thành thương hiệu quốc gia, chiếm hơn 40% thị phần sữa tươi tại Việt Nam và đang dẫn đầu trong phân khúc này.

Bà cũng được Hội đồng bình chọn nể phục với vai trò là nhà đầu tư lớn nhất của Việt Nam tại Liên bang Nga và đầu tư trong lĩnh vực khó khăn nhất là nông nghiệp. Vẫn với chiến lược sử dụng tài nguyên đất sạch, nước sạch ở một xứ sở có 6 tháng đất ngủ đông im lìm dưới tuyết trắng kết hợp với khoa học công nghệ, khoa học quản trị hiện đại nhất thế giới, bà đã bắt đầu xây dựng Tổ hợp Dự án chăn nuôi bò sữa và chế biến sữa TH, cùng một số Dự án thực phẩm với tổng vốn đầu tư 2,7 tỷ USD. 
 
 
Bà Thái Hương nhận giải thưởng Nữ doanh nhân quyền lực ASEAN 

Cách đây 4 năm, cái tên TH true MILK còn là con số 0 ở Nga thì giờ đây, trên đất nước tươi đẹp này, bà đã biến dự định của mình thành hiện thực các cụm trang trại chăn nuôi bò sữa tại tỉnh Moscow, Kaluga đã thành hình và đi vào vận hành. Bà tiếp tục đầu tư xây dựng trang trại ở một số khu vực khác, trong đó có những khu vực xa xôi miền Viễn Đông. TH cũng đang xây dựng nhà máy chế biến sữa lớn nhất nước Nga. Sản phẩm của nhà máy là sữa và các sản phẩm từ sữa phục vụ những khẩu vị truyền thống và tinh tế của người dân Nga.

World Knowledge Forum (WKF) ra đời từ năm 2000, là diễn đàn phi lợi nhuận lớn nhất Châu Á. Năm nay, Diễn đàn Tri thức Thế giới lần thứ 20 mang chủ đề Cách mạng Tri thức 5.0 - Sáng suốt vì thịnh vượng chung”, diễn ra từ ngày 25 - 27/09, có sự hiện diện của Thủ tướng Malaysia Mahathir Mohamad, người đã chia sẻ tầm nhìn và quan điểm của mình về chiến lược tương lai của châu Á, ông chủ Tập đoàn Alibaba Jack Ma; Phó Chủ tịch Hội nghị Hiệp thương Chính trị Nhân dân Trung Quốc Wang Jia Rui…

Giải thưởng Nữ doanh nhân Quyền lực tại Diễn đàn Tri thức Thế giới lần thứ 20 được trao cho bà Thái Hương chỉ một tháng sau khi Ban tổ chức Giải thưởng Stevie Award - được cho là Giải Oscar trong giới kinh doanh quốc tế trao danh hiệu “Nhà sáng tạo có tư duy đổi mới vì Hạnh phúc đích thực”. Trước đó, bà cũng đã liên tục được các tổ chức uy tín tôn vinh: Top 50 nữ doanh nhân quyền lực Châu Á (2 năm 2015 - 2016); Top những phụ nữ có ảnh hưởng nhất Việt Nam 2019 của tạp chí Forbes, Doanh nhân xuất sắc của năm của Stevie Award 2018, Lãnh đạo có trách nhiệm Châu Á AREA của Enterprise Asia 2018, Doanh nhân Châu Á - Thái Bình Dương APEA của Enterprise 2018 và Nhà lãnh đạo truyền cảm hứng nhất của năm - được trao bởi tạp chí Tài chính Quốc tế IFM 2018.

Bà Thái Hương là đại diện duy nhất của Việt Nam được mời tham gia Diễn đàn Tri thức Thế giới lần thứ 20. Cùng với việc nhận giải thưởng đặc biệt, bà còn tham gia phiên thảo luận chính. Trong phiên thảo luận của mình, người phụ nữ khởi xướng cuộc cách mạng sữa tươi tại Việt Nam đã chia sẻ những tri thức điều hành doanh nghiệp trong nhiều lĩnh vực, cũng như những câu chuyện truyền cảm hứng cho người nghe về sức mạnh của nữ giới điều hành doanh nghiệp. 
 
P.V
CHIA SẺ ĐẾN BẠN BÈ: